บทความ PR

แนะนำห้าง Iwataya และห้าง Fukuoka Mitsukoshi ย่าน Tenjin ในจ.ฟุกุโอกะ (Fukuoka) จุดหมายยอดนิยมสำหรับนักช้อปนักกิน

27/03/2024 (อัพเดทเมื่อ 29/03/2024)
ครั้งนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวเดินช้อปและร้านอาหารน่าลองที่ห้าง Iwataya Main Store ห้างเก่าแก่ที่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1754 และห้าง Fukuoka Mitsukoshi ห้างสรรพสินค้าขึ้นชื่อในด้านสินค้าคุณภาพสูง สินค้า การบริการลูกค้าที่เป็นเลิศ
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

แนะนำห้าง Iwataya Main Store และ Fukuoka Mitsukoshi

ห้าง Iwataya Main Store

Iwataya Main Store เป็นห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ใน Tenjin  ซึ่งเป็นศูนย์กลางของฟุกุโอกะ ซึ่งมีร้านค้าแบรนด์จำนวนมากที่สุดในคิวชูมีสินค้าแบรนด์ยอดนิยมให้เลือกมากมาย เช่น แบรนด์หรู นาฬิกา จิวเวลรี่ และเครื่องสำอาง นอกจากนี้เรายังมีสินค้าแบรนด์ยอดนิยมของญี่ปุ่นอีกมากมายด้วย มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในโรงแรม และรับบัตรเครดิตหลายประเภท รวมทั้งบัตร UnionPay

ห้าง Fukuoka  Mitsukoshi

Fukuoka Mitsukoshi ตั้งอยู่ใน Tenjin ใจกลางฟุกุโอกะ ห้างสรรพสินค้าที่เชื่อมต่อโดยตรงกับรถไฟ Nishi-Nippon และ Nishitetsu Expressway Bus 
บนชั้น 3 คุณจะพบแบรนด์ดังอย่าง GAP และ LACOSTE ที่ฮิตทั้งในและต่างประเทศ
Food conner ที่ใต้ดินชั้น 2 จะพลุกพล่านอยู่ตลอดเวลาและมีขนม ผลไม้ และเครื่องเคียงยอดนิยมมากมาย
มีอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรี และรับชำระด้วยบัตรเครดิตหลายประเภท รวมทั้งบัตร UnionPay

วิธีการเดินทาง

เมื่อใช้รถไฟใต้ดิน สามารถใช้รูทนี้มาถึงได้ทั้งห้าง Iwataya และ Fukuoka Mitsukoshi 
Airport Line : เดินจากสถานีเท็นจิน(Tenjin)  ประมาณ 5 นาที / Nanakuma Line: เดินจากสถานีเทนจินมินามิ(Tenjin Minami)  ประมาณ 5 นาที

บัตรส่วนลด Guest Card 

การซื้อของที่นี่ เราสามารถรับส่วนลด 5% ทันทีที่จ่ายเงิน ด้วยการแสดงบัตร Guest Card +พาสปอร์ตเท่านั้น สำหรับการทำบัตรนั้นพนักงานจะทำการคีย์ข้อมูลให้เราหมดเลย สบายมาก ใช้ลดราคาที่ห้างในเครือ Iwataya, Mitsukoshi, Isetan และ Maruiimai (มีส่วนลดสำหรับการซื้อสินค้าตั้งแต่ 3,000 เยนขึ้นไป (ไม่รวมภาษี) บางยี่ห้ออาจไม่ร่วมรายการ) 

สำหรับห้าง  Iwataya จะอยู่ตึกใหม่ ชั้น 7 ตรงนี้จะเป็นจุดขอคืนภาษีด้วย 

สำหรับ Fukuoka Mitsukoshi  จะอยู่ที่ชั้น B2 ตรงนี้ก็เป็นจุดคืนภาษีเช่นกัน 

แนะนำร้านใน Iwataya 

อาคารหลักของอิวาตะยะมีทั้งหมด 7 ชั้น ส่วนอาคารใหม่มี 8 ชั้น ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ได้กลายเป็นแลนด์มาร์คในฟุกุโอกะและเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับคนในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวโดยมีสินค้าหลากหลายประเภท เช่น แฟชั่น เครื่องสำอาง อาหารและของใช้ในครัวเรือนคุณภาพดี 

