13 ขนมกูลิโกะ อร่อยละมุน ณ ถิ่นกำเนิด ชิมก่อนใครก็ได้ ซื้อเป็นของฝากก็ดี

06/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 26/04/2021)
ขนมกูลิโกะ คือขนมขึ้นชื่อยอดฮิตแห่งแดนอาทิตย์อุทัย เรามักรู้จักแค่ป๊อกกี้กับโคลลอน แต่ก็ความจริงแล้วขนมที่คนไทยนิยมซื้อเป็นของฝากก็ของกูลิโกะนี่ล่ะ แถมเขายังออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาอยู่เรื่อยๆ หลายตัวก็ไม่มีขายในไทย ไปถึงญี่ปุ่นแล้วต้องซื้อชิมกันสักหน่อย หรือจะซื้อฝากก็ถูกใจทุกคนแน่นอน

※นี่คือข้อมูลในปี 2017 สินค้าบางตัวอาจไม่มีขาย
SOMPO

Cr: glico.com

กูลิโกะ เป็นแบรนด์ขนมญี่ปุ่นยอดฮิตที่วางขายในบ้านเรามาอย่างยาวนานกว่า 90 ปี จนกลมกลืนไปกับตลาดขนมกินเล่นของไทยและอาจทำให้หลายคนเกือบลืมไปว่า ขนมแบรนด์นี้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น

Cr: GlicoGlobal

ขนมกูลิโกะ ในบ้านเรามีวางจำหน่ายหลากหลายแบบที่คุ้น ๆ กันก็คงจะหนีไม่พ้นขนมชื่อคุ้นอย่าง ‘ป๊อกกี้’ บิสกิตแท่งเคลือบช็อกโกแลตกรุบกรอบหวานอร่อย ‘โคลอน’ บิสกิตกรอบกลวงสอดไส้ครีมหวานอร่อย หลายรสชาติและ ‘PRETZ’ บิสกิตแท่งโรยผงปรุงรสสุดอร่อยนั่นเอง

เดิมก่อนที่กูลิโกะจะมาตั้งโรงงานผลิตในไทยนั้น แบรนด์นี้ถือกำเนิดโดยคุณ ริอิชิ อิซากิ ที่มีความตั้งใจให้เด็ก ๆ ชาวญี่ปุ่นได้รับสาร Glycogen ที่สกัดจากหอยนางรมเพื่อป้องกันโรคไทฟอยด์ เขาจึงสกัดสารตัวนี้ใส่ลงในคาราเมล และผลิตออกมาเป็นลูกอมคาราเมลรูปหัวใจในนามของบริษัท กูลิโกะ ซึ่งชื่อ ‘กูลิโกะ’ ก็แปลงมาจากเจ้า Glycogen นั่นเอง

Cr: GlicoGlobal

สำหรับญี่ปุ่น กูลิโกะเป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน ขนาดที่เมืองโอซาก้าอันเป็นเมืองที่ตั้งโรงงานแห่งแรกของกูลิโกะมีป้ายสัญลักษณ์ขนาดใหญ่ ‘คนวิ่งเข้าเส้นชัย’ ที่บ่งบอกถึงความแข็งแรง ติดโชว์เป็นแลนด์มาร์กของเมืองนี้ด้วย

และนอกจากขนมกูลิโกะที่เราเคยกินกันในไทยแล้ว ขนมกูลิโกะ ในถิ่นกำเนิดก็มีหลากหลายแบบให้ได้มาลิ้มลอง วันนี้เราก็นำมาให้แนะนำให้รู้จักกันถึง 13 อย่างที่น่าลองไปชิม

Asobigulico : คาราเมลหัวใจแสนอร่อย

Cr: cp.glico.jp

ขนมชิ้นแรกของแบรนด์กูลิโกะที่เราจะแนะนำให้รู้จักนั้น เป็นขนมชนิดแรกที่ผู้ก่อตั้งกูลิโกะคิดค้นขึ้นมาด้วยเช่นเดียวกัน มันคือขนมคาราเมลรูปหัวใจที่ผสมสาร Glycogen ที่สกัดจากหอยนางรมเพื่อให้เด็กๆ กินแล้วแข็งแรงนั่นเอง

