บทความ PR

[รีวิว] ​Ginza Mitsukoshi ห้างสรรพสินค้าในโตเกียว รวบรวมแบรนด์ชั้นนำ เดินทางสะดวก เป็นตัวแทนของย่านช้อปปิ้งกินซ่า

22/12/2023 (อัพเดทเมื่อ 16/02/2024)
ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปห้างเก่าแก่ย่านกินซ่าอย่าง​Ginza Mitsukoshi ที่รวบรวมแบรนด์ชั้นนำ เดินทางสะดวก มีส่วนลด แถมยังทำ Tax Free ได้ตัวเองด้วย สินค้าตัวไหนที่อยากแนะนำ ห้างเปิดกี่โมง เดินทางยังไง ข้างในมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

Ginza Mitsukoshi คือ

Ginza Mitsukoshi เป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ย่านกินซ่า ที่มีทั้งหมด 15 ชั้น โดยแบ่งออกเป็นชั้นร้านอาหาร สินค้าสำหรับเด็ก ชั้นจัดอีเว้นท์ สินค้าแบรนด์เนมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ชั้นเครื่องแต่งกายของชายหญิง โซน Jewerly โซนเครื่องสำอาง ชั้นอาหารสด โซน Japan Duty Free Ginza และ Art aquarium Museum GINZA  โดยแต่ละโซนแยกชั้นชัดเจน ทำให้เดินชมได้สะดวกสบาย

วิธีไป Ginza Mitsukoshi

การเดินทางมาที่ Ginza Mitsukoshi สามารถออกทาง A6 และ A7 จะเป็นทางเข้า Gate I ซึ่งเป็นทางเชื่อมกับตัวห้างเลย ซึ่งเชื่อมกับสถานีกินซ่า (Ginza) รถไฟโตเกียวเมโทร (Tokyo Metro) สายกินซ่า (Ginza) มารุโนะอุจิ (Marunouchi) ฮิบิยะ (Hibiya)
หากเพื่อนๆ ลงที่สถานีกินซ่าอิตโจเมะ (Ginza Itchome) รถไฟโตเกียวเมโทร (Tokyo Metro) สายยูราคุโจ (Yurakucho) ทางออก 9 ทางออกนั้นจะใช้เวลาเดินประมาณ 5 นาที

หรือหากเดินใต้ดินก็ใช้เวลาประมาณ 2 นาทีสถานีฮิกาชิกินซ่า (Higashi-Ginza) รถไฟโทเอ (Toei) สายอาซากุสะ (Asakusa) หรือจากสถานียูราคุโจ (Yurakucho) รถไฟ JR ทางออกกลาง (Central Exit) หรือทางออกกินซ่า (Ginza Exit) จะใช้เวลา เดินประมาณ 9 นาที
สามารถดูยูทูปการเดินทางได้ที่ลิ้งก์นี้
https://www.youtube.com/playlist?list=PLKIi82xACK0z_JmrA5M6GNoLDh-0rnk-c

แหล่งช้อปปิ้งแนะนำใน Ginza Mitsukoshi

ชั้น 8 Japan Duty Free Ginza

ที่ชั้น 8 จะเป็นการรวบรวมสินค้าที่เกี่ยวกับความเป็นญี่ปุ่นเอาไว้หลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าในแบบชุดกิโมโน 

หรือของที่ระลึกไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาญี่ปุ่น พัดลายญี่ปุ่นที่รับรองว่าซื้อไปเป็นของฝากแล้วคนรับดีใจแน่นอน

สาวๆที่มองหาเครื่องประดับคุณภาพดี ของแท้สักชิ้นแบบสาวญี่ปุ่นนิยมใส่ออกงานกัน ก็แวะมาชมเครื่องประดับไข่มุกนี้ดูได้นะ

Glóus เป็นแบรนด์ที่มีพื้นฐานมาจากแนวคิดเรื่องงานทำมือ การออกแบบ และความแปลกใหม่ ชื่อนี้ผสมผสานความแวววาวอันสง่างามของเครื่องประดับ และความผูกพันระหว่าง “ลูกค้าและเรา” ที่เชื่อมโยงกันด้วยความสวยงาม แวววาว

