รีวิวที่เที่ยวใกล้โตเกียว ปั่นจักรยานชมวิวภูเขาไฟฟูจิ ชิมปลาทูน่าสดๆ ชมพิพิธภัณฑ์ริมทะเล พร้อมลองเสื้อแจ็คเกจSukajan สุดเท่ที่ เมืองโยโกสุกะและเมืองมิอูระ จ.คานางาวะ

02/03/2023 (อัพเดทเมื่อ 23/03/2023)
สักครั้งในชีวิต เยือนเมืองแห่งฐานทัพเรือที่ยิ่งใหญ่ โยโกสุกะ แล้วไปลองกิจกรรมมันส์ๆที่เมืองมิอูระ ปั่นจักรยานกับเพื่อนๆ พร้อมแวะร้าน Kurobatei ที่ต้องร้องว้าวกับเมนูปลาทูน่าแบบอลังการ

เมืองโยโกสุกะ

การมาเที่ยวเมืองโยโกสุกะ สามารถมาได้ด้วย รถไฟสาย Enoden อันโรแมนติก ลงที่คามาคุระ จากนั้นนั่งรถไฟสายโยโกสุกะ ก็มาถึงแล้ว

Verny Park

เวอร์นี่ พาร์ค (Verny Park) เป็นสวนสาธารณะที่ผสมผสานสวนสไตล์ฝรั่งเศส นอกจากนี้ยังมีแปลงดอกไม้สไตล์ฝรั่งเศส น้ำพุ และศาลาแบบตะวันตก และดอกกุหลาบประมาณ 1,300 ต้นช่วยเพิ่มสีสันในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง สร้างเสร็จในปลายปี พ.ศ. 2

เราสามารถเห็นท่าเรือ และดูเรือใหญ่ที่จอดอยู่ จากสวนสาธารณะ เราจะเห็นฐานทัพเรือสหรัฐฯทางด้านขวาและกองบัญชาการกองกำลังป้องกันตนเองทางทะเลแห่งประเทศญี่ปุ่นทาง

มีทางเดินเลียบชายฝั่งที่เราสามารถเพลิดเพลินกับการเดินเล่นรับลมทะเล นั่งพักผ่อนและมาสนุกกับกิจกรรมที่เมืองจัดตลอดทั้งปี

Verny Park

ที่อยู่1-1 Shioiricho, Yokosuka City, Kanagawa Prefecture 238-0042
วิธีเดินทางจากสถานี Yokosuka รถไฟสาย JR Yokosuka เดินต่อราว 3 นาที
WebsiteVerny Park

ดูแผนที่ Verny Park

E

Yokosuka Museum of Art

ที่เมืองโยโกสุกะ ยังมีพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มีชื่อเสียงอีกแห่ง ชื่อ Yokosuka Museum of Art ที่เปิดตัวในปี ค.ศ. 2007 นี้เอง

ที่นี่ล้อมรอบสามด้านด้วยต้นไม้เขียวขจีของสวนสาธารณะ Kannonzaki ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมเห็นอ่าวโตเกียว

ภายในอาคารสร้างพื้นที่เปิดโล่งเพื่อให้เราสัมผัสถึงธรรมชาติรอบข้างได้เสมอแม้จะอยู่ภายในอาคารก็ตาม

ในห้องนิทรรศการพิเศษที่ชั้น 1 มีการจัดนิทรรศการพิเศษมากมายในธีมต่างๆ เช่น ศิลปะในต่างประเทศ และศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยของญี่ปุ่น ครั้งนี้เราร่วมชม”นิทรรศการ Sukajan” ที่มีเสื้อเท่ๆ ประมาณ 140 ตัว อันมีค่าตั้งแต่ปลายทศวรรษที่ 1940 ถึง 1960 รวมอยู่ในที่เดียว

Sukajan เป็นสไตล์เสื้อแจ็คเกจที่มีเอกลักษณ์คือการปักแบบสองด้าน สวมใส่ได้สองสี ผสมวัฒนธรรมตะวันตก และที่สำคัญมีต้นกำเนิดมาจากเมืองโยโกสุกะนี่เอง โดยมีโซนที่มีร้านค้าขายเสื้อนี้ด้วยนะ

Sukajan เดิมเรียกว่า “แจ็คเก็ตที่ระลึก” ถือกำเนิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่สอง เสื้อแจ็คเก็ตที่ระลึกที่มีการปักรูปนกอินทรี เสือ มังกร ฯลฯ ที่มีไอเดียมาจากเครื่องแต่งกายของญี่ปุ่นอันสวยงาม ถูกนำไปขายเป็นของที่ระลึกของการเข้าพักของกองทัพสหรัฐฯ และวางขายรอบๆ ฐานทัพสหรัฐฯ ในญี่ปุ่นในอดีต