ทางเชื่อมระหว่างอาคารหลักและอาคารใหม่ที่สวยมาก และลูกค้าสามารถเดินต่อไปยังห้าง Fukuoka Mitsukoshi ได้อีกด้วย สะดวกสบายแม้ในวันฝนตกก็ตาม 

ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ขึ้นชื่อในด้านสินค้าคุณภาพสูง สินค้า การบริการลูกค้าที่เป็นเลิศ และบรรยากาศที่หรูหรา มักแวะเวียนมาโดยนักช้อปที่มองหาแบรนด์หรูรวมถึงผู้ที่มองหาผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

แม้จะเดินทั้งวันก็ไม่มีวันเบื่อเพราะสินค้าที่ห้างแห่งนี้ จะมีทั้งแบรนด์ร่วมสมัยและนำสมัย ไม่ว่าจะอยู่ในเทรนด์ไหนก็สามารถเพลิดเพลินได้ 

DECORTÉ

แนะนำเครื่องสำอางที่สาวญี่ปุ่นชอบกันบ้าง DECORTÉ เป็นแบรนด์เครื่องสำอางที่มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงในวงการเครื่องสำอางความงามทั่วโลก เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Kosé Corporation ที่ก่อตั้งโดย Kozaburo Kobayashi เมื่อปี 1956

วันนี้เราขอจึงแนะนำ Liposome Advanced ซึ่งเป็นเครื่องสำอางที่เน้นการดูแลผิวหน้าอย่างล้ำลึกทำให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น อ่อนเยาว์ และกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

เค้ามีความเชื่อมั่นว่า “ความงามมีรากฐานจากดินแดนญี่ปุ่น” ซึ่งเป็นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตน ที่นี่สามารถทดลองเครื่องสำอางก่อนตัดสินใจซื้อได้นะ 

SHISEIDO

Shiseido Essential Energy เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมในวงการดูแลผิวหน้า เนื่องจากมีผลลัพธ์ที่ดีในการให้ความชุ่มชื่นและความอ่อนเยาว์ให้กับผิวหน้า เพิ่มความยืดหยุ่นของผิว และช่วยลดการปรากฏของเส้นรอยและริ้วรอยบนผิวหน้า

สินค้าของ SHISEIDO มีความหลากหลาย ตั้งแต่เครื่องสำอางในชีวิตประจำวันไปจนถึงใช้ระดับมืออาชีพ และมีชื่อเสียงในด้านให้ผลลัพท์ความงามในระดับสูง มาเคาน์เตอร์นี้แล้วรับรองไม่ผิดหวัง

Brunello Cucinelli (Ladies)

Brunello Cucinelli เป็นแบรนด์แฟชั่นชั้นนำที่มีต้นกำเนิดมาจากอิตาลี แบรนด์นี้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายด้วยการผลิตเสื้อผ้าและสินค้าเครื่องประดับที่มีคุณภาพสูงและดีไซน์ที่เหมาะกับทุกคน

นอกจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับ แบรนด์ Brunello Cucinelli ยังมีการเสนอผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เช่น รองเท้า กระเป๋า และอุปกรณ์แฟชั่นอื่น ๆ ที่เข้ากันได้กับสไตล์ชีวิตของคนที่รักแฟชั่น

Vendome Aoyama

สำหรับเครื่องประดับ ที่รับรองถึงคุณภาพและความไว้ใจน่าเชื่อถือได้ ที่นี่มีเครื่องประดับแบรนด์ Vendome Aoyama ว่ากันว่า เครื่องประดับเพชรที่นี่มีชื่อเสียงในด้านคุณภาพและความสวยงาม