เรามาต่อกันที่อีกโซนหนึ่งของ ชั้น 8 ซึ่งเป็นโซนเครื่องสำอางที่มีหลากหลายแบรนด์ชั้นนำให้เลือก อยาก Shop Shiseido ก็มีให้เลือกเยอะ ตั้งแต่เครื่องสำอาง น้ำยาทาเล็บ ลิปสติก เรียกว่ามีทุกอย่างให้เลือกเยอะมาก

อย่าง Shiseido White Lucent Brightening Gel Cream ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่หลายๆ คนชื่นชอบเพราะ เก็บความชุ่มชื่นให้กับผิวดูอ่อนนุ่มและมีชีวิตชีวา และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ และผิวหมองคล้ำให้กับผิวอีกด้วย

มาต่อกันที่แบรนด์พิเศษที่หาซื้อยากอย่าง The Ginza ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เรียกว่ามีลูกเล่น และหาซื้อได้ยากมากๆ ซึ่ง The Ginza นี้ โดยปกติแล้วมีขายแค่ในสนามบินเท่านั้น แต่เพื่อนๆ สามารถซื้อได้ที่นี่ด้วย

มาต่อกันที่แบรนด์เด่นแบรนด์ดังดีไซน์เก๋อย่าง BAUM เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่เน้นความเป็นธรรมชาติและทรัพยากรของต้นไม้เข้ากับอนาคต ด้วยข้อความที่ว่า “ต้นไม้คือจุดเริ่มต้นของโลกที่สวยงาม”

SK-II  ขวัญใจของสาวๆ มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมายที่สามารถทำให้ใบหน้าเปล่งประกาย ช่วยควบคุมจุดด่างดำ ลดริ้วรอยและปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

มีตัวอย่างสินค้าที่เราสามารถทดลองใช้ ทดสอบก่อนซื้อจริงได้เช่นกัน เพื่อได้ลองสัมผัสถึงเนื้อผลิตภัณฑ์ และกลิ่นว่าถูกใจหรือไม่

“DECORTÉ” (เดอคอร์เต้) เป็นแบรนด์เครื่องสำอางของญี่ปุ่น ระดับพรีเมียมสุดหรูจากแบรนด์สกินแคร์ ‘ KOSE ( โคเซ่ ) ‘ เปิดตัวครั้งแรกในปี 1970

DECORTE MOISTURE LIPOSOME Serum

นี่เป็นผลิตภัณฑ์ดังจากญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาด​ เป็นเซรั่มบำรุงที่มีคุณสมบัติตเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้นให้ทุกสภาพผิว (ผิวมัน ผิวผสมหรือผิวแห้งก็ใช้ได้ ) ช่วยปรับสมดุลของผิว มอบความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิวได้ยาวนาน

และเดี๋ยวมาอัพเดทนาฬิกา Citizen กันว่าจะมีรุ่นไหนที่ออกใหม่กันบ้าง เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ผลิตนาฬิกาออกมาอย่างประณีตและมีความถูกต้องแม่นยำ คุณภาพดีและราคาจับต้องได้

ออกแบบมาอย่างเอาใจทั้งวัยรุ่น คนชอบกิจกรรมกลางแจ้ง และแม้แต่คนวัยทำงานก็มีหลายดีไซน์ให้เลือก

BABY-G เป็นนาฬิกาข้อมือที่ฮิตกันมาอย่างยาวนานมากๆ หากมีโอกาสมาถึงญี่ปุ่นแล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาเลือกซื้อด้วยตัวเองเลยนะ

ชั้น 5 แผนกเครื่องสำอางผู้ชาย

เชิญแวะเยี่ยมชม MOLTON BROWN  ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นของขวัญและของฝากกันเถอะ

Molton Brown เป็นแบรนด์น้ำหอมสุดหรูที่เป็นสัญลักษณ์ของสไตล์อังกฤษที่ไม่มีใครเทียบได้ และก่อตั้งขึ้นในปี 1971 ที่ South Molton Street ในลอนดอน

