แนะนำเที่ยวญี่ปุ่นแบบใจฟู เที่ยวญี่ปุ่นงบไม่บาน วางแผนพร้อมก่อนการเดินทาง พร้อมพิกัดสถานที่เที่ยวที่ต้องไป

30/04/2024
หลากคำถามที่อยากรู้ก่อนไปญี่ปุ่นปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นไปไหนดี เตรียมตัวไปเที่ยวยังไงให้ได้ราคาดี เราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าราคาไปเที่ยวญี่ปุ่นตอนนี้แรงไม่น้อย แต่จะไปเที่ยวยังไงให้คุ้ม คุมงบได้ หรือที่เที่ยวสุดปังมีอะไรบ้าง ลองไปดูกัน

เที่ยวญี่ปุ่นยังไงให้ใจฟูและงบไม่บานปลาย

ก่อนการเดินทางไปญี่ปุ่น เราจะเริ่มต้นยังไง จองตั๋วตอนไหน ที่พักยังไงดี ลองมาเริ่มไปด้วยกัน

ขั้นตอนที่ 1 ตั้งงบประมาณ

ก่อนอื่นเราต้องตั้งงบประมาณการเดินทางครั้งนี้ไว้ก่อนเลย อย่างบางคนอาจจะมีงบที่แตกต่างกันไป บางคนมีงบจำกัด บางคนเรื่องงบไม่ใช่ปัญหา งบประมาณจะเป็นตัวกำหนดให้การเดินทางเที่ยวของเราแตกต่างกันไป โดยการตั้งงบ เราต้องแบ่งออกเป็น 

 1. งบค่าเครื่องบิน
 2. งบค่าโรงแรม
 3. งบค่าเดินทางเที่ยว
 4. งบค่าอาหาร 
 5. งบช้อปปิ้ง
 6. งบอื่นๆ (ไว้สำหรับทำกิจกรรมที่ต่างๆ)

แบ่งออกประมาณนี้ไว้ก่อนเลย เราก็จะเริ่มรู้ละว่าเราต้องมีเงินประมาณเท่าไหร่ สำหรับการเดินทางครั้งนี้ แต่สำหรับมือใหม่ แนะนำให้ตั้งไว้ที่ 50,000 บาท เป็นงบเบื้องต้นไว้ก่อน เผื่อเผลอตัวเผลอใจเยอะไปสักนิด

ขั้นตอนที่ 2  จองตั๋วเครื่องบิน

การจองตั๋วเครื่องบิน สำหรับหลาย ๆ ท่านคงไม่มีปัญหา แต่มีสิ่งหนึ่งที่หลาย ๆ คนอาจยังไม่รู้และแปลกใจว่า เอ๊ะ! ทำไมตอนแรกค่าตั๋วที่เช็คไม่แพงขนาดนี้ ทำไมตอนนี้แพงหูฉี่เลย?? งงใช่ไหม…มา เราจะบอกให้ฟัง 

ทุก ๆ ครั้งที่เราค้นหาเที่ยวบินที่ต้องการ ระบบจะจดจำ IP เครื่องรวมถึง Wifi ที่เราใช้ค้นหา และแน่นอนว่า ถ้าเราอยู่ในระหว่างวางแผนเที่ยว ก็ต้องอยากรู้ว่าค่าเครื่องบินเท่าไหร่ วันนี้ราคาเปลี่ยนหรือยัง ก็เลยเข้าไปดูซ้ำ ๆ ระบบจึงจดจำ Demand ของเราเอาไว้ หรือว่าง่าย ๆ ก็คือ มันรู้ละว่ายังไงคน ๆ นี้ก็บินแน่ ๆ เพราะมีความต้องการสูง เพราะดูจากความถี่ที่เข้ามาดูข้อมูลเรื่องนี้บ่อย ๆ พอเข้าไปดูสักสามสี่วันติด ๆ กัน ราคาจะดีดสูงสุด ๆ ทำให้เราไม่มีทางเลือก ต้องซื้อราคานี้ 

แล้วจะทำยังไงให้ได้ราคาที่ถูก หรือราคาที่ดีที่สุด

 1. จองช่วงโปร ช่วงเก็บเกี่ยว แนะนำให้มือไวหน่อย
 2. ตัดสินใจให้ไว
 3. จองตั๋วบินล่วงหน้านาน ๆ 
 4. วันอังคาร เวลา 15.00 น และอีกช่วงคือช่วง 06.00 เช้า 

