Contents Index
ชิบูย่า ตั้งอยู่ในเมืองหลวงอย่างโตเกียว เป็นแหล่งรวมเทรนด์ ช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และคลับต่างๆ อีกมากมายที่น่าสนใจ แต่นอกจากสถานที่ต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว ชิบูย่า ยังมีชื่อเสียงทั้ง 5 แยกชิบูย่า และรูปปั้นฮะจิโกะ ที่ผู้คนต่างตบเท้าไปเยี่ยมเยือนและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก และที่นี่ก็ยังมีร้านซุชิชื่อดังอย่างซูชิมิโดริ หากไปเที่ยวย่านชิบูย่าก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ในบริเวณนี้ เพราะมีความน่าสนใจและเอกลักษณ์ที่มีเสน่ห์อย่างมาก สำหรับใครที่วางแผนเที่ยวในโตเกียวอยู่ก็ไม่ควรพลาดที่จะแวะมาเก็บลายแทงที่นี่ดูสักครั้ง
แยกสุดฮิตที่โด่งดั่งอย่างมาก ก็คือ 5 แยกชิบูย่า เป็นอีกหนึ่งจุดที่คนนิยมไปถ่ายรูป เดิยข้ามเก๋ๆ แล้วเก็บภาพมาสักภาพ
อุโมงค์ต้นไม้แสนสวยเป็นอีกหนึ่งจุดน่าสนใจสำหรับการไปถ่ายรูปโดยเฉพาะในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ที่ทั้งบริเวณจะกลายเป็นสีเหลืองส้มแดง เป็นทางยาวไป และในฤดูหนาวก็จะมีการจัด Light up ตอนกลางคืนด้วย
สำหรับใครชอบถ่ายรูปแนวสตรีม งานศิลปะไม่ควรพลาดที่นี่ แวะมาถ่ายรูปกันได้ แล้วนอกจากนี้ยังสามารถเดินเที่ยวชมงานได้อีกด้วย
รูปปั้นโมอาย เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราสามารถแวะไปถ่ายภาพถึงชิลี แต่มาถ่ายที่ชิบูย่าก็มีเหมือนกัน
ที่นี่มีการจัดแสดงแสงสีคล้ายและงานศิลปะ แต่ต้องเช็คนิทรรศการที่จัดอีกครั้งก่อนไป
ด้านหน้าก็มีแบบนี้ด้วยนะ
อีกหนึ่งจุดถ่ายภาพสำหรับช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี เพราะต้นแปะก๊วยบริเวณนี้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองยาวไปตลอดสายเลย
สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปแนวสตรีทอาร์ท แนะนำว่าให้เดินมาบริเวณนี้เพราะทั้งกำแพงนี้จะมีลวดลายอาร์ททั้งแถบเลย
ที่บริเวณสถานีชิบูย่ามีจุดให้ถ่ายรูปอยู่หลายจุดด้วยกัน ตั้งแต่ด้านในสถานี มาจนถึงบริเวณทางออกสู่รูปปั้นฮะจิโกะ
เมื่อเดินออกมาเพื่อหาฮะจิโกะ ก็จะเจอกับที่ถ่ายภาพแบบนี้อยู่
รูปปั้นฮะจิโกะ เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่พลาดไม่ได้หากมีเที่ยวที่ชิบูย่าต้องแวะมาถ่ายภาพกับน้องหมาชื่อดังตำนานเพื่อนแท้อย่างฮะจิโกะ
อีกหนึ่งที่เปิดใหม่อย่างชิบูย่าสกายที่หลายๆ คนอาจยังไม่เคยไปเพราะแพลนล่ม แต่หากครั้งหน้าได้ไปญี่ปุ่นต้องมาที่เลย ทั้งถ่ายรูปและชมวิวก็คือดี