ซึ่งขนมคาราเมลชนิดนี้หากเด็กๆ กินในปริมาณที่พอเหมาะจะช่วยเสริมสร้าง วิตามิน B2 แคลเซียมและได้รับสาร Glycogen เพื่อป้องกันโรคไทฟอยด์ด้วย

Cr: glico.com

จุดประสงค์ของเจ้าลูกอมคาราเมลตัวนี้ไม่ได้มีแค่ให้เด็กๆ เติบโตอย่างแข็งแรง แต่ยังช่วยให้เด็ก ๆ เติบโตอย่างสนุกสนานด้วย เจ้าของแบรนด์จึงแถมของเล่นชิ้นเล็ก ๆ น่ารักมาพร้อมกับขนมด้วยเลย

Cr: glico.com

ของเล่นที่แถมมาจะมีการเปลี่ยนคอลเลคชั่นไปเรื่อย ๆ งานนี้ไม่ได้มีแค่เด็กๆ ที่ชอบใจ เพราะเหล่านักสะสมก็ตามซื้อเจ้าคาราเมลตัวนี้ด้วยเหมือนกัน แถมเขายังมีวางจำหน่ายทั้งแบบปลีกและเหมาทั้งแพ็คให้ได้ของเล่นทุกแบบ

สำหรับคอลเลคชั่นล่าสุดนี้เป็นของเล่นไม้รูปสัตว์ กูลิโกะยังพัฒนาให้ของเล่นไม้เหล่านี้สามารถเล่นคู่กับแอพลิเคชั่นในมือถือได้ด้วย เชื่อว่าจะคาราเมลตัวนี้จะเป็นของฝากที่ถูกใจเด็กเล็กๆ แน่นอน

ราคา 10 กล่องราคา 998 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Bokujo shibori : ไอศกรีมชื่นใจ หวานละมุนลิ้น

Cr: cp.glico.jp

ขนมกูลิโกะ ที่ประเทศญี่ปุ่นไม่ได้ผลิตออกมาแค่ขนมขบเคี้ยวอย่างที่เรารู้จักในเมืองไทยเท่านั้น เพราะเขาทำไอศกรีมน่าอร่อยออกมาอีกกมากมายหลายแบบ อย่าง Bokujo shibori นี้ก็เป็นไอศกรีมเนื้อนุ่มกินแล้วละมุนลิ้นที่เราอยากให้ทุกคนได้ไปลิ่้้มลอง

Cr: cp.glico.jp

ไอศกรีมตัวนี้ทำจากนมสดแท้ ๆ ก่อนนำมาปรุงแต่งรสชาติออกมาเป็นสี่แบบทั้ง รสนมวนิลา รสรัมเรซิ่นสำหรับคนชอบลูกเกด รสสตรอเบอร์รี่ ที่เด็ดสุดและเราคิดว่าพลาดไม่ได้ก็คือรสครีมชีสเค้กหน้าตาดูดีห่อสีเหลือง

ส่วนรสชาติทางแบรนด์การันตีเลยว่าเราจะได้ลิ้มรสของไอศกรีมนี้แล้วได้รสสัมผัสของนมไปเต็ม ๆ

ราคา ถ้วยละ 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Aisunomi : เย็นชื่นใจได้รสผลไม้

Cr: glico.co.jp

และนี่คือความชื่นใจที่บ้านเรายังไม่เคยมี เพราะมันคือหวานเย็นทรงกลมรสผลไม้ ที่กินแล้วได้รสสัมผัสเหมือนเคี้ยวผลไม้แช่เย็นจริง ๆ

Cr: glico.co.jp

เจ้าหวานเย็นตัวนี้วางขายเป็นซอง สะดวกกับการเปิดกินหลังจากเอาออกมาจากตู้เย็นได้เลย สำหรับรสชาตินั้นจะมีแสตนบายให้ได้ลองชิมถึงสามรส แต่ละรสชะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล สำหรับซีซั่นนี้มีรสองุ่น ลูกพีช และเมล่อน

ใครได้ไปญี่ปุ่นอย่าลืมไปลองซื้อมาชิม รับรองว่าชื่นใจหายเหนื่อยจากการเดินเที่ยว ตัวนี้อาจจะซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านไม่ได้ แนะนำให้มาลองชิมกันด้วยตัวเองนะจ๊ะ

