แพลนทริปหวาน เที่ยวโกเบ โรแมนติก สวีทสนุกสไตล์คู่รัก

25/09/2018 (อัพเดทเมื่อ 07/05/2021)
แจกแพลนทริปหวาน เที่ยวโกเบ เมืองโรแมนติกพร้อมพิกัดสำหรับไปเที่ยวแบบสวีทสไตล์คู่รัก สนุกฟิน อบอวลกลิ่นความรักกับพิกัดเดทและกิจกรรมคู่รักมากมายไว้ให้วางแผนไปเที่ยวกัน

SOMPO

โกเบเป็นเมืองท่าที่มีบรรยากาศโรแมนติก และเป็นอีกเมืองหนึ่งที่เหมาะสำหรับการมาเที่ยวสไตล์คู่รัก ใครแพลนมาเที่ยวโกเบกันสองต่อสองละก็ บอกเลยว่าจะต้องประทับใจเมืองนี้แน่นอน เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถให้คู่รักได้ใช้เวลาเที่ยวสนุกกันได้อย่างเพลิดเพลิน วันนี้เราจึงขอแนะนำพิกัดเที่ยวฟิน ๆ สำหรับคู่รักมาฝาก

Ikuta Shrine : แวะเวียนมาขอพรเรื่องรัก

ikuta Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ศาลเจ้าก็เป็นพิกัดเที่ยวสุดโรแมนติกได้ ก็ศาลเจ้า Ikuta Shrine เป็นศาลเจ้าที่เหล่าคู่รักนิยมแวะเวียนมาเพื่อเสริมดวงความรักของทั้งคู่ให้ดียิ่งขึ้น

โดยศาลเจ้าเก่าแก่แห่งนี้มีกิจกรรมเสริมดวงความรักที่สามารถมาทำเพื่อให้ความรักของตนยืนยาวได้ วิธีการนั้นคือการสัมผัสต้นซีดาร์ในศาลเจ้าแห่งนี้ร่วมกันกับคนรักของตนเพื่อเป็นการแก้เคล็ดทำให้ความรักของคนทั้งคู่ยืนยาวราวกับความสูงใหญ่ของต้นซีดาร์

ikuta Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

นอกจากกิจกรรมเสริมดวงความรักแล้ว ที่ศาลเจ้ายังมีจำหน่ายเครื่องรางความรักที่สำหรับคู่รักโดยเฉพาะอยู่ด้วย ซึ่งเป็นเครื่องรางที่จะเสริมดวงชะตาความรักของคนทั้งคู่ให้ยืนยาว โดยที่ชายหญิงจะต้องเก็บเครื่องรางไว้กับตัวทั้งคู่ ผู้ชายจะเป็นฝ่ายเก็บเครื่องรางสีขาว ส่วนผู้หญิงจะสีแดง ใครสนใจอยากซื้อมาพกเสริมดวงความรักกันไว้บ้าง มาได้ที่ศาลเจ้าแห่งนี้เลย

Ikuta Shrine

ที่อยู่1 Chome-2-1 Shimoyamatedori, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 650-0011, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย JR Line ลงที่สถานี Kobe-sannomiya จากนั้นเดินประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ7.00-18.00 น.
ราคาDinner¥2,000~¥2,999, Lunch:¥1,000~¥1,999
WebsiteIkuta Shrine

ดูแผนที่ Ikuta Shrine

Kobe Nunobiki Herb Gardens & Ropeway : ขึ้นกระเช้าเที่ยวสวนสมุนไพร

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

Kobe Nunobiki Herb Gardens & Ropeway คือสวนสมุนไพรขนาดใหญ่ที่ภายในมีสมุนไพรอยู่มากถึง 75,000 สายพันธุ์ นอกจากนั้นยังมีดอกไม้กว่า 200 พันธุ์ โดยจะถูกจัดเอาไว้สวยงามให้เราได้เดินชมความสวยงามและน่าสนใจของดอกไม้และเหล่าสมุนไพร

