ลุยร้าน คาราโอเกะที่ญี่ปุ่น ย่านโตเกียว บัดนี้ศึกชิงไมค์ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว !

20/03/2019 (อัพเดทเมื่อ 01/06/2023)
หากคุณเป็นคนรักเสียงเพลง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ต้องได้ร้องเล่นเต้นรำ ลองมาจอยกันใน คาราโอเกะที่ญี่ปุ่น หน่อยเป็นไง ตามมาดูวิธีร้อง และพิกัดร้านกับเราได้เลย !
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่าจริง ๆ แล้ว คาาราโอเกะนั้นมีต้นกำเนิดมาจากเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากคนไทยแล้ว คนญี่ปุ่นเค้าก็ชอบร้องคาราโอเกะเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะคนวัยเรียน หรือวัยทำงาน ก็นิยมไปปลดปล่อยและสังสรรค์กันที่ร้านคาราโอเกะ ไม่ว่าจะเพลงสากล ญี่ปุ่น จีน เกาหลี จะ J-Pop หรือ K-Pop ก็มีหมดเลยล่ะ

สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา หลายคนคงไม่รู้ว่าการจะเข้าไปร้านคาราโอเกะที่ญี่ปุ่นต้องทำยังไงบ้าง งั้นวันนี้เราทำความรู้จักกับร้านคาราโอเกะในญี่ปุ่นกันเถอะ !

การจองชั่วโมงและห้องคาราโอเกะ

คาราโอเกะที่ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ จะคิดราคาเป็น ครั้งละ 30 นาที ส่วนราคาก็ประมาณ 130 เยน – 500 เยน ต่อ 30 นาที (แล้วแต่ร้าน) แต่แหม… ไปคาราโอเกะต่างแดนทั้งที ก็อยากจะร้องจะเต้นให้เต็มที่ซักหน่อย 30 นาทีแรกน่ะแค่อุ่นเครื่องเท่านั้น ของจริงมันหลังจากนี้ต่างหาก !

เราขอแนะนำให้เลือกเป็นบริการร้องคาราโอเกะแบบ Free Time ก็คือร้องกี่ชั่วโมงก็ได้ภายในเวลาที่ร้านกำหนด ร้องแบบบุฟเฟต์ ร้องให้คอพังกันไปเลย ซึ่งเป็นบริการที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เลยล่ะ

beverage Cr: rawpixel

นอกจากนี้ ร้านคาราโอเกะส่วนใหญ่ยังมีบริการ Drink bar ตู้กดเครื่องดื่ม Soft drink ได้แบบไม่อั้น สำหรับคนที่ร้องเกะจนคอแห้งเป็นผง (แต่ก็จะเป็นอีกราคานึงที่รวมเครื่องดื่มแล้ว) ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ กาแฟ ชาเขียว น้ำอัดลมหลากสี คุ้มมากเว่ออออ แต่หากว่าใครต้องการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็สามารถสั่งได้เช่นเดียวกัน (แต่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มนะ)

การเลือกขนาดของห้องคาราโอเกะนั้นก็แล้วแต่จำนวนคน เหมือนที่ไทยนั่นแหละ ซึ่งราคาของขนาดนั้นก็จะแตกต่างกันไป แต่ถ้าไปหลายคนล่ะก็ รับรองว่าคุ้มแน่นอน

ในขั้นตอนนี้ เรายังไม่ต้องชำระเงินนะ เพราะเค้าจะให้เราชำระหลังจากที่ร้องเกะเสร็จแล้ว จะได้รวมค่าใช้จ่ายทุกอย่าง เผื่อในระหว่างนั้นเราสั่งอาหาร เครื่องดื่มเพิ่มเติมนอกเหนือจากบริการ Drink bar หรือเพิ่มชั่วโมงร้องเพลง ดังนั้นเตรียมเงินไว้จ่ายตอนร้องเสร็จแทนนะ

วิธีเลือกเพลง

karaoke

โดยปกติแล้วเราจะเลือกเพลงผ่านเครื่องที่หน้าตาเหมือน tablet หรือเครื่องคาราโอเกะให้เรากดเลือกเมนู และเลือกเพลงผ่านทางหน้าจอของเครื่องได้เลย ซึ่งมักจะเป็นเครื่องของบริษัท JOYSOUND และ DAM เป็นโรงงานหลักที่ผลิตเครื่องคาราโอเกะ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าโดยส่วนใหญ่ก็จะรองรับเมนูภาษาอังกฤษให้อยู่แล้ว หรือถ้าไม่มีก็สามารถเลือกเพลงสากล หรือภาษาอื่น ๆ ผ่านคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษก็ได้

ส่วนการเลือกเพลงนั้น สามารถเลือกได้จากชื่อเพลง ชื่อศิลปิน ก็จะมีทั้งเพลงการ์ตูนญี่ปุ่น เพลงจากศิลปินชื่อดังของญี่ปุ่น เพลงสากล เพลงจีน เพลงเกาหลี หรือเพลงไทยอย่างเพลง “ปู” ของ Neko Jump ในหลาย ๆ ร้านก็ยังมี ! เลือกเพลงกันแล้ว ก็คว้าไมค์แล้วไปสนุกกันได้เลยยยย

*ในห้องคาราโอเกะทุกห้องจะมีโทรศัพท์ติดอยู่ที่ผนัง ซึ่งเชื่อมต่อไปยังเคาท์เตอร์ของร้าน หากคุณต้องการสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มในเมนูที่วางไว้ในห้องคาราโอเกะ ก็สามารถยกหูเรียกพนักงานให้มารับออร์เดอร์ได้เลย

พิกัดร้านคาราโอเกะแนะนำ

Karaoke Utahiroba (歌広場)

utahiro Cr: utahiro

ร้าน Uta Hiroba ที่มี่โลโก้หน้ายิ้ม ในมือถือไมค์อยู่นี้เป็นร้านคาราโอเกะที่ได้รับความนิยมมากในโตเกียว ทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

utahiro Cr: utahiro

โดยมีห้องคาราโอเกะหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกใช้บริการ นอกจากนี้การจองห้องแบบกลุ่มล่วงหน้าจากเว็บไซต์จะได้ส่วนลดไปเลย 10% !

utahiro Cr: utahiro

ที่นี่ก็มีบริการ Drink bar เช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากว่ากลัวจะร้องเพลงจนท้องว่าง อยากจะสั่งอาหาร ที่ร้านเค้าก็มีเมนูอาหารหลากหลายให้คุณ ไม่ว่าจะเป็นของว่างอย่าง สลัด ไก่ทอดคาราอาเกะ ไอศกรีม ไปจนถึงอาหารหลักอย่าง พาสต้า ราเมน ข้าวหน้าเนื้อ และอีกมากมาย แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย ส่วนเมนูเครื่องดื่มนั้นก็มีให้เลือกอย่างจุใจมากกว่า 100 ชนิด ! ทั้ง Soft drink และแอลกอฮอล์ มีครบหมดเลยล่ะ

ส่วนลิสต์เพลงของที่นี่เค้ามีเป็นพันๆเพลง คุณสามารถหาเพลงของศิลปินสุดโปรดของคุณได้อย่างแน่นอน ทั้งเพลงสากล เพลงญี่ปุ่น หรือเพลงดังจากหลาย ๆ ประเทศก็ลองมาหาร้องกันดูได้

ราคา

มีให้เลือกร้อง 30 นาที ภายในช่วงเวลา 8:00-18:00 น. และ 18:00-8:00 น. (ก็คือ 8 โมงเช้าของอีกวันนึง !) โดยราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ทั้งหมดคือรวมบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่มแล้ว

utahiro

และที่นิยมที่สุดก็คือการร้องแบบ Free Time จะร้องกันจนฟ้าสว่างก็ยังได้ ราคาก็สมเหตุสมผล นอกจากนี้ยังสามารถร้องคนเดียวได้ด้วยนะ

Karaoke Utahiroba (สาขา Shinjuku)

ที่อยู่Shinjuku 3-ku, Shinjuku-ku, Tokyo 13th 5th Shinjuku 3-chome Building 5F
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟสาย Toei Shinjuku Line ลงที่สถานี Shinjuku-sanchome เดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาตรวจสอบในเว็บไซต์ หรือหน้าเคาท์เตอร์
WebsiteKaraoke Utahiroba

ดูแผนที่ Karaoke Utahiroba (สาขา Shinjuku)

Manekineko (カラオケまねきねこ)

karaokemanekineko Cr: karaokemanekineko

ที่ Manekineko แห่งนี้ถือว่าเป็นร้านแฟมิลี่คาราโอเกะอันดับ 1 ของญี่ปุ่นเลยล่ะ ซึ่งมีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ทั้งหมด 521 สาขา มีโลโก้และมาสคอตประจำร้านเป็นแมวกวักสีขาวลายน้ำตาล น่ารักฝุด ๆ

karaokemanekineko Cr: karaokemanekineko

บรรยากาศของร้านทั้งสะอาดและโล่ง แถมยังไม่มืดทึบจนน่ากลัว ดูเป็นมิตรมากๆ ภายในให้บริการห้องคาราโอเกะหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นกลุ่ม ก็สามารถสนุกกันได้

karaokemanekineko Cr: karaokemanekineko

และที่สำคัญยังมีบริการ Drink Bar กดเครื่องดื่มได้แบบไม่อั้น หรือจะสั่งเพิ่มจากใบเมนูอาหารก็มีให้เลือกเพียบ ขอบอกว่าเมนูเค้าเยอะจนเลือกไม่ถูกจริง ๆ แล้วก็น่ากินทั้งนั้นเลย

Manekineko (สาขา Shinjuku)

ที่อยู่Tokyo-to, Shinjuku City, Shinjuku, 3-chome-35-18 Shinjuku East South Building 4F-6F/td>
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Shinjuku เดินต่อประมาณ 1 นาที
เวลาทำการเปิด 24 ชั่วโมง
ราคาตรวจสอบในเว็บไซต์ หรือหน้าเคาท์เตอร์
Website Manekineko

ดูแผนที่ Manekineko (สาขา Shinjuku)

Big Echo (カラオケ ビッグエコー)

big-echo Cr: big-echo

Big Echo เป็นร้านคาราโอเกะที่มีสาขาอยู่มากมายทั่วญี่ปุ่นและต่างประเทศ ป้ายร้านสังเกตได้ง่ายมาก เพราะเป็นป้ายสีแดงเห็นเด่นชัดและมีตัวอักษรภาษาอังกฤษอยู่ ไม่ว่าคุณจะไปย่านไหนในญี่ปุ่นก็มักจะได้พบกับร้านคาราโอเกะ Big Echo ตามย่านท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

big-echo Cr: big-echo

big-echo Cr: big-echo

ที่ร้านคาราโอเกะ Big Echo มีบริการสั่งอาหารคาว อาหารหวานและเครื่องดื่ม แถมยังมักจะมีคูปองส่วนลดให้อยู่เรื่อย ๆ ด้วยล่ะ (ต้องลองติดตามที่หน้าเว็บดูนะ)

big-echo Cr: big-echo

Cr: big-echo

มีห้องคาราโอเกะหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Party room ,LIVE Room , Elegances Room หรือห้องที่งดสูบบุหรี่ ก็สามารถเลือกกันได้ตามใจชอบเลย

ราคา

ราคาห้องต่อการร้อง 30 นาที ซึ่งก็จะแตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา นอกจากนี้ต้องสั่งเครื่องดื่ม 1 อย่างด้วยนะ

big-echo

และนี่ก็คือราคาห้องแบบ Free Time นั่นเอง

Big Echo (สาขา Kagurazaka)

ที่อยู่Big Echo Kagurazaka-Shop, Japan, Tokyo, Shinjuku City, Kagurazaka, 2-9 Okawa Building 3F-4F
วิธีเดินทางขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Lidabashi เดินต่อประมาณ 1 นาที
เวลาทำการวันจันทร์ถึง-วันศุกร์ 12:00 น. – 5:00 น. / วันเสาร์-วันอาทิตย์ 11:00 น. – 5:00 น.
ราคาตรวจสอบในเว็บไซต์ หรือหน้าเคาท์เตอร์
Website Big Echo

ดูแผนที่ Big Echo (สาขา Kagurazaka)

ข้อสรุป

ถูกอกถูกใจกันบ้างมั้ยสำหรับนักร้องทั้งหลาย เพราะญี่ปุ่นเป็นจุดเริ่มต้นของคาราโอเกะ จึงทำให้ผู้คนที่นี่คุ้นชินกับวัฒนธรรมการร้องเพลงโดยปราศจากเสียงร้องมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ว่าจะไปย่านท่องเที่ยวที่ไหน คุณก็จะได้พบกับร้านคาราโอเกะน้อยใหญ่เรียงรายต้อนรับชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวกันอยู่มากมายเลยล่ะ หากคุณต้องการหาประสบการณ์การร้องเพลงใหม่ ๆ ก็ลองไปจอยกันที่คาราโอเกะญี่ปุ่นดูสิ

Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

64 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515