เสริมดวงรัก หักคาน ที่ Ikuta Shrine ศาลเจ้าแห่งความรักในโกเบ

02/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 28/01/2024)
โกเบ เมืองท่าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าเก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นอย่าง Ikuta Shrine ที่มีความศักดิ์สิทธิ์และชื่อเสียงเลื่องลือในด้านของการให้โชคด้านความรัก เราจึงขอพาทุกคนไปทัวร์ศาลเจ้าพร้อมแนะนำวิธีการขอพรให้สมหวังให้สุขสันต์และสมหวังกันถ้วนหน้า

Ikuta Shrine : ศาลเจ้าแห่งความรัก

ikuta
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

Ikuta Shrine คือศาลเจ้าชินโตเก่าแก่ประจำเมืองโกเบแห่งจังหวัดเฮียวโงะ ที่คาดว่าถูกสร้างในปี ค.ศ. 201 หรือ 1,800 ปีก่อนนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นศาลเจ้าที่มีขึ้นก่อนเมืองโกเบ เพราะชื่อของเมืองโกเบนั้นตั้งขึ้นเพื่อระลึกถึง คันเบะ (Kanbe) ผู้บริจาคทรัพย์สินให้แก่ศาลเจ้าแห่งนี้นั่นเอง

ikuta
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ikuta
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

หลังจากที่รู้ประวัติความเป็นมาของศาลเจ้าแห่งนี้กันแล้ว เมื่อเดินทางไปถึงบริเวณศาลเจ้าจะเห็นประตูโทริอิขนาดใหญ่ตั้งอยู่หน้าทางเข้าของศาลเจ้า เมื่อเดินผ่านเข้าไปแล้ว แนะนำให้ล้างมือที่บ่อน้ำเล็ก ๆ (Temizuya) ก่อนจะไปขอพรเพื่อเป็นการชำระล้างกายและให้สะอาดพร้อมรับพรจากเทพเจ้า

กิจกรรมหลัก ๆ ที่ชาวเมืองโกเบนิยมมาทำกันในศาลเจ้าแห่งนี้ คือ การขอพรเรื่องความรัก จัดงานแต่งงานแบบชินโต และขอพรให้แก่เด็กทารก

กิจกรรมเสริมดวงด้านความรัก

เมื่อล้างมือชำระร่างกายและจิตใจก็แล้วก็ถึงเวลาสำหรับคนที่อยากสมหวังเรื่องความรัก ซึ่งเมื่อเข้ามาในศาลเจ้าแห่งนี้แล้ว สามารถไปทำกิจกรรมเสริมดวงด้านความรักให้โชคดีมีคู่ หรือรักกันยาวนานได้ดังต่อไปนี้

สัมผัสต้นสนซีดาร์แห่งรัก

การสัมผัสต้นสนซีดาร์ในศาลเจ้าแห่งนี้ร่วมกับคนรักนั้นถือเป็นเคล็ดอย่างหนึ่งที่คู่รักที่อยากให้ความรักของทั้งคู่ยืนยาวต้องมาลองทำดู เพราะการสัมผัสต้นสนซีดาร์ร่วมกันจะช่วยให้ความรักของคนคู่นั้นยืนยาวเหมือนต้นไม้ที่สูงใหญ่นั่นเอง

ikuta
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ikuta
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

เสี่ยงโชคเรื่องรักกับบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์

สำหรับใครที่อยากรู้ดวงชะตาด้านความรักของตัวเองทางศาลเจ้าเขาก็มีวิธีการเสี่ยงดวงแบบกิ๊บเก๋ ให้เราได้นำใบเซียมซีมาจุ่มในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ หลังจากนั้นก็จะมีคำทำนายปรากฏขึ้นบนใบเซียมซี

ikuta
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

เครื่องรางเสริมโชคสำหรับคู่รัก

เนื่องด้วยศาลเจ้าแห่งนี้มีชื่อเสียงด้านความรัก เพราะฉะนั้นเครื่องรางที่ขายภายในศาลเจ้าแห่งนี้จึงเป็นเครื่องรางเสริมดวงชะตาให้ความรักของเหล่าคู่รักยั่งยืน ดังเช่นเซ็ตเครื่องรางคู่รัก หากชายหญิงคู่ใดเก็บไว้กับตัวคู่กัน ก็จะได้ครองรักกันยาวนาน โดยผู้ชายจะเป็นฝ่ายเก็บเครื่องรางสีขาว และผู้หญิงเป็นฝ่ายเก็บเครื่องรางสีแดง

ikuta
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ikuta
Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

เขียนคำขอพรเรื่องความรักลงแผ่นป้ายรูปหัวใจ

หากเสี่ยงโชคมาแล้ว ซื้อเครื่องรางแล้ว แต่ยังอยากให้เทพเจ้าแห่งความรักช่วยอวยพรความรักให้แฮปปี้อีกละก็ ทางศาลเจ้าก็มี แผ่นป้าย ‘Ema’ รูปหัวใจให้เราได้เขียนคำขอพรเรื่องความรักต่อท่านเทพเจ้าอีกด้วย

กิจกรรมเสริมโชคลาภให้แก่ทารก

นอกจากขอพรเรื่องความรักแล้ว ศาลเจ้าแห่งนี้ยังเป็นที่นิยมในหมู่คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ ที่มักจะมาขอพรให้คลอดลูกที่แข็งแรง สุขภาพดี และมีโชคลาภ ซึ่งเป็นพิธีกรรมดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นจึงสามารถแวะมาขอพรเทพเจ้ากันที่ศาลเจ้าแห่งนี้

