Cover Photo Cr : doramakun.ru

1Kameda Crisps Kaki no Tane (亀田の柿の種)

ประเดิมด้วยขนมที่คุ้นหน้าคุ้นตา ขาเที่ยวญี่ปุ่นของแท้ กับขนมคบเคี้ยว กรอบ ๆ ชนิดอบกรอบ ไม่มีไขมันทรานส์ Gluten free แถมยังไร้ซึ่งคอเลสเตอร์รอล เป็นขนมที่ปลอดภัยสำหรับคนรักสุขภาพ

Cr: goinjapanesque.com

รสชาติยังคงสไตล์ญีปุ่่นดั้งเดิม เพราะทำมาจากข้าวและถั่ว กินเพรียว ๆ ก็ว่าเริศแล้ว แต่พอกินคู่กับเครืองดื่มแอลกอฮอล์ก็เป็นกับแกล้มชั้นดี หรือจะไว้กิน ตอนปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ เพราะราคาถูกแสนถูก แถมอายุยังระดับตำนาน ตั้งแต่ปี 1966 ราคา 156 เยน

2Calbee (カルビーポテトチップス )

กินชิล ๆ แผ่นบาง ๆ รสชาติไม่เค็มเกินไปกับ Calbee ที่มีให้เลือกรสเป็นหลายสิบรสชาติ เพราะเป็นตำนานมันฝรั่ง ที่เรียกได้ว่าสามัญประจำบ้าน รสชาติอร่อย แบ่งกันกินก็อร่อย มีหลายรสชาติในญี่ปุ่น รสพิซซ่าก็มีนะ ราคา 150 เยน

Cr: s.eximg.jp/exnews

3Karamujo (カラムーチョ )

แค่เห็นซองก็เผ็ดแล้ว เอาใจขาแซบ เค็ม ๆ เผ็ด ๆ ทั้งกรอบทั้งอร่อย ถึงที่ไทยจะมี แต่ใครบอกหละว่าจะมีแค่ไม่กี่แบบ คารามูโจ ที่ ญี่ปุ่นมีทั้งแบบแท่ง แบบแผ่น แบบห่อลายแปลก ๆ แถมบางรสชาติที่ไม่เหมือนอีกด้วย แซบ ซี๊ด โดนใจ ราคา 150 เยน

Cr: i.gzn.jp

4Pistachio Wasabi (ピスタチオ・ワサビ )

คอถั่วฟังทางนี้ นี่เป็นถั่วที่กินเพลินที่สุดในโลก กับ พิสตาชิโอที่เคลือบด้วยวาซาบิ อดใจหยิบกินทีละห่อไม่ไหว อร่อยจนลืมไปเลยว่านี่กินวาซาบิที่เผ็ดร้อนอยู่ เพราะมันเข้ากันได้ดีจริง ๆ อยากให้ลองปริมาณ 260g ราคา 975 เยน แต่มาเต็ม ๆ ห่อ

Cr: www.confectionery.jp

5 Royce Potato Chip Chocolate (ポテトチップチョコレート[オリジナル])

ใครจะพลาดไปได้ละ กับมันฝรั่งที่ไม่ได้มีแค่ความกรอบ เพราะเคลือบรสชาติที่โดนใจไว้ทั้งแบบรสช็อคโกแล็ต และรสชาติอื่น ๆ ที่รับรองโดนใจ เคี้ยวไปเรื่อย ๆ เพลิน ๆ ราคา 1320 เยน

Cr: chillchilljapan.com

ซึ่งหาซื้อได้ง่าย ๆ แม้กระทั่งสนามบิน แต่ถ้าสนใจดูขนมอื่น ๆ ที่ซื้อได้ที่สนามบินก็ดูได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลย

floating-restaurant-1

6 ขนมยอดฮิต ของฝากจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ

หลังจากได้เที่ยวกันจนฟินและอิ่มอกอิ่มใจจนถึงวันที่ต้องบอกลาประเทศญี่ปุ่นแล้ว หลายคนอาจจัดตารางเที่ยวแน่นเสียจนไม่มีเวลาซื้อของกลับไปฝากญาติสนิทมิตรสหาย วันนี้เราจึงขอพาทุกคน มาช้อปขนมของฝากกันที่สนามบินนาริตะ

6 Cheese in Snack Triple Cheese (チーズインスナック トリプルチーズ味)

หลายคนคงเคยกินขนมธัญพืชอบกรอบสอดไส้คัสตาร์ดครีมหรือช็อกโกแลตกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับขนมตัวนี้นั้นแม้ว่าจะเป็นธัญพืชอบกรอบเหมือนกันแต่มีทีเด็ดที่กัดแล้วไส้ชีสจะไหลเยิ้มออกมาให้ได้ลิ้มรส ซึ่งไส้ชีสที่ว่านั้นผสมชีสเอาไว้ถึงสามชนิดด้วยกัน เป็นความอร่อยที่ต้องลอง ราคา 108 เยน

Cr: img.omni7.jp

floating-restaurant-1

Holly cheese! อร่อยเต็มรสกับ 10 ขนมชีสญี่ปุ่น หาซื้อง่ายได้ที่เซเว่น

ตามมาลองชิม 10 ขนมชีสญี่ปุ่น สไตล์ Premium ของ 7 eleven ที่คนรักชีสเห็นแล้วจะต้องอยากลอง งานนี้มีแต่ชีสเน้น ๆ และไปซื้อมาอร่อยได้ 24 ชั่วโมง อร่อยเพลินกันเลยทีเดียว

7 potato farm (いも子とこぶ太郎 )

จะไม่พูดถึงคงไม่ได้ กับ Potato farm มันฝรั่งแบบแท่งที่กินเพลินสุด ๆ อยากให้ลองได้ลิ้มรส กรอบ ๆ อร่อย ๆ ไม่เค็มมาก กินแล้วก็จะติดใจ รับรองว่าต้องซื้อตุนกลับมานั่งกินตอนทำงานแน่นอน ราคา 880 เยน

Cr: www.calbee.co.jp

8 BABY STAR JAPAN SNACK (ベビースターラーメンミニチキン)

มาม่าญีปุ่น ซองเล็กกระทัดรัด ถึงจะไม่ใช้มาม่ารสจัดเหมือน ของประเทศไทย แต่ก็โดนใจไปง่าย ๆ กับรสชาติที่กินได้เรื่อย ๆ ไม่เค็มมาก กรุบ ๆ กรอบ ๆ เพลินกันไป ราคา 192 เยน

Cr: www.kitkat-greentea.com

9Original sauce cream cheese snacks and almonds (オリジナル醤油クリームチーズを作られたスナック・アーモンド)

สาวกข้าว และครีมชีส แถมด้วยอัลมอนด์ ที่เคี้ยวแล้วหนึบหนับแล้วก็อร่อย ๆ ละมุนมากๆ เพราะรสชาติ ที่เข้ากันได้แบบลงตัว ทั้งข้าวที่ออกเค็ม ครีมชิสหอมมัน ผสมความลงตัวด้วยอัลมอนด์หอม ๆ โดนใจ ราคา 300 เยน

Cr: sc01.alicdn.com

ข้อสรุป

คอขนม อย่าพลาด ลิ้มรสชาติที่แปลกใหม่ ไม่ใช่แนวหวาน กับขนม กรอบ ๆ เค็ม ๆ เคี้ยวมันเคี้ยวเพลิน ขนมขบเคี้ยว รสชาติดี๊ดี จาก ญี่ปุ่น