ไฮไลท์เด็ดของการเดินทางมายังสถานที่แห่งนี้คือเราจะได้เดินทางขึ้นกระเช้าไฟฟ้า ชมทิวทัศน์บนมุมสูงตลอดทางจนกว่าจะไปถึงที่หมาย ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาสุดโรแมนติกที่คู่รักจะได้ใช้เวลาชมวิวไปด้วยกันนั่นเอง

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

นอกจากดอกไม้ สมุนไพรและบรรยากาศดี ๆ แล้วที่นี่ยังมีคาเฟ่น่ารักน่านั่ง ให้คู่รักไปนั่งพักกินของอร่อยและค่อย ๆ ซึมซับอากาศดี ๆ ในบริเวณนี้อย่างสบาย ๆ สวนดอกไม้และสมุนไพรแห่งนี้จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวมีกลิ่นอายความโรแมนติกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว

Kobe Nunobiki Herb Gardens & Ropeway

ที่อยู่1-4-3 Kitanocho, Chuo-ku, Kobe City, Hyogo Prefecture Japan 650-0002
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Shin-Kobe แล้วเดินต่อไปยัง Kobe Nunobiki Herb Gardens & Ropeway ประมาณ 5 นาที หรือนั่ง City Loop Bus ลงที่ป้ายหมายเลข 11 (Kobe Nunobiki Herb Gardens & Ropeway)
เวลาทำการ20 มีนาคม-19 กรกฎาคมและ 1 กันยายน-30 พฤศจิกายน จันทร์ถึงศุกร์เปิดเวลา 9.30-16.45 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 9.30-20.15 น. 20 กรกฎาคม-31สิงหาคม ทุกวันเปิดเวลา 9.30-20.15 น. และ 1 ธันวาคม-19 มีนาคม เปิดเวลา 9.30-16.45 น.
ราคา(รวมค่าขึ้น Kobe Ropeway) ช่วงกลางวัน แบบไป-กลับ ผู้ใหญ่ราคา 1,500 เยน, เด็ก 950 เยน และแบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ราคา 950 เยน เด็ก 480 เยน ช่วงกลางคืน (หลัง 17.00 น.) แบบไป-กลับ ผู้ใหญ่ 900 เยน, เด็ก 500 เยน
WebsiteKobe Nunobiki Herb Gardens & Ropeway

ดูแผนที่ Kobe Nunobiki Herb Gardens & Ropeway

P

Rokko Mountain : ใกล้ชิดธรรมชาติบรรยากาศสุดฟิน

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ภูเขา Rokko เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจที่คู่รักจะได้มาสัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ เที่ยวเล่นพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติและอากาศอันบริสุทธิ์บนภูเขา

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ในบริเวณของภูเขาเองมีทั้งรถ Cable Car ให้บริการนั่งขึ้นไปเที่ยวเล่นบนภูเขา และเมื่อขึ้นไปก็จะได้พบกับคาเฟ่น่ารัก ๆ ที่สามารถนั่งชมวิวและกินอาหารอร่อย ๆ สบายใจได้

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

ทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์กล่องดนตรี สถานที่เล่นสกี และจุดชมวิวที่แสนงดงาม ซึ่งสามารถมาชมวิวกันได้ทุกเมื่อ และทิวทัศน์จะสวยงามเป็นอย่างยิ่งเมื่อถึงช่วงเวลาที่พระอาทิตย์ลับจากลายเป็นตอนกลางคืน เรียกได้ว่าเป็นพิกัดที่เที่ยวได้ตลอดตั้งแต่กลางวันยันกลางคืน

Rokko Mountain

ที่อยู่Nishiyama-8-2 Takaha, Nada Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 657-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี JR Rokkomichi ต่อจากนั้นนั่งรถบัสสาย 16 มาลงที่ป้าย Rokko Cable Shita
เวลาทำการ7.10-21.10 น. ไม่มีวันหยุด
ราคาผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 590 เยน, เด็ก (6-11 ปี) 300 เยน
WebsiteRokko Mountain

ดูแผนที่ Rokko Mountain

Kobe Port Tower : ชมวิวโรแมนติกของค่ำคืน

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

Kobe Port Tower เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแลนมาร์กประจำเมืองของโกเบ ที่นี่คือหอคอยสูงที่สามารถชมทิวทัศน์อันสวยงามของเมืองโกเบได้จากมุมมองที่ดีที่สุด

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

หอคอยแห่งนี้ยังมีด้วยกันถึง 5 ชั้น และสามารถเดินชมวิวได้ทุกชั้น ทั้งยังมีร้านอาหารที่สามารถมานั่งรับประทานอาหารและจิบเครื่องดื่มเพลิน ๆ ไปพร้อมกับชมวิว 360 องศาไปพร้อม ๆ กันได้ด้วย

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

สำหรับชั้น 5 เป็นชั้นที่มีความสูงมาที่สุดและเป็นไฮไลท์ของหอคอยแห่งนี้ จากชั้นนี้จะมองเห็นทิวทัศน์ที่สุดแสนโรแมนติก อย่างวิวอันสวยงามของท้องทะเลและแสงสีของเมืองโกเบในยามค่ำคืน ยิ่งถ้าได้มาชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามยามค่ำคืนกันแบบคู่รักละก็จะได้สัมผัสกับความโรแมนติกของวิวสวย ๆ กันแบบเต็มอิ่ม เป็นแลนด์มารืกสุดโรแมนติกของเมืองที่คู่รักไม่ควรพลาด

Kobe Port Tower

ที่อยู่5-5 Hatoba-cho, Chuo-ku, Kobe Hyogo 650-0042
วิธีเดินทางมัขึ้นรถไฟสาย JR หรือ Hanshin ลงที่ Motomachi เดินต่อ 15 นาที
เวลาทำการช่วงเดือนมีนาคม-พฤศจิกายน 9.00-21.00 น. (ต้องเข้าชมก่อน 20.30 น.) ช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ 9.00-19.00 น. (ต้องเข้าชมก่อน 18.30 น.)
ราคาผู้ใหญ่ 700 เยน เด็ก 300 เยน
WebsiteKobe Port Tower

ดูแผนที่ Kobe Port Tower

Kobe Luminarie : ไฟประดำสุดโรแมนติก

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

นอกจากโกเบจะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความโรแมนติกอยู่หลายแห่งแล้ว ที่เมืองนี้ยังมีเทศกาลสุดโรแมนติกจัดขึ้นทุกปีด้วย นั่นก็คือเทศกาลงานประดับไฟสุดตระกรานตา Kobe Luminarie ที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของภูมิภาคคันไซ

Cr: BANGKOK Porta Co.,Ltd.

งานไฟประดับ Kobe Luminarie นั้นจะจัดขึ้นช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงที่อากาศกำลังดีและได้ฟิลล์โรแมนติกสุด ๆ และงานนี้จะเริ่มขึ้นก็ต่อเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลากลางคืนที่ฟ้ามืดสนิทจากนั้นเมื่อไฟประดับถูกเปิด ก็ถึงเวลาให้คู่รักมาเดินสวีทชมความสวยงามของไฟประดับยามค่ำคืนเคียงค้างกันไป พร้อมถ่ายรูปคู่สวย ๆ เก็บไว้เป็นความทรงจำ ซึมซับบรรยากาศดี ๆ และความโรแมนติกไปพร้อม ๆ กัน

Kobe Luminarie

ที่อยู่6 Chome-1 Kanocho, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture, 650-0001
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Hanshin Line, หรือ JR มาลงที่สถานี Motomachi
เวลาทำการช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี
WebsiteKobe Luminarie

ข้อสรุป

สำหรับคู่รักคู่ไหนที่แพลนจะไปเที่ยวคันไซแล้วยังไม่มีที่โรแมนติก ๆ ไปเดทละก็ เราขอแนะนำให้มาเที่ยวที่โกเบเมืองที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติก บรรยากาศดี ๆ พร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการไปเป็นคู่เอาไว้ให้มาลองเที่ยวสัมผัสบรรยากาศฟิน ๆ เต็มไปด้วยกลิ่นความรักกันดูนะ

เที่ยวชมแดนเทพนิยาย ต้นกำเนิดของญี่ปุ่นอิซูโมะ
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

312 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515