สวนพฤษศาสตร์ใจกลางเมืองหลวงที่อุดมไปด้วยไม้นานาพันธุ์ ทั้งดอกไม้ และพันธุ์ต่างๆ เรียกได้ว่าสำหรับใครที่รักธรรมชาติ ชอบต้นไม้ ไม่ควรพลาดแวะมาที่นี่ เพราะรวมพืชพันธุ์ต่างๆ ไว้อย่างมากมาย รวมถึงยังมีสื่อการศึกษาที่เกี่ยวต้นไม้ไว้ที่นี่อีกด้วย โดยที่นี่จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ชั้น ด้วยกัน คือ ชั้นที่ 1 เป็นเรือนกระจก ชั้นที่ 2 พื้นที่การเรียนรู้ และชั้นที่ 3 กรีนฮอลล์สวนสมุนไพร
ที่อยู่ | 2-25-37 Higashi, Shibuya, Tokyo 150-0011 |
---|---|
วิธีเดินทาง | ใช้เวลาเดิน 6 นาที จากสถานี JR Shibuya |
เวลาทำการ | 10.00-18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ และ 29 ธันวาคม – 3 มกราคม |
ราคา | 100 เยน |
Website | Fureai Botanical Garden |
หลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่า ชิบูย่ามีวัดหรือศาลเจ้าสวยๆ แบบนี้ด้วย เพราะหากพูดถึงชิบูย่าแล้วที่แรกที่นึกถึงคงจะเป็น 5 แยกชิบูย่าเป็นแน่ แต่ที่ชิบูย่าเองก็มีมุมแบบนี้เช่นกัน โดยที่ศาลเจ้าแห่งนี้นั้นเป็นเพียงศาลเจ้าเล็กๆ แต่มีเสน่ห์เหลือล้น เมื่อเดินเข้าไปในศาลเจ้าเราจะพบกับรูปปั้นโบราณ ไปจนถึงสวนและอาคารแบบญี่ปุ่น
ถึงแม้จะเล็ก แต่สวยไม่แพ้ที่อื่นเลยใช่ไหม หากได้แวะไปชิบูย่า ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยว มาขอพรที่ศาลเจ้านี้กัน
ที่อยู่ | 3-5-12 Shibuya, Shibuya, Tokyo 150-0002 |
---|---|
วิธีเดินทาง | ใช้เวลาเดิน 4 นาที จากสถานี JR Shibuya |
เวลาทำการ | 09.00-17.00 น. |
Website | Konno Hachimangu Shrine |
ต่อกันด้วยศาลเจ้าอีกแห่ง โดยศาลเจ้าแห่งนี้มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับศาลเจ้าแรก และมีเอกลักษณ์เป็นอย่างมาก ศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าใจกลางเมืองขนาดแท้ เพราะตัวศาลเจ้าเองก็ถูกล้อมร้บไปด้วยอาคาร รวมถึงมีการปรับให้ภาพลักษณ์ดูกลมกลืนไปกับอาคารแต่ยังคงความเป็นศาลเจ้าเอาไว้ เราจะเห็นได้ว่า ทางเข้าของศาลเจ้าจะมีบันได้ให้เดินขึ้นไป และเมือเดินขึ้นไปแล้วก็เจอกับศาลเจ้านั่นเอง
โดยที่ศาลเจ้าแห่งนี้จะมีรูปปั้นหมาป่าญี่ปุ่นตั้งอยู่ด้านหน้า เชื่อกันว่าเป็น สุนัขผู้พิทักษ์หมาป่าญี่ปุ่นหายาก ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้มีประวัติมาอย่างยาวนานรวมถึงยังเป็นแหล่งรวมจิตใจของผู้คนและเป็นสัญลักษณ์ของความสามัคคีและการรวมตัวกันของชุมชนท้องถิ่น เป็นศาลเจ้าที่ถ้าดูเผินๆ แล้วไม่น่าสนใจ แต่ถ้าหากลองดูลึกลงไปอีกสักหน่อยมีอะไรซ่อนไว้อีกมากมาย และยังเหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย
ที่อยู่ | 1-12-16 Shibuya, Shibuya, Tokyo 150-0002 |
---|---|