ราคาถุงละ 130 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Torori cream pudding : พุดดิ้งนุ่มนิ่มครีมเน้นๆ

Cr: GlicoGlobal

พุดดิ้งของกูลิโกะก็เป็นขนมอีกอย่างที่มีวางจำหน่ายอยู่ทั่วประเทศญี่ปุ่น และมีวางขายอยู่หลากหลายแบบทั้งแบบเน้นขนาดไซส์ยักษ์ให้กินอิ่ม หรือแม้แต่แบบแปลกใหม่อย่าง Torori cream pudding ตัวนี้

นี่คือคัสตาร์ดพุดดิ้งเนื้อนุ่ม ราดครีมเน้น ๆ ที่กินแล้วเข้ากันดีสุด ๆ เพราะทั้งหวานละมุน เนื้อสัมผัสนุ่มอร่อย กินเย็นๆ แล้วชื่นใจสุด เป็นขนมที่กินแล้วหายเหนื่อย และเหมาะกับคนชอบความหอมมันของเนื้อครีมมาก ๆ เลยล่ะ เพราะไม่หวานบาดคอแต่เป็นรสชาติที่กลมกล่อม

ราคาประมาณ ถ้วยละ 143 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Nama Cheezu cheeza : กับแกล้มชั้นเยี่ยม

Cr: glico.co.jp

อย่างที่บอกว่ากูลิโกะเขาทำผลิตภัณฑ์อาหารออกมาหลายอย่าง และทำมาเพื่อหลายกลุ่มเป้าหมาย ขนาดกับแกล้มก็ยังมี ! และนี่คือบิสกิตกรุบกกรอบรสชีสที่มีความเค็มๆ มันๆ กินคู่กับเบียร์หรือไวน์แล้วเข้ากันดีสุด ๆ

Cr: glico.co.jp

บิสกิตรสชีสตัวนี้ทำมาจากชีสชั้นเยี่ยม มีให้เลือกถึงสามแบบและแต่ละแบบทำมาจากชีสชนิดต่างกัน ทั้งเชดด้าชีส กามองแบกับครีมชีส และแบบที่ผสมชีสหลาย ๆ อย่างเอาไว้ในห่อเดียว เหมาะสำหรับคนชอบกินชีสเพราะน่าลิ้มลองทุกแบบ

ซื้อเบียร์หรือไวน์ญี่ปุ่นกินแล้วอย่าลืมกับแกล้มราคาไม่แพง แต่รสชาติเลิศหรูอย่างบิสกิตตัวนี้มากินคู่กันด้วยนะ

ราคาซองละ 180 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Giant Plitz (Takoyaki) : กรอบเกลียวรสชาติแห่งญี่ปุ่น

Cr: glico.com

PRETZ เป็นขนมที่หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี เพราะบ้านเราก็มีวางจำหน่าย แต่หากดูดีๆ สำหรับ PRETZ ตัวนี้มีความแปลกทั้งหน้าตาและรสชาติ ทั้งยังไม่มีวางจำหน่ายในบ้านเรา เพราะนี่คือ Giant PRETZ รสทาโกะยากิที่มีวางจำหน่ายเฉพาะในแทบคินคิ (หรือที่รู้จักกันดีว่าคันไซ) เท่านั้น!

เรียกได้ว่า Giant PRETZ รสทาโกะยากินี้เป็นของฝากชั้นดีขั้นหายากที่สามารถซื้อหาได้ถ้ามาเที่ยวในแถบภูมิภาคคินคิไม่ว่าจะเป็น โอซาก้า เกียวโต นาราเมืองฮิตของภูมิภาคนี้

ใครได้มาเยือนก็อย่าลืมซื้อกลับบ้านไปด้วย เพราะรสสัมผัสของขนมตัวนี้กรอบอร่อยแน่นเต็มคำและสัมผัสกับรสชาติความอร่อยของทาโกะยากิขนมแห่งภูมิภาคนี้ได้อย่างเต็มอิ่ม

ราคากล่องละประมาณ 1,080 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Jimoto Pocky : ป๊อกกี้จากใจชาวญี่ปุ่น

Cr:cp.pocky.jp

ป๊อกกี้เป็นขนมที่เราต่างก็คุ้นเคยและได้ลิ้มลองกันมาแล้วทั้งนั้น ซึ่งป๊อกกี้เองก็เป็นขนมที่มีหลากหลายรสชาติ ขนาดในบ้านเราก็มีมากกว่า 3 รส แต่สำหรับที่ญี่ปุ่นนั้นมีมากกว่า 10 รสเลยทีเดียว อย่างที่เราเห็นกันอยู่นี้คือ Jimoto Pocky ป๊อกกี้ที่ใช้ผลผลิตทางเกษตรแสนอร่อยของญี่ปุ่น

แรงบันดาลใจในการคิดค้นรสชาติ Jimoto Pocky นี้มาจากผลผลิตทางเกษตรแสนอร่อยที่มีชื่อเสียงของเกาะฮอกไกโด ไม่ว่าจะเป็น สตรอเบอร์รี่จากจังหวัดฟุกุโอกะ ชาเขียวพันธุ์ Uji Tea ของเกียวโต เมล่อนแสนหวานหอมของฮอกไกโด องุ่นลูกโตพันธุ์ Shinshu รวมไปถึงงมันหวานและเชอร์รี่ กลายเป็นป๊อกกี้ 6 รสชาติน่าลิ้มลอง

Cr: glicoprjp

ขนาดของป๊อกกี้ตัวนี้ก็ไม่ธรรมดาเหมือนรสชาติ เพราะมีขนาดใหญ่ เคี้ยวได้เต็มคำ และได้รับรสชาติหวานอร่อยไปเต็ม ๆ ตัวป๊อกกี้แต่ละแท่งห่อด้วยซองลวดลายสวยงามแตกต่างไปตามรสชาติ เหมาะทั้งซื้อฝากและซื้อมากินเองแบบฟิน ๆ

ราคากล่องละ 800 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Bâton d’or : ป๊อกกี้แบบพรีเมี่ยม

Cr: glico.co.jp

ป๊อกกี้เป็นขนมที่อยู่คู่ญี่ปุ่นมานาน ทางกูลิโกะเขาจึงพัฒนาและคิดค้นเพิ่มความพรีเมี่ยมให้ป๊อกกี้กลายมาเป็น Bâton d’or ป๊อกกี้สไตล์หรูดูไฮโซที่รสชาติก็เลิศค่าสมราคา เพราะส่วนผสมในการทำทุกอย่างเป็นของที่คัดสรรมาอย่างดี มีความพรีเมี่ยมเท่านั้น

Cr: glico.co.jp

ในส่วนของรสชาตินั้นมีรสพื้นฐาน 5 แบบ คือรสชาเขียว รสสตรอเบอร์รี่ ชินนาม่อน เมเปิ้ล และรสน้ำตาลและยังมีการคิดขึ้นรสชาติใหม่ ๆ ออกมาเรื่อย ๆ

โดยป๊อกกี้ตัวนี้ย่อมมีความแปลกและแตกต่างจากแบบธรรมดาแน่นอน เพราะป๊อกกี้ตัวนี้ทำออกมาทั้งแบบที่เคลือบด้วยครีมหวาน ๆ ตามรสชาติ และแบบที่ไม่เคลือบ แต่เป็นการโรยผงรสชาติคล้ายกับ PRETZ แต่ทำสีของแต่ละรสชาติแตกต่างกัน อย่างรสชาเขียวเนี่ยสีเขียวโดดเด่นแตกต่างจากใครเลย

สำหรับป๊อกกี้ตัวนี้เนื่องจากมีความพรีเมี่ยมจึงซื้อได้เฉพาะที่ด้วยคือที่ Takashimaya Kyoto ชั้น 1 และ Takashimaya Osaka ชั้น 1 นะจ๊ะ

ราคาประมาณ 501 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Camembert cheese colon in Hokkaido : หอมรสชีส กรอบละมุน

Cr: glico.com

โคลอนเป็นขนมอีกอย่างที่คนไทยอย่างเราคุ้นเคยกันดีจากกูลิโกะ สำหรับบ้านเราจะมีโคลอนรสชาติคุ้นเคยกันแค่ไม่กี่รสชาติคือ รสครีม สตรอเบอร์รี่ ช็อกโกแลต และวันนี้เรามีรสชาติใหม่ที่มีขายเฉพาะในท้องถิ่นฮอกไกโดมาแนะนำ นั่นก็คือ รสชีสกามองแบที่ผลิตขึ้นเฉพาะในฮอกไกโด !