โดยจะมีธรรมเนียมการขอพรให้แก่เด็กแรกเกิดตามความเชื่อของชาวญี่ปุ่นดังนี้

Anzan-Kigan พิธีอวยพรทารกในท้อง

พิธีกรรมนี้เหมาะสำหรับคุณแม่ที่ตั้งท้องอยู่ในช่วงอายุ 5 เดือน ที่อยากให้ลูกของตนคลอดออกมาอย่างปลอดภัยและแข็งแรง โดยพิธีกรรมนี้จะจัดขึ้นในช่วง ‘Dog-day’ หรือวันสุนัข เนื่องจากชาวญี่ปุ่นเชื่อกันว่าทุกวันจะมีสัตว์จากเหล่านักษัตย์คอยคุ้มครอง ซึ่งวันที่เหมาะจะจัดพิธีกรรมนี้เป็นวันที่สุนัข สัตว์ในหนึ่งนักษัตย์คุ้มครอง เนื่องจากสุนัขเป็นสัตว์ที่มีลูกดกและคลอดลูกง่ายนั่นเอง

Omiya-mairi พิธีรับขวัญเด็กแรกเกิด

พิธีนี้เปรียบเสมือนพิธีรับขวัญเด็กทารกที่เกิดใหม่ ซึ่งเหล่าพ่อแม่ที่อยากให้ลูกของตนโชคดีมีชัยและเติบโตอย่างแข็งแรงก็จะพาเด็กแรกเกินอายุราว 1 เดือนมาที่ศาลเจ้าแห่งนี้ ซึ่งสำหรับเด็กทารกผู้ชายนั้นจะต้องพามาในช่วงอายุ 31 หรือ 32 วัน ส่วนเด็กผู้หญิงพามาได้ในช่วง 32 หรือ 33 วัน

Shichi-go-san อวยพรแก่เด็กกำลังโต

อีกหนึ่งพิธีกรรมที่ชาวญี่ปุ่นนิยมมาขอพรเพื่อลูกหลานของตนก็คือพิธีกรรมอวยพรให้เด็กในช่วงอายุ 3,5 และ 7 ปี มีสุขภาพดี (แต่สำหรับช่วงอายุ 7 ปีจะเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงเท่านั้น) ซึ่งเด็กที่มาเข้าร่วมพิธีกรรมนั้นจะต้องใส่ชุดกิโมโนมาด้วย

Ikuta Shrine

ที่อยู่ 1 Chome-2-1 Shimoyamatedori, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 650-0011, Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Kobe-sannomiya จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ 7.00-18.00 น.
ราคา ไม่เสียค่าเข้าชม
โทรศัพท์ 07-8321-3851
Website Ikuta Shrine

ดูแผนที่ Ikuta Shrine

 

ข้อสรุป

Ikuta Shrineคือศาลเจ้าเก่าแก่บรรยากาศดี เงียบสงบและสวยงามที่เหมาะสำหรับคนมีรัก ผู้ต้องการจะภาวนาขอให้ความรักของตนสมหวัง เพราะศาลเจ้าแห่งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์และพลังงานด้านดี ที่จะช่วยส่งเสริมเรื่องความรักของผู้ที่แวะเวียนเข้ามาให้มีความสุขยิ่งขึ้น

เที่ยวโกเบสะดวกง่ายด้วยบริการ

KOBE Free WiFi
สะดวกใช้ง่าย ครอบคลุมทั่วถึง 3,000 จุดเชื่อมต่อสัญญาณ เที่ยวเพลินมีเน็ตใช้สูงสุดทริป 7 วัน อัพเดทโซเชียลและข้อมูลการท่องเที่ยวได้สบายๆ สิทธิพิเศษนี้มอบให้แด่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยวของเมืองโกเบ(Tourist infomation center) ซึ่งมีให้บริการอยู่ถึง 3 จุด แล้วก็รับรหัส WiFi Free ไปเลย จากนั้นก็นำมาล็อกอิน WiFi ที่ชื่อว่า ‘Wi2’ หรือ ‘Wi2 premium’ ผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

City Loop
เดินทางท่องเที่ยวในเมืองโกเบด้วย รถบัส City Loop ที่สามารถโดยสารไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้รอบเมืองทั้ง 17 จุดรับส่ง ในราคา ผู้ใหญ่เที่ยวละ 260 เยน (เด็กเที่ยวละ 130 เยน) ตลอดสาย แถมมีราคาเหมาจ่ายให้เที่ยวกันอย่างประหยัดในราคา ผู้ใหญ่ 660 เยน (เด็ก 330 เยน) นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยวตลอด 1 วัน

BAY SHUTTLE
บริการรับ-ส่งในการเดินทางระหว่างสนามบินคันไซและสนามบินโกเบเพียง 30 นาที ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงกลางคืน ในราคา ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก (6-12 ปี) 1,500 เยน และ แบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,850 เยน เด็ก 930 เยน ซึ่งบริการทั้งหมดนี้มีพร้อมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเสมอและยังมี Promotion สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ด้วยนะ เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่ Ticket counter ในสนามบินคันไซจะได้รับส่วนลดไปเลย 45%

ยังมีบทความเกี่ยวกับโอซาก้าอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นที่พักหรือจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว กดอ่านด้านล่างได้เลย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

รวมข้อมูลเที่ยวโกเบ ครบรสเที่ยวเพลิน

IMAGE NAME HERE

14 ที่เที่ยวทั่ว โกเบ (Kobe) เที่ยวเมืองท่า แห่ง โกเบวากิว แค่ครึ่งชั่วโมงจากโอซาก้า

เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมที่ผู้คนต่างมาเที่ยว และสำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลที่เที่ยวต้องอ่านบทความนี้เลย เพราะมีบอกครบทุกข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนการเดินทาง ให้เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวให้สนุก และกินของเด็ดประจำเมืองที่ไม่ควรพลาด ใครอยากรู้ข้อมูลด้านไหนอ่านเลย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

307 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515