ไร้สีไม่ไร้รส อร่อยกับ เครื่องดื่มญี่ปุ่น น้ำเปล่ารสผลไม้ แคลต่ำ เติมเต็มความสดชื่น !

27/07/2019 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
เดินเที่ยวญี่ปุ่นพร้อมความสดชื่นกับ เครื่องดื่มญี่ปุ่น น้ำเปล่ารสผลไม้ ที่ใสไร้สีแต่มาพร้อมกลิ่นหอมและรสหวานอร่อยของผลไม้หลากชนิด ทั้งยังอร่อยได้แคลอรี่ต่ำ จากแบรนด์ I LOHAS

Cr: i-lohas.jp

มาญี่ปุ่นทีไรเราก็จะสนุกเพลินกับการลองกินขนมหรือเครื่องดื่มใหม่ ๆ ภายในร้านสะดวกซื้อ แล้วสิ่งหนึ่งที่เราอะเมซิ่งมาก ๆ ก็คือพวกเครื่องดื่มสีใสไร้สีแต่มีมีกลิ่นละรสอร่อย ๆ นี่แหละ ด้วยความประหลาดใจที่ดื่มน้ำใส ๆ แบบน้ำเปล่าเข้าไปแต่รสชาติอร่อยเหมือนเครื่องดื่มที่มีสีปกติ มาเที่ยวญี่ปุ่นทีไรเลยไม่พลาดที่จะลองน้ำใสรสผลไม้ที่มีรสชาติใหม่ ๆ ออกมาตลอด

ilohas Cr: i-lohas.jp

และแบรนด์ที่ตอนนี้ทำน้ำเปล่าไร้สีรสชาติผลไม้ออกมาได้หลากหลายนั้นก็มีหลากหลาย แต่ที่เห็นกันบ่อย ๆ ไม่ว่าจะตามร้านสะดวกซื้อหรือตู้กดน้ำอัตโนมัติที่ญี่ปุ่นก็คงเป็นเครื่องดื่มฝาเขียว 「い・ろ・は・す」 หรือ I LOHAS เดิมทีสินค้าสุดฮอตของแบรนด์นี้ก็คือน้ำแร่จากธรรมชาติ จากนั้นก็พัฒนาเพิ่มมาเป็นไลน์เครื่องดื่มน้ำแร่ใสไร้สีแต่มีรสชาติอร่อย ๆ มากมายนั่นเอง

ilohas Cr: i-lohas.jp

ซึ่งเค้าก็ทำรสชาติออกมาหลากหลายมาก ๆ หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ และตู้กดน้ำอัตโนมัติที่ญี่ปุ่น ในส่วนของราคาก็ไม่แพงอยู่ที่ประมาณร้อยกว่าเยนเท่านั้นเอง งั้นตามมาดูกันจะ ๆ ไปเลยว่ามีรสอะไรบ้าง

ilohas Cr: i-lohas.jp

เริ่มจากรสแรกที่ฮิต ๆ กันในช่วงนี้ก่อนนั่นก็คือน้ำแร่รสพีชหรือที่ญี่ปุ่นเค้าเรียกกันว่า โมโมะ จ้ะ เห็นใส ๆ อย่างนี้มีรสและมีกลิ่นของพีชจริง ๆ และมีรสชาติหวานสดชื่น แต่ไม่ต้องกังวลเรื่องแคลอรี่เลยเพราะขวดนี้แค่ 19 kcal เท่านั้นแหละ

ilohas Cr: i-lohas.jp

รสต่อไปเป็นรสส้มที่ก็หอมและชื่นใจไม่แพ้กัน แถมยังเหมาะกับช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่นด้วย แน่นอนว่าน้ำในขวดเป็นน้ำแร่เช่นเดียวกัน และมีแคลอรี่ไม่เยอะเพียงแค่ 18 kcal เท่านั้นจ้ะ

ilohas Cr: i-lohas.jp

ไปต่อกันที่รสชาติต่อไปที่หลายคนน่าจะยังไม่เคยชิม และนี่คือรส นาชิ หรือ สาลี่นั่นเอง อาจจะดูเป็นรสชาติที่ไม่ค่อยโดดเด่นแต่บอกเลยว่าสดชื่นไม่แพ้รสอื่น ๆ แน่นอนจ้ะ 19 Kcal เช่นกัน

