รวม 8 ขนม กรอบ ญี่ปุ่น อร่อยกรุบโดนใจ เคี้ยวเพลิน

23/04/2017 (อัพเดทเมื่อ 14/03/2018)
คอของหวานก็เอาใจมาเยอะแล้ว มาลองของ กรอบ ๆ มัน ๆ เคี้ยวเพลิน กับ ขนม ญี่ปุ่น มาทั้งแบบทอด แบบอบ หลายแบบที่เคี้ยวแล้วต้องเพลิน เคี้ยวแล้วต้องหยุดไม่ได้ ซื้อกลับก็ง่าย ใคร ๆ ก็ชอบ ขนมรสชาติดี ที่รวบไว้ที่นี่

Cover Photo Cr : doramakun.ru

  1Kameda Crisps Kaki no Tane (亀田の柿の種)

  ประเดิมด้วยขนมที่คุ้นหน้าคุ้นตา ขาเที่ยวญี่ปุ่นของแท้ กับขนมคบเคี้ยว กรอบ ๆ ชนิดอบกรอบ ไม่มีไขมันทรานส์ Gluten free แถมยังไร้ซึ่งคอเลสเตอร์รอล เป็นขนมที่ปลอดภัยสำหรับคนรักสุขภาพ

  Cr: lohaco.jp

  รสชาติยังคงสไตล์ญีปุ่่นดั้งเดิม เพราะทำมาจากข้าวและถั่ว กินเพรียว ๆ ก็ว่าเริศแล้ว แต่พอกินคู่กับเครืองดื่มแอลกอฮอล์ก็เป็นกับแกล้มชั้นดี หรือจะไว้กิน ตอนปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ เพราะราคาถูกแสนถูก แถมอายุยังระดับตำนาน ตั้งแต่ปี 1966 ราคา 156 เยน

  2Calbee (カルビーポテトチップス )

  กินชิล ๆ แผ่นบาง ๆ รสชาติไม่เค็มเกินไปกับ Calbee ที่มีให้เลือกรสเป็นหลายสิบรสชาติ เพราะเป็นตำนานมันฝรั่ง ที่เรียกได้ว่าสามัญประจำบ้าน รสชาติอร่อย แบ่งกันกินก็อร่อย มีหลายรสชาติในญี่ปุ่น รสพิซซ่าก็มีนะ ราคา 150 เยน

  Cr: calbee.co.jp

  3Karamujo (カラムーチョ )

  แค่เห็นซองก็เผ็ดแล้ว เอาใจขาแซบ เค็ม ๆ เผ็ด ๆ ทั้งกรอบทั้งอร่อย ถึงที่ไทยจะมี แต่ใครบอกหละว่าจะมีแค่ไม่กี่แบบ คารามูโจ ที่ ญี่ปุ่นมีทั้งแบบแท่ง แบบแผ่น แบบห่อลายแปลก ๆ แถมบางรสชาติที่ไม่เหมือนอีกด้วย แซบ ซี๊ด โดนใจ ราคา 150 เยน

  Cr:koikeya.co.jp

  4Pistachio Wasabi (ピスタチオ・ワサビ )

  คอถั่วฟังทางนี้ นี่เป็นถั่วที่กินเพลินที่สุดในโลก กับ พิสตาชิโอที่เคลือบด้วยวาซาบิ อดใจหยิบกินทีละห่อไม่ไหว อร่อยจนลืมไปเลยว่านี่กินวาซาบิที่เผ็ดร้อนอยู่ เพราะมันเข้ากันได้ดีจริง ๆ อยากให้ลองปริมาณ 260g ราคา 975 เยน แต่มาเต็ม ๆ ห่อ

  Cr: mitsuya-web.co.jp

  5 Royce Potato Chip Chocolate (ポテトチップチョコレート[オリジナル])

  ใครจะพลาดไปได้ละ กับมันฝรั่งที่ไม่ได้มีแค่ความกรอบ เพราะเคลือบรสชาติที่โดนใจไว้ทั้งแบบรสช็อคโกแล็ต และรสชาติอื่น ๆ ที่รับรองโดนใจ เคี้ยวไปเรื่อย ๆ เพลิน ๆ ราคา 1320 เยน

  Cr: royce.com

  ซึ่งหาซื้อได้ง่าย ๆ แม้กระทั่งสนามบิน แต่ถ้าสนใจดูขนมอื่น ๆ ที่ซื้อได้ที่สนามบินก็ดูได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลย

  floating-restaurant-1

  6 ขนมยอดฮิต ของฝากจากญี่ปุ่น ที่สนามบินนาริตะ

  หลังจากได้เที่ยวกันจนฟินและอิ่มอกอิ่มใจจนถึงวันที่ต้องบอกลาประเทศญี่ปุ่นแล้ว หลายคนอาจจัดตารางเที่ยวแน่นเสียจนไม่มีเวลาซื้อของกลับไปฝากญาติสนิทมิตรสหาย วันนี้เราจึงขอพาทุกคน มาช้อปขนมของฝากกันที่สนามบินนาริตะ

  6 Cheese in Snack Triple Cheese (チーズインスナック トリプルチーズ味)

  หลายคนคงเคยกินขนมธัญพืชอบกรอบสอดไส้คัสตาร์ดครีมหรือช็อกโกแลตกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับขนมตัวนี้นั้นแม้ว่าจะเป็นธัญพืชอบกรอบเหมือนกันแต่มีทีเด็ดที่กัดแล้วไส้ชีสจะไหลเยิ้มออกมาให้ได้ลิ้มรส ซึ่งไส้ชีสที่ว่านั้นผสมชีสเอาไว้ถึงสามชนิดด้วยกัน เป็นความอร่อยที่ต้องลอง ราคา 108 เยน

  Cr: img.omni7.jp

  7 potato farm (いも子とこぶ太郎 )

  จะไม่พูดถึงคงไม่ได้ กับ Potato farm มันฝรั่งแบบแท่งที่กินเพลินสุด ๆ อยากให้ลองได้ลิ้มรส กรอบ ๆ อร่อย ๆ ไม่เค็มมาก กินแล้วก็จะติดใจ รับรองว่าต้องซื้อตุนกลับมานั่งกินตอนทำงานแน่นอน ราคา 880 เยน

  Cr: www.calbee.co.jp

  8 BABY STAR JAPAN SNACK (ベビースターラーメンミニチキン)

  มาม่าญีปุ่น ซองเล็กกระทัดรัด ถึงจะไม่ใช้มาม่ารสจัดเหมือน ของประเทศไทย แต่ก็โดนใจไปง่าย ๆ กับรสชาติที่กินได้เรื่อย ๆ ไม่เค็มมาก กรุบ ๆ กรอบ ๆ เพลินกันไป ราคา 192 เยน

  Cr: oyatsu.co.jp

  ข้อสรุป

  คอขนม อย่าพลาด ลิ้มรสชาติที่แปลกใหม่ ไม่ใช่แนวหวาน กับขนม กรอบ ๆ เค็ม ๆ เคี้ยวมันเคี้ยวเพลิน ขนมขบเคี้ยว รสชาติดี๊ดี จาก ญี่ปุ่น

  GGIVEGIFT

  Blogger : GGIVEGIFT

  ?นักเดินทางตาชั้นเดียวที่ชอบมองโลกกว้าง ๆ หลงรักการกินซีฟู๊ด ชอบเดินเล่นตามพิพิธภัณฑ์ ร้านหนังสือ และ แกลเลอรี่ เสพย์ติดการฟังเพลง เขียนหนังสือ รวมถึงวาดภาพ ???

  22 Posts

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775