น้ำหอมหลักคือ Oud (กลิ่นหอมที่สกัดจากไม้สกุลกฤษณา) ซึ่งมีราคาแพงมากจนเรียกว่าทองคำเหลว และเป็นส่วนผสมของ cinnamon leaf oil, elemi oil และทองคำ ครีมอาบน้ำที่มีกลิ่นอันสูงส่ง ลึกล้ำ และน่าหลงใหล ผสมด้วยผงทองคำ 24K ช่วยสร้างช่วงเวลาอาบน้ำที่งดงามมากขึ้นไปอีก

ชั้น 7 Japan Edition สินค้าสไตล์ญี่ปุ่น

สำหรับคุณแม่บ้านที่อยากได้ของใช้ในบ้านสวยๆในแบบญี่ปุ่น ก็ขอแนะนำโซนนี้เลย ที่นี่เราจะได้เห็นงานออกแบบสวยๆ เช่น แก้ว ถ้วย จาน

ตะเกียบคุณภาพดีและมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ มาในแบบคู่และอยู่ในกล่องที่พร้อมสำหรับซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกอันทรงคุณค่า

งานไม้ต่างๆ ก็ถือเป็นงานเกรดดี ออกแบบมาในลักษณะที่พร้อมใช้ในชีวิตประจำวันได้เลย งานไม้ถือเป็นงานฝีมือ ผลิตภัณฑ์จากไม้จะมีลักษณะทนทานและใช้งานได้ยาวนานเลย

และยังมีดีไซน์ทันสมัย หลากหลายสีสันที่เหมาะสำหรับทั้งการใช้งานจริงและยังของตกแต่งบ้านได้อีกด้วย

จุดไฮไลของ Ginza Mitsukoshi

เนื่องจากห้างนี้ตั้งอยู่ย่านท่องเที่ยวและยังเป็นเหมือนใจกลางของกินซ่า จึงทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวคับคั่ง นอกจากนี้ภายในห้างยังมีจุดหน้าสนใจหลายจุด เรียกว่าเอาใจสายถ่ายภาพ สายช้อปปิ้งได้ทุกเพศทุกวัยแน่นอน มีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ภายนอก

ภายนอกของห้างเป็นจุดแรกที่เรียกได้ว่าโดดเด่นและเก๋สุดๆ ด้วยตัวอาคารมีดีไซน์แตกต่างไปจากตึกทั่วไป ทำให้เป็นอีกมุมที่หลายๆ คนมาถึงไม่ลืมที่จะถ่ายภาพมุมนี้เป็นที่ระลึก

ซึ่งช่วงเวลาเปิดไฟสีทองด้านหน้าตึกเริ่มตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดินถึงสีทุ่ม และตั้งแต่สี่ทุ่มถึงเที่ยงคืนเปลี่ยนเป็นสีแดง

ART AQUARIUM GINZA

โซนนี้เป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่อยากให้ทุกคนได้มาลองชมกัน ที่นี่ไม่เพียงแต่ใช้ตู้ปลาและปลาทองเท่านั้น แต่ยังใช้ทั้งสถานที่เพื่อสร้างความสวยงามอีกด้วย

รวมวัฒนธรรมญี่ปุ่นดั้งเดิมและปลาทองผสมผสานกันเพื่อสร้างพื้นที่เงียบสงบที่คุณสามารถลืมความเร่งรีบและวุ่นวายของชีวิตสมัยใหม่ได้

เมื่อก้าวเข้าไปด้านในจะสังเกตเห็นการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น นั่นคือผลงานที่ชื่อว่า “มันโทโร (โคมไฟหมื่นดวง)”

ป่าไผ่ พื้นที่อันศักดิ์สิทธิ์ที่มีศูนย์กลางอยู่ที่ความเงียบสงบผสมผสานกับความงามของปลาทองที่แหวกว่ายอย่างสง่างาม ตรงกลางมีดอกไม้ที่งดงามกำลังเบ่งบาน