วิธีเดินทาง | ใช้เวลาเดิน 2 นาที จากสถานี JR Shibuya |
Website | Miyamasu Mitake Shrine |
มาต่อกันที่บ้านโบราณ บ้านหลังนี้ไม่ได้อยู่นอกโตเกียวแต่อย่างใดแต่อยู่ในชิบูย่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงญี่ปุ่น พร้อมด้วยบรรยากาศสวนแบบญี่ปุ่นภายในบริเวณบ้าน เป็นบ้านที่ถูกอนุรักษ์ไว้ เพื่อคงวัฒนธรรมดั้งเดิมให้เด็กรุ่นใหม่ดู
ที่นี่เปิดให้เข้าชมเพื่อให้ผู้คนได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น
ที่อยู่ | 29-20 Sarugakucho, Shibuya, Tokyo 150-0033 |
---|---|
วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟจากสถานี Shibuya ด้วย Toyoko Line ไปลงที่สถานี Daikan-Yama ใช้เวลาเดิน 3 นาที จากสถานี Daikan-Yama |
เวลาทำการ | 10.00-18.00 น. (หมายเหตุ) เปิดให้เข้าชมถึง 17:30 น. (16:00 น. จากพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์) |
ราคา | 100 เยน |
Website | Former Asakura Residence |
มิวเซียนมีสไตล์ โดยมิวเซียมนี้อยู่ค่อนมาทางฮาราจูกุ แต่ยังคงเป็นเขตชิบูย่าอยู่ โดยที่นี่เป็นอีกหนึ่งมิวเซียมที่น่าสนใจ เพราะจะมีการจัดแสดงงานศิลปะต่างๆ พลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ตั้งแต่การจัดแสดงน้ำแข็ง หรือโชว์ภาพถ่าย แต่น่าสนใจมากๆ หากเราเที่ยวแถวๆ ชิบูย่า หรือฮาราจูกุ ก็น่าจะแวะเดินเที่ยวสักครั้ง
โดยเราสามารถเห็นถึงงานศิลปะได้ตั้งแต่หน้าตึกเลย สำหรับบางนิทรรศการ
ที่อยู่ | 3-7-6 Jingumae, Shibuya, Tokyo 150-0001 |
---|---|
วิธีเดินทาง | นั่งรถไฟจากสถานี Shibuya ด้วย Ginza Line หรือ Hanzomon Line ไปลงที่สถานี Gaiemmae ใช้เวลาเดิน 6 นาที จากสถานี Gaiemmae |
เวลาทำการ | 11.00-19.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ |
Website | Watari-Museum |
ลิสต์ให้แล้ว! 10 สถานที่ เที่ยวชิบูย่า น่าแวะ
ร้านอาหารย่านชิบูย่า ร้านเด็ด ร้านนี้ต้องโดน ใครว่าร้านอาหารดังที่ชิบูย่าไม่ค่อยมี ต้องดูนี่เลย แต่ละร้านต้องเก็บให้ครบนะ
ซูชิร้านดังในชิบูย่า ที่ต้องมากินให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นอีกร้านที่มีชื่อเสียงในหมู่นักท่องเที่ยว ถ้าไปบางทีอาจมีได้เข้าแถวรอกินกันเลยทีเดียว โดยที่นี่ก็มีสั่งแบบเป็นคำ เป็นเซ็ต และสั่งเป็นซาชิมิได้ด้วย อีกทั้งราคาก็ยังเอื้อมถึงเบากระเป๋าสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากทานอาหารดีๆ ในราคาเบาๆ สั่งเป็นเซ็ตราคามีตั้งแต่ยังไม่ถึง 1000 เยนไปจนถึง 2000 เยนเลย
ที่อยู่ | 189 Ubayanagicho Nakagyo-ku Kyoto Kyoto |
---|---|
วิธีเดินทาง | Shibuya Mark City ชั้น 4, 1−12−3, Dogenzaka, Shibuya, Tokyo 150-0043 |