รสสัมผัสของโคลอนหลายคนน่าจะเคยลิ้มลองกันมาบ้างแล้วว่ามีความกรอบนอกนุ่มใน แต่สำหรับไส้ของโคลอนตัวนี้เป็นชีสแสนอร่อยที่แสนกลมกล่อม อยากรู้ว่าอร่อยแค่ไหน ใครไปฮอกไกโดต้องไปลอง !

1 แพ็คราคาประมาณ 700 เยน (มี 6 กล่อง) ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Kapuriko no Atama : หวานอร่อยรูปหัวใจ

Cr: GlicoGlobal

Caplico คือขนมที่ทำออกมาเลียนแบบไอศกรีมแต่ไม่มีวันละลาย เพราะตัวครีมด้านบนโคนไอศกรีมนั้นทำขึ้นจากครีมสตรอเบอร์รี่หรือช็อกโกแลตนุ่มอร่อยที่ไม่ต้องแช่เย็น ส่วนตรงโคนนั้นเป็นโคนกรอบๆ เข้ากันได้ดี

และสำหรับเจ้า Caplico Atama ตัวนี้ทำขึ้นมาเอาใจคนที่ชอบกินครีมด้านบนของขนม Caplico เพราะขนมตัวนี้นำครีมที่ใช้ทำ Caplico มาทำเป็นรูปหัวใจให้กินได้แบบเพรียวๆ

Caplico Atama จึงเป็นขนมหน้าตาน่ารัก รูปหัวใจ รสชาติหวานอร่อย กินเล่นได้เพลิน ๆ เป็นที่ชื่นชอบและถูกใจของทั้งสาว ๆ และเด็ก ๆ วางจำหน่ายในราคาไม่แพง

ราคาซองละ 108 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Cafe Ole : นมกาแฟหวานอร่อยชื่นใจ

Cr: glico.com

บ่าย ๆ ใครก็อยากหาเครื่องดื่มมาจิบให้ชื่นใจ กูลิโกะเองก็ทำเครื่องดื่มออกมาหลากหลายแบบ และขอนำเสนอนมกาแฟรสละมุนของกูลิโกะให้ทุกคนได้รู้จัก นมกาแฟตัวนี้ได้ผสมผสานรสชาติของนมและกาแฟเอาไว้ได้อย่างลงตัว ดื่มแล้วสดชื่นตื่นตาพร้อมทำงานต่อ

ทางแบรนด์ทำออกมาหลายรูปแบบและหลายรสชาติ ความเข้มและหวานของแต่ละรสชาตินั้นแแต่ต่างกัน ใครชอบแบบขมหน่อยแนะนำให้เลือกซื้อสีทอง ชอบแบบกลมกล่อมเลือกสีน้ำตาล แต่ถ้าชอบแบบหวานหน่อยก็เลือกสีขาวได้เลย

ราคา 108 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Fruit julia : กรอบอร่อยเต็มรสชาติผลไม้

Cr:GlicoGlobal

ถ้าอยากกินขนมหวานอร่อยและชื่นใจไปกับรสชาติของผลไม้ด้วยเราขอแนะนำ Fruit Julia ที่นำเนื้อผลไม้มาเคลือบด้วยครีมรสผลไม้แสนหอมหวาน

กินแล้วจึงได้ทั้งความกรอบอร่อยและรสชาติหวานอมเปรี้ยวเคี้ยวได้เพลิน ๆ วางขายในรูปแบบกล่องกินได้เต็มอิ่ม จะซื้อไปฝากใครก็ดูดีและรสชาติถูกใจคนรับแน่นอน

ราคาประมาณกล่องละ 980 เยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Bitte : เคี้ยวนุ่มสุดกลมกล่อม

