7 ที่เที่ยวฮาโกดาเตะ ชม ชิม ช้อป สนุกครบรสในวันเดียว

05/07/2017 (อัพเดทเมื่อ 06/02/2024)
ชวนไปเที่ยวฮาโกดาเตะ เมืองท่าสำคัญแห่งเกาะฮอกไกโด แนะนำ 7 ที่เที่ยวฮาโกดาเตะ ที่ไม่ควรพลาด ได้ทั้งเดินชมสวน ขึ้นกระเช้าชมวิว อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสด ช้อปปิ้งสุดเพลิน แถมยังเที่ยวได้สนุกทุกฤดู ไม่ใช่แค่ฤดูหนาวเท่านั้น! จะมีที่ไหน และเดินทางยังไงบ้าง ตามมาดู พร้อมบอกข้อมูลสำคัญของการท่องเที่ยว ครบพิกัด การเดินทาง ใครอยากเที่ยวฮอกไกโด ฮาโกดาเตะ ต้องดู

ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ (Hakodate Asaichi Morning Market)

Hakodate Asaichi Morning Market

ที่เที่ยวฮาโกดาเตะ แห่งแรกที่เราจะมาแนะนำคือ ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ (Hakodate Asaichi Morning Market/函館朝市) หรือที่คนไทยคุ้นเคยในชื่อตลาดเช้าฮาโกดาเตะ ที่เดินเที่ยวเลือกชมได้ง่าย จัดที่ทางให้ร้านค้าทั้งแบบแผงแบบตลาดสด และแบบที่ตั้งอยู่ภายในอาคารอย่างดี สะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อย

ที่เที่ยวฮาโกดาเตะ

ตลาดเช้าฮาโกดาเตะเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ของเมืองฮาโกดาเตะ มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติเดินทางมาเพื่อสัมผัสวัฒนธรรมชาวบ้านที่มาจ่ายตลาาดที่ตลาดแห่งนี้

Hakodate Asaichi Morning Market

ที่นี่เปิดทำการตั้งแต่ตี 5 ไปจนถึงช่วงเที่ยงวัน แนะนำให้มาเช้า ๆ หน่อยเพราะจะได้พบกับของสดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสด ผักสด ผลไม้สด และอาหารอื่น ๆ ที่พึงมีในตลาดที่เราสามารถซื้อกินได้ง่าย ๆ

ที่เที่ยวฮาโกดาเตะ

และหากต้องการฝากท้องที่ตลาดเช้าแห่งนี้ก่อนออกเดินทางไป เที่ยวฮาโกดาเตะ ต่อไป ที่นี่ก็มีร้านอาหารทะเลสดอร่อย ๆ อยู่หลายร้านที่เสิร์ฟเมนูอาหารทะเลสดหลากหลายประเภทในราคาที่เป็นมิตร ให้เลือกกินกันจนหนำใจไอโอดีนพุ่งปรี๊ดกันไปเลย

Hakodate Asaichi Morning Market (函館朝市)

ที่อยู่ 9-19 Wakamatsu, Hakodate, Hokkaido 040-0063
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Hakodate Line มาลงสถานี Hakodate แล้วเดินอีก 2 นาที
เวลาทำการ มกราคม-เมษายน : 06.00-14.00 น.
พฤษภาคม-ธันวาคม : 05.00-14.00 น. (เวลาแตกต่างตามร้าน)
ราคา ไม่เสียค่าเข้า
Website Hakodate Asaichi Morning Market

ดูแผนที่ Hakodate Asaichi Morning Market (函館朝市)

ป้อมโกเรียวกาคุ (Goryokaku)

ที่เที่ยวฮอกไกโด

ป้อมโกเรียวกาคุ (Goryokaku/特別史跡五稜郭跡) เป็นป้อมปราการรูปดาวห้าแฉกที่นับว่าเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองฮาโกดาเตะที่แขกไปใครมาก็ต้องแวะมาเยี่ยมเยียนเพื่อถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึก

ที่เที่ยวฮอกไกโด

โกเรียวคาคุเป็นป้อมปราการที่ออกแบบมาในสไตล์ตะวันตก สร้างมานานกว่า 150 ปีแล้ว รอบคูป้อมนั้นรายล้อมไปด้วยต้นซากุระจำนวนมากกว่า 1,600 ต้น ทำให้ที่นี่ถือเป็นจุดชมซากุระที่สวยงามมากแห่งหนึ่ง

