คอเบียร์ห้ามพลาด ! 12 เบียร์ญี่ปุ่น รสเยี่ยม ลองแล้วจะติดใจ

14/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 08/05/2024)
10 เบียรญี่ปุ่น คุณภาพดี รสชาติเยี่ยม ที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อไปเที่ยวญี่ปุ่น อบอุ่นร่างกายให้พร้อมแล้วไปดื่มด่ำกับรสชาติเบียร์อันนุ่มละมุนกันดีกว่า ใครเคยลองกระป๋องไหนแล้วบ้าง เอ้า...แชร์หน่อย !!

เบียร์ญี่ปุ่น

นักดื่มชาวไทยหลายคนที่มีโอกาสได้ลิ้มรส เบียร์ญี่ปุ่น ต่างก็ติดอกติดใจในรสชาติกันถ้วนหน้า เพราะ เบียร์ญี่ปุ่น ส่วนใหญ่จะมีความนุ่มละมุน รสอร่อยถูกปากชาวไทย และยังมีหลายยี่ห้อหลายรสชาติให้เลือกดื่มได้ตามอัธยาศัย แถมยังหาซื้อได้ไม่ยากเพราะมีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่ตลอดสองข้างทาง

ในภาพยนตร์และละครสัญชาติญี่ปุ่นเราก็มักจะเห็นตัวละครในเรื่องดื่มเเบียร์อยู่บ่อยๆ ซึ่งในชีวิตจริงของชาวญี่ปุ่นก็นิยมดื่มเบียร์เช่นกัน และหากได้มีโอกาสร่วมโต๊ะอาหารกับชาวญี่ปุ่นหรืองานสังสรรค์เราก็จะเห็นว่าชาวญี่ปุ่นชื่นชอบการดื่มเบียร์กันจริงๆ ซึ่งนี่คงเป็นสาเหตุที่่ทำให้ที่ญี่ปุ่นมีเบียร์หลายยี่ห้อถือกำเนิดขึ้น

เบียร์ญี่ปุ่น

วันนี้เราจึงอยากแนะนำ เบียร์ญี่ปุ่น ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ยอดนิยม เบียร์ประจำท้องถิ่น หรือเบียร์สำหรับผู้หญิง เราก็สรรหาและรวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว ใครอยากลองชิมแบบไหนก็ลองไปหาดื่มกันดูนะคะ

แต่ต้องไม่ลืมดูลิมิตของตัวเองด้วยนะว่าสามารถดื่มได้มากแค่ไหน เพราะความตั้งใจของเราคือการไปเที่ยวพักผ่อน ถ้าเมาแล้วเดี๋ยวจะเที่ยวไม่สนุกเอานะ และอาจทำให้เกิดอันตรายต่างๆ จากความมึนเมาอย่างขาดสติได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นต้องปลอดภัยไว้ก่อนจ้า

ชื่อเรียกของเครื่องดื่มผสมแอลกอฮลล์ที่จำหน่ายในญี่ปุ่น

เบียร์ (ビール)

เครื่องดื่มผสมแอลกอฮอลล์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมหลักคือข้าวบาร์เล่ย์ที่ถูกนำไปหมักจนได้เป็นมอลต์ จากนั้นจึงผสมยีสต์เพื่อเปลี่ยนน้ำตาลในมอลต์เป็นแอลกอฮอลล์จึงได้เป็น ‘เบียร์’ เครื่องดื่มยอดนิยมในปัจจุบัน โดยเราสามารถมองหาคำนี้ (ビール) บนขวดหรือกระป๋องเพื่อให้ได้มาซึ่งเบียร์แท้ที่มีปริมาณมอลต์ในปริมาณที่กำหนด แต่ด้วยภาษีที่ผู้ผลิตต้องเสียแพง ทำให้เบียร์มีราคาสูงตามไปด้วย

ฮัปโปชู (発泡酒)

ถ้าแปลคำว่า ฮัปโปชู (発泡酒) แบบตรงตัวความหมาย คือ เบียร์ที่ผสมมอลต์ในปริมาณน้อย ซึ่งการที่ผสมมอลต์ในปริมาณน้อยทำให้ฮัปโปชูมีเนื้อสัมผัสที่เบากว่าแต่ยังมีรสชาติและแอลกอฮลล์ในปริมาณที่ใกล้เคียงกับเบียร์แต่ราคาถูกกว่า

ฮัปโปเซอิ (発泡性)

