Katsuren Castle ปราสาทเก่าแก่ มรดกโลก ที่ โอกินาว่า ต้องไปสักครั้ง

05/03/2024
katsuren castle หรือ ปราสาทคัทสึเรน ปราสาทเก่าแก่บนเนินเขาติดชายฝั่งทะเลโอกินาว่า ประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่ได้รับรองให้เป็นมรดกโลกจากองค์กรยูเนสโก (UNESCO) อีกด้วย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ประวัติศาสตร์ของปราสาท katsuren castle

สำหรับ katsuren castle หรือ ปราสาทคัทสึเรน นั้น เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของการมาเที่ยวโอกินาว่า ก็ว่าได้ ซึ่งแม้ตัวปราสาทในปัจจุบันนั้น จะเป็นเพียงซากที่หลงเหลืออยู่จากครั้งอดีต แต่ปราสาท katsuren castle ก็ยังเป็นหนึ่งในซากปราสาทที่สวยงามที่สุด และมีประวัติศาสตร์ที่ยาวนาน

โดยช่วงเวลาในการก่อสร้างปราสาท katsuren castle นั้น ยังไม่แน่ชัด แต่สันนิษฐานว่า น่าจะอยู่ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 14 โดยมีลักษณะเป็นปราสาทหิน ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงติดทะเล ที่สามารถมองเห็นวิวได้โดยรอบ ซึ่งปราสาทแห่งนี้ มีชื่อเสียงอย่างมากในฐานะเป็นปราสาทที่ “อาจิ อามาวาริ” ขุนนาง ที่อาศัยอยู่ในอาณาจักรริวกิวนั่นเอง

ซึ่งประวัติศาสตร์ และความรุ่งเรืองของปราสาท katsuren castle นั้น ถือได้ว่า เป็นจุดที่มีความสำคัญทางกลยุทธ์ การค้า และการเผยแพร่วัฒนธรรมระหว่างอาณาจักรญี่ปุ่น และประเทศอื่นๆ ใกล้เคียงในช่วงสมัยโบราณ ซึ่งต่อมา ได้มีการขุดค้นซากปราสาทในปี 1960 และดำเนินมาจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่า ปราสาท katsuren castle นั้น นอกจากเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์แล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีวิวสวยๆ คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ปราสาท katsuren castle มรดกโลกจากยูเนสโก

สำหรับ โอกินาว่า (Okinawa) นั้น เป็นจังหวัดที่อยู่ทางทิศใต้สุดของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งประกอบด้วยหมู่เกาะเล็กๆ กว่า 12 เกาะ โดยในสมัยโบราณ เป็นที่รู้จักกันในชื่อ อาณาจักรริวกิว (Ryukyu Kingdom) ทำให้ที่นี่ มีประวัติศาสตร์ และสถานที่ทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมาย

ซึ่งปราสาท katsuren castle นั้น ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก จากองค์การยูเนสโกด้วยเช่นกัน โดยในปี 2019 ปราสาท katsuren castle ได้รับการจัดอันดับให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโกในฐานะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และทางวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น

จุดเด่นของปราสาท katsuren castle

นอกเหนือจากเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของปราสาท katsuren castle แล้วนั้น ที่นี่ ยังถือเป็นจุดชมวิวสวยๆ ของท้องทะเลโอกินาว่า ที่มีหาดทรายขาวสวยๆ น้ำทะเล และท้องฟ้าสีคราม ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสถานที่พักร้อนในฝันของชาวญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

 • มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม – ด้วยตัวปราสาท katsuren castle นั้น ตั้งอยู่บนเนินเขา จึงมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ท้องท้องฟ้าสีคราม และท้องทะเลที่กว้างใหญ่
 • ความสำคัญทางประวัติศาสตร์ – เพราะด้วยปราสาทแห่งนี้ เป็นหนึ่งในปราสาทที่สำคัญในประวัติศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นในยุคโบราณ
 • รายละเอียดของโครงสร้าง – ปราสาท katsuren castle นั้น ถูกสร้างขึ้นด้วยหินขนาดใหญ่ และมีโครงสร้างตัวอาคารที่มีความน่าสนใจ ในด้านสถาปัตยกรรมโบราณ
 • กิจกรรมท่องเที่ยวต่างๆ – ที่ ปราสาท katsuren castle นั้น ยังมีกิจกรรมต่างๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาสัมผัส เช่น ข้อมูลทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมท้องถิ่น การแสดงการแต่งกาย การแสดงการละครโบราณ เป็นต้น

สถาปัตยกรรมของปราสาท katsuren castle

ปราสาท katsuren castle นั้น แม้จะเหลือเพียงโครงสร้างตัวอาคาร หรือซากปรักหักพัง แต่ก็ยังเป็นสถานที่ที่มีความน่าสนใจทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม รวมไปถึงทางด้านสถาปัตยกรรมแบบญี่ปุ่นโบราณที่เป็นเอกลักษณ์

สำหรับโครงสร้างอาคารของปราสาท katsuren castle นั้น ใช้หินขนาดต่างๆ ในการสร้างฐานรากของตัวปราสาท ซึ่งออกแบบเพื่อความแข็งแกร่งต่อการถูกโจมตีในยุคสงคราม นอกจากนี้ รอบๆ ตัวปราสาทยังมีแนวกำแพงหิน และคูคลอง เพื่อป้องกันการบุกรุก และในส่วนภายใน สามารถแบ่งออกเป็นพื้นที่ หรือห้องต่างๆ เช่น ห้องนอน ห้องรับแขก และห้องทานอาหาร ซึ่งภายในจะมีการตกแต่งงานศิลปะเพื่อความสวยงาม เช่น การปักหิน และการตกแต่งหินรูปทรงต่างๆ

จุดชมวิวปราสาท katsuren castle

katsuren castle หรือ ปราสาทคัทสึเรน นั้น เป็นปราสาทเก่าแก่ที่นักท่องเที่ยว สามารถเข้ามาเยี่ยมชมตัวปราสาทได้ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ซึ่งก็จะมีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามในช่วงเวลาที่ต่างกัน

โดยนักท่องเที่ยวนั้น สามารถชมวิวที่ปราสาท katsuren castle ทั้งวิวท้องทะเลที่สวยงามของโอกินาว่า ที่ตัดเส้นแบ่งกับท้องฟ้าที่สวยงาม เป็นภาพที่ประทับใจนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน หรือจะเป็นวิวภูเขาสวยๆ ของเกาะโอกินาว่า ที่สวยงาม และเหมาะสำหรับการถ่ายภาพสวยๆ ในเวลาพระอาทิตย์ตกดิน

นอกจากนี้ ยังสามารถมองเห็นภูมิประเทศที่ที่สวยงามของเกาะโอกินาว่า ทั้งภูเขา ทุ่งหญ้า พื้นที่เกษตรของชาวบ้าน อย่าง ท้องนา และสวนผลไม้ รวมถึงหมู่บ้าน และศาลเจ้าที่เคารพนับถือ และในช่วงเวลากลางคืน ที่ปราสาท katsuren castle นั้น ยังเป็นสถานที่ ที่สามารถมานั่งชมดวงดาว และท้องฟ้ายามค่ำคืนได้อีกด้วย

ค่าเข้าชมปราสาท katsuren castle

นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมปราสาท katsuren castle ได้ตลอดทั้งปี โดยที่สามารถสอบถามรายละเอียด และซื้อบัตรค่าเข้าชม ทั้งในส่วนของตัวปราสาท และนิทรรศการ หรือการจัดแสดง ได้จากทางเว็บไซต์ของทางปราสาท katsuren castle ได้เลย

ค่าธรรมเนียมการเข้าชม ปราสาท katsuren castle

 • ผู้ใหญ่ (16 ปี ขึ้นไป) 600 เยน
 • เด็ก (7 ถึง15 ปี) 400 เยน
 • *นิทรรศการ และการแสดงต่างๆ จัดในวันเสาร์ และวันอาทิตย์

การเดินทางไปปราสาท katsuren castle

สำหรับการเดินทางมายังปราสาท katsuren castle นั้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาได้ง่ายมากๆ ทั้งรถโดยสารสาธารณะ หรือจะรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถมาได้เช่นกัน

การเดินทางสถานีปลายทาง*หมายเหตุ
รถบัสหมายเลข 52 จากสถานีขนส่งนาฮะ (Naha Bus Terminal)ลงที่สถานี Katsuren Danchi-maeเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที
จากสถานีขนส่งนาฮะ (Naha Bus Terminal)ใช้เส้นทางด่วน expressway ระหว่าง Naha และ Okinawa Minami*ค่าทางด่วน expressway 410 เยน

ตารางข้อมูล

สำหรับใครที่อยากเดินทางมาเที่ยวที่ ปราสาท katsuren castle เพื่อเข้ามาชมความยิ่งใหญ่ของมรดกโลกนั้น ก็สามารถมาเยี่ยมชมกันได้ตลอดทั้งวัน

พิกัด ปราสาท katsuren castle

ที่อยู่3807-2 Katsurenhaebaru, Uruma, Okinawa
เวลาทำการเปิดทุกวัน 9.00 – 18.00 น.
Websitekatsuren castle

ดูแผนที่ katsuren castle

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

ด้วย katsuren castle หรือ ปราสาทคัทสึเรน เป็นปราสาทเก่าแก่ติดชายฝั่งทะเลโอกินาว่า แน่นอนว่าที่นี่ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอีกมากมาย ที่รอคอยนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมเสน่ห์ของโอกินาว่า

Katsurenhaebaru Beach

Katsurenhaebaru Beach เป็นชายหาดสวยงามในโอกินาว่า ใกล้ๆ กับปราสาท katsuren castle โดยจะมีลำธารเล็กๆ ที่ไหลลงมาจากเนินเขา สู่ชายหาดแห่งนี้ เกิดเป็นวิวที่สวยงาม พร้อมกับความร่มรื่นจากต้นไม้น้อยใหญ่ ทำให้เป็นอีก 1 สถานที่พักผ่อนของชาวโอกินาว่า

พิกัด Katsurenhaebaru Beach

ที่อยู่Katsurenhaebaru, Uruma, Okinawa
วิธีเดินทางKatsurenhaebaru Beach ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะโอกินาว่า โดยสามารถใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์คิโกซาน (Kiseki Kaido) ได้
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ดูแผนที่ Katsurenhaebaru Beach

Yakena Strait Observatory

เป็นอีก 1 จุดชมวิวสวยๆ ของโอกินาว่า กับ Yakena Strait Observatory จุดชมวิวบนเนินเขาสูงในเขต Yakena โอกินาว่า ซึ่งนักท่องเที่ยวนั้น จะได้ชมวิวสวยๆ ของท้องทะเล และแนวภูเขาที่ทอดยาว

พิกัด Yakena Strait Observatory

ที่อยู่2702 Yonashironohen, Uruma, Okinawa
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
WebsiteYakena Strait Observatory

ดูแผนที่ Yakena Strait Observatory

Kafu Banta

Kafu Banta จุดชมวิวที่ต้องบอกว่า แม้แต่คนโอกินาว่าเองอาจจะไม่เคยไป กับแหลมที่ยื่นออกไปในทะเล ที่สามารถชมความสวยงามของท้องทะเลได้แบบพาโนราม่า นอกจากนี้ ใกล้ๆ กันยังมีคาเฟ่เล็กๆ น่ารัก บรรยากาศเงียบสงบคอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

พิกัด Kafu Banta

ที่อยู่2768 Yonashiromiyagi, Uruma, Okinawa
เวลาทำการเปิดทุกวัน 9.00-17.30 น.
WebsiteKafu Banta

ดูแผนที่ Kafu Banta

สรุป

สำหรับ katsuren castle หรือ ปราสาทคัทสึเรนนั้น เรียกได้ว่า เป็นอีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เป็นมรดกโลกที่นอกจากจะสวยงาม ได้ภาพ ได้วิวสวยๆ แล้วนั้น ที่นี่ ยังเต็มไปด้วยความสำคัญทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ของชาวโอกินาว่า ที่น่าศึกษาอย่างยิ่ง

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

26 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7