บริการ Ecbo Cloak คืออะไร

  Cr: cloak.ecbo.io

  แม้ว่าที่ญี่ปุ่นจะมีบริการล็อกเกอร์รับ ฝากกระเป๋าที่ญี่ปุ่น อยู่ตามสถานีรถไฟ ทว่าบางครั้งก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการ เพราะอาจมีการใช้บริการมากจนเต็ม หรือขนาดกระเป๋าของเราใหญ่เกินไป Ecbo Cloak จึงเป็นบริการที่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการฝากกระเป๋าในสถานที่ใกล้กับจุดที่ต้องการไปท่องเที่ยวเพื่อให้กลับมารับได้สะดวก

  Shinichi Saitou ผู้ก่อตั้งและ CEC ของ Ecbo Cloak สร้างบริการ ฝากกระเป๋าที่ญี่ปุ่น ที่ใช้บริการง่ายผ่านเว็บไซต์ที่ใช้ง่ายผ่านสมาร์ทโฟน คอมพิวเตอร์ และแท็ปเล็ต โดยเขาได้เปลี่ยนคาเฟ่ ร้านเช่าจักรยาน ร้านเช่ากิโมโนและร้านค้า ในเมืองต่างๆ ให้กลายเป็นสถานที่รับฝากสัมภาระสุดสะดวก ที่ใช้บริการง่าย และราคาไม่แพง

  Cr: cloak.ecbo.io

  ในปัจจุบันบริการของ Ecbo Cloak นั้นครอบคลุมการให้บริการมากขึ้น ตามหัวเมืองใหญ่ และจังหวัดสำคัญ อย่าง Tokyo, Osaka, Kyoto, Fukuoka, Hokkaido, Okinawa, Kanaga,Aichi (เมือง Nagoya) และอำนวยความสะดวกโดยเพิ่มทางเลือกการฝากของที่ สถานี JR ในโตเกียว และ JR WEST รวมไปถึง Japan Post หรือไปรษณีย์ญี่ปุ่นนั่นเอง

  การใช้งาน Ecbo Cloak

  Cr: ecbocloak

  สำหรับขั้นตอนการใช้งาน Ecbo Cloak ทำได้ง่ายตามขึ้นตอนต่อไปนี้

  1. เข้าเว็บไซต์ cloak.ecbo.io/en

  Cr: cloak.ecbo.io/en

  2. ลงทะเบียนที่ช่อง Register/log in

  Cr: cloak.ecbo.io/en

  ด้านบนขวาของ หรือล่างสุดเว็บไซต์หน้าแรก จะมีช่องให้กดเพื่อเข้าระบบ หรือลงทะเบียน ใครที่เคยลงทะเบียนแล้วก็แค่กรอกอีเมล์ และรหัสผ่าน

  Cr: cloak.ecbo.io/en

  Cr: cloak.ecbo.io/en

  แต่ถ้าใครยังไม่เคยใช้บริการให้กดปุ่ม Creat Account กรอกข้อมูลของคุณ หรือสมัครด้วย Facebook ก็ได้ พร้อมเลขบัตรเครดิต (บริการนี้ใช้ได้เฉพาะผู้มีบัตรเครดิต) กดส่งอีเมล์ยืนยัน เป็นอันเสร็จขั้นตอน แค่นี้ก็เริ่มใช้งานได้แล้ว

  floating-restaurant-1

  Ecbo Cloak

  ลงทะเบียน/เข้าใช้งาน ได้ที่นี่

  3. เลือกพิกัดที่คุณต้องการฝาก ซึ่ง มีให้บริการตามเมืองใหญ่อย่าง โตเกียว โอซาก้า ฟุกุโอกะ เกียวโต นาโกย่า ฮอกไกโด สามารถเลือกที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องการไปเพื่อง่ายในการกลับมารับ

  Cr: cloak.ecbo.io

  Cr: cloak.ecbo.io

  4. จองวันที่ต้องการ รายการจะแสดงเวลาเปิดปิดของสถานที่รับฝาก จองก่อนจ่ายในวันที่รับบริการ

  Cr: cloak.ecbo.io

  5. ไปที่ร้านหรือคาเฟ่ที่จอง แสดงบุคกิ้งเพื่อทำการฝาก

  Cr: cloak.ecbo.io

  6. เที่ยวให้สบายใจ เสร็จค่อยกลับมารับ ระบบจะทำการตัดเงินจากบัตรเครดิต

  Cr: cloak.ecbo.io

  Cr: cloak.ecbo.io

  การใช้เว็บไซต์นั้นใช้ง่ายทั้งทางสมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต และคอมพิวเตอร์ นับว่าสะดวกและตอยโจทย์นักท่องเที่ยวอย่างเรามากเลยทีเดียว

  วิดีโอแสดงการใช้บริการ Ecbo Cloak

  ค่าบริการ

  Cr: cloak.ecbo.io

  กระเป๋าใบเล็กขนาดไม่เกิน 45 cm ราคาอยู่ที่ใบละ 300 เยน ต่อวัน
  กระเป๋าใบใหญ่ขนาดเกิน 45 cm รวมถึงรถเข็นเด็ก ราคาอยู่ที่ชิ้นละ 600 เยน ต่อวัน

  ข้อสรุป

  เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการ ฝากกระเป๋าที่ญี่ปุ่น เพราะสะดวกสะบาย ใช้งานง่าย ไม่ต้องเสี่ยงกับการที่ล็อกเกอร์ที่จะใช้บริการไม่มีที่ว่าง แถมยังเลือกสถานที่ฝากที่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราต้องการไปได้ด้วย แถมพิ้นที่ให้บริการยังครอบคลุมเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน ตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยวสุดๆ

  ใครที่สนใจใช้บริการนี้ คลิกด้านล่างเลย

  floating-restaurant-1

  Ecbo Cloak

  ใช้บริการง่ายได้ที่นี่