ลุยร้าน คาราโอเกะที่ญี่ปุ่น ย่านโตเกียว บัดนี้ศึกชิงไมค์ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว !

20/03/2019 (อัพเดทเมื่อ 29/01/2024)
หากคุณเป็นคนรักเสียงเพลง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ต้องได้ร้องเล่นเต้นรำ ลองมาจอยกันใน คาราโอเกะที่ญี่ปุ่น หน่อยเป็นไง ตามมาดูวิธีร้อง และพิกัดร้านกับเราได้เลย !
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

เพื่อน ๆ รู้ไหมว่าจริง ๆ แล้ว คาาราโอเกะนั้นมีต้นกำเนิดมาจากเมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น นอกจากคนไทยแล้ว คนญี่ปุ่นเค้าก็ชอบร้องคาราโอเกะเหมือนกันนะ ไม่ว่าจะคนวัยเรียน หรือวัยทำงาน ก็นิยมไปปลดปล่อยและสังสรรค์กันที่ร้านคาราโอเกะ ไม่ว่าจะเพลงสากล ญี่ปุ่น จีน เกาหลี จะ J-Pop หรือ K-Pop ก็มีหมดเลยล่ะ

สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา หลายคนคงไม่รู้ว่าการจะเข้าไปร้านคาราโอเกะที่ญี่ปุ่นต้องทำยังไงบ้าง งั้นวันนี้เราทำความรู้จักกับร้านคาราโอเกะในญี่ปุ่นกันเถอะ !

การจองชั่วโมงและห้องคาราโอเกะ

คาราโอเกะที่ญี่ปุ่นส่วนใหญ่ จะคิดราคาเป็น ครั้งละ 30 นาที ส่วนราคาก็ประมาณ 130 เยน – 500 เยน ต่อ 30 นาที (แล้วแต่ร้าน) แต่แหม… ไปคาราโอเกะต่างแดนทั้งที ก็อยากจะร้องจะเต้นให้เต็มที่ซักหน่อย 30 นาทีแรกน่ะแค่อุ่นเครื่องเท่านั้น ของจริงมันหลังจากนี้ต่างหาก !

เราขอแนะนำให้เลือกเป็นบริการร้องคาราโอเกะแบบ Free Time ก็คือร้องกี่ชั่วโมงก็ได้ภายในเวลาที่ร้านกำหนด ร้องแบบบุฟเฟต์ ร้องให้คอพังกันไปเลย ซึ่งเป็นบริการที่ได้รับความนิยมมาก ๆ เลยล่ะ

beverage
Cr: rawpixel

นอกจากนี้ ร้านคาราโอเกะส่วนใหญ่ยังมีบริการ Drink bar ตู้กดเครื่องดื่ม Soft drink ได้แบบไม่อั้น สำหรับคนที่ร้องเกะจนคอแห้งเป็นผง (แต่ก็จะเป็นอีกราคานึงที่รวมเครื่องดื่มแล้ว) ไม่ว่าจะเป็นน้ำผลไม้ กาแฟ ชาเขียว น้ำอัดลมหลากสี คุ้มมากเว่ออออ แต่หากว่าใครต้องการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็สามารถสั่งได้เช่นเดียวกัน (แต่ต้องเสียค่าบริการเพิ่มนะ)

การเลือกขนาดของห้องคาราโอเกะนั้นก็แล้วแต่จำนวนคน เหมือนที่ไทยนั่นแหละ ซึ่งราคาของขนาดนั้นก็จะแตกต่างกันไป แต่ถ้าไปหลายคนล่ะก็ รับรองว่าคุ้มแน่นอน

ในขั้นตอนนี้ เรายังไม่ต้องชำระเงินนะ เพราะเค้าจะให้เราชำระหลังจากที่ร้องเกะเสร็จแล้ว จะได้รวมค่าใช้จ่ายทุกอย่าง เผื่อในระหว่างนั้นเราสั่งอาหาร เครื่องดื่มเพิ่มเติมนอกเหนือจากบริการ Drink bar หรือเพิ่มชั่วโมงร้องเพลง ดังนั้นเตรียมเงินไว้จ่ายตอนร้องเสร็จแทนนะ

วิธีเลือกเพลง

karaoke

โดยปกติแล้วเราจะเลือกเพลงผ่านเครื่องที่หน้าตาเหมือน tablet หรือเครื่องคาราโอเกะให้เรากดเลือกเมนู และเลือกเพลงผ่านทางหน้าจอของเครื่องได้เลย ซึ่งมักจะเป็นเครื่องของบริษัท JOYSOUND และ DAM เป็นโรงงานหลักที่ผลิตเครื่องคาราโอเกะ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าโดยส่วนใหญ่ก็จะรองรับเมนูภาษาอังกฤษให้อยู่แล้ว หรือถ้าไม่มีก็สามารถเลือกเพลงสากล หรือภาษาอื่น ๆ ผ่านคีย์บอร์ดภาษาอังกฤษก็ได้