ลองตั้งงบค่าเครื่องเล่น ๆ ไว้ที่ไม่เกิน 20,000 บาท ก่อน แล้วดูเทียบจากหลาย ๆ เว็บ อย่าเทียบเว็บเดิม พอเจอเว็บที่ราคาดีที่สุด ไฟล์ทถูกใจแล้วซื้อเลย ที่สำคัญ อย่าลืมเช็คว่ามีโปรโมชันดี ๆ จากบัตรเครดิตที่เรามีด้วยหรือเปล่า เผื่อจะได้ทั้งส่วนลด หรือเครดิตเงินคืน แถมได้คะแนนสะสมอีกด้วย

ขั้นตอนที่ 3 วางแผนการเดินทาง

วางแผนการเดินทางล่วงหน้า จะไปเที่ยวที่ไหน เดินทางยังไง มีค่าเข้าเท่าไหร่ ส่วนนี้จะทำให้เรารู้งบคร่าว ๆ ของการเดินทางที่จะเกิดขึ้น เราก็สามารถซื้อบริการต่าง ๆ ผ่าน Klook หรือ KKday ล่วงหน้าได้ งบไม่บาน 

ขั้นตอนที่ 4 จองที่พัก

หาที่พัก ยิ่งถ้าเราใช้บริการผ่านเว็บจอง หรือจองผ่านบัตรเครดิตที่มีโปรโมชันดี ๆ ก็จะได้สิทธิพิเศษ เช่น เครดิตเงินคืน หรือได้ส่วนลดดี ๆ มา ลองจองล่วงหน้า 2-3 เดือน หรืออย่างน้อย 1 เดือน แล้วใช้สมาชิกเว็บ เช่น Agoda, Booking หรือ Japanican.com ก็ยิ่งได้ราคาดี ๆ นอกจากนี้ เราสามารถควบคุมงบด้วยการเลือกโรงแรมที่ราคาดี และเหมาะสมกับการท่องเที่ยวของเราได้ด้วย

ขั้นตอนที่ 5 แลกเงิน 

ร้านค้าส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นสามารถชำระเงินได้หลายแบบ ทั้งบัตรเครดิต Travel Card และเงินสด ซึ่งก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ให้เราเลือกใช้ได้ตามต้องการ เช่น หากเป็นค่าใช้จ่ายก้อนใหญ่ อย่างค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยว หรือค่าช้อปปิ้ง ถ้าเลือกใช้บัตรเครดิตที่เหมาะสม เช่นบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ก็จะได้สิทธิประโยชน์ดี ๆ เช่น ได้ส่วนลด เครดิตเงินคืน ได้คะแนนสะสม และบริหารการใช้จ่ายได้ง่าย 

ส่วนการใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เราอาจจะแลกเงินสดติดตัวไปเท่าที่จำเป็น หรืออาจเลือกใช้บัตร Travel Card ที่มีจุดเด่นเรื่องความคุ้มค่าเรื่องอัตราแลกเปลี่ยน และความสะดวกในการใช้งาน สำหรับคนที่อยากแลกเงิน รอจังหวะดี ๆ เรทลงแล้วรีบช้อน ยิ่งแลกได้เรทดีเท่าไหร่ ยิ่งประหยัดงบ แล้วจะแลกยังไงดี ลองใช้ Krungsri Boarding Card เพราะเราไม่ต้องมาดูเรทเอง ตั้งไว้เลยว่าอยากได้เรทเท่าไหร่ พอเรทถึงจุดที่เราตั้งไว้ก็จะแลกอัตโนมัติให้เลย 

ขั้นตอนที่ 6 ออกเดินทาง

ขั้นตอนนี้ก็สำคัญมาก เตรียมตัวแพ็คกระเป๋าให้พร้อมเตรียมตัวไปทำตามแพลนที่วางไว้กันเถอะ!

สำหรับการเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น ยังไงก็ต้องวางแผนเรื่องการใช้เงินดี ๆ เพราะไปแล้วอาจจะเผลอตัวเผลอใจ หมดตัวกลับบ้านได้ และสำหรับนักเดินทางพลาดไม่ได้ที่จะต้องมี บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ติดไปไว้ใช้ระหว่างทาง 

โดยเฉพาะกับแคมเปญล่าสุด “เรื่องญี่ปุ่น ต้องกรุงศรี” ที่มอบสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ แบบครบทุกประสบการณ์เรื่องญี่ปุ่น เช่น ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษเมื่อจองบัตรโดยสารสายการบินที่ร่วมรายการ, สิทธิพิเศษเมื่อจองห้องพัก โรงแรม และบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวจากแพลตฟอร์มบริการท่องเที่ยวชั้นนำ, ส่วนลดหรือสิทธิพิเศษเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไขที่ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าพันธมิตรที่ญี่ปุ่นที่ร่วมรายการ พร้อมรับเครดิตเงินคืนสุดคุ้ม เมื่อใช้จ่ายตามเงื่อนไข 

