กิจกรรมในฤดูใบไม้ร่วง 10 สิ่งน่าสนใจในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

24/10/2018 (อัพเดทเมื่อ 07/02/2022)
เมื่อผ่านพ้นช่วงที่ร้อนที่สุด อากาศที่เย็นลงเป็นสัญญาณว่าญี่ปุ่นเริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงแล้ว เมื่อพูดถึงฤดูนี้ ทุกคนน่าจะคิดถึงใบไม้แดง แต่ความจริงแล้วยังมีกิจกรรมน่าทำอีกหลายอย่างที่ควรลองเมื่อไปในช่วงนี้ วันนี้เรารวมเอา กิจกรรมฤดูใบไม้ร่วง ญี่ปุ่น และสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อได้ไป มาดูกันว่าไปเที่ยวช่วงนี้ควรเก็บเกี่ยวประสบการณ์อะไรกันบ้าง ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวต้องดูเลย

ชมใบไม้เปลี่ยนสี กิจกรรมในฤดูใบไม้ร่วง ที่ไม่ควรพลาด

กิจกรรมในฤดูใบไม้ร่วง

นี่คือ กิจกรรมในฤดูใบไม้ร่วง ที่คนชอบเที่ยวญี่ปุ่น ต่างใฝ่ฝันจะได้ทำซักครั้ง เพราะช่วง ฤดูใบไม้ร่วงญี่ปุ่น จะมาพร้อมกับการเปลี่ยนจากสีเขียว เป็นสีแดง ส้ม เหลือง แตกต่างกันไปตามแต่ชนิดของต้นไม้ ซึ่งใบไม้ที่นิยมไปชมก็มีใบเมเปิ้ล สีแดงสด สีส้ม สีเหลือง และใบแปะก๊วย สีเหลืองอร่ามตา พุ่มโคเคียสีแดงสด นอกจากนี้ยังมีอักหลายชนิดที่อวดสีก่อนผลัดไปร่วงหล่น จะชมในสวนก็ดี ตามภูเขา ที่เที่ยวธรรมชาติ ชมในสถานที่ท่องเที่ยว หรือโบราณสถานก็ขับให้บรรยากาศนั้นดูงดงามยิ่งขึ้น

กิจกรรมในฤดูใบไม้ร่วง

ซึ่งที่ญี่ปุ่นเองก็มีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีมากมายซึ่งสามารถเลือกชมได้ ใครที่สนใจพิกัดเด็ดเราได้รวบรวมมาให้ในบทความต่อไปนี้

IMAGE NAME HERE

ชี้จุดชม ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ทั่วประเทศ หลงเสน่ห์แห่งฤดูใบไม้ร่วง

ขอเสียง #ทีมใบไม้แดง หน่อยค่า !! จะไปญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องไปช่วงเวลาพีค ๆ สักหน่อย ซึ่งช่วง ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น ก็คือหนึ่งในช่วงพีคที่ควรไปชมกันสักครั้ง และเราได้ทำการรวบรวมสถานที่ชมใบไม้แดงยอดฮิตทั่วญี่ปุ่นมาฝากเพื่อน ๆ แล้ว ใครไปภูมิภาคไหนควรไปช่วงเดือนไหน และมีที่ไหนน่าปักหมุดบ้าง ไปดูกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี ช่วงไหนดี มีคำตอบ พร้อม 15 พิกัดจุดไฮไลท์ในญี่ปุ่น

ไป เที่ยวญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี พร้อม 15 พิกัดจุดไฮไลท์ที่ขอแนะนำว่าต้องไปในญี่ปุ่น ไปแล้วรับรองประทับใจได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีสวยตระการตา

ถ่ายแฟชั่นฤดูใบไม้ร่วง

นอกจากบรรยากาศสุดโรแมนติกสวยเหมือนภาพวาด อากาศเย็นสบายก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนไทยไม่ค่อยได้สัมผัสนัก ช่วงนี้เลยเป็นช่วงเวลาที่จัดเต็มการแต่งกายได้เต็มที่ ทั้งแฟชั่นอากาศเย็น หรือกิโมโน ยูกาตะเข้าบรรยากาศ ยิ่งได้แบ็คกราวน์เป็นใบไม้สีสวย แค่นี้ก็ได้ภาพเด็ดๆ ลงโซเชียลแล้ว เป็น กิจกรรมในฤดูใบไม้ร่วง ที่น่าสนุกอีกอย่าง

ยิ่งถ้าใครที่ไปเที่ยวปราสาทต่างๆ ของญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ขอบอกเลยว่าการสวมกิโมโน แล้วถ่ายรูปเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ ได้ฟีลย้อนเวลาและยังได้วิวสุดโรแมนติกของแบ็คกราวน์

