ตามรอย แฟนเดย์ กับ สถานที่สุดโรแมนติก พร้อมวิธีเดินทาง อุ่นหัวใจในฮอกไกโด

07/10/2016 (อัพเดทเมื่อ 06/02/2024)
ถ้าพูดถึงหนังรักโดนใจในช่วงเดือนที่แล้วคงหนีไม่พ้น แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว ที่สร้างความประทับใจให้ใครหลายๆ คนได้ฟินกันไปถ้วนหน้า ซึ่งนอกจากเนื้อเรื่องที่น่าติดตามของนุ้ยกับเด่นชัยแล้ว โลเคชั่นที่ฮอกไกโดในเรื่องยังสวยงามน่าเที่ยวเป็นที่สุด เราจึงขอแนะนำสถานที่ซึ่งใช้ในการถ่ายทำ สำหรับจัดทริปตามรอย สุดโรแมนติก มาดูกันมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

 

อย่างที่หลายคนที่มีโอกาสได้ชมภาพยนตร์เรื่อง แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว คงได้ทราบแล้วว่าจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักอันแสนประทับใจเกิดขึ้นที่ เกาะทางเหนือของญี่ปุ่นอย่าง ฮอกไกโด (Hokkaido) อันเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงาม และความอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องอากาศที่เย็นสดชื่นตลอดปี และกิจกรรมที่ใช่หิมะขับเคลื่อนความสนุกอย่างสกี

วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปเที่ยวตามรอย แฟนเดย์ ที่ฮอกไกโดกัน มาดูกันดีกว่าว่าจะสวย น่าประทับใจ และโรแมนติกกันขนาดไหน

หอนาฬิกาไอน้ำ – Otaru Steam Clock Tower

โอตารุ

โอตารุ คือสถานที่สุดโรแมนติกที่ใครหลายคนประทับใจ ซึ่งหอนาฬิกาไอน้ำ โอตารุ ก็เป็นอีกจุดที่ห้ามพลาด ทั้งยังเป็นสถานที่แรกๆ ที่ปรากฏในภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากนี้ยังนับว่าเป็นไฮไลต์สำคัญแห่งการท่องเที่ยวฮอกไกโดจุดหนึ่งเลยทีเดียว เพราะมีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ ที่ดูไปก็แอบคล้ายว่าเดินอยู่ในยุโรป จึงไม่แปลกที่จะกลายเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยม

โอตารุ

แต่สิ่งที่เป็นจุดเด็ดของหอนาฬิกาไม่ได้มีเพียงแต่ความสวยงาม เพราะนาฬิกาไอน้ำจะพ่นไอน้ำเป็นทำนองไพเราะซึ่งเป็นเอกลักษณ์ทุก 15 นาที เจ๋งสุดๆ ไปเลย ไปถึงที่อย่าลืมเล่นมุขเสกไอน้ำเหมือนเด่นชัย พระเอกของเรื่องนะ

หอนาฬิกาไอน้ำ – Otaru Steam Clock Tower

ที่อยู่ Irifune Dori, 8 Sakaimachi, Otaru-shi, Hokkaidō 047-0027 Japan
วิธีเดินทาง นังรถไฟ JR สาย Hakodate Line หรือ Rapid Airport มาลงสถานี Minami-Otaru เดินประมาณ 6 นาที จะพบหอนาฬิกาที่สี่แยก
เวลาทำการ แนะนำให้เที่ยวช่วงกลางวัน-เย็น นาฬิกาจะพ่นไอน้ำทุก 15 นาที

ดูแผนที่ หอนาฬิกาไอน้ำ – Otaru Steam Clock Tower

หุบเขานรกจิโกคุดานิ (Jigokudani/Hell Valley)

