ลิสเลย! 15 ขนม ของฝาก ญี่ปุ่น ปี 2024 ของฝากยอดฮิตที่ควรซื้อ

07/11/2023 (อัพเดทเมื่อ 23/01/2024)
มาเที่ยวญี่ปุ่นก็ลิสไว้เลย! ขนม ของฝาก ญี่ปุ่น ปี 2024 ที่คัดมาแต่ตัวท็อป เน้นๆ จัดเต็ม เอาใจทั้้งผู้ซื้อ ถูกใจทั้งผู้รับ เดี๋ยวเราจะพาทุกคนไปรู้จักกับขนม ของฝาก ญี่ปุ่นที่มีให้เลือกมากมาย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามเราไปดูกันเลยว่าของฝากสุดฮิตปีนี้มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

New York Perfect Cheese

ขนม ของฝาก ญี่ปุ่น

มาแรงแซงทุกโค้ง กับ New York Perfect Cheese ขนมบิสกิตที่ขายดีมาก ๆ ครีมหวานหอมเย้ายวนใจ กินแล้วหยุดไม่ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้หาซื้อได้ยากมาก มีจำหน่ายแค่สถานีโตเกียวที่เดียว เปิดร้านบุ๊ป หมดปั๊บภายในสิบนาที หลายๆคนก็เลยสงสัยว่ามันจะอร่อยอะไรขนาดนั้น แต่วันนี้ก็หายสงสัยกันเลย เพราะตอนนี้เค้ามีวางจำหน่ายหลายที่มาก ไม่ว่าจะเป็นสถานีโตเกียว, Keio Department Store Shinjuku,  สนามบินนาริตะ สนามบินฮาเนดะก็มีนะ

Kitkat หลากรสชาติ

ขนม ของฝาก ญี่ปุ่น
https://nestle.jp/kitkat/

อีกหนึ่งของฝากจากโตเกียวที่ทุกคนจะต้องไม่พลาดคือ Kitkat หลากรสชาติ ที่หาซื้อได้ง่ายตามร้านทั่วไป รสชาติสุดอร่อยที่ออกรสใหม่ๆมาให้ชิมกันไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นรส ช็อคโก้ บานาน่า เมล่อน ช็อคมิ้นท์ และอื่นๆอีกมากมาย อร่อยด้วย ราคาก็สบายกระเป๋าอีกต่างหาก

มันฝรั่ง Jaga

ขนม ของฝาก ญี่ปุ่น

Jaga Pokkuru ขนมมันฝรั่งแท่งอบกรอบรสพิเศษจากคาลบี้ และที่เริ่มดังตามกันมาคือ ขนมมันฝรั่งสามสี Jaga Pirika ของ POTATO FARM ผ่านกรรมวิธีการผลิตจนกรอบได้ที่ ปรุงรสด้วยเกลือจากทะเลสาบ Saroma ทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อม ฮิตติดลมบนมากๆเลยล่ะ อร่อย เคี้ยวมันเคี้ยวเพลิน เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี

สตอเบอรี่อบแห้งเคลือบช็อกโกแลต

ขนม ของฝาก ญี่ปุ่น

เอาใจคนรักสตอเบอรรี่และช็อกโกแลต มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกกัน ความหวานหอมจากช็อกโกแลต กินควบคู่กับสตอเบอรรี่ อร่อยจริง ฮิตมากสุดๆในญี่ปุ่น เต็มปากเต็มคำ หวานเปรี้ยวลงตัวเลยล่ะ แถมแพคเก็จจิ้งก็น่ารักๆมาก สามารถหาซื้อได้ง่าย เรียกว่ามีวางจำหน่ายทั่วญี่ปุ่นเลย

YOKU MOKU Cigare

yokumoku.jp

ของฝากยอดนิยมของญี่ปุ่น ที่สามารถซื้อได้ทั่วญี่ปุ่น ตามร้านขายของฝากหรือในห้างสรรพสินค้า ขนมชิ้นนี้ นำเนยคุณภาพดีมาใช้ในปริมาณมาก จากนั้นนำไปม้วนคล้ายบุหรี่และอบร้อนๆ รสสัมผัสจึงนุ่มนวล หวานละมุนละไมและกรุบกรอบในเวลาเดียวกัน แพ็คเกจดีงาม โด่งดังมานานมากๆเลยล่ะ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือมาม่าญี่ปุ่น

nissin.com

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือมาม่าญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งของฝากที่หลายๆคนชื่นชอบ  นิยมซื้อกลับไปเป็นของฝากกัน เนื่องจากที่นี่มีหลากหลายรสชาติที่ไม่ซ้ำกับไทย อร่อยเป็นเอกลักษณ์ ราคาถูก เก็บได้นานอีกด้วย หาซื้อก็ง่ายแบบสุดๆตามซุปเปอร์และร้านสะดวกซื้อต่าง

Ginza Strawberry Cake

tokyobanana.jp

หลังๆนี่ ขนมชิ้นนี้มาแรงแซงแชมป์เก่าอย่าง Tokyo Banana ไปแล้ว เพราะเนื้อเค้กฟองน้ำนุ่มๆสอดไส้ครีมและแยมสตรอว์เบอร์รี่ หวานน้อย อมเปรี้ยวหน่อยๆ แบ่งชั้นด้วยครีมคัสตาร์ดล้วนๆ รสหวานหอม ใส้ข้างในสลับชั้นกัน ให้รสหวานอมเปรี้ยวอย่างลงตัว แพคเกจสวยด้วย เอาไปเป็น ขนม ของฝาก ญี่ปุ่นได้เก๋ๆไปเลย