เวลาทำการ | ใช้เวลาเดิน 2 นาที จากสถานี Shibuya |
ราคา | 11.00 – 22.00 น. |
Website | Midori Sushi |
ร้านเทปปันยากิร้านนี้ต้องมา กับเนื้อสเต็กย่างชั้นดี ร้อนๆ มีทั้งแบบทานเปล่าๆ และทานกับข้าว นอกจากนี้ยังมีเมนูยากิโซบะ และอื่นๆ ให้ลิ้มลอง แต่เมนูที่แนะนำให้ลองทานเลย เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องย่างกะทะร้อน ปกหมุดแล้วลองสักครั้งจะติดใจแน่นอน เพราะร้านนี้ได้เป็นร้าน Best of Best บน Trip advisor เลยนะ
ที่อยู่ | 17−10 MCD B1F,Sakuragaokacho, Shibuya, Tokyo 150-0031 |
---|---|
วิธีเดินทาง | ใช้เวลาเดิน 5 นาที จากสถานี Shibuya |
เวลาทำการ | 17.30 – 22.00 น. |
Website | Hakushu Teppanyaki |
Cr: Mog Mog Stand l Shibuya 109
เป็นอีกที่ที่แนะนำให้ไป ที่ตึก Shibuya 109 โดยที่ชั้น B2 จะรวบรวมร้านขนมหวานเอาไว้มากมาย ทั้งเครป สตรอเบอร์รี่เคลือบน้ำตาล ไอศครีม ชานม และร้านกาแฟ ถามว่าน่ากินขนาดไหนก็ต้องให้ภาพเล่าเรื่อง แค่เห็นโลกก็กลายเป็นสีพาสเทลแล้ว หว๊านหวานขนาดนี้ น่ากินมากๆ เลย ถ้าใครมองห้าร้านของหวานแต่เลือกไม่ถูก เราแนะนำที่นี่ เพราะมีครบทุกอย่างที่สายหวานๆ อย่างเราต้องการ
Cr: Mog Mog Stand l Shibuya 109
ให้โลกมันกลายเป็นสีชมพู
ที่อยู่ | 2-29-1 Dogenzaka, Shibuya, Tokyo 150-0043 |
---|---|
วิธีเดินทาง | ใช้เวลาเดิน 1 นาที จากสถานี Shibuya |
เวลาทำการ | 10.00 – 21.00 น. |
Website | Mog Mog Stand l Shibuya 109 |
本日より白一渋谷本店にて冬限定メニュー(おしるこ)を販売致します。
— Shiroichi 白一牛乳生アイス (@shiroichiice) November 13, 2016
北海道産の最高級小豆と焼きたてのお餅と共にお召し上がり下さい。 pic.twitter.com/jez8rRzZ1j
ร้านซอต์ฟครีมที่มีความสูงมาก มีทั้งแบบรสชาติออริจินัล ราดน้ำผึ้งป่า และรสมัทฉะอีกด้วย ส่วนในเรื่องของราคานั้นก็ไม่แรอย่างที่คิด เริ่มต้นตั้งแต่ 400 เยน ไปจนถึง 700 เยน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องแวะไปให้ได้เลยนะ
ที่อยู่ | ANDOSⅡ Building 1F 1−7−7, Jinnan, Shibuya, Tokyo 150-0041 |
---|---|
วิธีเดินทาง | ใช้เวลาเดิน 8 นาที จากสถานี Shibuya |
เวลาทำการ | 11.00 – 19.00 น. |
Website | Shiroichi |
Cr: Mog Mog Stand l Shibuya 109
ร้านแกงกระหรี่สุดปัง กับความเผ็ดระดับกำลังดี พร้อมหน้าตาของข้าวแกงกระหรี่ที่ปังสุดๆ ข้าวที่เป็นกองพะเนินถูกราดด้วยแกงกระหรี่ด้านล่าง หากดูเผินๆ แอบเหมือนภูเขาที่ถูกบึงน้ำล้อมเอาไว้ ไม่ได้มีแค่ข้าวแกงกระหรี่เท่านั้นแต่ที่นี่ยังมีสลัดอีกด้วย นอกจากหน้าตาที่ทำให้คนกินตื่นตาตื่นใจแล้ว รสชาติก็ยังดีไม่แพ้กันอีกด้วย ต้องไปลองกินสักครั้ง!
ที่อยู่ | 2-19-2 Dogenzaka, Shibuya, Tokyo 150-0043 |
---|---|
วิธีเดินทาง | ใช้เวลาเดิน 3 นาที จากสถานี Shibuya |
เวลาทำการ | 11.30 – 15.00 น. |
Website | Murugi |
อยากช้อปปิ้งที่ชิบูย่าแต่ไม่รู้ว่าไปตรงไหนดี ดูนี่เลย 5 แหล่งช้อปปิ้งย่านชิบูย่ามีแบบครบรส แหล่งช้อปปิ้งที่สายเปย์ไม่ควรพลาด
แคทสตรีท อีกแหล่งช้อปปิ้งที่สามารถเดินทางได้ง่ายจากฮาราจูกุ ชื่อแคมสตรีทไม่ได้ได้มาโดยไม่มีเหตุผลแต่อย่างใด แต่เป็นเพราะเมื่อสมัยก่อนบริเวณมักมีน้องแมวมานั่งกันอยู่บริเวณริมถนน บรรยากาศบริเวณนี้เป็นแบบชิลล์ๆ เหมาะสำหรับมาเดินเล่น ถ่ายรูป หรือจะของฝากก็ดี
ที่อยู่ | 5-10-10 Jingumae, Shibuay, Tokyo 150-0001 |
---|---|
วิธีเดินทาง | ใช้เวลาเดิน 5 นาที จากสถานี Meiji-jingumae ‘Harajuku’ |
ออกเป็นแนวห้างให้เราเดินช้อปปิ้ง โดยที่นี่เต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้า และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารให้ได้แวะทานกันอีกด้วย ความพิเศษของที่นี่คือมีการจัดอีเว้นท์ต่างๆ ให้เราได้ถ่ายรูปกัน โดยร้านส่วนใหญ่ก็มีทั้ง แบรนด์เนมต่างๆ และร้านอาหารก็ครบทั้งคาวหวานเลย
ที่อยู่ | 4-12-10 Jingumae, Shibuya, Tokyo 150-0001 |
---|---|
วิธีเดินทาง | 4-12-10 Jingumae, Shibuya, Tokyo 150-0001 |
เวลาทำการ | 11.00 – 21.00 น. |
Website | Omotesando Hills |
เป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณสถานีชิบูย่าเลย หากเรามาที่นี่แล้วไม่อยากเดินต่อไปตรงไหนก็เดินเล่นที่นี่ได้เลย ไม่ว่าจะซื้อของใช้ เสื้อผ้าเครื่อง สำอาง และอื่นๆ ก็มีครบ สำหรับใครที่ต้องการมาหาอาหารก็เดินเล่นที่นี่แล้วหาข้าาวทานได้เช่นกัน
ที่อยู่ | Udagawachō, Shibuya, Tokyo 150-0042 |
---|---|
วิธีเดินทาง | ใช้เวลาเดิน 2 นาที จากสถานี Shibuya |
เป็นห้างที่อยู่ไม่ไกลจากสถานีชิบูย่ามาก โดยห้างนี้มีร้านค้าชั้นนำต่างๆ มากมาย ทั้ง ABC MART และ Addidas นอกจากนี้ยังมักจะมีอีเว้นท์ต่างๆ มาจัด เราอาจจะได้เจอไอดอลหนุ่มก็เป็นได้ แต่หากหิวละก็แวะมาเลย ทั้งร้านอาหาร และขนมหวาน
ที่อยู่ | 2-29-1 Dogenzaka, Shibuya, Tokyo 150-0043 |
---|---|
วิธีเดินทาง | ใช้เวลาเดิน 1 นาที จากสถานี Shibuya |
เวลาทำการ | 11.00 – 20.00 น |
Website | SHIBUYA 109 |
ย่านการค้าในบริเวณชิบูย่า ที่ย่านนี้เป็นเหมือนถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้า ที่ถูกใจสายช้อปและสายกิน เพราะมีทั้งร้านค้าเสื้อผ้ากระเป๋ารองเท้าและอื่นๆ ส่วนด้านล่างก็จะเป็นพวกร้านอาหารแนวอิซากายะและอื่นๆ นอกจากนี้ด้านบนสุดยังเป็นสถานที่สำหรับทำกิจกรรม Adventure ต่างๆ อย่างเช่นการเล่นสเก็ตบอร์ด และปีนเขาจำลอง
ที่อยู่ | 6-20-10 Jingumae, Shibuya City, Tokyo 150-0001 |
