กิจกรรมในฤดูใบไม้ร่วง ญี่ปุ่น เพื่อทริปสุดประทับใจที่ไม่ควรพลาด!

24/10/2018 (อัพเดทเมื่อ 09/06/2021)
เมื่อผ่านพ้นช่วงที่ร้อนที่สุด อากาศที่เย็นลงเป็นสัญญาณว่าญี่ปุ่นเริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงแล้ว เมื่อพูดถึงฤดูนี้ ทุกคนน่าจะคิดถึงใบไม้แดง แต่ความจริงแล้วยังมีกิจกรรมน่าทำอีกหลายอย่างที่ควรลองเมื่อไปในช่วงนี้ วันนี้เรารวมเอา กิจกรรมฤดูใบไม้ร่วง ญี่ปุ่น และสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อได้ไป มาดูกันว่าไปเที่ยวช่วงนี้ควรเก็บเกี่ยวประสบการณ์อะไรกันบ้าง

Cr: ADD EXPLANATION HERE

ตอนนี้ก็เข้าสู่ ฤดูใบไม้ร่วงญี่ปุ่น แล้ว ใครที่เตรียมตัวเที่ยวคงเริ่มเดินทางไปยลโฉมฤดูกาลที่สวยที่สุดช่วงหนึ่งของญี่ปุ่น วันนี้ชิลล์ชิลล์เจแปนขอเสนอ กิจกรรมฤดูใบไม้ร่วง และสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อถึงฤดูใบไม้ร่วง มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

1ชมใบไม้เปลี่ยนสี

Cr: KaguraYanki

นี่คือกิจกรรมที่ใครๆ ต่างใฝ่ฝันจะได้ทำซักครั้ง เพราะช่วง ฤดูใบไม้ร่วงญี่ปุ่น จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนจากสีเขียว เป็นสีแดง ส้ม เหลือง แตกต่างกันไปตามแต่ชนิดของต้นไม้ ซึ่งใบไม้ที่นิยมไปชมก็มีใบเมเปิ้ล สีแดงสด สีส้ม สีเหลือง และใบแปะก๊วย สีเหลืองอร่ามตา

Cr: coniferconifer

นอกจากนี้ยังมีอักหลายชนิดที่อวดสีก่อนผลัดไปร่วงหล่น จะชมในสวนก็ดี ตามภูเขา ที่เที่ยวธรรมชาติ ชมในสถานที่ท่องเที่ยว หรือโบราณสถานก็ขับให้บรรยากาศนั้นดูงดงามยิ่งขึ้น

Cr: reggiepen

นอกจากใบไม้แล้ว พุ่มโคเคียเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ให้สีแดงสดในช่วงนี้ เป็นอีกความโดดเด่นของธรรมชาติที่ไม่ควรพลาด

Cr: 顔なし

2ถ่ายแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง

Cr: Glenn Waters

นอกจากบรรยากาศสุดโรแมนติกสวยเหมือนภาพวาด อากาศเย็นสบายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนไทยไม่ค่อยได้สัมผัสนัก ช่วงนี้เลยเป็นช่วงเวลาที่จัดเต็มการแต่งกายได้เต็มที่ ทั้งแฟชั่นอากาศเย็น หรือกิโมโน ยูกาตะเข้าบรรยากาศ ยิ่งได้แบ็คกราวน์เป็นใบไม้สีสวย แค่นี้ก็ได้ภาพเด็ดๆ ลงโซเชียลแล้ว

Cr: Khánh Hmoong

Cr: wentaohu

3ชิมอาหารเด็ดตามฤดูกาล

Cr: kanonn

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่โดดเด่นเรื่องอาหารการกิน เป็นฤดูกาลที่มีโอกาสได้ชิม เห็ดมัตสึทาเกะ ที่ได้เชื่อว่าเป็นราชาแห่งเห็ดมีรสชาติดี นิยมทำเป็นซุปเพื่อสัมผัสรสชาติที่แท้จริง

Cr: Nishimuraya Kinosaki Onsen

หากพักเรียวกังช่วงนี้จะมีโอกาสได้สัมผัสไคเซกิฤดูใบไม้ร่วงที่มักจะรวมเอาของดีเอาไว้ ปลาหลายชนิดก็จะอร่อยสุดๆ เช่นนี้ไม่ว่าจะเป็นปลาคัตสึโอะ ปลาซันมะ แซลมอนฤดูใบไม้ร่วง