เบียร์อีกหนึ่งประเภทที่เกิดขึ้นตามมาหลังจากฮัปโปชู คือ ฮัปโปเซอิ (発泡性) หรือ Third Beer เป็นเบียร์ที่ไม่มีส่วนผสมของมอลต์เลย แต่ใช้วัตถุดิบเป็นข้าวโพด ข้าวสาลี ถั่วเหลือง หรือมันฝรั่งในการผลิตแทน เป็นเบียร์รุ่นหลานที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเนื่องจากมีราคาถูกแต่ยังได้ความเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ซึ่งจะระบุข้างขวดหรือกระป๋องว่า (リキュール) ใครอยากลองดูบ้างว่าทำไมถึงฮิตก็มองหาคำนี้ที่กระป๋องเลย

Suntory The Premium Malt’s (ザプレミアムモルツ)

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: suntory.co.jp

เบียร์คุณภาพระดับพรีเมี่ยมจากแบรนด์ Suntory ที่เลือกใช้วัตถุดิบชั้นดีตั้งแต่มอลต์ไปจนถึงขั้นตอนการผลิตแบบดั้งเดิมเพื่อให้ได้เบียร์รสชาติดี มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รสชาติหนักแน่นถูกใจใครหลายคน

ราคา : ประมาณ 170 เยน
ปริมาณแอลกอฮลล์ : 5.5%

Sapporo Nama Beer Black Label (サッポロ生ビール黒ラベル)

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: sapporobeer.jp

รสชาติโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเบียร์กระป๋องนี้จะทำให้คอเบียร์หลงรัก ด้วยรสชาติเบียร์เข้มข้นสไตล์ผู้ใหญ่ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นจึงอยากให้ทุกคนได้ลองและอยากให้เป็นเบียร์รสดีแห่งปีในปีที่เปิดตัวเลยทีเดียว

ราคา : ประมาณ 170 เยน
ปริมาณแอลกอฮลล์ : 5%

Sapporo Mugi to Hoppu the Gold (麦とホップ)

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: sapporobeer.jp

เบียร์ซัปโปโรกระป๋องนี้ รสชาติจะออกขมกว่าตัวอื่นเล็กน้อย เพราะผลิตจากข้าวบาร์เล่ย์และฮ็อปคุณภาพดีที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทำให้ได้รสชาติที่เข้มข้นแต่นุ่มลื่น เนื้อสัมผัสสีทองนุ่มละมุนผสานกับกลิ่นหอมข้าวอ่อนๆ ขมนิดตามด้วยความหอมหวานในสไตลของเบียร์

ราคา : ประมาณ 120 เยน
ปริมาณแอลกอฮลล์ : 5%

Asahi Super Dry (アサヒスーパードライ)

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: asahibeer.co.jp

หลายคนต้องรู้จักและคุ้นเคยกันดีกับเบียร์กระป๋องนี้ที่มีส่วนผสมจากข้าวบาร์เล่ย์ ให้รสชาติแห่งความสดชื่นและกรุ่นไปด้วยรสของข้าวเมื่อเบียร์ลื่นไหลลงคอไปแล้ว สำหรับแบรนด์ Asahi นั้นถือว่าขึ้นชื่อเรื่องการผลิต Dry Beer คุณภาพสูงเพราะเป็นเจ้าแรกในญี่ปุ่นที่เริ่มผลิต ซึ่งกระป๋องนี้ก็ผลิตจากยีสต์ที่หายาก มอลต์บาร์เล่ย์ที่หายากผสานกับเทคโนโลยีสุดพิเศษเพื่อให้รสและกลิ่นของเบียร์ออกมาดีที่สุด

ราคา : ประมาณ 175 เยน
ปริมาณแอลกอฮลล์ : 5%

Suntory Kinmugi (金麦)

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: suntory.co.jp

Kinmugi เป็นเบียร์ที่สาวๆ จะต้องถูกใจเพราะเค้าเอาใจใส่ในเรื่องสุขภาพ โดยทางแบรนด์ได้ทำการลดปริมาณของน้ำตาลที่ผสมในเบียร์ลงถึง 75% นั่นหมายความว่ากินแล้วอ้วนน้อยกว่า ! พร้อมทั้งใส่ความพิถีพิถันลงไปในกระบวนการผลิตแทน เพราะถึงแม้ว่าจะลดปริมาณน้ำตาลลงแต่ความอร่อยจะต้องคงอยู่ครบถ้วน แบรนด์จึงเลือกใช้สปริงวอเตอร์และมอลต์สกัดเข้มข้นที่มีองค์ประกอบของรสชาติกลมกล่อมมากกว่ามอลต์แบบปกติ สุดยอดไปเลย

ราคา : ประมาณ 105 เยน
ปริมาณแอลกอฮลล์ : 5%

Kirin Ichiban Shibori (キリン一番搾り)

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: kirin.ichibanshiboriE

Kirin Ichiban Shibori อีกหนึ่งเบียร์สัญชาติญี่ปุ่นแท้ที่นักดื่มต่างชาติชื่นชอบ กระป๋องนี้เป็นเบียร์ที่ผลิตจากข้าวบาร์เลย์ชั้นหนึ่งและฮ็อปสายพันธุ์พิเศษ รสชาติที่ได้จึงมีความนุ่มลื่นคอ บอดี้ไม่หนักมากทำให้ดื่มง่าย ดื่มแล้วน้ำลายสอเพราะมีรสอมเปรี้ยวนิดๆ แบบผลไม้ หอมกลิ่นฮ็อปอ่อนๆ ชวนชื่นใจ เห็นโลโก้โหดแบบนี้แต่บอกเลยว่าไม่ขมนะจ้ะ

ราคา : ประมาณ 170 เยน
ปริมาณแอลกอฮลล์ : 5%

Yona Yona Ale

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: yohobrewing.com

เนื้อสัมผัสเบียร์เป็นประกายใสวิ้งวับสีทองอร่าม มาพร้อมฟองเบียร์ที่ดูฟูนุ่มน่าละเลียดชวนให้เราอยากจะคว้ามาดื่ม เมื่อเปิดกระป๋องมาจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของผลไม้และความขมนิดๆ ของฮ็อปที่เป็นส่วนประกอบสำคัญ เมื่อดื่มแล้วก็จะได้ทั้งความนุ่มลื่นคอ ปลายขมอ่อนๆ แต่เมื่อดื่มแล้วจะรู้สึกสดชื่นสุดๆ จากแก๊สอัดลมที่บรรจุอยู่

ราคา : ประมาณ 180 เยน
ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 5.5%

Guinness Draught

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: guinness.com

ใครที่รู้ตัวว่าหลงเสน่ห์เบียร์ดำเข้าเต็มเปาแล้วล่ะก็ ไม่มีทางที่จะไม่รู้จักเบียร์ยี่ห้อนี้อย่างแน่นอน ด้วยความที่เบียร์ดำนั้นหมักจากมอลต์และข้าวบาร์เลย์ที่อบจนเกือบไหม้ ทำให้หนุ่มๆ ที่ชอบเบียร์รสเข้มสาแก่ใจจึงเลือกดื่ม Guinness Draught เบียร์ดำกระป๋องนี้ รสเข้มแต่นุ่มละมุน รสชาติกลมกล่อมและมีความแตกต่างจากเบียร์อื่นแบบที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด

ราคา : ประมาณ 170 เยน
ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 4.2%

Asahi Style Free (アサヒスタイルフリー)

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: asahibeer.co.jp

เป็นคนคอแข็ง อยากดื่มเบียร์ได้เรื่อยๆ ยาวไปทั้งคืน แต่ก็ยังห่วงเรื่องความอ้วน เราขอแนะนำให้ลอง Asahi Style Free กระป๋องนี้ที่สานฝันคนกลัวอ้วนเพราะเป็นเบียร์ที่ปราศจากน้ำตาลแบบ 0% ทำให้เบียร์กระป๋องนี้ให้พลังงานเพียง 24 แคลอรี่เท่านั้น ! แม้ว่าตามหลักแล้วปริมาณมอลต์ที่เป็นส่วนผสมอาจทำให้เบียร์นี้ไม่ถูกจัดอยู่ในประเภทของเบียร์แต่รสชาติไม่ได้ห่างจากคำว่าเบียร์เลยแม้แต่นิดนะ

ราคา : ประมาณ 130 เยน
ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 4%

Yebisu All Malt Beer (ヱビスビール)