ซึ่งปัจจุบัน Sukajan ได้กลายเป็นสินค้าแฟชั่นไม่เพียงแต่ในญี่ปุ่นเท่านั้นแต่ยังแพร่หลายไปทั่วโลกอีกด้วย

Yokosuka Museum of Art

ที่อยู่4-1 Kamoi, Yokosuka City, Kanagawa Prefecture
วิธีเดินทางจากสถานี Maborikaigan บนสาย Keikyu ขึ้นรถบัส Keikyu และลงที่ป้าย Kannonzaki Keikyu Hotel / Yokosuka Bijutsukanmae เดิน 2 นาที
เวลาทำการ จันทร์-อาทิตย์: 10:00-18:00 น.
ปิด: วันจันทร์ที่ 1 ของทุกเดือน (เปิดหากวันจันทร์เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์) วันที่ 29 ธันวาคม ถึง 3 มกราคม *สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับการปิดชั่วคราว โปรดดูที่เว็บไซต์ของพิพิธภัณฑ์
ราคาค่าเข้า ・นิทรรศการถาวร
ผู้ใหญ่ 380 เยน, นักเรียนมัธยมปลายและมหาวิทยาลัย, ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป 280 เยน, นักเรียนมัธยมต้นลงไปฟรี
・นิทรรศการพิเศษ
ขึ้นอยู่กับนิทรรศการ (นักเรียนมัธยมต้นลงไปฟรี)
WebsiteYokosuka Museum of Art

ดูแผนที่ Yokosuka Museum of Art

Mikasa park

สวนมิคาสะได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะในเมือง 100 อันดับแรกของญี่ปุ่นและสวนสาธารณะประวัติศาสตร์ 100 อันดับแรกของญี่ปุ่น โดยมีธีมคือ “น้ำ แสง และเสียง” ตั้งอยู่ในเมืองโยโกสุกะ มีรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ของเฮอิฮาชิโระ โตโก ผู้บัญชาการกองเรือผสม

ลูกกระสุนปืนใหญ่ของเรือประจัญบานยังจัดแสดงอยู่ใกล้ๆ และมีการสร้างอนุสาวรีย์หินเพื่อระลึกถึงกองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่น เป็นหนึ่งในหลักสูตรการท่องเที่ยว สามารถซื้อตั๋วขึ้นไปชมเรือได้

เรือประจัญบาน “มิคาสะ” ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอนุสรณ์ที่ท่าเรือ เป็นสัญลักษณ์ของกองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่นในตอนที่มันถูกเก็บรักษาไว้ ตั้งแต่สงครามรัสเซีย-ญี่ปุ่น

ใกล้กันจะมีจุดขึ้นเรือนำเที่ยวไปยังเกาะซารุ (Saru shima) ซารุชิมะเป็นเกาะธรรมชาติที่ไม่มีผู้คนอาศัยอยู่ ที่นี่เราสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ เช่น บาร์บีคิว ตกปลา และสำรวจแหล่งโบราณคดีหลัก นั่งเรือประมาณ 10 นาที

Mikasa Park

ที่อยู่82 Inaokamachi, Yokosuka City, Kanagawa Prefecture 238-0003
วิธีเดินทาง จากสถานี Yokosuka Chuo สาย Keikyu เดิน 15 นาที 三笠公園
เวลาทำการเปิด 8:00–21:00 น. (เม.ย.-ต.ค.), 9:00–20:00 น. (พ.ย.-มี.ค.)
WebsiteMikasa Park

ดูแผนที่ Mikasa Park

เมืองมิอูระ

Urari Marche Fish Market

เมืองมิอูระ มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากๆ นั่นคือ ตลาดปลา โดยเดินทางได้จากสถานีรถไฟท้องถิ่น

ลงที่สถานี เดินไปขึ้นรถบัสหมายเลข 2 เพื่อไปลงที่ตลาดเลย (ลงที่ Misakiko) * รถบัสใช้บัตร IC Card ได้

รถบัสใช้เวลาไม่นานก็มาจอดที่ป้าย Miura Port (นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะลงตรงนี้ แต่ก็อย่าลืมกดปุ่มก่อนลงด้วยนะ) จากนั้นเดินไปตรงด้านหน้านี้เลย

เราจะมากันตรงที่เรียกว่า Urari Marche Fish Market ซึ่งเป็นตลาดอาหารทะเลที่ค่อนข้างมีชื่อเสียง และมีเรือนำเที่ยวน่ารักๆ

Urari Marche เป็นสถานที่ที่รู้จักกันดีในฐานะศูนย์ขายตรงอาหารทะเลที่เน้นขายปลาทูน่าเป็นหลัก มีร้านค้าที่ขายปลาทูน่าหลายร้าน ปลาท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากทะเล เครื่องเคียง ผัก ฯลฯ และมุม Miura Brand Hall ดำเนินการโดยหอการค้าและอุตสาหกรรม