---|---|
วิธีเดินทาง | ใช้เวลาเดิน 1 นาที จากสถานี Shibuya |
เวลาทำการ | 08.00 – 23.00 น. |
Website | Miyashita Park |
ไปชิบูย่าแล้วต้องทำ กับ 5 กิจกรรมที่ต้องหาทำให้ได้ที่ชิบูย่า ไม่เบื่อแน่ที่ชิบูย่า ที่ไม่ได้มีแค่ข้าม 5 แยก
กิจกรรมนี้ขาดไม่ได้กับการเดินข้าม 5 แยกชื่อดังที่ชิบูย่า ถ้าเดินข้ามตรงนี้แล้วอย่าลืมถ่ายภาพสวยๆ ไว้สักหน่อยแล้วลงวนไป เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ควรเก็บไว้สักครั้งว่ามาถึงชิบูย่าแล้ว
น้องหมาชื่อดังฮะจิโกะ ที่ชิบูย่า สำหรับคนที่ไม่รู้จักน้องหมานี้ ต้องหาประวัติน้องอ่านสักครั้ง เพราะเป็นน้องหมาที่มีความซื่อสัตย์อย่างมาก เพราะน้องนั่งรอเจ้านายของน้องอยู่บริเวณรูปปั้นจนวันสุดท้ายของชีวิตเลยทีเดียว สำหรับใครที่เป็น FC น้อง ก็แวะไปหาน้องสักหน่อย แล้วจะตามรอยน้องบริเวณพิกัดต่างๆ รอบๆ ชิบูย่า ยังมีอีกหลายจุดไว้ให้ถ่ายรูป
ที่ชิบูย่านี้ ไม่ได้มีแค่ตึกสูงๆ อย่างเดียว แต่ยังมีพิพิธภัณฑ์อีกหลากหลายเลยให้เราได้ไปดู มีทั้งแนวอาร์ท หรือประวัติศาสตร์ก็มีเช่นกัน หากใครไม่รู้ว่าจะไปทำอะไรแถวๆ นั้น มีเวลาว่างก็ลองไปเดินตามรอยชมพิพิธภัณฑ์ที่ชิบูย่าดูสักครั้ง
เป็นอีกหนึ่งที่ที่สายช้อปปิ้งไม่ควรพลาด เพราะมีหลากหลายสไตล์ช้อปให้เลือก ไม่ว่าจะฮิป หรือชิค ก็ได้หมด สายแบรนด์เนมก็มีเช่นกัน เดินให้ทั่ววันนึงก็ไม่พอ
พลาดไม่ได้กับร้านซูชิชื่อดัง มิโดริ ซุชิ อีกหนึ่งร้านยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว แถมราคาไม่แพงอีกด้วย หากไปแล้วก็แวะไปที่นี่ แต่ควรจะเผื่อเวลาสักหน่อยเพราะคนไปรอคิวเยอะมากๆ
สำหรับการเที่ยว ชิบูย่า นั้น หลายๆคนก็คงจะนึกถึง 5 แยกชิบูย่าเป็นอย่างแรก แต่จริงๆ แล้วยังมีอีกหลายหลายการท่องเที่ยวที่ควรลองสักครั้ง ทั้งกินเที่ยว ถ่ายรูป และกิจกรรมต่างๆ ที่คัดสรรมาให้เหมาะกับเหล่านักท่องเที่ยวที่ชอบถ่ายรูปและสไตล์การท่องเที่ยวที่ชอบช้อปปิ้ง รวมไปถึงตามเก็บร้านอาหารที่ต้องลอง หากยังไม่ได้ไปตามลิสต์ที่เราลิสต์ไว้ ต้องรีบไปตามเก็บให้ครบ อย่าพลาด เที่ยวญี่ปุ่นทริปนี้ไปตามนี้เลยนะ ไม่ผิดหวังแน่นอน
ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ที่รอนักท่องเที่ยวไปเยื่อนอีกมากมาย ลองดูกันพิกัดใหม่ในโตเกียว เที่ยวแบบสบายๆ จะมีที่ไหนบ้าง ลองดูบทความนี้กัน
เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์
อย่าเพิ่งบอกว่าเบื่อ เที่ยวโตเกียว ถ้าคุณยังไม่เคยไปสถานที่เหล่านี้ เรารวบรวม ที่เที่ยว ลับ โตเกียว จุดเช็คอินใหม่ๆ ที่แม้ไม่คุ้นตาแต่ก็มีความเก๋ชิค น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าที่เที่ยวสุดฮิต ได้ภาพสวย สนุกกับกิจกรรมดี เที่ยวชิลล์แบบแปลกใหม่ ไม่แมส พร้อมพิกัดและการเดินทางให้ไปได้แบบสะดวก