การที่เราจะสามารถชื่นชมความงดงามของป้อมปราการรูปดาวนี้แบบเต็มตาได้ เราจะต้องขึ้นไปที่ด้านบนของหอคอยหรือ Goryokaku Tower (五稜郭タワー) ที่ตั้งอยู่ข้างกัน ปัจจุบันมีความสูงกว่า 107 เมตร เป็นจุดที่เราสามารถมองลงมาเห็นความงามของป้อมปราการได้ดีที่สุด

ที่เที่ยวฮอกไกโด

นอกจากวิวมุมสูงจากด้านบนหอคอยแล้ว ภายในป้อมปราการยังสามารถเดินเล่นชมธรรมชาติในสไตล์สวนญี่ปุ่นได้อีกด้วย หากมาในช่วงฤดูใบไม้ผลิจะได้ชมกับซากุระ แต่ถ้ามาในช่วงฤดูใบไม้ร่วงก็จะได้ชื่นชมใบไม้เปลี่ยนสี และในช่วงหน้าหนาว หิมะจะปกคลุมไปทั่วทั้งสวน พร้อมกับไฟประดับที่งดงามไม่แพ้กัน

ที่เที่ยวฮาโกดาเตะ

เดินชมไปเรื่อย ๆ ก็จะได้พบกับสำนักงานปกครองฮาโกดาเตะ (箱館奉行所) ที่สร้างขึ้นหลังมีการลงนามในสนธิสัญญาเปิดประเทศกับสหรัฐอเมริกา เพื่อให้เมืองท่าฮาโกดาเตะเปิดรับวัฒนธรรมและการค้าจากภายนอก เปิดให้เข้าชมงานหัตถศิลป์ที่จัดแสดงไว้ภายในอาคารที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์ญี่ปุ่นอันวิจิตรงดงามได้อีกด้วย

ป้อมปราการ Goryokaku (特別史跡五稜郭跡)

ที่อยู่ 44 Goryokaku, Hakodate, Hokkaido 040-0001
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Hakodate Line มาลงสถานี Hakodate แล้วนั่งรถรางสาย 2 หรือ 5 ที่มุ่งหน้าไปทาง Yunokawa ลงที่ป้าย Goryokaku koenmae และเดินต่อราว 15-20 นาที
เวลาทำการ 09.00-18.00 น.
ราคา ค่าขึ้นหอคอย : 900 เยน, ค่าเข้าสำนักงานฯ : 500 เยน
Website goryokaku-tower.co.jp

ดูแผนที่ ป้อมปราการ Goryōkaku (特別史跡五稜郭跡)

โกดังอิฐแดงคาเนโมริ (Kanemori Red Brick Warehouse)

Kanemori Red Brick Warehouse

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่าฮาโกดาเตะแล้วก็ต้องมีท่าเรืออย่างแน่นอน โดยท่าเรือแห่งนี้เป็นที่ตั้งของ โกดังอิฐแดงคาเนโมริ (Kanemori Red Brick Warehouse/金森赤レンガ倉庫) ที่มีอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี เป็น ที่เที่ยวฮาโกดาเตะ ชื่อดัง


Cr: www.hakodate-kanemori.com

โกดังแห่งนี้สร้างตามแบบตะวันตก ตกแต่งด้วยอิฐแดงทั้งหมด ในอดีตที่นี่ถูกใช้เป็นโกดังเก็บสินค้าของพ่อค้าที่ร่ำรวย แต่ปัจจุบันถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นร้านค้า ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก โรงเบียร์ ร้านอาหาร ร้านกาแฟที่น่านั่งมากมายหลายร้าน

ที่นี่ถูกเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวได้มาเดินชิลล์ ๆ ริมอ่าว หรือจิบกาแฟแก้วโปรดรับลมเย็น ๆ สุดฟิน และที่สำคัญคือยังรวมเอาร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าชื่อดังของฮอกไกโดไว้ให้เราได้ช้อปปิ้งกันมากมาย

Kanemori Red Brick Warehouse

การเดินเล่นในยามค่ำคืนก็สวยงามไปอีกแบบ หากได้มีโอกาสมาเที่ยวกับคู่รักแล้วได้เดินจูงมือกันไปบรรยากาศแบบนี้ก็คงจะโรแมนติกไม่น้อย

Kanemori Red Brick Warehouse(金森赤レンガ倉庫)