VENDOME AOYAMA เป็นแบรนด์เครื่องประดับของญี่ปุ่นที่พัฒนาโดย Vendome Yamada นอกจากเครื่องประดับแฟชั่นแล้ว ยังจำหน่ายเครื่องประดับlสำหรับเจ้าสาวอีกด้วย

เป็นแบรนด์ที่ใส่ใจในรายละเอียด ตั้งแต่คอลเลกชันพื้นฐานไปจนถึงคอลเลกชันตามฤดูกาล นำเสนอเครื่องประดับที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงและทำให้ผู้หญิงโดดเด่นในสถานการณ์ต่างๆ

สมัยนี้มีการแต่งตัวแบบกึ่งๆทางการเพิ่มมากขึ้น การสวมใส่คู่กับชุดลำลองก็จะทำให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น ก็ใส่เหมาะกับทุกงานได้

Paul Stuart 

Paul Stuart เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่างแพร่หลายในวงการแฟชั่นและมีชื่อเสียงในด้านสินค้าที่มีคุณภาพสูง mix & match กับเสื้อผ้าชิ้นไหนก็ง่าย 

ช่วงฤดูกาลต่างๆ เสื้อผ้าก็ปรับเปลี่ยนไปเช่นกัน ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ก็จะเริ่มมีเสื้อผ้าของฤดูใบไม้ผลิออกมาให้เลือกซื้อแล้ว 

UNTITLED 

“Untitled” เป็นชื่อของแบรนด์เสื้อผ้าที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น แบรนด์นี้เน้นออกแบบเสื้อผ้าที่มีความโดดเด่นในแบบเสื้อผ้าสไตล์ชาวกรุง

“Untitled“ เป็นแบรนด์แฟชั่นยอดนิยมสำหรับผู้หญิงที่กำลังมองหาสไตล์ที่เป็นของตัวเอง นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ยังมีเครื่องประดับและสินค้าแฟชั่นอีกมากมาย

Men’s Shoes (ชั้น 5) 

ที่ชั้นของใช้และรองเท้าของสุภาพบุรุษก็ดูดีมากๆ สามารถหาซื้อได้ทุกอย่างที่อยากได้และส่วนใหญ่เน้นความเรียบง่าย แต่ใช้งานได้ทนทาน เช่น เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เข็มขัด 

ที่นี่รวบรวมรองเท้าหนังได้อย่างหลากหลายแบบจริงๆ และเป็นที่ยอมรับว่า แบรนด์รองเท้าต่างๆของที่นี่คือ คุณภาพดี ใช้ทนทานมาก 

แต่ว่าก็ไม่ได้มีแค่รองเท้าทำงาน หรือรองเท้าออกงานเท่านั้นนะ หากกำลังมองหารองเท้าผ้าใบที่ใส่แบบลุยๆได้ก็ไม่ผิดหวัง 

อาหาร (อาหาร ขนมญี่ปุ่นและอื่นๆ)

สำหรับใครที่อยากชิมอาหารหรือขนมหวานญี่ปุ่นก็ต้องไม่ลืมแวะมาที่ อาคารหลัก ชั้น B1 และ B2 ที่รวบรวมของอร่อยไว้ให้ได้ลองชิมอีกเพียบ 

หลายคนไม่ได้เลือกอาหารค่ำที่โรงแรมไว้และไม่ได้อยากที่จะไปนั่งกินที่ร้านก็จะมาเลือกซื้อเบนโตะกันที่นี่ และนำกลับไปอุ่นที่โรงแรม

แฟนๆพันธุ์แท้ลูกอมกล่องโลหะของ Sakuma ย่อมต้องดีใจ เพราะที่นี่มีลูกอมนี้วางขายด้วยนะ สะสมกันให้สนุกเลย 

เราชอบความสดใหม่ของอาหารที่นี่ ซาลาเปาและขนมจีบรวมถึงบ๊ะจ่างก็เป็นเมนูโปรดของคนญี่ปุ่น ถ้ากินตอนร้อนๆจะอร่อยมากเลย 

ร้าน Tatsumi Sushi restaurant 

“Tatsumi Sushi” เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่บนชั้นร้านอาหารชั้น 7 ของอาคารใหม่ Iwataya ซึ่งคุณสามารถอร่อยกับอาหารที่ทำจากวัตถุดิบในท้องถิ่น ฮิตมากจนร้านแทบจะเต็มร้านทันทีที่เปิดตอน 11.00 น. บางวันอาจมีคิวยาวก็ยาวมากเช่นกัน ดังนั้นแนะนำให้ไปก่อนเวลา  มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย สำหรับ Service lunch ในราคา 1760 เยน (จำกัดวันละ 20 ที่) ทั้งหมดปรุงรสด้วยวิธีที่สร้างสรรค์และอร่อยมากๆ แต่นอกจากนี้ยังมีเมนูแบบฟูลคอร์สอื่นๆให้เลือกด้วยนะ 

ร้าน Tonkatsu Anzu

ร้านเก่าแก่ของเมืองฟุกุโอกะ ใช้เนื้อหมูที่ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติเข้มข้น ความหวาน และคุณภาพเนื้อนุ่ม ร้านอาหาร Tonkatsu Anzu นี้มีบรรยากาศสบายๆ สไตล์ญี่ปุ่น มีรายการเมนูที่หลากหลาย รวมถึงหมูทอดที่ทำจากหมูดำภูมิภาคซัทสึมะและกุ้งทอด ซอสหมูทอดที่ทำจากผักและผลไม้มีสองประเภท: ดั้งเดิมและเผ็ดกว่า เปิดทำการเวลา 11.00 น. ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 

แนะนำร้านใน Fukuoka Mitsukoshi 

ร้าน Kimizu-tei 

เรามีร้านอาหารญี่ปุ่นจะแนะนำ ที่ชั้น 8 ชื่อร้าน Kimizu-tei ถ้ามาช่วงก่อนเที่ยงคนจะยังน้อย สามารถแจ้งจำนวนคนได้เลย เดี๋ยวพนักงานจะพาไปนั่ง หากคนเยอะสามารถลงชื่อรอคิวได้ 

เมนูแนะนำคือ เซ็ทอาหารญี่ปุ่น ราคา 3740 เยน มีเมนูซูชิ ไข่ตุ๋น เทมปุระ เมนูนึ่ง มิโสะซุปและข้าวสวยนุ่มๆ ทุกอย่างคือ รสชาติดี ปลาสดมาก 

ใครที่ชอบกินเนื้อวัว มาลองเนื้อวากิวย่างบนกระทะร้อนกันไหม เซ็ทนี้ราคา 3740 เยน เนื้อวัวฉ่ำนุ่มอร่อยมากๆเลย 

ความอร่อยที่ไม่อยากหยุดกินเลย ถ้ามากันหลายๆคน สามารถสั่งคนละหลากหลายเมนูแล้วมาลองแชร์กันได้นะ

ในเซ็ทนี้ยังรวมไปถึงกาแฟร้อน 1 แก้วและขนมหวาน 1 ถ้วย ที่พนักงานจะนำมาเสิร์ฟหลังจากที่เห็นเรากินหมดแล้ว 

ร้านขายอุปกรณ์เครื่องครัวและของใช้ในบ้าน

ที่ชั้น 8 จะมีมุมเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารญี่ปุ่น เช่น  ภาชนะ ถาด ถ้วย แก้ว ตะเกียบ ซึ่งเป็นของใช้ที่คนญี่ปุ่นนิยมมาซื้อไปใช้ในบ้าน 

เพื่อนๆจะเพลินเพลินไปกับการได้เห็นของใช้ในชีวิตประจำวันของแม่บ้านญี่ปุ่น ซึ่งหลายๆอย่างก็คุณภาพดี เมื่อเทียบราคาแล้วก็อาจจะคุ้มเพราะสวยและยังใช้ได้หลายปี 

ใครที่กำลังมองหาเรื่องนอนที่ญี่ปุ่นว่าด้วยเรื่องนอนหลับสบาย ไม่ว่าจะเป็นหมอน หรือผ้าห่ม ที่ชั้นนี้ก็มีครบทุกอย่างเลย 

ร้านมีดซึ่งมีประวัติยาวนานกว่า 230 ปี นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี ค.ศ. 1792 มีมีดคุณภาพสูงเกรดพรีเมี่ยมให้เลือกมากมาย

อาหารสด ขนมของฝาก 

บริเวณชั้นใต้ดินชั้น B2 เป็นโซนที่เราชอบมากๆ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยของกินเยอะสุดๆ ตามแบบฉบับ MItsukoshi ที่ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวอดของอร่อย 

ภายในห้างก็จัดมุมของฝากที่เป็นของเด่นดังในแต่ละภูมิภาคเอาไว้ให้ได้ซื้อกลับไปเป็นของฝาก หรือจะลองซื้อชิมเองก็ได้นะ เช่น ของภูมิภาคคิวชู ภูมิภาคชิโกกุ เป็นต้น 

แม้แต่ขนมโดรายากิก็ยังทำออกมาได้น่ารักมากๆเลยเนอะ ราคาชิ้นละ 173 เยน เลือกซื้อไปเป็นของฝากแบบทั้งเซ็ทก็สวยนะ 

ขนมฮากาตะโทริมง (Hakata Torimon) เป็นขนมตำรับฟุกุโอกะที่มีชื่อเสียงอันดับหนึ่งของจังหวัดนี้ เป็นขนมแป้งกลมๆที่สอดไส้ด้วยครีมถั่วขาวเนียนนุ่ม มีรสชาติหอมกลิ่นเนยและเป็นการผสมผสานระหว่างรสชาติตะวันออกและตะวันตกอย่างลงตัว

ลองเดินไปรอบๆ ชั้น ก็จะเห็นขนมญี่ปุ่นและขนมตะวันตกมากมาย ซึ่งบางชิ้นทำใหม่ๆมาวางขาย อยากลองชิมจริงๆเลยล่ะ

และคนที่ชอบกินผลไม้ก็ต้องชอบมุมนี้แหล่ะ ผลไม้ตามฤดูกาลที่สด อร่อย ถ้าเป็นฤดูหนาวตอนนี้ก็ต้องไม่พลาดที่จะซื้อสตรอว์เบอร์รีมากิน 

เมนูนึ่งสดใหม่คือจุดขายของห้างเค้าแหล่ะ ขนมจีบกุ้งพร้อมใส่กล่องกลับบ้าน เลือกได้เลยว่าจะเอากี่ชิ้น พร้อมน้ำซอส 

ชาวเมืองฟุคุโอกะชอบ “เมนไทโกะ” หรือ “ไข่ปลาค็อดปรุงรส” เป็นชีวิตจิตใจเลย เป็นวัตถุดิบที่มักจะใช้ในอาหารญี่ปุ่นที่นี่เป็นอย่างมาก เช่น ใส่ลงในซูชิหรือใส่เป็นแต่งหน้าในเมนูต่าง ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติให้อร่อยขึ้น 

สำหรับเราแล้ว แค่เอามาคลุกๆกับข้าวสวยร้อนๆก็ฟินมากๆแล้ว รสชาติความเผ็ดและความเค็มก็ขึ้นอยู่กับการปรุงของแต่ละร้าน แต่ถ้ามาฟุกุโอกะแล้ว ต้องลองนะ 