Calbee Jagabee 

ของฝากที่ฮิตในปี 2023 นี้ก็คือ Calbee Jagabee ซึ่งเค้าผลิตออกมาหลากหลายรสชาติมากๆ ไม่ว่าจะไปเมืองไหนก็หาซื้อได้ง่าย แถมทำเป็นรสชาติจากของอร่อยเมืองนั้นๆอีกด้วย ยอมใจเค้าจริงๆ เพราะเท่าที่ลองชิมมาสิบกว่ารถชาติ มันก็อร่อยหมดเลย ช่วงหลังๆที่ไป ก็เลือกที่จะหยิบแบบไม่คิด เอามาฝากคนที่ไทย ราคาก็ไม่แพง

Tokyo Rich Cheesecake

สาวกชีสพลาดไม่ได้นะ กับ TOKYO RICH CHEESECAKE ชีสสามประเภทจากฮอกไกโด ฝรั่งเศส และนิวซีแลนด์ได้รับการผสมอย่างประณีตเพื่อสร้างชีสเค้กครีม ประกบระหว่างเค้กสปันจ์เนื้อชุ่มฉ่ำ แล้วอบอย่างช้าๆ ผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ใหญ่และเด็กมานานกว่า 10 ปี ด้วยทักษะและความรู้ระดับสูงของเชฟเลยค่ะ

Shiroi Koibito

ไม่พูดถึงไม่ได้เลย กับคุ้กกี้ชิโรอิ เป็นขนมที่มีชื่อเสียงมากๆ ถึงแม้จะดังมาจากฮอกไกโด แต่ตอนนี้ก็ฮิตไปทั่วญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคุ้กกี้จะเป็นแผ่นบางประกบกับไวท์ช็อกโกแลต หอมนมฮอกไกโดสุดๆ เนื้อคุ้กกี้มีความหอม กรอบ รสชาติกลมกล่อมเป็นที่สุด ไม่ว่าจะไปญี่ปุ่นกี่รอบๆ ก็มีแต่คนฝากซื้อกันเป็นแถว

ขนมจาก Royce

ขนมจาก Royce หลายๆอย่างก็อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Nama chocolate รสนุ่มละมุนที่ละลายในปาก หรือมันฝรั่งเคลือบช็อกโกแลตที่ผสมผสานระหว่างรสชาติหวานขมของช็อคโกแล็ตกับความเค็มมันของมันฝรั่งได้อย่างลงตัว กินไปดูทีวีไป หมดแบบไม่รู้ตัวเลย

Orihiro Jelly

Cr. orihiro

Orihiro Jelly เยลลี่บุก ผสมน้ำผลไม้แท้ ทำจากบุกจึงมีความหนึบเด้งสู้ลิ้น กินเพลิน ทั้งอิ่ม ทั้งอร่อย แล้วที่ญี่ปุ่นเนี่ยเค้าก็ขยันทำรสชาติใหม่ๆ อร่อยๆออกมาเรื่อยๆ เลยล่ะ ราคาที่ญี่ปุ่นนั้นค่อนข้างถูกกว่าที่ขายในไทยเยอะพอควร ซื้อฝากถูกใจแน่นอน

LeTAO

อีกหนึ่งความอร่อยของญี่ปุ่น ที่ส่งตรงมากจากฮอกไกโด LeTAO แบรนด์ที่ถือกไเนิดขึ้นที่เมืองโอตารุ ฮอกไกโดของญี่ปุ่นนั่นเอง แรกเริ่มเลยดังจาก Double Fromage ที่เป็นชีสเค้กสองชิ้นให้รสละมุนสองแบบในชิ้นเดียวกัน ถัดมาก็สตอเบอรี่อบแห้งเคลือบไวท์ช็อคหวานอมเปรี้ยว ช็อคโกแลตขาวทรงกลมรสไวท์องุ่นไนอะการ่า นุ่มละลายในปาก เตนัวร์ คุกกี้รสช็อกโกแลตสอดไส้ช็อกโกแลตรสชาดาร์จีลิงโดดเด่นด้วยเสน่ห์ความหอมแบบอโรม่าจากชาดาร์จีลิง

TOKYO BANANA

cr:tokyobanana

ด้วยความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ ขนมเค้กครีมคัสตาร์ดกล้วยสีเหลือง ครีมหอมหวาน นุ่มละมุนลิ้น มีหลากหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น รสดั้งเดิม รสช็อคโก้บานานา รสนมกาแฟ รสโยเกิร์ตกล้วยหอม และอีกมากมายนับว่าเป็นขนม ของฝาก ญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาด

ขนม ของกิน จากซุปเปอร์มาเก็ต

ซื้อได้ง่ายๆ แถมราคาก็ย่อมเยาว์สุดๆ ถ้าใครมาญี่ปุ่นหาซื้อ ขนม ของฝาก ญี่ปุ่น แล้วล่ะก็ ตามซุปเปอร์มาเก็ตเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยนะ เพราะนอกจากราคาจะเบา ความหลากหลายก็จัดเต็ม และน่ากินสุดๆ หลากรส หลายสไตล์

สรุปขนม ของฝาก ญี่ปุ่น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับอัพเดท ขนม ของฝาก ญี่ปุ่น ปี 2024 ที่เรานำมายั่วน้ำลายทุกคน เรียกได้ว่าญี่ปุ่นเป็นดินแดนที่ถูกใจสายช้อปอย่างมากเลยแหละ ก็ของแต่ล่ะอย่างนับว่าน่าโดนสุดๆ แต่อยากจจะบอกว่าถ้าได้ไปถึงญี่ปุ่นแล้ว ของฝากไม่ได้มีเพียงเท่านี้แน่นอน เอาล่ะตอนนี้สิ่งที่ต้องเตรียมก็มีเพียง กำเงินแล้วเตรียมช้อปให้กระจายไปเลย

บทความที่เกี่ยวข้อง

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515