อัพเดทสถานที่ท่องเที่ยวในโตเกียวตลอดได้ที่นี่ กดอ่านเพิ่มเติม
เที่ยวโตเกียว เสน่ห์เมืองหลวง ตื่นตากับเทคโนโลยี เที่ยวสนุกช้อปเพลิน
เที่ยวโตเกียว มหานครแห่งความรุ่งเรืองของญี่ปุ่น ล้ำสมัยด้วยนวัตกรรม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหา การเดินทางแสนสะดวกสบาย ท่องเที่ยวง่ายดายปลอดภัย ชิลล์กันได้แม้เดินทางไปเป็นครั้งแรก สัมผัสตึกรามสุดทันสมัย วัฒนธรรมสุดป๊อป กิน เที่ยว ช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม สนุกสนานกันได้ทั้งวัน และกิจกรรมสุดน่าสนใจที่เมืองสุดชิค
Blogger : ALISA
มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ
164 Posts
นั่งชินคันเซ็นคุ้มๆ จากโตเกียวไปโอซาก้า เดินทางง่ายแค่ใช้ JR PASS
เที่ยวให้ทั่วโตเกียวแล้วไปต่อโอซาก้า เพราะเรามีแผนการเดินทางสุดคุ้มจากโตเกียวไ...
เที่ยวญี่ปุ่น 2022 เปิดเงื่อนไข วิธีการขอวีซ่า ไกด์ไลน์เที่ยวจัดเต็ม
เปิดข้อมูลการ เที่ยวญี่ปุ่น 2022 / 2565 เปิดทุกเกณฑ์การท่องเที่ยวแบบจัดเต็ม กา...
ไป โตเกียวพักย่านไหนดี แนะนำ 15 ย่าน เลือกพักตามสไตล์ที่ใช่
ตอบคำถามให้หายสงสัย ไปโตเกียว พักย่านไหนดี ! แนะนำ 15 ย่านในโตเกียวที่คู่ควรแก...
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ด ความน่าสนใจ ที่ต้องไปเยือน
เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี แนะนำ 10 เมืองเด็ดน่าเที่ยว ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจ ท...
10 ที่เที่ยวฟูจิ เปิดพิกัดที่เที่ยวแบบใหม่ ไปกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ
Kitaguchi-hongu Fuji Sengen Shrine ศาลเจ้าที่อุดมไปด้วยพลังงานของขุนเขา คิตะกุ...
บัตร Osaka E-Pass ให้คุณไปท่องเที่ยวได้มากกว่า 20 สถานที่แบบฟรีๆ ใช้ระบบแสกน QR-CODE ไม่จำเป็นต้องซื้อตั๋ว
14/03/2023 | Japan
จุดชมซากุระได้ตั้งแต่เมษายนถึงพฤษภาคม 16 พิกัดชมซากุระในโทชิงิและมินามิโทโฮคุที่ไม่ควรพลาด
23/02/2023 | Tohoku
เหล้าบ๊วยญี่ปุ่น 7 อันดับ รสเยี่ยม ที่ต้องห้ามพลาด
23/02/2017 | Japan
แต่งตัวไปญี่ปุ่นเดือนเมษายน เที่ยวสบาย ในฤดูใบไม้ผลิ
05/04/2017 | Japan
สุดยอดสถานที่เที่ยววิวสวยแห่งโทชิงิ-มินามิโทโฮคุ 16 แห่ง! ทิวทัศน์สวยงามตระการตาจากธรรมชาติที่หาดูได้จากที่นี่ที่เดียว
23/02/2023 | Japan
Police
110
Ambulance
119
AMDA International Medical Information Center
03-5285-8088
สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว
03-5789-2449
สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า
06-6262-9226-7
สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ
092-686-8775
เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว