ลิสต์ให้แล้ว! 10 ที่ เที่ยวชิบูย่า น่าแวะ

03/05/2018 (อัพเดทเมื่อ 11/03/2022)
มาโตเกียวไม่ไป เที่ยวชิบูย่า ก็เหมือนมาไม่ถึงปะ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยแลนด์มาร์กที่เห็นแล้วต้องอ๋อว่าอยู่โตเกียว ไม่ว่าจะเป็นห้าแยกชิบูย่า รูปปั้นฮาจิโกะ ห้างและร้านรวงมากมาย ไปค่ะ! เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเดินเล่นที่ชิบูย่าด้วยกัน อีกย่านแห่งความบันเทิงที่สายแมสห้ามพลาด มาทริปโตเกียวทั้งที ต้องมาเที่ยว มาช้อป มาแชะที่นี่กันสักหน่อยแล้ว
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Cr: Shutterstock

ย่านศูนย์กลางสำหรับวัยรุ่นโตเกียวอีกย่านนั่นก็คือย่าน Shibuya ถือเป็นแหล่งรวมแฟชั่นชั้นนำที่มีทั้งห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ร้านค้ามากมาย แหล่งช้อปปิ้ง ที่มีทั้งแบรนด์เนมและสตรีทแบรนด์ที่น่าสนใจเพียบ! ทั้งยังเป็นย่านที่รวมความบันเทิงไว้อย่างครบครัน มีทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและวัยรุ่นญี่ปุ่น ตามมา เที่ยวชิบูย่า กันเลย

1. ถ่ายรูปคู่ Hachikō Memorial Statue (ハチ公像)

Cr: shutterstock.com

ออกสตาร์ทจุดแรกที่อนุสาวรีย์รูปปั้นของเจ้าฮาจิโกะ หมาน้อยผู้ซื่อสัตย์สายพันธุ์อากิตะที่จะมานั่งรอเจ้าของกลับจากที่ทำงานที่สถานีรถไฟชิบูย่าในกรุงโตเกียวทุกวันโดยที่ไม่รู้เลยว่าเจ้านายของมันนั้นเสียชีวิตลงแล้ว แต่ด้วยความซื่อสัตย์มันจึงมารออยู่ที่สถานีรถไฟเช่นเดิมทุกวันจนกระทั่งสิ้นลมหายใจ เรื่องราวของมันสร้างความประทับใจให้แก่ผู้คนทั่วโลกจนได้รับการยกย่องให้เป็นยอดสุนัขผู้ซื่อสัตย์และมีการสร้างอนุสาวรีย์แห่งนี้ขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์แห่งความซื่อสัตย์

วิธีเดินทางออกทางออก Hachiko Exit
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
ราคาไม่เสียค่าใช้จ่าย

ดูแผนที่ Hachikō Memorial Statue (ハチ公像)

2. ข้ามถนนที่ห้าแยกชิบูย่า

Cr: shutterstock

เปลี่ยนการข้ามถนนธรรมดาให้น่าสนใจและน่าตื่นเต้นขึ้นด้วยการข้ามถนนที่ห้าแยกชิบูย่ากันเถอะ! ที่นี่ถือเป็นสี่แยกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีผู้คนสัญจรไปมาประมาณ 5 แสนคนต่อวัน นับเป็นตัวเลขที่สูงมากทีเดียว แนะนำให้มาที่แยกแห่งนี้เพื่อชมภาพน่าประทับใจขณะที่สัญญาณไฟเปลี่ยนเป็นสีเขียวเมื่อใด ผู้คนจะพร้อมใจกันเดินข้ามสี่แยกนี้ โดยมีจำนวนมากกว่า 3,000 คนต่อครั้ง เป็นภาพที่หาชมได้ยาก แล้วอย่ามัวแต่อึ้งจนลืมถ่ายภาพตัวเองโดยมีฉากหลังเป็นแยกชิบูย่าด้วยนะ

Cr: shutterstock

วิธีเดินทางออกทางออก Hachiko Exit เดินไปทาง TSUTAYA ก็จะพบกับแยกขนาดใหญ่
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
ราคาไม่เสียค่าใช้จ่าย

ดูแผนที่ ห้าแยกชิบูย่า

3. ช้อปปิ้งที่ Shibuya 109

Cr: shutterstock

สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น หรือนิตยสารญี่ปุ่นมานานก็อาจจะเคยได้เห็นตึกนี้กันมาบ้าง เนื่องจากเป็นตึกในตำนานที่วัยรุ่นญี่ปุ่นนิยมมาเดินเล่นช้อปปิ้งเพื่ออัปเดทเทรนด์เสื้อผ้าใหม่มาแรง ซึ่งแม้ว่าปัจจุบันจะไม่ได้ฮิตเหมือนเมื่อก่อนแล้วแต่ที่นี่ก็ยังถือว่าเป็นแหล่งรวมแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นเอาไว้มากมายทีเดียวล่ะ ใครที่อยากได้เสื้อผ้าแบบญี่ปุ๊นญี่ปุ่นต้องมาให้ได้เลยนะ แต่ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้น ยังมีกระเป๋า รองเท้า ของกระจุกกระจิกน่ารัก ๆ เต็มไปหมดเลย

ที่อยู่2-29-1 Dogenzaka, Shibuya-ku , Tokyo 150-0043
วิธีเดินทางออกทางออก Hachiko Exit แล้วเงยมองด้านบนก็จะพบกับตึก Shibuya 109
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
FacebookShibuya 109

ดูแผนที่ Shibuya 109

109MEN’S

Cr: 109MEN’S

ถ้าสำหรับคุณผู้ชายที่ชอบแต่งตัวก็สามารถมาที่ตึก 109MEN’S ที่อยู่ใกล้ ๆ กันนี้ได้เพราะที่นี่เป็นอีกตึกที่ผ่านการคัดสรรแบรนด์และสไตล์เสื้อผ้ามาเป็นอย่างดี มั่นใจได้ว่าทุกร้านที่ขายอยู่ในตึกแห่งนี้นั้นมีคุณภาพและอินเทรนด์ตามแบบฉบับแฟชั่นของหนุ่มญี่ปุ่นที่แท้

ที่อยู่150-0041 Tokyo, Shibuya-ku, Jinnan 1-23-10
วิธีเดินทางมันจะใช้เวลา 10 นาทีเพื่อเดินจากสถานีเกียวโต
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
Facebook109MEN’S

ดูแผนที่ 109MEN’S

4. เดินซื้อของคิ้วท์ ๆ ที่ Disney Store

Cr: shutterstock.com

อยากได้สินค้าของดิสนีย์แท้แต่ไม่อยากไปถึงดีสนีย์แลนด์หรือดิสนีย์ซีก็ไม่ต้องไปจ้า แวะมา เที่ยวชิบูย่า ก็เต็มอิ่มกับสินค้าน่ารัก ๆ จากดิสนีย์ได้แล้ว และที่สาขานี้ของเค้าแน่นนะบอกเลย มีด้วยกันทั้งหมด 4 ชั้น เดินกันเพลินจนลืมเวลาไปเลยจ้า ข้าวของที่ขายก็มีตั้งแต่ของใช้ เครื่องเขียน ตุ๊กตา พวงกุญแจ และของกระจุกกระจิกอื่น ๆ ที่นี่มีครบ!

ที่อยู่150-0042, Humax Pavilion Shibuya Koen Dori, 20-15 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo
วิธีเดินทางจากห้าแยกชิบูย่า เดินตรงขึ้นไปตามถนน Inokashira Dori ฝั่งที่มีร้าน Tsutaya แล้วเลี้ยวซ้ายเมื่อถึงสามแยกที่สอง
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
โทรศัพท์03-3461-3932

5. Tokyu Hands

Cr: 東急ハンズTokyuHands_English

ออกจาก Disney Store มาแล้วเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปตามถนนเส้นนั้นเรื่อย ๆ เมื่อเจอสี่แยกไฟแดงใหญ่แล้วเลี้ยวซ้ายเดินตรงไปเรื่อย ๆ ก็จะเจอร้านที่มีป้ายสีเขียวเด่นชัด นั่นคือร้าน Tokyu Hands นั่นเอง เป็นศูนย์การค้าที่จำหน่ายสินค้าทุกรูปแบบ เรียกได้ว่ามีทุกอย่างตั้งแต่ของตกแต่งภายในบ้าน เครื่องใช้ไฟฟ้า และสินค้าอื่น ๆ เป็นสินค้าที่มีคุณภาพสูง รวมทั้งสินค้าที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร หรือใครที่อยากได้เครื่องเขียนญี่ปุ่นก็มีนะ

ที่อยู่12-18 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo
วิธีเดินทางออกทางออก Hachiko แล้วเดินต่อมาอีก 7 นาที
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
โทรศัพท์03-5489-5111
FacebookTokyu Hands

6. Shibuya Center-gai Shopping Street (渋谷センター街)

Cr: shutterstock.com

ถนนเซ็นเดอร์ไกเป็นถนนที่คึกคักอยู่ตลอดเวลา เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับวัยรุ่นโตเกียว เพราะตลอดสองข้างทางนั้นเรียงรายไปด้วยร้านค้ามากมาย เป็นสินค้าแฟชั่นที่นำสมัย ใครอยากเกาะติดเทรนด์แฟชั่นของญี่ปุ่นใหม่ ๆ สามารถมาได้ อาจจะมาส่องแฟชั่นจากวัยรุ่นที่เดินเล่นหรือจะเข้าช้อปฯ ก็ไม่ว่ากัน และนอกจากนั้นยังมีร้านเกมส์ให้ได้สนุกันอีกด้วย และเมื่อถึงเวลาพระอาทิตย์เมื่อใดความคึกคักที่นี่ก็ยิ่งพวกพูนขึ้น เพราะทั้งร้านอาหาร ผับ บาร์ต่างก็เปิดทำการกันเพียบ!

ที่อยู่Japan, 〒150-0042 Tōkyō-to, Shibuya-ku, Udagawachō, 23, 〒150-0042
วิธีเดินทางออกทางออกหมายเลข 3 จากสถานี Shibuya แล้วเดินเที่ยวได้เลย
เวลาทำการแล้วแต่เวลาทำการของร้านค้า

ดูแผนที่ Shibuya Center-gai Shopping Street (渋谷センター街)

7. Mega Don Quijote (MEGAドン・キホーテ渋谷本店)

Cr: shutterstock.com

ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ขวัญใจชาวไทยหลายคนคงหนีไม่พ้นดองกี้โฮเต้ ที่รวบรวมสินค้าหลากหลายประเภทไว้ในที่เดียวเพื่อให้ลูกค้าสามารถช้อปปิ้งได้อย่างสะดวกสบาย เรียกได้ว่าที่เดียวครบจบ ไม่ต้องไปไหนอีกแล้ว ที่นี่ถือเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่มากเพราะมีทั้งหมด 8 ชั้นด้วย เดินกันได้แบบจุใจแน่นอน

ที่อยู่28-6 Udagawachō, Shibuya-ku, Tōkyō-to 150-0042, Japan
วิธีเดินทางออกทางออกหมายเลข 3 จากสถานีรถไฟ Shibuya แล้วเดินตามแผนที่ด้านล่าง ไม่นานก็จะถึงร้าน
เวลาทำการ24 ชั่วโมง
โทรศัพท์03-5428-4086
WebsiteMega Don Quijote

ดูแผนที่ Mega Don Quijote (MEGAドン・キホーテ渋谷本店)

8. Bunkamura The Museum

Cr: bunkamura.co.jp

ใครรักงานศิลปะบ้างยกมือขึ้น เราขอแนะนำให้มาเดินเสพย์งานศิลป์ที่พิพิธภัณฑ์ Bunkamura แห่งนี้ ที่จะมีการจัดการแสดงด้านศิลปะอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงดนตรี งานแสดงเต้นรำ และงานแสดงศิลปะแขนงต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนรู้และศึกษางานศิลปะมาก ๆ โดยสามารถเช็คล่วงหน้าได้ว่าในวันที่เราจะไปนั้นมีจัดแสดงอะไรที่น่าสนใจอยู่บ้าง ถือเป็นการเปิดโลกก็ว่าได้เพราะเค้าว่ากันว่าไปปประเทศให้ไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์

ที่อยู่2 Chome-24-1 Dōgenzaka, Shibuya-ku, Tōkyō-to 150-0043, Japan
วิธีเดินทางออกทางออกหมายเลข 3 แล้วเดินไปตามเส้นทางเดียวกับดองกี้โฮเต้
เวลาทำการ10.00-12.00 น.
ราคาประมาณ 1,000 เยน
โทรศัพท์03-3477-9252
WebsiteBunkamura The Museum

9. SOUND MUSEUM VISION

Cr: Sound Museum Vision Tokyo

เมื่อตกดึกก็ถึงเวลาแห่งการแฮงค์เอาท์ ใครอยากสัมผัสประสบการณ์ Night Life ของชาวญี่ปุ่นก็แวะมาได้ที่ SOUND MUSEUM VISION ใช้เวลาในการเดินเพียงแค่ 5 นาทีจากสถานีรถไฟ Shibuya ก็จะมาถึงจุดหมายแห่งแสงสีและเสียงแล้ว SOUND MUSEUM VISION แห่งนี้ครอบคลุมพื้นที่ชั้นใต้ดินส่วนหนึ่งของย่าน Shibuya ที่เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่ค่อนข้างมาก การออกแบบสามารถสื่อสารออกมาได้หลากอารมณ์ตามความรู้สึกและแนวเพลงที่เล่นในวันนั้น ๆ

ที่อยู่Shintaiso Bldg. B1F, Dogenzaka Shibuya-ku, Tokyo Japan
วิธีเดินทางนั่งถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya แล้วเดินอีก 7 นาที
เวลาทำการประตูเปิด 22.00 น.
ราคาค่าเข้าประมาณ 3,500 เยน (ขึ้นอยู่กับ Event)
โทรศัพท์03-5728-2824
FacebookSOUND MUSEUM VISION

ดูแผนที่ SOUND MUSEUM VISION

10. contact

Cr: contact

ไนท์คลับหรือ ผับญี่ปุ่น ใหม่ล่าสุดที่เปิดขึ้นใจกลางกรุงโตเกียวแห่งนี้ตั้งขึ้นอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ Shibuya แหล่งรวมตัววัยรุ่นญี่ปุ่นที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่ง Yuko Ichikawa ผู้บริหารของคลับมีความตั้งใจที่จะเปิดพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นแหล่งของความสนุกสนาน ให้ทุกคนได้มาร้องเพลงและเต้นรำร่วมกันแบบที่สนุกจนลืมหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพ ! แม้ที่นี่จะห้ามถ่ายภาพด้วยอุปกรณ์ใดก็ตามแต่ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่ได้ภาพสวย ๆ เก็บไว้ดู เพราะทางคลับเค้าจ้างช่างภาพมืออาชีพมาไว้เก็บภาพบรรยากาศแห่งความสนุกสนานพร้อมแชร์ลง Facebook เพื่อให้เราได้เข้ามาดูและหัวเราะไปกับความเมามันส์ของค่ำคืนที่ผ่านมา

ที่อยู่B2F Shintaiso Bldg No.4, 2-10-12 Dogenzaka, Shibuya-ku, Tokyo 150-0043 Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Yamanote Line มาลงสถานี Shibuya แล้วเดินอีก 7 นาที
เวลาทำการประตูเปิด 22.00 น.
ราคาค่าเข้าประมาณ 3,500 เยน (ขึ้นอยู่กับ Event)
โทรศัพท์03-6427-8107
Facebookcontact

ดูแผนที่ contact

ข้อสรุป

มาโตเกียวครั้งแรกก็อยากลองมาเดินชิค ๆ เที่ยวชิบูย่า ดูใช่ม้า เราบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ให้เวลาสักสองชั่วโมงสำหรับย่าน Shibuya ก็สามารถเดินเล่น ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป เล่นเกมส์ได้อย่างเพลิดเพลิน

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปอีกมากมานนะ ในโตเกียวยังมีสิ่งที่รอต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกมากมาย

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

สถานที่ท่องเที่ยวเอาใจสายพักผ่อนชิลล์ๆ จะมีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว 10 พิกัดใหม่ ไม่ซ้ำใคร เอาใจสายชิลล์

อย่าเพิ่งบอกว่าเบื่อ เที่ยวโตเกียว ถ้าคุณยังไม่เคยไปสถานที่เหล่านี้ เรารวบรวม ที่เที่ยว ลับ โตเกียว จุดเช็คอินใหม่ๆ ที่แม้ไม่คุ้นตาแต่ก็มีความเก๋ชิค น่าเที่ยวไม่น้อยกว่าที่เที่ยวสุดฮิต ได้ภาพสวย สนุกกับกิจกรรมดี เที่ยวชิลล์แบบแปลกใหม่ ไม่แมส พร้อมพิกัดและการเดินทางให้ไปได้แบบสะดวก

รวมบทความท่องเที่ยวโตเกียวไว้ในนี้แล้ว กดอ่านเพิ่มเติม

IMAGE NAME HERE

เที่ยวโตเกียว เสน่ห์เมืองหลวง ตื่นตากับเทคโนโลยี เที่ยวสนุกช้อปเพลิน

เที่ยวโตเกียว มหานครแห่งความรุ่งเรืองของญี่ปุ่น ล้ำสมัยด้วยนวัตกรรม เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าค้นหา การเดินทางแสนสะดวกสบาย ท่องเที่ยวง่ายดายปลอดภัย ชิลล์กันได้แม้เดินทางไปเป็นครั้งแรก สัมผัสตึกรามสุดทันสมัย วัฒนธรรมสุดป๊อป กิน เที่ยว ช้อปปิ้งแบบจัดเต็ม สนุกสนานกันได้ทั้งวัน และกิจกรรมสุดน่าสนใจที่เมืองสุดชิค

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

174 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515