เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน แต่งตัวอย่างไร แนะนำทริคดีต้องรู้

16/10/2018 (อัพเดทเมื่อ 15/06/2021)
เดือนพฤศจิกายน เป็นเดินที่ใบไม้เริ่มอวดสีสวย ทั้งเหลือง ส้ม แดง จึงเป็นช่วงเดือนที่ผู้คนหลั่งไหลเข้าไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูล เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน ทั้งเรื่องของการแต่งตัวที่เหมาะกับสภาพอากาศ พร้อมเรื่องน่ารู้ในการเตรียมตัวเที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร อากาศเป็นอย่างไร เตรียมข้อมูลควรรู้เอาไว้แล้ว
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน

ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นจะกินเวลาในช่วงปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ความสวยงามหลากสีสันที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาตินี้เองที่ทำให้ช่วงเวลานี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

เรื่องการ เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน แต่งตัวอย่างไร เตรียมตัวยังไง ก็เป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่เพื่อนๆ ได้สอบถามกันมาอย่างล้นหลาม วันนี้เราจึงขอนำเสนอเรื่องการแต่งตัว รวมไปถึงการเตรียมตัวท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้ ให้ทริปดีสุดประทับใจกันได้เลย

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน อากาศเป็นอย่างไร

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน

อากาศในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ญี่ปุ่นจะอยู่ในช่วง 21-5 องศาเซลเซียส จริงๆ การจะกล่าวรวมถึงสภาพอากาศโดยรวมทั่วญี่ปุ่นนั้นไม่สามารถทำได้เพราะในเดือนพฤศจิกายน และเดือนอื่นๆ เมืองต่างๆ ในภูมิภาคต่างๆ ในญี่ปุ่นนั้นล้วนมีอากาศแตกต่างกันไป ทางโอกินาว่า คิวชู โอซาก้า นาโกย่า โตเกียว อาจจะอากาศไม่เย็นมากและไม่ลงไปแตะที่เลขตัวเดียว ในขณะที่ทางโทโฮคุ และฮอกไกโด ที่อยู่ไปทางเหนือ อากาศอาจไปแตะที่เลขตัวเดียว ทำให้หนาวเย็นเป็นพิเศษ

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: accuweather.com

ดังนั้น อากาศช่วงเดือนพฤศจิกายนในญี่ปุ่น อาจเย็นสบายคลายในห้องแอร์ ไปจนถึงหนาวจนแทบสั่นต่างออกไปตามพื้นที่ ดังนั้นใครที่จะไปเที่ยวที่ไหน ก็ต้องทำการเช็คพยากรณ์อากาศให้เรียบร้อยเพื่อให้ทราบว่าช่วงที่เราจะไปนั้นอากาศเป็นอย่างไร

Cr: accuweather.com

สำหรับเว็บไซต์ที่ตรวจสอบเราขอแนะนำ accuweather.com เพียงกรอกเมืองที่จะไป เลือกดูแบบเดือนก็จะได้รายละเอียดพยากรณ์อากาศทั้งสูงสูด ต่ำสุด และเฉลียในแต่ละวัน เท่านี้ก็จะทราบเวลาโดยละเอียด และความน่าจะเป็นของสภาวะอากาศ เช่น วันนี้อาจมืดครึ้ง มีฝน หรือ ฟ้าใส ถ่ายภาพสวย

floating-restaurant-1

accuweather.com

เช็คสภาพอากาศในเมืองที่จะไปได้ที่นี่

แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: mrhayata

เนื่องด้วยความแตกต่างของช่วงอากาศดังที่กล่าวไปข้างต้น การ แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน จึงแบ่งระดับออกไปตามความหนาวเย็น แต่ภาพรวมแล้วนับว่า เดือนพฤศจิกายนนั้นเป็นเดือนที่สามารถสนุกกับการแต่งตัว ในรูปแบบที่ไม่สามารถแต่งได้ที่เมืองไทย สามารถแปลงร่างเป็นตัวเอกในซีรี่ส์ญี่ปุ่นได้แบบสบายๆ แต่งจัดเต็มด้วยเครื่องแต่งกายหลายชิ้น แต่ไม่หนาจนดูตัวพอง

