Ecbo Cloak บริการรับฝากกระเป๋า ราคาเบาๆ สาขาทั่วญี่ปุ่น

18/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 25/05/2021)
เคยไหมที่ต้องเที่ยวทั้งที่มีสัมภาระ กระเป๋าเดินทางใบโตใบ มีการเปลี่ยนโรงแรมอยากเที่ยวระหว่างทางก็ต้องกังวลกับการแบกกระเป๋า วันนี้เราขอแนะนำอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกด้วยบริการ Ecbo Cloak บริการรับฝากกระเป๋าที่ญี่ปุ่น ที่ให้คุณฝากสัมภาระในราคาเบาๆ มีสาขากระจายตามใกล้จุดท่องเที่ยวเด่นๆ ในญี่ปุ่น รวมถึงสามารถฝากกระเป๋าสบายใจได้ที่คาเฟ่ ร้านค้า ในราคาเบาๆ เรามาพร้อมข้อมูลอย่างละเอียด พร้อมวิธีจอง อีกหนึ่งวิธีฝากกระเป๋าง่ายๆ ที่ญี่ปุ่น

บริการ Ecbo Cloak คืออะไร

Cr: เอคโบ โคลก

แม้ว่าที่ญี่ปุ่นจะมีบริการล็อกเกอร์รับ ฝากกระเป๋าที่ญี่ปุ่น อยู่ตามสถานีรถไฟ ทว่าบางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการ เพราะอาจมีการใช้บริการมากจนเต็ม หรือขนาดกระเป๋าของเราใหญ่เกินไป Ecbo Cloak จึงเป็นบริการที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการฝากกระเป๋าในสถานที่ใกล้กับจุดที่ต้องการไปท่องเที่ยวเพื่อให้กลับมารับได้สะดวก

Shinichi Saitou ผู้ก่อตั้งและ CEC ของบริการรับฝากกระเป๋านี้ สร้างบริการ ฝากกระเป๋าที่ญี่ปุ่น ที่ใช้บริการง่ายผ่านเว็บไซต์ที่ใช้ง่ายผ่านสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และแท็ปเล็ต โดยเขาได้เปลี่ยนคาเฟ่ ร้านเช่าจักรยาน ร้านเช่ากิโมโนและร้านค้า ในเมืองต่างๆ ให้กลายเป็นสถานที่รับฝากสัมภาระสุดสะดวก ที่ใช้บริการง่าย และราคาไม่แพง

Ecbo Cloak Cr:เอคโบ โคลก

ในปัจจุบันบริการของของเจ้านี้นั้นครอบคลุมการให้บริการมากขึ้น ตามหัวเมืองใหญ่ และจังหวัดสำคัญ อย่าง Tokyo, Osaka, Kyoto, Fukuoka, Hokkaido, Okinawa, Kanaga,Aichi (เมือง Nagoya) และอำนวยความสะดวกโดยเพิ่มทางเลือกการฝากของที่ สถานี JR ในโตเกียว และ JR WEST รวมไปถึง Japan Post หรือไปรษณีย์ญี่ปุ่นนั่นเอง

การใช้งาน

Ecbo Cloak Cr:เอคโบ โคลก

สำหรับขั้นตอนการใช้งาน ทำได้ง่ายตามขึ้นตอนต่อไปนี้

1. เข้าเว็บไซต์ cloak.ecbo.io/en

Cr: เอคโบ โคลก

2. ลงทะเบียนที่ช่อง Register/log in

Ecbo Cloak Cr: เอคโบ โคลก

ด้านบนขวาของ หรือล่างสุดเว็บไซต์หน้าแรก จะมีช่องให้กดเพื่อเข้าระบบ หรือลงทะเบียน ใครที่เคยลงทะเบียนแล้วก็แค่กรอกอีเมล์ และรหัสผ่าน

Ecbo Cloak Cr: เอคโบ โคลก

Ecbo Cloak Cr: เอคโบ โคลก

แต่ถ้าใครยังไม่เคยใช้บริการให้กดปุ่ม Creat Account กรอกข้อมูลของคุณ หรือสมัครด้วย Facebook ก็ได้ พร้อมเลขบัตรเครดิต (บริการนี้ใช้ได้เฉพาะผู้มีบัตรเครดิต) กดส่งอีเมล์ยืนยัน เป็นอันเสร็จขั้นตอน แค่นี้ก็เริ่มใช้งานได้แล้ว floating-restaurant-1

ข้อมูลการใช้บริการฝากกระเป๋า

ลงทะเบียน/เข้าใช้งาน ได้ที่นี่

3. เลือกพิกัดที่คุณต้องการฝาก ซึ่ง มีให้บริการตามเมืองใหญ่อย่าง โตเกียว โอซาก้า ฟุกุโอกะ เกียวโต นาโกย่า ฮอกไกโด สามารถเลือกที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการไปเพื่อง่ายในการกลับมารับ

Ecbo Cloak Cr: เอคโบ โคลก

Cr: เอคโบ โคลก

4. จองวันที่ต้องการ รายการจะแสดงเวลาเปิดปิดของสถานที่รับฝาก จองก่อนจ่ายในวันที่รับบริการ

Cr: เอคโบ โคลก

5. ไปที่ร้านหรือคาเฟ่ที่จอง แสดงบุคกิ้งเพื่อทำการฝาก

Cr: เอคโบ โคลก

6. เที่ยวให้สบายใจ เสร็จค่อยกลับมารับ ระบบจะทำการตัดเงินจากบัตรเครดิต

Cr: เอคโบ โคลก

Cr: เอคโบ โคลก

การใช้เว็บไซต์นั้นใช้ง่ายทั้งทางสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต และคอมพิวเตอร์ นับว่าสะดวกและตอยโจทย์นักท่องเที่ยวอย่างเรามากเลยทีเดียว

วิดีโอแสดงการใช้บริการ

ค่าบริการ

Cr: เอคโบ โคลก

กระเป๋าใบเล็กขนาดไม่เกิน 45 cm ราคาอยู่ที่ใบละ 300 เยน ต่อวัน
กระเป๋าใบใหญ่ขนาดเกิน 45 cm รวมถึงรถเข็นเด็ก ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 600 เยน ต่อวัน

ข้อสรุป

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการ ฝากกระเป๋าที่ญี่ปุ่น เพราะสะดวกสะบาย ใช้งานง่าย ไม่ต้องเสี่ยงกับการที่ล็อกเกอร์ที่จะใช้บริการไม่มีที่ว่าง แถมยังเลือกสถานที่ฝากที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราต้องการไปได้ด้วย แถมพิ้นที่ให้บริการยังครอบคลุมเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวสุดๆ

ใครที่สนใจใช้บริการนี้ คลิกด้านล่างเลย

floating-restaurant-1

บริการEcbo Cloak

ใช้บริการง่ายได้ที่นี่

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

506 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515