Cr: Thomas Wanhoff

แปะก๊วย และข้าวใหม่ช่วงนี้จะอร่อยเป็นพิเศษ เมนูข้าวอบแปะก๊วยก็ไม่ควรพลาด นอกจากนี้เกาลัด ฟักทอง ลูกพลับ องุ่นก็รสชาติดีสุดๆ เรียกได้ว่าฤดูใบไม่ร่วงเป็นช่วงที่เปี่ยมของอร่อยช่วงนึงเลยทีเดียว

4ขึ้นกระเช้า เที่ยวบนเขา

Cr: hans-johnson

ช่วงเวลานี้ภูเขาจะถูกฉาบไปด้วยสีสันแห่งธรรมชาติ การนั่งกระเช้าชมความงามเหล่านี้เลยเป็น กิจกรรมฤดูใบไม้ร่วง ที่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง

Cr: cotaro70s

ขึ้นเขาแล้วก็อย่าลืมชมทัศนียภาพให้เต็มอิ่ม รายทางจะสวยเป็นพิเศษในช่วงนี้ หรือจะชมวิวเมืองจากมุมสูงในวันอากาศดีๆ ก็สุดแสนจะอิ่มใจ

Cr: Raita Futo

5เทศกาลฤดูใบไม้ร่วง

Cr: lensonjapan

ใครว่างานเทศกาลมีแค่ในฤดูร้อน ในฤดูใบไม้ร่วงก็เป็นเวลาของหลากหลายเทศกาลเช่นกัน เทศกาลที่เป็นที่รู้จักเช่น Takayama Autumn Festival, Niihama Taiko Festival, Owari Tsushima autumn festival เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่ตื่นตาตื่นใจ แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

Cr: tsuda

6สัมผัสอีเว้นท์ ฮาโลวีน

Cr: dannychoo

ฤดูไม้ไม้ร่วงทับซ้อนกันวันฮัลโลวีน (31 ธันวาคม) แต่ที่ญี่ปุ่นจะไม่ได้จัดเพียงวันเดียวแต่จะมีอีเว้นท์ตลอดทั้งสัปดาห์ มีปาร์ตี้ฮัลโลวีน แม้แต่ทีมปาร์คก็มีกิจกรรมพิเศษด้วย นับว่าได้เที่ยวในบรรยากาศพิเศษไม่เหมือนช่วงไหน

ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อจะออกสินค้ารับช่วงฮัลโลวีน โดยเฉพาะขนม ซึ่งส่วนมากมีฟักทองเป็นองค์ประกอบหลัก ซึ่งล้วนแต่น่าชิม น่าลอง น่าช๊อปทั้งนั้น

7ชมงานประดับไฟ

Cr: Emran Kassim

นอกจากสีสันธรรมชาติอันงดงาม เทศกาลประดับไฟก็ยิ่งขับบรรยากาศให้งดงามยิ่งขึ้น ยามราตรีมีแสงไฟรูปร่างแปลกตาพาดผ่าน สร้างราตรีอันเงียบเหงาให้คึกคัก รื่นเริง มีชีวิตชีวา

Cr: mrhayata

ข้อสรุป

ไปเที่ยวฤดูใบไม้ร่วงญี่ปุ่น ก็อย่าลืมเก็บ กิจกรรมฤดูใบไม้ร่วง ให้ครบ เพื่ออรรถรสแห่งการท่องเที่ยว เมื่อบวกการวางแผนที่ดีแล้วจะต้องได้ทริปที่ประทับใจแน่นอน สำหรับใครที่วางแผนแล้ว อยากรู้รายละเอียดการแต่งตัวในฤดูใบไม้ร่วง ลองดูบทความนี้

floating-restaurant-1

คู่มือ แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน พร้อมข้อมูลการเตรียมตัวเที่ยวใบไม้เปลี่ยนสี

เดือนพฤศจิกายน เป็นเดินที่ใบไม้เริ่มอวดสีสวย ทั้งเหลือง ส้ม แดง จึงเป็นช่วงเดือนที่ผู้คนหลั่งไหลเข้าไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูล แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน พร้อมเรื่องน่ารู้ในการเตรียมตัวเที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

497 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว