รวม 8 ขนมกรอบญี่ปุ่น เคี้ยวเพลิน อร่อยกรุบโดนใจ

23/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 09/06/2021)
พบกับ 8 ขนมกรอบญี่ปุ่น กรุบกรอบ เคี้ยวเพลิน มาทั้งมันฝรั่ง ถั่ว แบบทอด แบบอบ หลายแบบที่หยุดกินไม่ได้ หาซื้อง่ายตา่มร้านสะดวกซื้อและสนามบิน จะพกไปเป็นเสบียงขบเคี้ยวระหว่างทางก็แจ่ม จะซื้อกลับมาเป็นของฝากก็เบาดีไม่เปลืองน้ำหนักกระเป๋า ใครได้ลองก็ต้องติดใจ

※นี่คือข้อมูลในปี 2017 ขนมบางตัวอาจไม่มีขาย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Cover Photo Cr : doramakun.ru

Kameda Crisps Kaki no Tane (亀田の柿の種)

ประเดิมด้วย ขนมกรอบญี่ปุ่น ที่คุ้นหน้าคุ้นตาขาเที่ยวญี่ปุ่นของแท้ กับขนมคบเคี้ยวชนิดอบกรอบ ไม่มีไขมันทรานส์ Gluten free แถมยังไร้ซึ่งคอเลสเตอร์รอล เป็นขนมที่ปลอดภัยสำหรับคนรักสุขภาพ

Cr: lohaco.jp

รสชาติยังคงสไตล์ญีปุ่่นดั้งเดิม เพราะทำมาจากข้าวและถั่ว กินเพรียว ๆ ก็ว่าเริศแล้ว แต่พอกินคู่กับเครืองดื่มแอลกอฮอล์ก็เป็นกับแกล้มชั้นดี หรือจะไว้กิน ตอนปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ เพราะราคาถูกแสนถูก แถมอายุยังระดับตำนาน ตั้งแต่ปี 1966 ราคา 156 เยน

Calbee (カルビーポテトチップス )

กินชิล ๆ แผ่นบาง ๆ รสชาติไม่เค็มเกินไปกับ Calbee ที่มีให้เลือกรสเป็นหลายสิบรสชาติ เพราะเป็นตำนานมันฝรั่ง ที่เรียกได้ว่าสามัญประจำบ้าน รสชาติอร่อย แบ่งกันกินก็อร่อย มีหลายรสชาติในญี่ปุ่น รสพิซซ่าก็มีนะ ราคา 150 เยน

Cr: calbee.co.jp

Karamujo (カラムーチョ )

แค่เห็นซองก็เผ็ดแล้ว เอาใจขาแซบ เค็ม ๆ เผ็ด ๆ ทั้งกรอบทั้งอร่อย ถึงที่ไทยจะมี แต่ใครบอกหละว่าจะมีแค่ไม่กี่แบบ คารามูโจ ที่ ญี่ปุ่นมีทั้งแบบแท่ง แบบแผ่น แบบห่อลายแปลก ๆ แถมบางรสชาติที่ไม่เหมือนอีกด้วย แซบ ซี๊ด โดนใจ ราคา 150 เยน

Cr:koikeya.co.jp

Pistachio Wasabi (ピスタチオ・ワサビ )

คอถั่วฟังทางนี้ นี่เป็นถั่วที่กินเพลินที่สุดในโลก กับ พิสตาชิโอที่เคลือบด้วยวาซาบิ อดใจหยิบกินทีละห่อไม่ไหว อร่อยจนลืมไปเลยว่านี่กินวาซาบิที่เผ็ดร้อนอยู่ เพราะมันเข้ากันได้ดีจริง ๆ อยากให้ลองปริมาณ 260g ราคา 975 เยน แต่มาเต็ม ๆ ห่อ

Cr: mitsuya-web.co.jp

Royce Potato Chip Chocolate (ポテトチップチョコレート[オリジナル])

ใครจะพลาดไปได้ละ กับมันฝรั่งที่ไม่ได้มีแค่ความกรอบ เพราะเคลือบรสชาติที่โดนใจไว้ทั้งแบบรสช็อคโกแล็ต และรสชาติอื่น ๆ ที่รับรองโดนใจ เคี้ยวไปเรื่อย ๆ เพลิน ๆ ราคา 1320 เยน

Cr: royce.com

ซึ่งหาซื้อได้ง่าย ๆ แม้กระทั่งสนามบิน แต่ถ้าสนใจดูขนมอื่น ๆ ที่ซื้อได้ที่สนามบินก็ดูได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลย

floating-restaurant-1

6 ขนมยอดฮิต ของฝากจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ

หลังจากได้เที่ยวกันจนฟินและอิ่มอกอิ่มใจจนถึงวันที่ต้องบอกลาประเทศญี่ปุ่นแล้ว หลายคนอาจจัดตารางเที่ยวแน่นเสียจนไม่มีเวลาซื้อของกลับไปฝากญาติสนิทมิตรสหาย วันนี้เราจึงขอพาทุกคน มาช้อปขนมของฝากกันที่สนามบินนาริตะ

Cheese in Snack Triple Cheese (チーズインスナック トリプルチーズ味)

หลายคนคงเคยกินขนมธัญพืชอบกรอบสอดไส้คัสตาร์ดครีมหรือช็อกโกแลตกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับขนมตัวนี้นั้นแม้ว่าจะเป็นธัญพืชอบกรอบเหมือนกันแต่มีทีเด็ดที่กัดแล้วไส้ชีสจะไหลเยิ้มออกมาให้ได้ลิ้มรส ซึ่งไส้ชีสที่ว่านั้นผสมชีสเอาไว้ถึงสามชนิดด้วยกัน เป็นความอร่อยที่ต้องลอง ราคา 108 เยน

Cr: img.omni7.jp

potato farm (いも子とこぶ太郎 )

จะไม่พูดถึงคงไม่ได้ กับ Potato farm มันฝรั่งแบบแท่งที่กินเพลินสุด ๆ อยากให้ลองได้ลิ้มรส กรอบ ๆ อร่อย ๆ ไม่เค็มมาก กินแล้วก็จะติดใจ รับรองว่าต้องซื้อตุนกลับมานั่งกินตอนทำงานแน่นอน ราคา 880 เยน

Cr: www.calbee.co.jp

BABY STAR JAPAN SNACK (ベビースターラーメンミニチキン)

มาม่าญีปุ่น ซองเล็กกระทัดรัด ถึงจะไม่ใช้มาม่ารสจัดเหมือน ของประเทศไทย แต่ก็โดนใจไปง่าย ๆ กับรสชาติที่กินได้เรื่อย ๆ ไม่เค็มมาก กรุบ ๆ กรอบ ๆ เพลินกันไป ราคา 192 เยน

Cr: oyatsu.co.jp

ข้อสรุป

คอ ขนมกรอบญี่ปุ่น อย่าพลาด ลิ้มรสชาติกรอบ ๆ เค็ม ๆ เคี้ยวมันเคี้ยวเพลิน ใครติดใจจะสอยกลับมากินต่อที่ไทยหรือซื้อเป็นของฝากก็ได้นะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
GGIVEGIFT

Blogger : GGIVEGIFT

?นักเดินทางตาชั้นเดียวที่ชอบมองโลกกว้าง ๆ หลงรักการกินซีฟู๊ด ชอบเดินเล่นตามพิพิธภัณฑ์ ร้านหนังสือ และ แกลเลอรี่ เสพย์ติดการฟังเพลง เขียนหนังสือ รวมถึงวาดภาพ ???

21 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7