เรียกได้ว่า เป็นตัวช่วยดีๆ ในการใช้จ่ายที่ช่วยให้เราเที่ยวญี่ปุ่นได้แบบสนุกสุดคุ้ม  (อ่านโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่นี่)

แนะนำที่เที่ยวญี่ปุ่น

อยู่ญี่ปุ่นเที่ยวได้ไม่มีเบื่อกับที่เที่ยวสุดแสนประทับใจ เรียกได้ว่าขโมยหัวใจสุด ๆ หลายที่ก็เป็นที่ที่ทุกคนเคยไปแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังอยากไปอีก เพราะมองกี่ทีก็ไม่เคยเบื่อ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

ฟูจิ, ยามานาชิ

Cr. Chillchilljapan

หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ว่าใครก็ต้องไปให้ได้สักครั้ง สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปญี่ปุ่น เรียกได้ว่าเป็นรูทเริ่มต้นเลย ด้วยวิวภูเขาไฟขนาดใหญ่เด่นสง่าดึงดูดสายตา ทำให้ผู้คนมากมายต่างหลงใหลในความสวยงามไม่น้อย 

นอกจากนั้น ที่ฟูจิเองก็ยังมีที่เที่ยวมากมายให้ไปเที่ยว อ่านเพิ่มเติมที่นี่

ย่านช้อปปิ้ง  Ueno, โตเกียว

Cr. Chillchilljapan

และอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม นอกจากที่ชินจูกุแล้วก็มีที่ Ueno เนี่ยแหละ เพราะมีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง Ueno Park และร้านช้อปปิ้งดัง ๆ อย่าง Takeya อยู่ และยังมี  Ameyoko ที่ไม่ว่าจะกินหรือช้อปก็จบที่นี่ เหมาะสำหรับคนที่หาซื้อของฝากราคาดี ๆ

โตเกียวดิสนีย์แลนด์, โตเกียว

Cr. Chillchilljapan

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ สวนสนุกขนาดใหญ่ที่รวมเหล่าคาแรคเตอร์ในดวงใจของหลาย ๆ คนไว้ ที่นี่คนไปญี่ปุ่นส่วนใหญ่อยากไปกัน เพราะนอกจากจะอยากมาเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ แล้ว ยังได้กระทบไหล่คาแรคเตอร์ที่เราประทับใจ

Cr.Chillchilljapan

และยังได้ซื้อของฝากที่นี่อีกด้วย แต่สำหรับใครที่ไป ถ้ามีเวลาก็อย่าลืมรอดูพาเหรดตอนเย็นนะ 

ตั๋วก็สามารถซื้อได้ง่ายๆ เพียงใช้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ จองบัตรเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ญี่ปุ่นล่วงหน้ากับแพลตฟอร์มบริการท่องเที่ยวที่ร่วมรายการ เช่น Klook เพียงโชว์ QR Code พร้อมรับส่วนลดและสิทธิพิเศษอีกมากมาย อ่านรายละเอียดที่นี่ >> https://www.krungsricard.com/th/promotion/klook-songkran 

ช้อปห้างดังญี่ปุ่น, ญี่ปุ่น

ที่ญี่ปุ่นเองก็มีห้างดังหลายห้าง ไม่ว่าจะเป็น Outlet อย่าง Mitsui Outlet, Gotemba Outlet  และอื่น ๆ ก็ยังมีห้างอย่าง  Keio Department Store และอื่นๆ อีกมากมาย โดยห้างเหล่านี้ก็จะรวมตัวอยู่ในย่านเมือง ทำให้ไม่ว่าเราจะไปเที่ยวไหนก็สามารถแวะช้อปได้

A hand holding several credit cards

Description automatically generated

แต่คุ้มยิ่งขึ้นเพียงแค่ใช้บัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ ใช้จ่ายผ่านบัตรที่ห้างและร้านค้าพันธมิตรที่ญี่ปุ่นก็ได้ส่วนลดจากห้างดังมากมาย เช่น Takeya, Matsuya Ginza, Mitsui Outlet Group, Bic Camera เป็นต้น ทำให้การช้อปสนุก และยังได้ในราคาดี คุ้มค่า คุ้มราคา 

