ขับรถเที่ยว Chubu อินไซต์ใจกลางญี่ปุ่น ตอนที่ 3 : ตะลุยเมืองนินจา ปาดาวกระจาย!!!

19/12/2018 (อัพเดทเมื่อ 08/09/2021)
วันที่สามของการ ขับรถเที่ยว Chubu เราจะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์การเป็นนินจา ถึงต้นกำเนิด พร้อมเที่ยวจังหวัดมิเอะ แวะทำงานฝีมือชิ้นเดียวในโลก เอาล่ะ ไปดูกันว่าจะสนุกขนาดไหน

วันที่สามของการเดินทางทริป ขับรถเที่ยว Chubu เราตื่นเช้ามารับบรรยากาศของปราสาทโอกาซากิ วันนี้เราจะมีการย้ายจังหวัดแบบตามใจฉัน ตามแบบฉบับการขับรสเที่ยว แต่รับรองว่ากิจกรรมเด็ด อาหารอร่อยถูกใจแน่นอน เอาล่ะ ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาสนุกกันเลย!!!

Matsui Japanese candle : ทำเทียนโอกาซากิ สไตล์เรา

กิจกรรมแรกในวันนี้เราขอพาเพื่อนๆ มาช๊อปของฝากขึ้นชื่อ และมาเพ้นท์เทียนโอกาซากิในแบบของเราที่ MATSUI JAPANESE-STYLE CANDLE ATELIER ซึ่งเทียนที่นี่เป็นเทียนที่มีกรรมวิธีโบราณซึ่งสืบทอดมาแบบยาวนานกว่า 100 ปี

ที่นี่คุณจะได้ชมขั้นตอนการทำเทียนไขจากวัสดุธรรมชาติในขั้นตอนสุดปราณีต ซึ่งเราสามารถ ช๊อปปิ้งเทียนเป็นของฝาก ซึ่งเอกลักษณ์ของเทียนคือเปลวไฟที่ขึ้นสูง ลวดลาย และคุณภาพเยี่ยมของเทียน

Cr: matsuirousoku

แต่กิจกรรมที่เราขอแนะนำคือการเพ้นท์เทียนเปล่าให้เป็นเทียนลิมิเตดชิ้นเดียวในโลก ซึ่งเราสามารถรวม Workshop และได้เทียนกลับบ้านในราคา 3000 เยน

ใครที่นึกไม่ออก สามารถขอเทียนมาเป็นตัวอย่างได้ หลังเพนท์เสร็จจะได้เทียนใส่กล่องดูหรูหรากลับบ้านด้วย เป็นกิจกรรมที่แนะนำสำหรับการมาที่โอกาซากิเลยทีเดียว

จริงๆ แล้วโอกาซากินั้นมีกิจกรรมน่าสนใจอีกมากมาย ซึ่งเราได้แนะนำไว้ในหลายบทความ ถ้าสนใจลองดูได้เลย

floating-restaurant-1

วันเดียวเที่ยวได้ที่ Okasaki City เปิดประสบการณ์ใหม่ กิจกรรมสุดประทับใจ

ขอพาทุกคนไป เที่ยว Okasaki City เมืองบรรยากาศชิลล์ ๆ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย พร้อมกิจกรรมให้ทำได้ตลอดทั้งวันเที่ยวได้วันเดียวจบ จะมีที่ไหนให้เที่ยวบ้างมีอะไรให้ทำตามมาดูกันเลย

MATSUI JAPANESE-STYLE CANDLE ATELIER

ที่อยู่ 2-33 Juo, Okazaki, Aichi 444-0034 JAPAN
วิธีเดินทางขับรถตามแผนที่ Map Code : 51 725 236*47 ประมาณ 7 นาที จาก Okazaki New Grand Hotel
เวลาทำการ10.00-15.00 น.
ราคาWorkshop เพนท์เทียนราคา 3000 เยน
ที่จอดรถฟรี
Websitematsuirousoku.com