Cr: cp.glico.jp

หากกำลังตามขนมกินคู่กับชาหรือกาแฟ Bitte ตอบโจทย์กับคุณแน่นอน เพราะนี่คือเวฟเฟอร์เคลือบช็อกโกแลตและสอดไส้ครีมช็อกโกแลตมาแบบเน้น ๆ รสชาติกลมกล่อมไม่หวานโดด เข้มข้นเต็มคำ

Cr: cp.glico.jp

มีให้เลือกถึงสองรสชาติ รสช็อกโกแลตขมกลมกล่อมสไตล์คนชอบช็อกโกแลตรสขมหน่อย ๆ แต่ถ้าใครชอบออกหวานก็มีรสนมช็อกโกแลตให้เลือกด้วย ทั้งสองรสกินคู่กับชาหรือกาแฟ เสิร์ฟเป็นอาหารว่างสุดประทับใจได้สบาย ๆ

ประมาณ 180 กว่าเยน ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

พิกัดช้อปแหล่งขนมกูลิโกะ

Cr: glico.com/

เห็นลิสต์ขนมน่าอร่อยของแบรนด์กูลิโกะที่เรามาแนะนำแล้ว ใครอยากไปช้อปเป็นของฝากหรือซื้อมาชิม เราก็มีพิกัดมาบอก ตามไปซื้อกันได้เลย!

Glico Kitchen (Tokyo station)

ที่อยู่1-9-1 Marunouchi, Chiyoda-ku, Tokyo 100-6701
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Tokyo จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ9.00-21.00 น.
โทรศัพท์03-6269-9828
WebsiteGlico Kitchen (Tokyo station)

ดูแผนที่ Glico Kitchen (Tokyo station)

Cr: glico.com

Fa – So – La TAX FREE Akihabara (Narita Airport)

ที่อยู่Kozuki 1-1, Narita-shi, Chiba Prefecture 280-0104
วิธีเดินทางอยู่ภายในสนามบินนาริตะ Terminal 2-3 จากนั้นเดินประมาณ 12 นาที
เวลาทำการ 7.00-21.30 น.
โทรศัพท์0120-191-625
WebsiteFa – So – La TAX FREE Akihabara (Narita Airport)

ดูแผนที่ Fa – So – La TAX FREE Akihabara (Narita Airport)

Cr: glico.com

Glico Kitchen (Shin-Osaka station)

ที่อยู่5-26-1 Nishinakajima, Yodogawa-ku, Osaka-shi, Osaka Prefecture 532-0011
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shin-Osaka จากนั้นเดินต่อประมาณ 4 นาที
เวลาทำการ9.30-22.00 น.
WebsiteGlico Kitchen (Shin-Osaka station)

ดูแผนที่ Glico Kitchen (Shin-Osaka station)

Cr: glico.com

Little OSAKA Omiyage Market

ที่อยู่Little Osaka Dotonbori interior, 1st floor, Naka Ku-Ishiro Building 1-7-21 Dotombori Chuo-ku, Osaka 542-0071, Osaka
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Namba จากนั้นเดินต่อประมาณ 3 นาที
เวลาทำการ10.00-22.00 น.
โทรศัพท์06-6484-02040
WebsiteLittle OSAKA Omiyage Market

ดูแผนที่ Little OSAKA Omiyage Market

floating-restaurant-1

พิกัดช้อปขนมกูลิโกะ

สามารถดูแหล่งช้อปขนมกูลิโกะที่อื่น ๆ ได้ ที่ลิงก์นี้เลย

ข้อสรุป

แม้ ขนมกูลิโกะ จะดูเป็นแบรนด์ที่เมืองไทยก็มีขาย แต่ ขนมกูลิโกะ ญี่ปุ่น ยังมีรสชาติ รูปแบบ ความพรีเมี่ยมที่หลากหลายกว่าบ้านเราอีกมาก มาญี่ปุ่นคราวหน้าก็อย่าลืมตามล่า ลองชิมกันนะ บอกเลยว่ามาถึงถิ่นลองชิมได้ก่อนใครเลยล่ะ

floating-restaurant-1

Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

floating-restaurant-1

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

floating-restaurant-1

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง

เที่ยวชมแดนเทพนิยาย ต้นกำเนิดของญี่ปุ่นอิซูโมะ
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

312 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515