ดังนั้นเราจะขอแบ่งรูปแบบการ แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน ออกตามช่วงอุณหภูมิอากาศดังต่อไปนี้

ช่วงอุณหภูมิ 25-20 องศาเซลเซียส

Cr: uniqlo

สำหรับช่วงอุณหภูมิ 25-20 องศาเซลเซียส เป็นความเย็นสบายกำลังดี เหมือนอยู่ในห้องแอร์ การแต่งตัวเรียกได้ว่าแฟชั่นจัดเต็มได้ตามใจ ใครไม่ขี้หนาว เพียงกางเกงขายาว และเสื้อแขนยาวก็เอาอยู่ สำหรับผู้หญิง หนึ่งแฟชันที่นิยมในช่วงนี้คือการใส่ถุงน่องและกระโปรงสั้นก็ยังได้ หรืออาจสวมทับด้วยแจ็คกันลมที่ไม่หนามาก

Cr: uniqlo

Cr: uniqlo

ถ้าแถบที่ไปเที่ยวช่วงอากาศประมาณนี้ก็ใช้เสื้อผ้าจากเมืองไทยได้ ไม่จำเป็นต้องถอยเสื้อกันหนาวแพงๆ ใหม่ มิกซ์แอนแมทซ์ได้หลากหลาย คุณผู้ชายที่ชอบความเรียบง่ายแค่กางเกงยีนเสื้อยืดคลุมทับด้วยแจ็คเก็จก็พร้อมตะลุยเที่ยว

Cr: uniqlo

ในส่วนของสาวๆ ก็เลือกใส่ได้หลากหลาย อากาศไม่หนาวเกิน แต่เย็นสบาย แต่งหน้าแต่งตัวได้สวยหลากแบบ ทั้งกางเกง กระโปรง รูปร่างก็ดูดีไม่หนาเป็นปล้องเหมือนเสื้อผ้าฤดูหนาว

Cr: uniqlo

รองเท้าก็จัดเข้าแฟชั่นได้หลากหลาย ตั้งแต่สนีกเกอร์ยังบู๊ท จัดได้หลากสไตล์

Cr: uniqlo

Cr: uniqlo

Cr: g.u.japan

ช่วงอุณหภูมิ 20-10 องศาเซลเซียส

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: g.u.japan

ช่วงอุณหภูมิ 20-15 องศาเซลเซียส อากาศจะเริ่มเย็นเกินความเคยชินของคนไทย ความเย็นระดับนี้เสื้อชั้นนอกจะต้องหนาหน่อย อาจเป็นสเว็ตเตอร์เนื้อหนา หรือเสื้อโค๊ท ส่วนของกางเกงนั้นก็ควรหนาหน่อย นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มผ้าพันคอเป็นพร็อพเพิ่มความอบอุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

บางคนที่ขี้ร้อน อาจใส่เสื้อกักความร้อน (heat tech) แขนยาว คลุมทับด้วยเสื้อกั๊กหนาๆ ก็อาจเพียงพอ

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

หรืออาจจะใส่เสื้อกันหนาว คลุมด้วยเสื้อกันหนาวแบบกันลมเพื่อรักษาความอบอุ่นในร่างกายก็ทำได้

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

หรือจะจัดโค๊ทยาวก็เป็นโอกาสของคุณแล้ว สามารถมิกแอนด์แมทซ์แฟชั่นให้ดูดี และสร้างความอบอุ่นในตัว ใส่หมวก พันผ้าพันคอก็จัดเต็ม

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

หรือจะลองใส่เสื้อโค๊ทเนื้อนุ่มฟู ก็ดูฟรุ้งฟริ้งน่ารักไปอีกแบบ

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: g.u.japan

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: g.u.japan

ช่วงอุณหภูมิ 10-5 องศาเซลเซียส

Cr: uniqlo

หากคุณเที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีทางฮอกไกโด อาโอโมริ ก็จะได้ลิ้มลองความหนาวเป็นพิเศษ การแต่งตัวก็คล้ายช่วง 20-10 องศาเซลเซียส แต่อาจเพิ่มความอุ่นด้วยการใส่ฮีทเทคด้านใน ทับด้วยเสื้อ คลุมด้วยโค๊ท หรือใช้โค้ทที่หนา หรือถ้าหนาวมากอาจจะใส่เสื้อขนเป็ด(แบบที่ไม่หนามากนัก)คลุมก็ได้

Cr: uniqlo

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี

โดยปกติการเปลี่ยนสีของใบไม้นั้นจะไล่ลงไป เริ่มจากภูมิภาคทางเหนืออย่างฮอกไกโด โทโฮคุ โตเกียว คันไซ กิฟุ ซึ่งทางคิวชู และโอกินาว่าจะมีใบไม้เปลี่ยนสีช้ากว่าภูมิภาคอื่น ซึ่งช่วงเวลาที่ฮิตในการท่องเที่ยวมักอยู่ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเราได้รวบรวมพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดทไว้ที่บทความนี้

floating-restaurant-1

ถึงตาของทีมใบไม้แดง พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี 2019 มาแล้วจ้าแม่ !

ใกล้ปลายปีเข้ามาเรื่อยๆ หลายคนคงวางแผนไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นกันแล้วใช่ไหมล่ะ ก่อนจะจองตั๋วโปร หรือจะช้อปเสื้อผ้ากันหนาว มาเก็บข้อมูลพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีกันก่อนนน

การจัดกระเป๋า

การจัดกระเป๋าในช่วงเวลานี้คงเน้นไปที่เนื้อที่กระเป๋าที่ต้องมากหน่อย เพราะเสื้อผ้ามีหลายชิ้น และจะมีส่วนที่กินที่ เช่น โค้ท หรือพรอพการแต่งตัว การจัดการพื้นที่จึงค่อนข้างสำคัญ สำหรับใครที่ไม่อยากใช้กระเป๋าใบใหญ่ อาจเตรียมเสื้อผ้าเพียงด้านใน แต่เสื้อคลุมตัวเดิม หรืออาจต้องใส่ซ้ำ หรือซักบ่อยๆ เพราะไม่อย่างนั้นถ้าไปหลายวัน เปลี่ยนชุดทุกวันกระเป๋าต้องใบใหญ่แน่นอน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องการจัดกระเป๋า สามารถดูได้ที่บทความเหล่านี้

floating-restaurant-1

ทิปส์ดี ไอเทมเด็ดที่ช่วยให้การ จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่น สะดวก ประหยัดพื้นที่

เชื่อว่าหลายคนคงแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นทีละหลายวัน แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือจำนวนของที่ต้องขนไป วันนี้เราเลยมาแชร์วิธีการจัดการ ว่าทำอย่างไรกระเป๋าที่จัดไปจะครบของจำเป็น มีระเบียบ พร้อมในการช๊อปของกลับมา ตัดปัญหากระเป๋าล้น หรือที่ไม่พอในขอกลับ

floating-restaurant-1

แจก!!! checklist เดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น มีไว้ไม่พลาดในทุกทริป

มาแล้ว checklist เดินทาง สำหรับเพื่อนๆ ที่เตรียมไปเที่ยวญี่ปุ่น มีไว้เช็คได้เลยว่าทริปนี้จะเอาจะได้ไปบ้าง จัดกระเป๋าสบายง่ายแค่ติ๊ก ไม่ลืมของ โหลดง่าย พิมพ์สะดวก

floating-restaurant-1

10 เคล็ดลับ เตรียมของไปญี่ปุ่น ไอเทมเด็ดทริปสนุกไม่สะดุด

เคล็ดลับการ เตรียมของไปญี่ปุ่น รวมไอเทมเด็ด สิ่งจำเป็นที่ต้องจัดสำหรับทริปญี่ปุ่น ให้คุณเที่ยวสนุกแบบไม่ขาดตอน ครบครันสิ่งจำเป็น มาดูกันดีกว่าว่าของคุณครบหรือยัง

ข้อสรุป

ตอนนี้ใครที่เตรียมตัวอยู่ โดยเฉพาะมือใหม่ คงได้ไอเดีย แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน ไปแล้วไม่มากก็น้อย ลองปรับ ประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ของเราดู รับรองว่าทริปนี้ต้องเที่ยวสนุก สบาย ได่รูปสวยๆ ถูกใจเพียบอย่างแน่นอน

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

502 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515