ที่อยู่ 14-12 Suehiro, Hakodate, Hokkaido 040-0053
วิธีเดินทาง เดิน 5 นาทีจากสถานีรถราง Jujigai Station
เวลาทำการ ร้านค้า : 09.30-19.00 น., ร้านอาหาร : 11.30-21.30 น., เบียร์ฮอลล์ : 11.30-22.00 น.
ราคา ไม่เสียค่าเข้า
Website โกดังอิฐแดง Kanemori

ดูแผนที่ Kanemori Red Brick Warehouse

Mt.Hakodate Ropeway ชมวิวที่เที่ยวฮาโกดาเตะ

Mt.Hakodate Ropeway

ที่ฮาโกดาเตะแห่งนี้ถือเป็นเมืองที่มีวิวกลางคืนสวยติดอันดับ 1 ใน 3 จุดชมวิวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น โดยสามารถชมวิวสวยที่ว่านี้ได้จากการนั่งกระเช้าขึ้นสู่ยอดเขา Mt.Hakodate นั่นเอง

เมื่อขึ้นไปถึงยอดเขาแล้วเราจะได้เพลิดเพลินไปกับร้านขายของฝาก ร้านอาหารไว้คอยบริการเรา ซึ่งบริเวณชั้นบนสุดที่เป็นดาดฟ้าของร้านยังเป็นสถานที่ชมวิวที่สวยที่สุดด้วย ขึ้นไปยืนสูดอากาศให้ชื่นใจพร้อมชมวิวสวย ๆ ฟินสุด ๆ

สำหรับช่วงเวลาที่แนะนำให้มาชมวิวบนยอดเขาแห่งนี้ คือ ช่วงก่อนที่พระอาทิตย์ตกเพราะจะสวยงามมากเป็นพิเศษ เราจะได้ทั้งวิวตอนที่ฟ้ายังสว่างและตอนที่พระอาทิตย์กำลังตก ช่วงที่ฟ้าเปิดเราจะสามารถเห็นวิวได้ทั้งเมือง แสงไฟระยิบระยับจากเมืองสวยงามมากเลยล่ะ

Mt.Hakodate Ropeway (函館山ロープウェイ)

ที่อยู่ 19-7 Motomachi, Hakodate, Hokkaido 040-0054
วิธีเดินทาง ขึ้นรถรางด้านหน้าสถานี JR Hakodate ลงที่ป้าย Jujigai จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 10 นาที หรือ นั่งรถบัส Hakodate Bus ที่หน้า สถานี Hakodate
เวลาทำการ 10.00-21.00 น.
ราคา ผู้ใหญ่ ไป-กลับ : 1,500 เยน, เที่ยวเดียว : 1,000 เยน และ เด็ก ไป-กลับ : 700 เยน, เที่ยวเดียว : 500 เยน
Website Mt.Hakodate Ropeway

ดูแผนที่ Mt.Hakodate Ropeway (函館山ロープウェイ)

Hakodateshi Nettai Botanical Gardens (函館市熱帯植物園)


Cr: hako-eco.com

ที่นี่เป็นสวนพฤษศาสตร์เขตร้อนที่ภายในโดมจะมีการจัดแสดงพันธุ์ไม้เขตร้อนหลากชนิด เพราะฮอกไกโดเป็นเกาะที่มีภูมิอากาศหนาวเย็นที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ทำให้มีสวนแห่งนี้ขึ้นเพื่อเป็นแห่งเรียนรู้เล็ก ๆ ให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวชมนั่นเอง

Hakodateshi Nettai Botanical Gardens
Cr: hako-eco.com

แต่คนเขตร้อนอย่างชาวไทยเราก็คงเคยเห็นเหล่าต้นไม้เขตร้อนกันมามากแล้ว แต่อย่าเพิ่งเบื่อไปเลย เพราะพันธุ์ไม้ที่จัดแสดงที่นี่นับได้ว่าสวยงามมากทีเดียว

Hakodateshi Nettai Botanical Gardens
Cr: hako-eco.com

แต่ถ้าอยากชมไฮไลท์ที่สวนแห่งนี้ภูมิใจนำเสมอล่ะก็ต้องเป็นลิงแช่น้ำร้อนเลยล่ะ ที่นี่เค้าจัดเป็นเหมือนสวนสนุกขนาดย่อมไว้ให้เหล่าลิงน้อยมาออกกำลังกายกันอย่างสนุกสนานด้วยนะ