ภายในนี้จำหน่ายอาหารทะเลสดๆ ที่สามารถซื้อแล้วทานเลยก็ได้ หรือจะเอากลับบ้านก็มีบริการแพ็คใส่น้ำแข็ง

หรือแบบอาหารเที่ยงพร้อมทานก็มี ที่นี่ยังมีร้านที่ปิ้งย่างหอยต่างๆ รวมถึงโซนบาร์บีคิวที่ให้เช่าพื้นที่โต๊ะและอุปกรณ์ย่าง โดยซื้ออาหารทะเลสดจากที่นี่ไปนั่งทำเป็นอาหารได้เลย

สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรม เราขอแนะนำการเช่าจักรยานปั่นบนเกาะ Jogashima ดูสักครั้ง โดยเข้าไปติดต่อที่ด้านในได้เลย

สำหรับค่าบริการ รถจักรยานไฟฟ้า 3 ชั่วโมง/900 เยน หรือ 1 วัน/1,600 เยน กรณีต่อเวลา ทุกๆ 1 ชั่วโมง/300 เยน บริการหมวกกันน็อคฟรี แล้วรับแผนที่เส้นทางได้เลย

Jogashima

การนำจักรยานข้ามฟากด้วยเรือข้ามฟากก็เป็นหนึ่งในทางเลือกยอดนิยมเช่นกัน โดยไปพร้อมกับเราเลย เสียค่าข้ามฟากเพิ่มคนละ 500 เยน โดยเราข้ามจากตลาดปลาไปยังเกาะโจกะชิมะ(Jogashima)

ระหว่างการนั่งเรือข้ามฟากที่ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีนี้ แต่วิวระหว่างทางน่าประทับใจมากๆ เพราะเราเห็นภูเขาไฟฟูจิด้วย !

เมื่อมาถึงอีกฝั่งก็เริ่มต้นการปั่นจักรยานไฟฟ้า ขอบอกว่าการใช้จักรยานไฟฟ้ารุ่นนี้ช่วยผ่อนแรงได้มากจริงๆ ปั่นขึ้นเนินเขาได้สบายสุดๆ โดยปรับที่เกียร์ของจักรยาน

จุดแรกที่แนะนำในแผนที่คือ โซนริมทะเลนี่แหล่ะ จอดจักรยาน แล้วเดินเข้าไปชมวิว สำหรับเราที่นี่ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง

คาบสมุทรมิอูระ จริงๆเป็นจุดยอดนิยมสำหรับนักตกปลา แต่สำหรับช่างภาพแล้วที่นี่ก็ถือเป็นมุมถ่ายรูปที่สวยมากๆ

เราจะเห็นทัศนียภาพที่แปลกตามากมาย มีทั้งแอ่งน้ำและหินทรงแปลกๆที่แสดงถึงกาลเวลาที่ผ่านมาอย่างยาวนานมาก

จากนั้นเราก็ปั่นไปตามเส้นทางกันต่อ ซึ่งทุกคนสามารถไปในหลายเส้นทางได้ตามใจชอบ กฏการปั่นคือสวมหมวกกันน็อคและขี่เลนซ้าย

ตอนนี้เราแวะมาที่สวนสาธารณะโจกะชิมะ (Jogashima Park) อยู่ฝั่งตรงข้ามสะพาน Jogashima Ohashi

มีทัศนียภาพอันงดงามที่มองเห็นทะเลและสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่รวมถึงชายฝั่งทางธรรมชาติอันมีค่าซึ่งมีพืชชายฝั่งและนกป่าอาศัยอยู่

ในพื้นที่ปิกนิกในสวนสาธารณะมีประภาคาร Awasaki ซึ่งสร้างขึ้นใหม่ในเดือนมีนาคม 2020 นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาทุกปีเพื่อชื่นชมดอกแดฟโฟดิลที่บานสะพรั่งตั้งแต่กลางเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์

ที่นี่มีเส้นทางเดินเขายาวประมาณ 1.2 กิโลเมตร เดินง่าย เส้นทางเดินเขาแบ่งออกเป็นเส้นทางหาดหิน/หาดทรายเลียบชายฝั่ง และบนเนินเขา จากมุมนี้มองเห็นพระอาทิตย์ตกดินสวยงามมาก

ขากลับเราเลือกปั่นข้ามมาทางสะพานโจกะชิมะ(Jogashima Ohashi) เป็นสะพานข้ามทะเล ที่เชื่อม Jogashima และคาบสมุทร Miura สร้างเสร็จในปี 1960 เป็นสะพานที่สง่างามซึ่งมีรูปแบบคานเหล็ก ความยาว: 575 ม. ความกว้าง: 11.4 ม. ความสูงเหนือระดับน้ำทะเล: 21 ม. (ช่วงน้ำขึ้น)