แฟนเดย์
Cr: MIKI Yoshihito

สำหรับสถานที่ต่อไปเราของพาไปชม หุบเขานรกจิโกคุดานิ แม้ว่าชื่อจะไม่เข้ากับหนังรักโรแมนติกอย่างแฟนเดย์ แต่บรรยากาศที่นี่ไม่ได้น่ากลัวแบบชื่อนะ

แฟนเดย์
Cr: x768

จิโกคุดานิเป็นชื่อภูเขาไฟอันเป็นแหล่งกำเนิดธารน้ำร้อนที่ไหลไปทั่วเมือง Noboribetsu จึงมีความสำคัญอย่างมากต่อเมืองที่มีออนเซ็นเป็นตัวขับเคลื่อนการท่องเที่ยว ที่หุบเขาแห่งนี้มีธารน้ำร้อนซึ่งมีการระอุของไอน้ำซึ่งจะไหลตามแนวเขา พร้อมกลิ่นกำมะถันอันเป็นเอกลักษณ์ ใครอยากเห็นตาน้ำพุลองเดินขึ้นไปดูได้รับรองว่าตื่นตาตื่นใจ

แฟนเดย์
Cr: Kentaro Ohno

นอกจากนี้ที่นี่ยังมีทัศนียภาพแสนงดงามแตกต่างตามช่วง เช่น ในช่วงเดือนตุลาคม – ต้นพฤศจิกายน ใบไม้ที่นี่จะเป็นสีส้มแดง สวยงาม ขับให้ขุนเขาโดดเด่น ในช่วงฤดูหนาวก็ยังมีหิมะมาช่วยสร้างบรรยากาศเสมือนหลุดมาจากเทพนิยาย น่าเที่ยวมาก อย่าลืมพาคนพิเศษมายืนจ้องตาเหมือนพระนางในเรื่องด้วยล่ะ

แฟนเดย์
Cr: MIKI Yoshihito

หุบเขานรกจิโกคุดานิ (Jigokudani/Hell Valley)

ที่อยู่ Noboribetsuonsenchō, Noboribetsu-cho,Noboribetsu-shi, 059-0551 Hokkaidō
วิธีเดินทาง นั่งรถๆฟ JR จากสถานี JR Sapporo มายังสถานี JR Noboribetsu จากนั้น นั่งรถบัสสาย Noboribetsu-onsen ต่อไปอีก 15 นาที เดินอีก ประมาณ 5 นาทีก็จะถึงทางเข้า Hell Valley
ข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติม
เวลาทำการ ช่วงกลางวัน
ราคา ฟรีค่าทำเนียม
Website Jigokudani

ดูแผนที่ หุบเขานรกจิโกคุดานิ (Jigokudani/Hell Valley)

จุดชมวิวฮาโกดาเตะ (Mount Hakodate)

แฟนเดย์
Cr: sodai gomi

จุดชมวิวฮาโกดาเตะ ตั้งอยู่บนยอดเขา ฮาโกดาเตะ สูงประมาณ 334 เมตร เป็นจุดที่ทำให้เห็นทิวทัศน์ทั้งเมืองแบบทั่วถึงและสวยงาม ทั้งส่วนที่เป็นบก และทะเล สูดอากาศบริสุทธิ์ที่ยอดเขาแบบเต็มอิ่ม เป็นไฮไลท์อีกที่ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนฮอกไกโด

แฟนเดย์
Cr: Mt. HAKODATE ROPEWAY

ซึ่งวิธีขึ้นสู่ยอดเขาที่แนะนำคือการขึ้นกระเช้า เพราะจะทำให้เห็นทิวทัศน์สวยๆ ระหว่างทางขึ้น ซึ่งเป็นอะไรที่โรแมนติกมาก การันตีความฟินจากพระนาง แฟนเดย์

แฟนเดย์
Cr: Mt. HAKODATE ROPEWAY

แฟนเดย์
Cr: Mt. HAKODATE ROPEWAY

จุดชมวิวฮาโกดาเตะ

ที่อยู่ 19-7, Motomachi, Hakodate-shi, Hokkaido 040-0054 Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถราง จากสถานี Hakodate ลงที่สถานี Jujigai เดินต่ออีกประมาณ 10 นาที ถึงสถานีรถกระเช้า Sanroku ขึ้นกระเช้า Hakodateyama Ropeway เดินอีก 4 นาทีจะถึงยอดเขา
เวลาทำการ 10:00-22:00 น.
ช่วงกลาง ต.ค – ปลายเม.ย. 10:00-21:00 น.
ราคา รถกระเช้า ไปกลับ 1,280 เยน (เที่ยวเดียว 780 เยน)
โทรศัพท์ (0138) 23-3105
Website Mt. HAKODATE ROPEWAY

ดูแผนที่ จุดชมวิวฮาโกดาเตะ

คิโรโระ สกีรีสอร์ท (Kiroro Skiresort)

แฟนเดย์
Cr: kiroro.co.jp

มาฮอกไกโดทั้งที ต้องเล่นสกีจึงจะถือว่ามาถึงที่ซึ่ง คิโรโระ สกีรีสอร์ท แห่งนี้เป็นส่วนสำคัญของ ทริป ตามรอย แฟนเดย์ เลยเพราะเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักแบบวันเดียวของนุ้ยและเด่นชัย ซึ่งที่นี่เป็นสถานที่พักบรรยากาศดี บริการสุดประทับใจ พร้อมสถานที่และอุปกรณ์เล่นสกีแบบครบครัน

แฟนเดย์
Cr: kiroro.co.jp

ด้วยพื้นที่อันกว้างขวาง และความสวยงามของบรรยากาศทั้งภายในและภายนอก จึงสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่รักการเล่นสกี ที่สำคัญรีสอร์ทแห่งนี้บริเวณ อาซาริพีค ยังมีระฆัง ที่มีความเชื่อว่าเมื่อได้ลั่นระฆังแล้ว จะขอพรด้านความรักได้ นี่แหละ จุดเริ่มต้นความรักของพระนางแฟนเดย์

แฟนเดย์
Cr: kiroro.co.jp

แฟนเดย์
Cr: kiroro.co.jp

ในบริเวณรีสอร์ท ยังมีโบสถ์คริสต์สุดโรแมนติกด้วย หากได้มีโอกาจัดงานแต่งงานที่นี่คงได้ภาพสวยๆ น่าดู ขนาดพระนางแค่ยืนจ้องตากันยังหวานขนาดนี้

แฟนเดย์
Cr: kiroro.co.jp

ใครมองหาที่พักที่ทั้งสวย โรแมนติก และมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำ ต้องที่นี่เลย แล้วอย่าลืมมาลั่นระฆังขอพรนะ

คิโรโระ สกีรีสอร์ท – Kiroro Skiresort

ที่อยู่ 128-1 Aza-Tokiwa, Akaigawa-mura,
Yoichi-gun, Hokkaido,
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ สายJR Hakodate Line หรือ Rapid Airport มาลงสถานี Otaru Chikko แล้วต่อแท็กซี่ ประมาณ 26 กม.จะถึงรีสอร์ท
โทรศัพท์ (0135) 34-7111
Website Kiroro Skiresort

ดูแผนที่ Kiroro Skiresort

ข้อสรุป

ฮอกไกโดเป็นสถานที่ซึ่งทั้งสวยงามและหลากหลาย นี่คือส่วนหนึ่งของสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเท่านั้น ใครแพลนจะไปเที่ยวฮอกไกโดก็อย่าลืมเพิ่มสถานที่ซึ่งเราแนะนำไว้ในลิสต์ด้วยนะ รับรองว่าต้องเป็นโรแมนติกทริปแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก GDH สำหรับ ตามรอย “ทริปแฟนเดย์” สุดโรแมนติก

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

แลนด์มาร์กของฮอกไกโดยังมีอีกมาก หากอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติม ต้องอ่านที่นี่เลย

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสุดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515