ทริป ฮอกไกโด ชีวิตแฮปปี้ 2 วัน 1 คืนที่ Jozankei เมืองน้ำพุร้อนแห่งเกาะฮอกไกโด ที่ใกล้ซัปโปโรมาก แค่ 40 นาที ( Ep 2 )

01/07/2020 (อัพเดทเมื่อ 12/10/2020)
มาเที่ยวซัปโปโรทั้งทีก็อยากออกเที่ยวนอกเมืองกันบ้าง เพราะเกาะฮอกไกโดกว้างใหญ่มากและเป็นเกาะที่มีธรรมชาติสวยงาม ถ้าพูดถึงเมืองที่เดินทางเที่ยวง่ายเดินทางสบายๆจากซัปโปโร ก็ต้องนึกถึง Jozankei Onsen Town เลย เพราะว่านั่งบัสแค่ 40 นาทีก็ถึงแล้ว สะดวกจริงๆ

ทริป ฮอกไกโด

ตื่นมาตอนเช้าในทริปของวันที่สองนี้ แล้วเราไปชิมขนมกันต่อ ตื่นมายังไม่ทำอะไรก็ตระเวนชิมกันแล้ว ก็เมืองนี้เค้ามีแต่ของกินอร่อยๆนี่นา ร้านคาเฟ่ Sakano Ueno Monaka นี้ มีขนมชื่อดังเรียกว่า Monaka เป็นลักษณะด้านนอกเป็นเนื้อไอศครีมครีมเคลือบ ด้านในเหนียวนุ่มแป้ง เวลาเสิร์ฟจะวางบนแป้งกรอบบางประกบด้านบนและล่าง เป็นขนมที่ยอดฮิตในอินสตาแกรมด้วยนะ

ทริป ฮอกไกโด

เลือกแบบที่ชอบมา เดี๋ยวเค้าจัดใส่จานมาให้ สิ่งที่เราต้องทำคือไปนั่งรอถ่ายภาพเก๋ๆ ลงอินสตาแกรม

ทริป ฮอกไกโด

เข้าไปหาที่นั่งในร้านก่อนนะ วั้ย ตกใจ มีที่นั่งแบบญี่ปุ่นด้วย ชอบมากๆเลย

ทริป ฮอกไกโด

เพราะภายในร้านมีมุมดื่มกาแฟแบบญี่ปุ่น ที่นี่จึงมีเสน่มาก เลิฟมากๆเพราะมีความคลาสสิก ในสไตล์ญี่ปุ่นโบราณมากๆ อยากใช้เวลาที่นี่นานๆ และอยากให้เวลาผ่านไปอย่างช้าๆ

ทริป ฮอกไกโด

เวลาจะทาน ก็แค่ปิดฝาลงมาแล้วงับเลยจ้า เสิร์ฟพร้อมกาแฟร้อนๆ หากเป็นคนชอบทานขนมแล้ว ยิ่งถูกใจเพราะที่นี่ยังมีเบเกอรี่อีกหลายชนิดเลย

ทริป ฮอกไกโด

มุมนั่งของร้านอีกโซน มีคลิปหนังสุดโรแมนติกฉายอยู่ระหว่างนั่งจิบชา ใครชอบมุมนั่งทานกาแฟแบบอารมณ์นั่งอยู่ในคาเฟ่ยุค 80 ต้องถูกใจเลยล่ะ

ทริป ฮอกไกโด

อีกมุมของร้านมีเครื่องดื่มวางไว้มากมายให้ลองชิม ร้านทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายมากขึ้นและทำให้เราใช้เวลาที่นี่อย่างช้าๆ

ทริป ฮอกไกโด

Sakano Ueno Monaka

ที่อยู่1st floor, 3-105, Jozankei Onsen Nishi, Minami-ku, Sapporo 061-2303, Hokkaido, Japan ( ภายในโรงแรม Jozankei Dai-ichi Hotel Suizantei )
เวลาทำการ9.30น. – 17.00 น. (หยุดวันอังคาร)
Websitejyozankei-daiichi

ดูแผนที่ Sakano Ueno Monaka

เดี๋ยวเรายังต้องไปสัมผัสความหนาวให้สะใจกันต่อ ที่ สะพาน Jozankei Futami มีทางเดินเข้าไปจากจุดนี้ คือตรงนี้ก็อยู่ในโซนโรงแรมหลายแห่ง ร้านขายของที่ระลึก

ทริป ฮอกไกโด

ใครหนอช่างมาทำตุ๊กตาหิมะไว้ตรงนี้ ใครจะมานั่งปั้นต่อก็ได้นะ เพราะที่นี่เป็นสวนสาธารณะและสามารถปั้นกี่ตัวก็ได้

ทริป ฮอกไกโด

ทางเดินเข้าไป ต้องผ่านหลวงพี่คัปปะก่อน เอ้าไหว้ซะลูกหลาน ฮ่าๆ เป็นความน่ารักน่าเอ็นดูของเมืองนี้เลย

ทริป ฮอกไกโด

ช่างโรแมนติกเหลือเกิน นักท่องที่ยวไม่พลุกพล่าน ถือเป็นการพักผ่อนที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ

ทริป ฮอกไกโด

เดินต่อไปอย่าหยุดยั้ง เพราะวิวสวยรอเราอยู่ หิมะฟูฟ่องสุดๆ ก้าวไปตรงไหนก็นุ่มไปหมด Jozankei สวยงามที่สุดแม้ในยามที่ไร้สีเขียวสดของใบไม้ เป็นเมืองที่ให้เราเข้าถึงคำว่า ฮอกไกโดจริงๆ ทุกวิวที่เราเดินทางผ่าน ความงดงามที่ตาเห็น ล้วนมาจากความงามของธรรมชาติล้วนๆ สะกดสายตาจนต้องหยุดถ่ายภาพรัวๆ

ทริป ฮอกไกโด

เห็นไหม สะพานสวย แดงตัดขาว วิ่งไปกลางสะพานฝ่าดงปุยหิมะไป แล้วหยุดถ่ายภาพตรงนี้ จุดนี้เป็นไฮไลต์ของเมือง Jozankei เลยนะเนี่ย

ทริป ฮอกไกโด

ถ่ายรูปเสร็จ หันไปทางแม่น้ำ กรี๊ดดด สวยเหลือเกิน ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่สวยราววิวยุโรปเชียวนะ เดี๋ยวตุลาคมมากันใหม่อีกรอบ

ทริป ฮอกไกโด

ปั้นตุ๊กตาหิมะเล่นดีกว่า ตัวใหญ่ของตะเอง ตัวเล็กน่ะเค้าเองนะ จะปั้นกี่ตัวก็ปั้นไป เพราะหิมะมีเยอะจริงๆ

ทริป ฮอกไกโด

Jozankei Futami Suspension Bridge

ที่อยู่4 Jozankeionsennishi, Minami, Sapporo, Hokkaido 061-2302
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
Facebooktabirai

ดูแผนที่ Jozankei Futami Suspension Bridge

หากใครจะรีบเข้าเมืองซัปโปโรในช่วงบ่าย ยังมีเวลาทานอาหารเที่ยงอยู่นะ เราแวะมาทานมื้อเที่ยงบุฟเฟต์ที่นี่กันก่อน 森の詩(昼食) อยู่ภายในโรงแรมขนาดใหญ่ เรียกว่า Jozankei Tsuruga Resort Spa (Mori no Uta)

ทริป ฮอกไกโด

ห้องอาหาร Mori no Uta ที่ให้บริการแบบบุฟเฟต์มื้อเที่ยงและรถบัสรับส่งถึงในซัปโปโรเลยนะ ว้าว! โดยเราเลือกคอร์สได้ว่าจะทานแค่บุฟเฟต์มื้อเที่ยง หรือทานบุฟเฟต์มื้อเที่ยง+แช่ออนเซ็น หรือบุฟเฟต์มื้อเที่ยง +แช่ออนเซ็น +รถบัสรับส่งไปซัปโปโร

ทริป ฮอกไกโด

เรื่องความหลากหลายของอาหารไม่กล้าบรรยายมากจริงๆ ให้ภาพเล่าเรื่องแล้วกันนะ แต่ที่เห็นนี่คือยังไม่หมด พื้นที่ยังมีต่อที่ด้านหลังเป็นมุมอาหารญี่ปุ่น พวก ซาชิมิ ราเมง

ทริป ฮอกไกโด

จะยืนตัก หยิบ เลือกได้ตามใจชอบ เวลาบุฟเฟต์มื้อเที่ยงตั้งแต่ 11:15 – 15:00 น. ( จะแบ่งเป็นสองช่วงเวลา ทั้งนี้ให้เวลาทานประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง )

ทริป ฮอกไกโด

วิวของเดือนกุมภาพันธ์สุดแสนบรรยาย นั่งทานข้าวไปพร้อมชมหิมะตกโปรยปรายเบาๆ เป็นการทานมื้อเที่ยงที่ฟินมาก

ทริป ฮอกไกโด

มันฝรั่งฮอกไกโดอบ หัวเล็กๆแต่หวานอร่อยจริงๆ ของขึ้นชื่อของเกาะเลยล่ะ

ทริป ฮอกไกโด

ยำแซลม่อน เอ๊ยไม่ใช่ สลัดแซลม่อน ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ทริป ฮอกไกโด

ขนมจีบร้อนๆมาแล้วจ้า เอ้า เปิดฝาแล้วคีบออกมาเท่าที่อยากกินได้เลย

ทริป ฮอกไกโด

อบพิซซ่าให้เห็นกันสดๆเลย ได้กินอร่อยๆ สดใหม่ หาแบบนี้ได้ที่ไหนในห้องอาหารโรงแรม

ทริป ฮอกไกโด

เอ่อ…อย่านับได้ไหมว่าตักมาทานกี่อย่าง เพราะในภาพที่เห็นนี่ ยังตักไม่ครบทุกอย่างที่เค้าวางไว้ให้เลยนะ ฮ่าๆ เลิฟที่สุด อร่อยทุกอย่างเลย ถามว่าต้องทานขนาดนี้ไหม…แหมก็อาหารเค้ามีให้เลือกหลากหลาย จะตักจานนั้นจานนี้ก็เสียใจ เลยรวมมาอย่างละนิดอย่างละหน่อย จะกินน้อยๆก็กลัวคนทำเสียใจนะจริงไหม..มันฝรั่งฮอกไกโด เป็นสิ่งที่แนะนำต้องชิมเลย

ทริป ฮอกไกโด

Morino Uta

ที่อยู่3-192, Jozankeionsen-higashi, Minami, Jozankei, Hokkaido, 061-2302
รายละเอียดบุฟเฟต์ morino-uta
โทรศัพท์011-598-2671
อีเมลจองล่วงหน้า [email protected]
Websitekmorino-uta

ดูแผนที่ Morino Uta

หากมาในช่วงเทศกาลหิมะซัปโปโร ปกติจัดช่วงกุมภาพันธ์ เดินจากสถานีซัปโปโรได้ ก็ถือว่ามาเที่ยวชมบรรยากาศในเมือง จากนั้นค่อยออกไปพักนอกเมืองอย่าง Jozankei เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศก็ดีไปอีกแบบ

ทริป ฮอกไกโด

งานเทศกาลหิมะที่ซัปโปโร เป็นงานที่ยิ่งใหญ่มากๆ และมีการแกะสลักหิมะขนาดใหญ่ รวมถึงการจัดแข่งขันด้วย หากต้องการมาเชียร์ทีมไทยแล้วล่ะก็ ขอเชิญมาเชียร์ให้กำลังใจกันเยอะๆ เฮฮาสนุกสนานกันเลย แถมอาหารการกินก็อุดมสมบูรณ์มากๆ กรีดร้อง….

ทริป ฮอกไกโด

นี่คือผลงานของทีมไทย ในปี 2020 ซึ่งเป็นแชมป์แกะสลักน้ำแข็งมาหลายสมัยจนฝรั่งและชาติอื่นสงสัยว่า ประเทศที่ไม่มีหิมะตกอย่างไทย ทำไมถึงมีช่างฝีมือดีนักนะ ฮ่าๆ

ทริป ฮอกไกโด

เดินเล่นชมบ้านเมืองของเค้าก่อน ถึงจะหนาวแสนหนาวขนาดไหน แต่บรรยากาศถนนสีขาวแบบนี้จะไม่เห็นที่ไทยแน่นอน นี่แหละที่เป็นเสน่ห์ของฮอกไกโด เดินไปก็แอบกลัวจะลื่น ฮ่าๆ

ทริป ฮอกไกโด

เกาะฮอกไกโด เกาะแห่งปูอร่อยจริงๆ ยามหน้าหนาว เดินไปทางไหนก็มีแต่ปู มีเวลาหลายวันก็เที่ยวในเมืองสัก 3 วัน เที่ยว Jozankei แช่ออนเซ็นฟินๆ สัก 3 วัน ครบอาทิตย์สบายๆ รับรองว่า ทั้งอิ่มอร่อยอาหารทะเล ทั้งอิ่มอกอิ่มใจกับออนเซ็นและวิวสวยๆ แน่นอน

ทริป ฮอกไกโด

ข้อสรุป

การเดินทางท่องเที่ยวฮอกไกโดนั้น ยังมีอีกหลายสถานที่ๆไม่เคยไป แต่พอได้ไปแล้วกลับตกหลุมรักอย่างง่ายดาย เมืองน้ำพุร้อน Jozankei เดินทางง่ายมากๆแล้วใกล้ซัปโปโรด้วย ถ้าอยากได้ธรรมชาติ เพียงแค่ 40 นาทีเท่านั้นเอง เราก็ออกมาอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่แล้ว

Rikichan

Blogger : Rikichan

สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย

47 Posts

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515