Hakodateshi Nettai Botanical Gardens
Cr: hako-eco.com

นอกจากนี้ยังเป็นสวนสัตว์ย่อมๆ เพลิดเพลินชมความน่ารักได้อย่างจุใจ

Hakodateshi Nettai Botanical Gardens (函館市熱帯植物園)

ที่อยู่ 3-1-15 Yunokawa, Hakodate, Hokkaido 042-0932
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ JR สาย Hakodate Line มาลงสถานี Hakodate แล้วนั่งรถรางที่ไป Yunokawa ต่อมาลงที่สวนอีกประมาณ 25 นาที
เวลาทำการ เมษายน-ตุลาคม : 09.30-18.00 น., พฤศจิกายน-มีนาคม : 09.30-16.30 น.
ราคา ผู้ใหญ่ : 300 เยน, เด็กไม่เกินชั้นมัธยมฯต้น : 100 เยน
Website Hakodateshi Nettai Botanical Gardens

ดูแผนที่ Hakodateshi Nettai Botanical Gardens (函館市熱帯植物園)

เนินฮาจิมันซากะ (Hachimanzaka Slope)

Hachimanzaka Slope

เนินฮาจิมันซากะ (Hachimanzaka Slope/八幡坂) เนินที่ลาดลงเห็นวิวต้นไม้สองข้างทางไปจนถึงวิวท่าเรือ ช่วงกลางวันมีวิวที่สวยฟ้าใส และในช่วงฤดูหนาวกลางคืนจะมีการประดับไฟที่สวยงาม รวมไปถึงวิวที่ที่เรือ เป็นเส้นทางโรแมนติกที่น่าเดินเล่น

Hachimanzaka Slope

และที่นี่ยังใช้เป็นฉากภาพยนตร์เรื่อง แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียวด้วย มาฮาโกดาเตะทั้งทีก็ไม่ควรพลาด


Cr: แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว, GDH

Hachimanzaka Slope

ที่อยู่ 14 Machimoto, Suehiro, Hakodate, Hokkaido
วิธีเดินทาง เดิน 20 นาทีจากสถานีฮาโกดาเตะ หรือ นั่งรถรางประมาณ 15 นาที ลง Suehirocho Station เดินอีก 7 นาที

ดูแผนที่ Hachimanzaka Slope

ย่านโมโตะมาจิ (Motomachi)

Hakodate Motomachi

ย่านโมโตะมาจิ (Motomachi/元町) ของฮาโกดาเตะในอดีตคือที่พักของชาวต่างชาติ ทำให้อาคารและสถาปัตยกรรมมีกลิ่นอายความเป็นยุโรป มีโบสถ์และบ้านเมืองที่แปลกตา อาคารกงสุล บอกเล่าเรื่องราวครั้งที่ฮาโกดาเตะเป็นเมืองท่าสำคัญของฮอกไกโด

Hakodate Motomachi

เดินชมบ้านเมือง ทิวทัศน์ที่งดงาม เป็นมุมถ่ายรูปที่น่าสนใจ ในบริเวณยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึกให้เดิน ชิลล์ เพลินๆ ด้วยนะ หรือจะหย่อนใจที่ Motomachi Park ก็วิวดีสุดๆ

Hakodate Motomachi

Motomachi

ที่อยู่ Motomachi, Hakodate, Hokkaido 040-0054
วิธีเดินทาง ลงรถรางที่สถานี Jujigai เดินต่อ 15 นาที

ดูแผนที่ Motomachi

ข้อสรุป

การมาเที่ยวฮอกไกโดไม่ได้มีแค่ซัปโปโรเท่านั้นนะ ที่ เที่ยวฮาโกดาเตะ ก็น่าสนใจไม่แพ้กันเลยล่ะจะบอกให้ มาเดินเล่นชิลล์ๆ ที่เมืองนี้ดูสักครั้งแล้วคุณจะต้องหลงรักอย่างแน่นอน ไม่ใช่แค่ฤดูหนาวเท่านั้นที่มาเที่ยวได้ เพราะช่วงฤดูอื่นอากาศที่นี่ก็ยังเย็นสดชื่นน่าเที่ยวเช่นกัน

และนอกจากที่ฮาโกดาเตะ ที่ฮอกไกโดก็ยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

หาที่เที่ยวอื่นๆ ในฮอกไกโด

10 ที่เที่ยวฤดูหนาวฮอกไกโด เที่ยวไม่ยั้ง ฟินไม่กลัวหนาว

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสุดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

166 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515