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: sapporobeer.jp

เบียร์ Yebisu หรือเบียร์เทพเจ้าที่เหล่าคอทองแดงซูฮกให้ และถึงแม้ว่าราคานั้นจะสูงกว่าเบียร์ยี่ห้ออื่นแต่หลายคนก็ยอมใจเพราะรสชาตินั้นเมพขิงๆ โดยเบียร์ของ Yebbisu จะยึดหลักกระบวนการผลิตและวัตถุดิบที่ส่งตรงมาจากประเทศเยอรมันโดยเฉพาะ รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่นุ่มลึกแบบที่ใครเคยลองแล้วจะติดใจ เราไม่ขอพูดอะไรมาก แต่อยากให้ไปหามาพิสูจน์ด้วยตัวเอง

ราคา : ประมาณ 200 เยน
ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 5%

Kirin Tanrei Green Label (淡麗グリーンラベル)

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: www.kirin.co.jp

ถ้าใครเป็นคนที่ชอบกินเบียร์แต่ไม่ชอบเบียร์ที่เข้ม หรือสาวๆ ที่อยากสนุกกกับปาร์ตี้แต่ไม่อยากอ้วน ต้องลอง Kirin Tanrei Green Label เลย เพราะเป็นเบียร์รสชาติอ่อน ดื่มง่าย ไม่หนืดคอ แถมยังถูกลดปริมาณน้ำตาลออกไปถึง 70% หมดห่วงเรื่องตัวบวมไปได้เลย แม้จะลดน้ำตาลลงแต่ก็ไม่ทำให้เบียร์ขมเพราะเนื้อสัมผัสของเบียร์นั้นบางเบา ดื่มแล้วสดชื่น ดีต่อสุขภาพ

ราคา : ประมาณ 130 เยน
ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 5%

Hitachino Nest White Ale

เบียร์ญี่ปุ่น Cr: hitachino.cc

Hitachino Nest White Ale หาไม่ยาก เพราะโดดเด่นด้วยโลโก้รูปนกฮูกสุดน่ารัก เป็นเบียร์น้องใหม่ที่มาแรงมากๆ ยี่ห้อหนึ่ง เป็นเบียร์สไตล์เบลเยี่ยมที่มีรสชาติชัดเจนและให้ความรู้สึกสดชื่นหลังดื่ม เราจะได้สัมผัสกับกลิ่นหอมของเครื่องเทศสด เปลือกผลไม้รสเปรี้ยว นัตแม็ก และปิดท้ายด้วยรสขมอันเป็นเอกลักษณ์ การัตีรสชาติด้วยรางวัลเหรียญทองในการแข่งขันเบียร์จากประเทศสหรัฐอเมริกาและอังกฤษ

ราคา : ประมาณ 200 เยน
ปริมาณแอลกอฮอลล์ : 5.5%

ข้อสรุป

อ่านจบแล้วรู้สึกคอแห้งเลยใช่มั้ยคะ? ถ้าใครไปญี่ปุ่นก็อย่าลืมไปลองลิ้มชิมรสดูบ้างเพื่อค้นหาว่ารสชาติเบียร์แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ ราคาเบียร์ของที่นู่นไม่สูงเหมือนเบียร์ที่นำเข้ามา เพราะฉะนั้นก็ลองได้เต็มที่ แต่ดื่มแล้วก็ต้องไม่ประมาท ต้องรู้จักประมาณตนด้วยนะคะ อย่าให้เมาจนเที่ยวไม่สนุก แถมยังเสี่ยงเกิดอันตรายอีกด้วย

แต่ถ้าใครไม่ชอบแอลกอฮอลล์ ลองดูน้ำอร่อยในตู้กดดูนะ

เบียร์ญี่ปุ่น

10 เครื่องดื่มเด็ด!ต้องลองใน ตู้กดน้ำญี่ปุ่น

รวมเครื่องดื่มรสเด็ดจาก ตู้กดน้ำญี่ปุ่น ที่อร่อยได้สบาย ๆ เพราะมีกระจายอยู่ทั่วประเทศ แบบไม่ต้องกลัวจะหิวน้ำ นอกจากจะได้น้ำมาดื่มเพื่อความสดชื่นทั้งร้อนทั้งเย็นแล้ว ยังสนุกกับการได้เลือกเครื่องดื่มที่หลากหลายจากตู้หลากหลายหน้าตา นอกจากจะได้ดื่มด่ำรสชาติยังได้ดื่มด่ำวิถีเด็กญี่ปุ่นของแท้แน่นอน

เบียร์ญี่ปุ่น

Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

เบียร์ญี่ปุ่น

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

เบียร์ญี่ปุ่น

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

168 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515