ปลาทองว่ายอย่างสง่างามและสบายๆ ในตู้ปลาทรงสี่เหลี่ยมเตี้ยๆ นี่คืองานศิลปะชิ้นหนึ่งที่ให้เราชื่นชมปลาทองจากด้านบนอย่างใกล้ชิด

ปลาทองว่ายอยู่ท่ามกลางโคมไฟญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและเสาสูงที่ตกแต่งด้วยสีสันต่างๆ สีของปลาทองเปล่งประกายสวยงาม
เพื่อนๆ สามารถรับชมบรรยากาศของ Art Aquarium ได้ทาง YouTube ได้จากลิงค์นี้ค่ะ

Ginza terrace

อีกจุดที่ชั้นดาลฟ้าที่นี่ก็มีทั้งสวนสำหรับให้นักท่องเที่ยวขึ้นมานั่งผ่อนคลาย แต่ที่ดีงามคือแสงของที่นี่คือเหมาะแก่การถ่ายรูปเล่นมากๆ

สวรรค์ของถนนคนเดิน

เสร็จจากการเดินช้อปปิ้งและเที่ยวห้าง Ginza Mitsukoshi อย่างเพลิดเพลินมาทั้งวันแล้ว เพื่อน สามารถมองวิวถนนคนเดินได้จากชั้น 7 โซน Ginza Chandelier Sky

ถนนสายหลักกินซ่าเปิดให้คนทั่วไปเข้าชมในบ่ายวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุด ซึ่งการเปิดให้เดินนี้ เริ่มต้นในปี 1970 เรียกว่า “สวรรค์แห่งคนเดินถนนกินซ่า”

โดยจากวันนั้นถึงวันนี้ มีประวัติยาวนานประมาณ 50 ปีเลยนะ บรรยากาศเงียบสงบ เดินสบายๆ อาคารสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมหลากหลายแบบ เหมาะสำหรับทุกคนทุกวัย

และนี่คือที่นี่สามารถมองเห็นวิวและถ่ายรูปแสงไฟยามค่ำคืนจากจุดชมวิวมุมนี้ได้ด้วยนะ

DIRECTORY

สิทธิประโยชน์ส่วนลด 5% สำหรับนักท่องเที่ยวเท่านั้น “Guest Card”

จัดในกลุ่มบริษัท มิตสึโคชิ อิเซตัน เราทำบัตร “เกสต์การ์ด” ที่เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีสิทธใช้ Tax Free ได้ สามารถช้อปปิ้งพร้อมสิทธิพิเศษส่วนลด 5% บัตรเกสต์การ์ดสามารถออกได้ที่เคาน์เตอร์ปลอดภาษีของสาขาต่างๆ ในกลุ่มบริษัท มิตสึโคชิ อิเซตัน
※ การออกบัตรต้องใช้หนังสือเดินทาง

“วิธีการชำระเงินโดยใช้เกสต์การ์ด”
เงินสด / บัตรเครดิตของตัวเอง / บัตรธนาคารท้องถิ่นของตัวเอง / Alipay / WeChat Pay
※ ไม่สามารถใช้บัตรที่เป็นชื่อคนอื่น
※ เกสต์การ์ดสามารถใช้ได้เฉพาะเจ้าของบัตรเท่านั้น ไม่สามารถให้บุคคลอื่นใช้ได้
※ ชื่อบนเกสต์การ์ด, บัตรเครดิต, บัตรธนาคารชนบท บัตรธนาคารท้องถิ่น, ต้องตรงกันทั้งหมด (การใช้สิทธิ์​ในการซื้อสินค้าปลอดภาษี ต้องได้รับการตรวจยืนยันว่าข้อมูลส่วนบุคคลตรงกัน หากข้อมูลไม่ตรงกันจะไม่สามารถใช้สิทธิ์​ในการซื้อสินค้าปลอดภาษีได้)

“ผู้ที่สามารถออกบัตรได้”
นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้ามาท่องเที่ยวในญี่ปุ่น
※มีสถานะการพำนักแบบระยะสั้น