ชิมอาหารเด็ดตามฤดูกาล

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นอีกหนึ่งฤดูกาลที่โดดเด่นเรื่องอาหารการกิน เป็นฤดูกาลที่มีโอกาสได้ชิม เห็ดมัตสึทาเกะ ที่ได้เชื่อว่าเป็นราชาแห่งเห็ดมีรสชาติดี นิยมทำเป็นซุป หรือหุงกับข้าวเพื่อสัมผัสรสชาติที่แท้จริง

หากพักเรียวกังช่วงนี้จะมีโอกาสได้สัมผัสไคเซกิฤดูใบไม้ร่วงที่มักจะรวมเอาของดีเอาไว้ ปลาหลายชนิดก็จะอร่อยสุดๆ เช่นนี้ไม่ว่าจะเป็นปลาคัตสึโอะ ปลาซันมะ แซลมอนฤดูใบไม้ร่วง

แปะก๊วย และข้าวใหม่ช่วงนี้จะอร่อยเป็นพิเศษ เมนูข้าวอบแปะก๊วยก็ไม่ควรพลาด นอกจากนี้เกาลัด ฟักทอง ลูกพลับ องุ่นก็รสชาติดีสุดๆ เรียกได้ว่าฤดูใบไม่ร่วงเป็นช่วงที่เปี่ยมของอร่อยช่วงนึงเลยทีเดียว

IMAGE NAME HERE

8 อาหารฤดูใบไม้ร่วงญี่ปุ่น พร้อมเมนู limited

ฤดูใบไม้ร่วงได้ชื่อว่าเป็น “ฤดูเแห่งของอร่อย” เพราะวัตถุดิบหลายอย่างถึงช่วงพีคในฤดูนี้ ไม่ว่าจะเป็นปลา เห็ด ข้าว และผลไม้ต่างๆ ขอแนะนำเมนู อาหารฤดูใบไม้ร่วงญี่ปุ่น ที่ไม่ควรพลาดหากได้ไปญี่ปุ่นในช่วงนี้ ใครอยากลิ้มลองปลาย่างหวานฉ่ำ ข้าวหุงเห็ดหอมๆ มันเผาร้อนๆ ต้องมาช่วงนี้เท่านั้น! นอกจากนี้ยังมีเมนูสุดลิมิเต็ดประจำปี 2019 มาแนะนำกันด้วย ไปตะลุยชิมของอร่อยฤดูใบไม้ร่วงกันเลย!

ขึ้นกระเช้า เที่ยวบนเขา

กิจกรรมในฤดูใบไม้ร่วง

ช่วงเวลานี้ภูเขาจะถูกฉาบไปด้วยสีสันแห่งธรรมชาติ การนั่งกระเช้าชมความงามเหล่านี้เลยเป็น กิจกรรมฤดูใบไม้ร่วง ที่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวง หรือจะปีนเขาชมทัศนียภาพก็เป็นอะไรที่แสนจะลงตัวสุดๆ

ขึ้นเขาแล้วก็อย่าลืมชมทัศนียภาพให้เต็มอิ่ม รายทางจะสวยเป็นพิเศษในช่วงนี้ หรือจะชมวิวเมืองจากมุมสูงในวันอากาศดีๆ ก็สุดแสนจะอิ่มใจ

เที่ยวเทศกาลฤดูใบไม้ร่วง

กิจกรรมในฤดูใบไม้ร่วง

ใครว่างานเทศกาลมีแค่ในฤดูร้อน ในฤดูใบไม้ร่วงก็เป็นเวลาของหลากหลายเทศกาลเช่นกัน เทศกาลที่เป็นที่รู้จักเช่น Takayama Autumn Festival, Niihama Taiko Festival, Owari Tsushima autumn festival เป็นต้น ซึ่งล้วนแต่ตื่นตาตื่นใจ แสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

สัมผัสอีเว้นท์ ฮาโลวีน

ฤดูไม้ไม้ร่วงทับซ้อนกันวันฮัลโลวีน (31 ธันวาคม) แต่ที่ญี่ปุ่นจะไม่ได้จัดเพียงวันเดียวแต่จะมีอีเว้นท์ตลอดทั้งสัปดาห์ มีปาร์ตี้ฮัลโลวีน แม้แต่ทีมปาร์คก็มีกิจกรรมพิเศษด้วย นับว่าได้เที่ยวในบรรยากาศพิเศษไม่เหมือนช่วงไหน

ร้านค้า ร้านสะดวกซื้อจะออกสินค้ารับช่วงฮัลโลวีน โดยเฉพาะขนม ซึ่งส่วนมากมีฟักทองเป็นองค์ประกอบหลัก ซึ่งล้วนแต่น่าชิม น่าลอง น่าช๊อปทั้งนั้น

ชมงานประดับไฟ

นอกจากสีสันธรรมชาติอันงดงาม เทศกาลประดับไฟก็ยิ่งขับบรรยากาศให้งดงามยิ่งขึ้น ยามราตรีมีแสงไฟรูปร่างแปลกตาพาดผ่าน สร้างราตรีอันเงียบเหงาให้คึกคัก รื่นเริง มีชีวิตชีวา บางที่มีอุโมงไฟ บางแห่งมีการประดับไฟในบรรยากาศธรรมชาติ หลายที่จึงเปิดให้ชมยามค่ำคืน นับว่าได้เปลี่ยนบรรยากาศอย่างที่ไม่เคยทำ

ลองตั้งแคมป์ที่ญี่ปุ่นดู

เพราะอากาศดี แต่ไม่ถึงกับเย็นจัดแบบฤดูหนาว และมีทัศนียภาพที่งดงาม การตั้งแคมป์จึงทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีกิจกรรมและเมนูเด็ดที่ง่าย แต่น่าประทับใจ แต่สำหรับใครที่เป็นสายรักความสะดวก ที่พักหลายแห่งก็มีบริการแกลมปิ้ง หรือการพักสะดวกสบายในบรรยากาศแคมปิ้ง ก็เริ่ด เป็นกิจกรรมที่น่าลอง

IMAGE NAME HERE

10 Glamping ที่พักญี่ปุ่นแนวใหม่ สะดวกสบาย ท่ามกลางวิวญี่ปุ่นสุดปัง

พาคุณไปรู้จัก Glamping การตั้งแคมป์แนวใหม่ในญี่ปุ่นที่ให้คุณใกล้ชิดกับบรรยากาศสวยงาม แต่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ด้วยที่พักหลากรูปแบบที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายเหมือนไปแคมป์ แต่ก็สบายเหมือนพักโรงแรม อินกับธรรมชาติสวยๆ พร้อมแนะนำ 10 ที่พัก Glamping ที่ญี่ปุ่นเด็ดๆ ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก ใครที่อยากไปเข้าแคมป์แบบสบายๆ ไม่ต้องเตรียมตัวจะต้องถูกใจ

แช่ออนเซ็น ชมใบไม้เปลี่ยนสี

การแช่ออนเซ็นแบบกลางแจ้ง ที่มีวิวใบไม้เปลี่ยนสี เป็นสุดผสมที่สุดแห่งการผ่อนคลาย ทั้งร่างกายและจิตใจ ชมวิวสวยๆ และแช่ออนเซ็นธรรมชาติ ช่วยให้ร่างกายได้พักจากการเดินเที่ยว ยิ่งถ้าพักเรียวกังด้วย รับรองว่าฟินสุดๆ

ชม Sumo Grand Tournament

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากชมประสบการณ์พิเศษแบบญี่ปุ่น ช่วง เดือนพฤศจิกายนมีการแข่งขันซูโม่ Fukuoka Basho จัดที่ Fukuoka Kokusai Center เป็นระยะเวลาหลายวัน สามารถจองตั๋วเพื่อไปชมการแข่งขันซูโม่ได้ รับรองว่าเป็นประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำใครเลยทีเดียว

ข้อสรุป

ไปเที่ยวฤดูใบไม้ร่วงญี่ปุ่น ก็อย่าลืมเก็บ กิจกรรมฤดูใบไม้ร่วง ให้ครบ เพื่ออรรถรสแห่งการท่องเที่ยว เมื่อบวกการวางแผนที่ดีแล้วจะต้องได้ทริปที่ประทับใจแน่นอน สำหรับใครที่วางแผนแล้ว อยากรู้รายละเอียดการแต่งตัวในฤดูใบไม้ร่วง ลองดูบทความนี้

floating-restaurant-1

คู่มือ แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน พร้อมข้อมูลการเตรียมตัวเที่ยวใบไม้เปลี่ยนสี

เดือนพฤศจิกายน เป็นเดินที่ใบไม้เริ่มอวดสีสวย ทั้งเหลือง ส้ม แดง จึงเป็นช่วงเดือนที่ผู้คนหลั่งไหลเข้าไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูล แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนพฤศจิกายน พร้อมเรื่องน่ารู้ในการเตรียมตัวเที่ยวใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515