มาดูเมนูต่อไปที่เพื่อนๆสามารถซื้อกลับไปกินที่โรงแรมได้ คือ ซูชิหน้าต่างๆ ทั้งกล่องนี้มี 12 ชิ้น ในราคาแค่ 1480 เยนจ้า อิ่มมากๆเลยนะ 

หากอยากได้อัพราคาขึ้นมาหน่อยก็จะได้กินเมนูที่หลากหลายขึ้น เช่น ไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอน และปลาอื่นๆที่สดอร่อยเช่นกัน 

ที่นี่ยังบริการตู้ล็อกเกอร์พิเศษ ที่สามารถแช่อาหารสดได้เหมือนตู้เย็นเล็กๆ เอาไว้เวลาอยากซื้อกับข้าวแล้วแต่ก็ยังไม่กลับบ้านตอนนี้ ก็เอามาไว้ที่นี่ก่อนได้ ตู้นี้จะรักษาความสดให้อาหารเสมอ 

Fukuoka Mitsukoshi Art Gallery

นับตั้งแต่เปิดดำเนินการในปี 1997 เราได้จัดนิทรรศการของผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์ศิลปะญี่ปุ่นผู้ยิ่งใหญ่มากมาย รวมถึง Yokoyama Taikan, Leonard Foujita และ Shoji Hamada ปัจจุบันกำลังนำเสนอนิทรรศการเป็นประจำทุกสัปดาห์ รวมถึงภาพวาดญี่ปุ่น ภาพวาดตะวันตก งานฝีมือ และประติมากรรม นอกจากนี้เรายังจัดกิจกรรมที่คุณสามารถโต้ตอบกับศิลปินได้ เช่น การเสวนาเกี่ยวกับแกลเลอรีโดยศิลปินที่จัดแสดง

การขอคืนภาษี 

สามารถขอ Tax free ได้ที่ Iwataya และ Fukuoka Mitsukoshi ผู้มีสิทธิ์ได้รับการยกเว้นภาษีเพียงใช้ใบเสร็จ passport สินค้า บัตรเครดิต (สำหรับยืนยันตัวตน) และ Guest card ให้กับพนักงานที่ดูแล ใช้เวลาไม่นานในการรับเงินคืน (ต้องมียอดรวมการใช้จ่ายที่ร้าน 5,000 เยนขึ้นไปไม่รวมภาษี ต่อวัน) * จุดเดียวกับสถานที่ทำ Guest card

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ 

Kushida shrine ศาลเจ้าคุชิดะ 

ศาลเจ้าคุชิดะมีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุดในฐานะศาลเจ้าประจำหมู่บ้านในเมืองฟุกุโอกะ ศาลเจ้าสำหรับเทพเจ้าทั้งสามของชินโตแต่ละองค์ (Amaterasu Omikami, Ohatanushi no Omikami และ Susano no Omikami) เริ่มสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 757 

สรุป 

ห้างอิวาตะยะ และ Fukuoka Mitsukoshi ตั้งอยู่ใจกลางเมืองและในย่านที่คึกคัก เดินทางง่าย สินค้าตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของลูกค้าในทุกช่วงวัย เราสนุกสนานกับการซื้อของกินมากๆและมีความสุขในการเดินช้อปปิ้งที่นี่  โดยได้รับการดูแลใส่ใจจากพนักงานอย่างดีมากๆ 

พิกัด

ที่อยู่Iwataya
2-5-35 Tenjin, Chuo-ku, Fukuoka, Fukuoka 810-8680

Fukuoka Mitsukoshi
2-1-1 Tenjin, Chuo-ku, Fukuoka-shi, Fukuoka 810-8544
เวลาทำการ10.00 – 20.00 น. ทุกวัน 
เว็บไซต์https://www.iwataya-mitsukoshi.mistore.jp/mitsukoshi.html 

ดูแผนที่ Iwataya 

ดูแผนที่ Fukuoka Mitsukoshi 

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Rikichan

Blogger : Rikichan

สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย

47 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7