ส่วนการเลือกเพลงนั้น สามารถเลือกได้จากชื่อเพลง ชื่อศิลปิน ก็จะมีทั้งเพลงการ์ตูนญี่ปุ่น เพลงจากศิลปินชื่อดังของญี่ปุ่น เพลงสากล เพลงจีน เพลงเกาหลี หรือเพลงไทยอย่างเพลง “ปู” ของ Neko Jump ในหลาย ๆ ร้านก็ยังมี ! เลือกเพลงกันแล้ว ก็คว้าไมค์แล้วไปสนุกกันได้เลยยยย

*ในห้องคาราโอเกะทุกห้องจะมีโทรศัพท์ติดอยู่ที่ผนัง ซึ่งเชื่อมต่อไปยังเคาท์เตอร์ของร้าน หากคุณต้องการสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มในเมนูที่วางไว้ในห้องคาราโอเกะ ก็สามารถยกหูเรียกพนักงานให้มารับออร์เดอร์ได้เลย

พิกัดร้านคาราโอเกะแนะนำ

Karaoke Utahiroba (歌広場)

utahiro
Cr: utahiro

ร้าน Uta Hiroba ที่มี่โลโก้หน้ายิ้ม ในมือถือไมค์อยู่นี้เป็นร้านคาราโอเกะที่ได้รับความนิยมมากในโตเกียว ทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงด้วย

utahiro
Cr: utahiro

โดยมีห้องคาราโอเกะหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกใช้บริการ นอกจากนี้การจองห้องแบบกลุ่มล่วงหน้าจากเว็บไซต์จะได้ส่วนลดไปเลย 10% !

utahiro
Cr: utahiro

ที่นี่ก็มีบริการ Drink bar เช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากว่ากลัวจะร้องเพลงจนท้องว่าง อยากจะสั่งอาหาร ที่ร้านเค้าก็มีเมนูอาหารหลากหลายให้คุณ ไม่ว่าจะเป็นของว่างอย่าง สลัด ไก่ทอดคาราอาเกะ ไอศกรีม ไปจนถึงอาหารหลักอย่าง พาสต้า ราเมน ข้าวหน้าเนื้อ และอีกมากมาย แถมยังราคาไม่แพงอีกด้วย ส่วนเมนูเครื่องดื่มนั้นก็มีให้เลือกอย่างจุใจมากกว่า 100 ชนิด ! ทั้ง Soft drink และแอลกอฮอล์ มีครบหมดเลยล่ะ

ส่วนลิสต์เพลงของที่นี่เค้ามีเป็นพันๆเพลง คุณสามารถหาเพลงของศิลปินสุดโปรดของคุณได้อย่างแน่นอน ทั้งเพลงสากล เพลงญี่ปุ่น หรือเพลงดังจากหลาย ๆ ประเทศก็ลองมาหาร้องกันดูได้

ราคา

มีให้เลือกร้อง 30 นาที ภายในช่วงเวลา 8:00-18:00 น. และ 18:00-8:00 น. (ก็คือ 8 โมงเช้าของอีกวันนึง !) โดยราคาก็จะแตกต่างกันออกไป แต่ทั้งหมดคือรวมบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่มแล้ว

utahiro

และที่นิยมที่สุดก็คือการร้องแบบ Free Time จะร้องกันจนฟ้าสว่างก็ยังได้ ราคาก็สมเหตุสมผล นอกจากนี้ยังสามารถร้องคนเดียวได้ด้วยนะ

Karaoke Utahiroba (สาขา Shinjuku)

ที่อยู่ Shinjuku 3-ku, Shinjuku-ku, Tokyo 13th 5th Shinjuku 3-chome Building 5F
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟสาย Toei Shinjuku Line ลงที่สถานี Shinjuku-sanchome เดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ เปิด 24 ชั่วโมง
ราคา ตรวจสอบในเว็บไซต์ หรือหน้าเคาท์เตอร์
Website Karaoke Utahiroba

ดูแผนที่ Karaoke Utahiroba (สาขา Shinjuku)

Manekineko (カラオケまねきねこ)

karaokemanekineko
Cr: karaokemanekineko

ที่ Manekineko แห่งนี้ถือว่าเป็นร้านแฟมิลี่คาราโอเกะอันดับ 1 ของญี่ปุ่นเลยล่ะ ซึ่งมีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ทั้งหมด 521 สาขา มีโลโก้และมาสคอตประจำร้านเป็นแมวกวักสีขาวลายน้ำตาล น่ารักฝุด ๆ

karaokemanekineko
Cr: karaokemanekineko

บรรยากาศของร้านทั้งสะอาดและโล่ง แถมยังไม่มืดทึบจนน่ากลัว ดูเป็นมิตรมากๆ ภายในให้บริการห้องคาราโอเกะหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาเป็นกลุ่ม ก็สามารถสนุกกันได้

karaokemanekineko
Cr: karaokemanekineko

และที่สำคัญยังมีบริการ Drink Bar กดเครื่องดื่มได้แบบไม่อั้น หรือจะสั่งเพิ่มจากใบเมนูอาหารก็มีให้เลือกเพียบ ขอบอกว่าเมนูเค้าเยอะจนเลือกไม่ถูกจริง ๆ แล้วก็น่ากินทั้งนั้นเลย

Manekineko (สาขา Shinjuku)

ที่อยู่ Tokyo-to, Shinjuku City, Shinjuku, 3-chome-35-18 Shinjuku East South Building 4F-6F/td>
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Shinjuku เดินต่อประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ เปิด 24 ชั่วโมง
ราคา ตรวจสอบในเว็บไซต์ หรือหน้าเคาท์เตอร์
Website Manekineko

ดูแผนที่ Manekineko (สาขา Shinjuku)

Big Echo (カラオケ ビッグエコー)

big-echo
Cr: big-echo

Big Echo เป็นร้านคาราโอเกะที่มีสาขาอยู่มากมายทั่วญี่ปุ่นและต่างประเทศ ป้ายร้านสังเกตได้ง่ายมาก เพราะเป็นป้ายสีแดงเห็นเด่นชัดและมีตัวอักษรภาษาอังกฤษอยู่ ไม่ว่าคุณจะไปย่านไหนในญี่ปุ่นก็มักจะได้พบกับร้านคาราโอเกะ Big Echo ตามย่านท่องเที่ยวอย่างแน่นอน

big-echo
Cr: big-echo

big-echo
Cr: big-echo

ที่ร้านคาราโอเกะ Big Echo มีบริการสั่งอาหารคาว อาหารหวานและเครื่องดื่ม แถมยังมักจะมีคูปองส่วนลดให้อยู่เรื่อย ๆ ด้วยล่ะ (ต้องลองติดตามที่หน้าเว็บดูนะ)

big-echo
Cr: big-echo


Cr: big-echo

มีห้องคาราโอเกะหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น Party room ,LIVE Room , Elegances Room หรือห้องที่งดสูบบุหรี่ ก็สามารถเลือกกันได้ตามใจชอบเลย

ราคา

ราคาห้องต่อการร้อง 30 นาที ซึ่งก็จะแตกต่างกันในแต่ละช่วงเวลา นอกจากนี้ต้องสั่งเครื่องดื่ม 1 อย่างด้วยนะ

big-echo

และนี่ก็คือราคาห้องแบบ Free Time นั่นเอง

Big Echo (สาขา Kagurazaka)

ที่อยู่ Big Echo Kagurazaka-Shop, Japan, Tokyo, Shinjuku City, Kagurazaka, 2-9 Okawa Building 3F-4F
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Lidabashi เดินต่อประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ วันจันทร์ถึง-วันศุกร์ 12:00 น. – 5:00 น. / วันเสาร์-วันอาทิตย์ 11:00 น. – 5:00 น.
ราคา ตรวจสอบในเว็บไซต์ หรือหน้าเคาท์เตอร์
Website Big Echo

ดูแผนที่ Big Echo (สาขา Kagurazaka)

ข้อสรุป

ถูกอกถูกใจกันบ้างมั้ยสำหรับนักร้องทั้งหลาย เพราะญี่ปุ่นเป็นจุดเริ่มต้นของคาราโอเกะ จึงทำให้ผู้คนที่นี่คุ้นชินกับวัฒนธรรมการร้องเพลงโดยปราศจากเสียงร้องมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ว่าจะไปย่านท่องเที่ยวที่ไหน คุณก็จะได้พบกับร้านคาราโอเกะน้อยใหญ่เรียงรายต้อนรับชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวกันอยู่มากมายเลยล่ะ หากคุณต้องการหาประสบการณ์การร้องเพลงใหม่ ๆ ก็ลองไปจอยกันที่คาราโอเกะญี่ปุ่นดูสิ

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

เมืองโตเกียวแหล่งรวมความสนุกครบรส จะมีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง มาหาคำตอบกัน

โตเกียว

ที่เที่ยว โตเกียว (Tokyo) 12 ย่านดัง และ 17 ที่เที่ยวแนะนำอัพเดทใหม่ 2023

โตเกียว เมืองยอดฮิตติดชาร์ตเที่ยวญี่ปุ่นตลอดกาล มีที่เที่ยวและกิจกรรมครบรสหลากสีสัน ไปกี่ครั้งก็ยังไปซ้ำได้ไม่มีเบื่อ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Morning Kids

Blogger : Morning Kids

นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

64 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7