Cr: i-lohas.jp

ตามมาด้วยรสชาติใหม่ที่เพิ่งออกมาไม่นานกับน้ำแร่สปาร์คกิ้งรสเลม่อน หอมกลิ่มเลม่อนพร้อมรสชาติแสนชื่นใจ เดินเที่ยวเหนื่อย ๆ เหงื่อออกทั่วร่างเติมน้ำในร่างกายด้วยขวดนี้ได้เลย แคลอรี่แค่ 19 Kcal เช่นกันจ้ะ

ilohas Cr: i-lohas.jp

มาถึงรสที่มีขายเฉพาะที่แบบต้องไปตามหากันบ้าง เรียกได้ว่าใครได้เจอที่ไหนก็อยากให้ลองดู เพราะนี่่คือน้ำเปล่ารสแอปเปิ้ลที่น่าอร่อยไม่แพ้รสชาติอื่น ๆ เลย และมาพร้อมกับแคลอรี่ที่น้อยนิดเพียง 17 kcal เท่านั้น ใครเจอรสชาตินี้ก็ซื้อลองเลยอย่ารอช้า เพราะไม่ได้มีขายกันทั่วไปนะ

ilohas Cr: i-lohas.jp

อีกหนึ่งรสชาติที่ลิมิตเตทไม่แพ้กันและไม่ได้หาซื้อกันง่าย ๆ ก็คือ รสบลูเบอร์รี่นี่เอง ใครชอบดื่มน้ำเบอร์รี่สดชื่น ๆ ต้องลอง มาในปริมาณแคลเล็กน้อยเช่นเดิมเพียง 17 kcal จ้ะ

ilohas Cr: i-lohas.jp

อีกหนึ่งรสชาติเฉพาะและไม่ได้มีขายกันตลอด แถมยังแปลกมาก ๆ กับรสชาติรสสตรอเบอร์รี่ ! ใครที่เคยกินแต่นมสตรอเบอร์รี่สีชมพู อยากให้มาลองรสชาตินี้กันดู แล้วจะอเมซิ่งว่า เอ้อน้ำเปล่าไร้สีก็รสชาติเหมือนนมสตรอเบอร์รี่จริง ๆ ด้วยล่ะ มีขายกันแค่ที่ Familymart เท่านั้นนะ

ilohas Cr: i-lohas.jp

7-11 เค้าก็ไม่น้อยหน้ามีเพราะนี่ก็คือรสชาติที่หาซื้อได้เฉพาะในเซเว่นอีเลเว่นเช่นเดียวกัน และนี่ก็คือรสชาติสับปะรดจากโอกินาว่า เรียกว่าส่งตรงความสดชื่นมาไกลให้เราได้อร่อยกันเลยนะเนี่ย

ilohas Cr: i-lohas.jp

และรสสุดท้ายที่มีความลิมิตเต็ทไม่แพ้กัน เพราะมีขายเฉพาะที่ตู้กดน้ำในญี่ปุ่นจ้ะ เรียกได้ว่าก็ต้องตามหากันนิดนึงว่าตู้ไหนจะมีขาย เนื่องจากเป็นรสชาติมะม่วงนั่นเอง ใครอยากลองก็ต้องตามหากันหน่อยนะ

ข้อสรุป

สำหรับใครที่อยากลองชิมน้ำเปล่าไร้สีแต่มีรสชาติแสนสดชื่นพวกนี้ คราวหน้าที่มาญี่ปุ่นก็อย่าลืมมาซื้อลองชิมกัน และแน่นอนว่าจะมีรสขาติแปลก ๆ ใหม่ ๆ ออกมาให้เราได้ลองชิมกันอยู่เรื่อย ๆ เลยล่ะ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515