Kuroba tei

หลังจากที่คืนจักรยานเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลาอาหารค่ำกัน เราเลือกมาทานที่ร้าน คุโรบาเทย์ สาขาหลัก( Kurobatei) Kurobatei ก่อตั้งขึ้นในปี 1971 โดยคุณ Yoshio Yamada และเจ้าของคนปัจจุบัน หรือที่รู้จักในชื่อ “Oyaji” ที่ตัดสินใจเป็นเชฟในขณะที่ยังเรียนอยู่ชั้นมัธยมปลาย ฝึกฝนทักษะการเป็นเชฟในหลากหลายประเภท ตั้งแต่อาหารจีนไปจนถึงอาหารฝรั่งเศส

ตามธีมของร้านคือ “การแสวงหาความเป็นไปได้ของปลาทูน่า” มีเมนูอาหารที่ทำจากปลาทูน่ามากกว่า 200 ชนิดที่ใช้ทุกส่วนของปลาทูน่า เรื่องราวของเขาแพร่กระจายไปทั่วโลก และเขาได้รับการยกย่องอย่างสูงจากเมนูปลาทูน่าของเขาในออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา จีน และไทย

เมนูของร้านเป็นภาษาญี่ปุ่น แต่สามารถให้พนักงานช่วยอธิบายได้ ยอมรับจริงๆว่า ที่นี่มีเมนูของปลาทูน่าที่หลากหลายจริงๆ ถือเป็นร้านที่เอาใจคนที่ชอบปลาทูน่าจริงๆ ส่วนคนทานดิบไม่ได้ แนะนำเลือกแบบเทมปุระหรือแบบต้มก็มีให้เลือกทาน

เมนูปลาทูน่าแบบยกถาดใหญ่นี้ ชื่อว่า Misakiko Mori คือเมนูที่สุดของร้านเลยก็ว่าได้ เหมาะสำหรับทาน 4-5 คน ในราคาประมาณ 16000 เยน ที่ขอบอกว่า ยอมจ่ายไปเถอะเพราะมันดีมาก อร่อยมาก ได้กินทุกส่วนของปลาทูน่าเลย *เมนูนี้ต้องสั่งจองล่วงหน้า

ช่วงเช้ามีกิจกรรมโชว์แล่หัวปลาทูน่าให้ชมที่ด้านหน้าของร้านด้วยนะ ความมุ่งมั่นของ Kurobatei คือการจัดหาความสดและอาหารทะเลตามฤดูกาล ซาชิมิ ย่างเกลือ เทมปุระ และอาหารต้ม ล้วนแล้วแต่นำมาปรุงด้วยรสชาติเอร็ดอร่อย ให้เราได้เพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองท่ามิซากิ

หากจะลองทานเมนูอื่นๆก็มีเช่นกัน โดยเริ่มตั้งแต่ราคาประมาณจานละ 1000 เยนขึ้นไป แนะนำว่า ร้านนี้เหมาะสำหรับใครที่ชอบปลาทูน่า หรือปลามากุโระ จริงๆเท่านั้นน

Kuroba Tei

ที่อยู่ 1-9-11 Misaki, Miura City, Kanagawa Prefecture
วิธีเดินทางลงที่สถานี Keikyu Misakiguchi แล้วขึ้นรถบัสที่มุ่งหน้าไปยัง Jogashima หรือ Toriya ลงที่ป้ายรถบัส Hinode เดิน 1 นาที ขากลับก็ขึ้นป้ายรถบัส Hinode เพื่อกลับสถานีเดิม
เวลาทำการ11:00~20:00 ( Last order 19.00 น.)
โทรจอง046-882-5637
WebsiteKuroba Tei

ดูแผนที่ Kuroba Tei

สรุป

โยโกสุกะ เมืองอันมีเสน่ห์และเต็มไปด้วยเรือรบขนาดใหญ่ที่หาชมได้ยากและมีงานศิลปะดีๆจัดแสดงตลอดทั้งปี หากคนที่ชอบดูวิถีชีวิตคนท้องถิ่น อาจจะหลงรักเมืองมิอูระ และได้ชิมอาหารทะเลสดๆ ได้ลองทำกิจกรรมสนุกๆกับเพื่อนๆและครอบครัว
Rikichan

Blogger : Rikichan

สาวผู้รักการถ่ายภาพฟูจิ ชอบภูเขา ใบไม้เปลี่ยนสี แม่น้ำ ท้องทะเล ชานเมือง มีความสุขกับการได้เดินทางไปทุกๆที่กับกล้องคู่ใจ และมีคติประจำใจว่า ไปให้สุดแล้วหยุดที่ร้านขนมอร่อย

47 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515