“สินค้าที่ไม่ได้รับส่วนลด”
・สินค้าที่มีราคาต่ำกว่า 3,000 เยน
・สินค้าลดราคา
・ค่าอาหาร ร้านอาหาร ร้านกาแฟ และค่าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับอาหารและเครื่องดื่ม
・ค่าจัดส่ง ค่าดำเนินการ ค่าซ่อมบำรุง และค่าบริการอื่นๆ
・สตูดิโอถ่ายภาพ ร้านเสริมสวย ร้านตัดผม ฯลฯ
・บัตรกำนัลต่างๆ ทองคำ เงิน และบัตรเงินสด ตลอดจนตัวเครื่องของเกมส์
・แบรนด์ที่ไม่รวมในโปรโมชั่น โปรดสอบถามกับพนักงานขายสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม
・รายชื่อแบรนด์ที่ไม่รวมในส่วนลด: Rolex, Hermes, BVLGARI, Cartier, Tiffany & Co, Leica, Patek Philippe, Van Cleef & Arpels ฯลฯ โปรดทราบว่าอาจมีสินค้าที่ไม่ได้รับส่วนลดเพิ่มเติมได้.

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม:

https://cp.mistore.jp/global/en/guestcard.html

วิธีการขอยกเว้นภาษีที่ Ginza Mitsukoshi

ขั้นตอนการซื้อของและขอยกเว้นภาษีที่นี่ คือ หลังจากซื้อของตามปกติแล้ว เราต้องไปที่เคาน์เตอร์ปลอดภาษีด้วยตัวเอง ณ วันที่ซื้อจริง เตรียมใบเสร็จ หนังสือเดินทางจริง บัตรเครดิต ซึ่งการขอยกเว้นภาษีจะอยู่ที่ชั้น 7F ในการยกเว้นภาษีเพื่อนๆ ต้องมาติดต่อด้วยตัวเองที่เคาท์เตอร์ยกเว้นภาษีในวันที่ซื้อสินค้า โดยสินค้าที่ได้รับการยกเว้นภาษีอย่างเช่นกระเป๋า รองเท้า นาฬิกา อาหาร เครื่องสำอาง ที่มียอดการซื้อตั้งแต่ 5000 เยนขึ้นไป  (ไม่รวมภาษี) 
จากนั้นยื่นสินค้าที่ซื้อ พาสปอร์ต ใบเสร็จรับเงิน และโชว์บัตรที่ใช้ชำระสินค้าแก่พนักงาน 
(หากชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ กรุณานำสมาร์ทโฟนที่ใช้มาด้วย)

เพื่อนๆสามารถยื่นขอเกี่ยวกับปลอดภาษีได้กับเจ้าหน้าที่ หรือจะลองดำเนินเอกสารด้วยตัวเองที่ตู้อัตโนมัติก็ได้ เพื่อความรวดเร็ว โดยมีพนักงานที่ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

พิกัด Ginza Mitsukoshi

ที่อยู่4-6-16, Ginza, Chuo-ku, Tokyo 104-8212
เบอร์โทร03-3362-1111
เวลาเปิดทำการ10.00 น. ถึง 20.00 น
*ซึ่งตัวร้านอาหารชั้น 11 ชั้น 12 จะเปิดเวลา 11:00-23:00 น.
และชั้น 8F โซน Art Aquarium Museum GINZA จะเปิดเวลา 10:00-19:00 น.
WebsiteGinza Mitsukoshi

ดูแผนที่ Ginza Mitsukoshi

สรุป

Ginza Mitsukoshi แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังใจกลางย่านหรู ที่เต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนม เครื่องสำอางเทรนด์ใหม่ๆและรวมถึงบางรุ่นลิมิเต็ดที่มีขายแค่ในญี่ปุ่น และช่วยให้การช้อปปิ้งได้ราคาที่ถูกลงด้วยการคืนภาษีที่สามารถจัดการอย่างง่ายดายภายในที่เดียว หากสนใจช้อปปิ้งเรายังมีห้างทั้งในโตเกียวและที่อื่นๆอีก เพื่อนๆสามารถดูข้อมูลได้

บทความที่เกี่ยวข้อง

ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

42 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515