Universal Studios Japan , โอซาก้า

Cr. Chillchilljapan

สถานที่ท่องเที่ยว ยอดฮิตในโอซาก้าที่ใคร ๆ ก็อยากไปก็คือ สวนสนุกระดับโลกแห่งนี้แหละ เพราะที่นี่คือดินแดนแห่งความสนุกสนานที่จะทำผู้ที่แวะมาเยี่ยมเยียนมีความสุขได้ทุกเพศทุกวัย

Cr. Chillchilljapan

ภายในสวนสนุกแห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวาง และมีพื้นที่หลายโซน ส่วนที่เห็นจะเป็นไฮไลท์ก็คงจะเป็นโซนพ่อมดแม่มดอย่าง The Wizarding World of Harry Potter นั่นเอง เพราะในโซนนี้เราจะได้ท่องไปยังโลกเวทมนตร์ ได้สัมผัสบรรยากาศแห่งเมืองเวทมนตร์ พร้อมทั้งเล่นเครื่องเล่นของเหล่าพ่อมดแม่มดที่ถอดแบบมาจากภาพยนตร์เรื่อง Harry Potter ยิ่งใครเป็นแฟนคลับของเรื่องนี้ยิ่งไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

ซูซูกิโนะ, ซัปโปโร

ย่านเศรษฐกิจสำคัญอย่าง Susukino ซึ่งย่านแห่งนี้มีทั้งห้างสรรพสินค้า ถนนช้อปปิ้ง Tanukikoji ทั้งบนดิน และใต้ดิน และยังมีดองกี้ให้ช้อปปิ้งกันได้จนค่ำ รวมถึงร้านอาหารมากมายและโรงแรมที่พัก  เป็นอีกหนึ่งย่านคึกคักของซัปโปโร

 เอาล่ะ! อ่านมาถึงบรรทัดนี้คิดว่าทุกคนก็น่าจะพร้อมเที่ยวญี่ปุ่นแบบใจฟูกันแล้ว อย่าลืม! หยิบบัตรเครดิตในเครือ กรุงศรี  คอนซูมเมอร์ ไปด้วย เพราะทางกรุงศรี คอนซูมเมอร์ มีบัตรเครดิตหลากหลาย 

ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต กรุงศรี, บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์, บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน, บัตรเครดิตโลตัส,บัตรเครดิต กรุงศรี เจซีบี แพลทินัม และบัตรเครดิต สยาม ทาคาชิมายะ เจซีบี ที่มีสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น ส่วนลดการจองต่าง ๆ ทั้ง ห้องพัก โรงแรม สายการบิน ประกันเดินทาง และบัตรเข้าสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำที่ญี่ปุ่น ผ่านแพลตฟอร์มบริการท่องเที่ยวที่ร่วมรายการ เช่น  Japanican.com, Klook, Traveloka, Trip.Com, Agoda, Booking.com, Expedia, KKDay  และยังมีสิทธิรับเครดิตเงินคืนสุดคุ้ม อีกด้วย

A hand holding several credit cards

Description automatically generated

นอกจากนี้ ยังมีบัตร Travel Card อย่าง Krungsri Boarding Card จากธนาคารกรุงศรีฯ ซึ่งเป็นบัตร VISA Prepaid Card Multi-Currency ที่มีกระเป๋าเงิน e-Wallet 16 สกุลเงินต่างประเทศ และ 1 Wallet สกุลเงินบาท ตอบโจทย์ในด้านความคุ้มค่าของเรทเงิน และความสะดวกสบายในการใช้งานอีกด้วย อีกทั้งยังมีแคมเปญส่วนลดจากร้านค้าชั้นนำมากมาย และยัง “ตั้งซื้อเรทที่ต้องการแลกได้” เป็นฟังก์ชั่นที่เหมาะสำหรับสายเที่ยวสุด ๆ

สรุป

ก็จบไปแล้วกับคำแนะนำดี ๆ ที่จะทำให้เที่ยวญี่ปุ่นครั้งถัดไป ทุกคนจะต้องเที่ยวอย่างสนุกและใจฟูเพราะได้ครบทั้งประสบการณ์ดี ๆ แม่นเรื่องพิกัดเที่ยว และคุมงบได้ไม่บานปลาย เอาไปอวดเพื่อนได้ไม่ขายหน้า ที่สำคัญเลยคือ ต้องรู้จักวางแผนและคุมงบสำหรับท่องเที่ยวให้ดี ๆ ใช้เท่าที่จำเป็น จะได้ไม่ต้องกลับมาต้มมาม่า ยังไงก็อย่าลืมใช้บริการจากบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ และ Krungsri Boarding Card อีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้เราเที่ยวญี่ปุ่นได้แบบคุ้ม ๆ ล่ะ จะได้ไปเที่ยวกันอย่างสนุกนะ

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515