เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน แต่งตัวอย่างไร แนะนำทริคดีต้องรู้

16/10/2018 (อัพเดทเมื่อ 15/06/2021)
เดือนพฤศจิกายน เป็นเดินที่ใบไม้เริ่มอวดสีสวย ทั้งเหลือง ส้ม แดง จึงเป็นช่วงเดือนที่ผู้คนหลั่งไหลเข้าไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูล เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน ทั้งเรื่องของการแต่งตัวที่เหมาะกับสภาพอากาศ พร้อมเรื่องน่ารู้ในการเตรียมตัวเที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ว่าต้องเตรียมตัวอย่างไร อากาศเป็นอย่างไร เตรียมข้อมูลควรรู้เอาไว้แล้ว
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน

ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นจะกินเวลาในช่วงปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน ความสวยงามหลากสีสันที่เกิดขึ้นโดยธรรมชาตินี้เองที่ทำให้ช่วงเวลานี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

เรื่องการ เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน แต่งตัวอย่างไร เตรียมตัวยังไง ก็เป็นอีกหนึ่งหัวข้อที่เพื่อนๆ ได้สอบถามกันมาอย่างล้นหลาม วันนี้เราจึงขอนำเสนอเรื่องการแต่งตัว รวมไปถึงการเตรียมตัวท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้ ให้ทริปดีสุดประทับใจกันได้เลย

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน อากาศเป็นอย่างไร

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน

อากาศในช่วงเดือนพฤศจิกายนที่ญี่ปุ่นจะอยู่ในช่วง 21-5 องศาเซลเซียส จริงๆ การจะกล่าวรวมถึงสภาพอากาศโดยรวมทั่วญี่ปุ่นนั้นไม่สามารถทำได้เพราะในเดือนพฤศจิกายน และเดือนอื่นๆ เมืองต่างๆ ในภูมิภาคต่างๆ ในญี่ปุ่นนั้นล้วนมีอากาศแตกต่างกันไป ทางโอกินาว่า คิวชู โอซาก้า นาโกย่า โตเกียว อาจจะอากาศไม่เย็นมากและไม่ลงไปแตะที่เลขตัวเดียว ในขณะที่ทางโทโฮคุ และฮอกไกโด ที่อยู่ไปทางเหนือ อากาศอาจไปแตะที่เลขตัวเดียว ทำให้หนาวเย็นเป็นพิเศษ

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: accuweather.com

ดังนั้น อากาศช่วงเดือนพฤศจิกายนในญี่ปุ่น อาจเย็นสบายคลายในห้องแอร์ ไปจนถึงหนาวจนแทบสั่นต่างออกไปตามพื้นที่ ดังนั้นใครที่จะไปเที่ยวที่ไหน ก็ต้องทำการเช็คพยากรณ์อากาศให้เรียบร้อยเพื่อให้ทราบว่าช่วงที่เราจะไปนั้นอากาศเป็นอย่างไร

Cr: accuweather.com

สำหรับเว็บไซต์ที่ตรวจสอบเราขอแนะนำ accuweather.com เพียงกรอกเมืองที่จะไป เลือกดูแบบเดือนก็จะได้รายละเอียดพยากรณ์อากาศทั้งสูงสูด ต่ำสุด และเฉลียในแต่ละวัน เท่านี้ก็จะทราบเวลาโดยละเอียด และความน่าจะเป็นของสภาวะอากาศ เช่น วันนี้อาจมืดครึ้ง มีฝน หรือ ฟ้าใส ถ่ายภาพสวย

floating-restaurant-1

accuweather.com

เช็คสภาพอากาศในเมืองที่จะไปได้ที่นี่

แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: mrhayata

เนื่องด้วยความแตกต่างของช่วงอากาศดังที่กล่าวไปข้างต้น การ แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน จึงแบ่งระดับออกไปตามความหนาวเย็น แต่ภาพรวมแล้วนับว่า เดือนพฤศจิกายนนั้นเป็นเดือนที่สามารถสนุกกับการแต่งตัว ในรูปแบบที่ไม่สามารถแต่งได้ที่เมืองไทย สามารถแปลงร่างเป็นตัวเอกในซีรี่ส์ญี่ปุ่นได้แบบสบายๆ แต่งจัดเต็มด้วยเครื่องแต่งกายหลายชิ้น แต่ไม่หนาจนดูตัวพอง

ดังนั้นเราจะขอแบ่งรูปแบบการ แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน ออกตามช่วงอุณหภูมิอากาศดังต่อไปนี้

ช่วงอุณหภูมิ 25-20 องศาเซลเซียส

Cr: uniqlo

สำหรับช่วงอุณหภูมิ 25-20 องศาเซลเซียส เป็นความเย็นสบายกำลังดี เหมือนอยู่ในห้องแอร์ การแต่งตัวเรียกได้ว่าแฟชั่นจัดเต็มได้ตามใจ ใครไม่ขี้หนาว เพียงกางเกงขายาว และเสื้อแขนยาวก็เอาอยู่ สำหรับผู้หญิง หนึ่งแฟชันที่นิยมในช่วงนี้คือการใส่ถุงน่องและกระโปรงสั้นก็ยังได้ หรืออาจสวมทับด้วยแจ็คกันลมที่ไม่หนามาก

Cr: uniqlo

Cr: uniqlo

ถ้าแถบที่ไปเที่ยวช่วงอากาศประมาณนี้ก็ใช้เสื้อผ้าจากเมืองไทยได้ ไม่จำเป็นต้องถอยเสื้อกันหนาวแพงๆ ใหม่ มิกซ์แอนแมทซ์ได้หลากหลาย คุณผู้ชายที่ชอบความเรียบง่ายแค่กางเกงยีนเสื้อยืดคลุมทับด้วยแจ็คเก็จก็พร้อมตะลุยเที่ยว

Cr: uniqlo

ในส่วนของสาวๆ ก็เลือกใส่ได้หลากหลาย อากาศไม่หนาวเกิน แต่เย็นสบาย แต่งหน้าแต่งตัวได้สวยหลากแบบ ทั้งกางเกง กระโปรง รูปร่างก็ดูดีไม่หนาเป็นปล้องเหมือนเสื้อผ้าฤดูหนาว

Cr: uniqlo

รองเท้าก็จัดเข้าแฟชั่นได้หลากหลาย ตั้งแต่สนีกเกอร์ยังบู๊ท จัดได้หลากสไตล์

Cr: uniqlo

Cr: uniqlo

Cr: g.u.japan

ช่วงอุณหภูมิ 20-10 องศาเซลเซียส

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: g.u.japan

ช่วงอุณหภูมิ 20-15 องศาเซลเซียส อากาศจะเริ่มเย็นเกินความเคยชินของคนไทย ความเย็นระดับนี้เสื้อชั้นนอกจะต้องหนาหน่อย อาจเป็นสเว็ตเตอร์เนื้อหนา หรือเสื้อโค๊ท ส่วนของกางเกงนั้นก็ควรหนาหน่อย นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มผ้าพันคอเป็นพร็อพเพิ่มความอบอุ่น

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

บางคนที่ขี้ร้อน อาจใส่เสื้อกักความร้อน (heat tech) แขนยาว คลุมทับด้วยเสื้อกั๊กหนาๆ ก็อาจเพียงพอ

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

หรืออาจจะใส่เสื้อกันหนาว คลุมด้วยเสื้อกันหนาวแบบกันลมเพื่อรักษาความอบอุ่นในร่างกายก็ทำได้

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

หรือจะจัดโค๊ทยาวก็เป็นโอกาสของคุณแล้ว สามารถมิกแอนด์แมทซ์แฟชั่นให้ดูดี และสร้างความอบอุ่นในตัว ใส่หมวก พันผ้าพันคอก็จัดเต็ม

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

หรือจะลองใส่เสื้อโค๊ทเนื้อนุ่มฟู ก็ดูฟรุ้งฟริ้งน่ารักไปอีกแบบ

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: uniqlo

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: g.u.japan

เที่ยวญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน Cr: g.u.japan

ช่วงอุณหภูมิ 10-5 องศาเซลเซียส

Cr: uniqlo

หากคุณเที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีทางฮอกไกโด อาโอโมริ ก็จะได้ลิ้มลองความหนาวเป็นพิเศษ การแต่งตัวก็คล้ายช่วง 20-10 องศาเซลเซียส แต่อาจเพิ่มความอุ่นด้วยการใส่ฮีทเทคด้านใน ทับด้วยเสื้อ คลุมด้วยโค๊ท หรือใช้โค้ทที่หนา หรือถ้าหนาวมากอาจจะใส่เสื้อขนเป็ด(แบบที่ไม่หนามากนัก)คลุมก็ได้

Cr: uniqlo

พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี

โดยปกติการเปลี่ยนสีของใบไม้นั้นจะไล่ลงไป เริ่มจากภูมิภาคทางเหนืออย่างฮอกไกโด โทโฮคุ โตเกียว คันไซ กิฟุ ซึ่งทางคิวชู และโอกินาว่าจะมีใบไม้เปลี่ยนสีช้ากว่าภูมิภาคอื่น ซึ่งช่วงเวลาที่ฮิตในการท่องเที่ยวมักอยู่ในเดือนพฤศจิกายน ซึ่งเราได้รวบรวมพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีอัพเดทไว้ที่บทความนี้

floating-restaurant-1

ถึงตาของทีมใบไม้แดง พยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสี 2019 มาแล้วจ้าแม่ !

ใกล้ปลายปีเข้ามาเรื่อยๆ หลายคนคงวางแผนไปเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่นกันแล้วใช่ไหมล่ะ ก่อนจะจองตั๋วโปร หรือจะช้อปเสื้อผ้ากันหนาว มาเก็บข้อมูลพยากรณ์ใบไม้เปลี่ยนสีกันก่อนนน

การจัดกระเป๋า

การจัดกระเป๋าในช่วงเวลานี้คงเน้นไปที่เนื้อที่กระเป๋าที่ต้องมากหน่อย เพราะเสื้อผ้ามีหลายชิ้น และจะมีส่วนที่กินที่ เช่น โค้ท หรือพรอพการแต่งตัว การจัดการพื้นที่จึงค่อนข้างสำคัญ สำหรับใครที่ไม่อยากใช้กระเป๋าใบใหญ่ อาจเตรียมเสื้อผ้าเพียงด้านใน แต่เสื้อคลุมตัวเดิม หรืออาจต้องใส่ซ้ำ หรือซักบ่อยๆ เพราะไม่อย่างนั้นถ้าไปหลายวัน เปลี่ยนชุดทุกวันกระเป๋าต้องใบใหญ่แน่นอน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องการจัดกระเป๋า สามารถดูได้ที่บทความเหล่านี้

floating-restaurant-1

ทิปส์ดี ไอเทมเด็ดที่ช่วยให้การ จัดกระเป๋าไปญี่ปุ่น สะดวก ประหยัดพื้นที่

เชื่อว่าหลายคนคงแพลนไปเที่ยวญี่ปุ่นทีละหลายวัน แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือจำนวนของที่ต้องขนไป วันนี้เราเลยมาแชร์วิธีการจัดการ ว่าทำอย่างไรกระเป๋าที่จัดไปจะครบของจำเป็น มีระเบียบ พร้อมในการช๊อปของกลับมา ตัดปัญหากระเป๋าล้น หรือที่ไม่พอในขอกลับ

floating-restaurant-1

แจก!!! checklist เดินทาง เที่ยวญี่ปุ่น มีไว้ไม่พลาดในทุกทริป

มาแล้ว checklist เดินทาง สำหรับเพื่อนๆ ที่เตรียมไปเที่ยวญี่ปุ่น มีไว้เช็คได้เลยว่าทริปนี้จะเอาจะได้ไปบ้าง จัดกระเป๋าสบายง่ายแค่ติ๊ก ไม่ลืมของ โหลดง่าย พิมพ์สะดวก

floating-restaurant-1

10 เคล็ดลับ เตรียมของไปญี่ปุ่น ไอเทมเด็ดทริปสนุกไม่สะดุด

เคล็ดลับการ เตรียมของไปญี่ปุ่น รวมไอเทมเด็ด สิ่งจำเป็นที่ต้องจัดสำหรับทริปญี่ปุ่น ให้คุณเที่ยวสนุกแบบไม่ขาดตอน ครบครันสิ่งจำเป็น มาดูกันดีกว่าว่าของคุณครบหรือยัง

ข้อสรุป

ตอนนี้ใครที่เตรียมตัวอยู่ โดยเฉพาะมือใหม่ คงได้ไอเดีย แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน ไปแล้วไม่มากก็น้อย ลองปรับ ประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ของเราดู รับรองว่าทริปนี้ต้องเที่ยวสนุก สบาย ได่รูปสวยๆ ถูกใจเพียบอย่างแน่นอน

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7