ดูแผนที่ MATSUI JAPANESE-STYLE CANDLE ATELIER

Aquaignis : ครบรส สปา ที่พัก อาหาร เบเกอรี่

สถานีต่อไปเราขอพาทุกคนเดินทางมาที่จังหวัดมิเอะ พามาเที่ยว กิน ช๊อป ที่ Aquaignis สปา ที่พัก ร้านอาหาร ร้านขนมครบวงจร แต่ก่อนจะตระเวนเที่ยวถ่ายภาพรอบๆ ขอพาทุกคนมารับประทานมื้อเที่ยงที่ร้าน SA-LA BIANCHI Al-che-cciano เป็นอาหารอิตาลี่แบบคอร์ส

สำหรับคอร์สเล็กราคา 3800 เยน จะมีจานหลักอยู่ 4 อย่าง ของหวานหนึ่งอย่าง ทุกอย่างรสช่ติดีมีการไต่ระดับความรู้สึก ซึ่งเชฟปรุงได้ดีไม่น่าเบื่อ แม้แต่ผักยังอร่อยเพราะใช้วัตถุดิบชั้นดี โดยเฉพาะขนมหวานนี่คือทำได้ดีมาก

รายละเอียดเมนูคลิก

ที่นี่มีการออกแบบตกแต่งแบบร่วมสมัยจึงมีมุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งออนเซ็น สปาหลากหลายแบบ การเก็บสตรอเบอรี่ รวมถึงที่พักแบบร่วมสมัย ในบรรยากาศรีสอร์ทด้วย

แต่ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือการช๊อปชิม ขนมและเบเกอรี่ เพราะที่นี่มี ปาตีซีเยฝีมือเยี่ยมรังสรรค์หลากเมนูของหวานที่บอกเลยว่าเด็ด กลิ่นขนมอบอวลทั้งร้าน มีทั้งโซนให้นั่งกินชมวิว มีแบบห่อกลับ รวมทั้งแพ็คเก็จสวยๆ สำหรับเป็นของฝาก

Aquaignis

ที่อยู่ 4800-1, Komono, Komono-cho, Mie-gun, Mie
วิธีเดินทาง ขับรถตามแผนที่ Map Code : 566 358 187*11 ประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จาก MATSUI JAPANESE-STYLE CANDLE ATELIER
เวลาทำการ ร้านอาหาร 8:00~10:00 และ 11:00~19:00 น. เวลาของส่วนอื่นตรวจสอบได้จากเว็บไซต์
ราคาค่าอาหารคอร์ส คนละ 3800 เยน คลิกดูรายละเอียด
ที่จอดรถฟรี
Websiteaquaignis.jp

ดูแผนที่ Aquaignisข้อดีของการขับรถคือการได้ชมวิวข้างทาง วันนี้มีฝนตกทำให้อากาศเย็นมากขึ้น สำหรับใครที่อยากแวะริมทางถ่ายรูปสวยๆ ต้องหาที่จอดรถให้เรียบร้อย ไม่สามารถแวะจอดตามใจบนถนนหากไม่มีเหตุผลอันสมควร

และในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงสถานที่ซึ่งเป็นไคล์แม็กในวันนี้แล้ว!!!

Iga Style Ninja Museum : สัมผัสวิถีนินจา ปาดาวกระจาย

สำหรับเมืองอิกะ(Iga) สิ่งที่เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่คือนินจา ดังนั้นเราจะพาทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์การเป็นนินจาที่ Iga Style Ninja Museum (伊賀流 忍者博物館)

ที่นี่บอกเล่าเรื่องราวของนินจาผ่านสื่อหลากหลาย มิส่วนพิพิธภัณฑ์ที่เล่าเรื่องต่างๆ ทั้งเรื่องของการแต่งกาย ประวัติศาสตร์ เรื่องน่ารู้โดยมีข้อมูลภาษาอังกฤษอ่านสะดวก นอกจากนี้ยังมีพนักงานที่พูดภาษาอังกฤษได้

สิ่งที่ห้ามพลาดคือการชม Ninja Show สนนราคาคนละ 400 เยน นักแสดงอินเนอร์เต็มเปี่ยมโชว์ทั้งการใช้อาวุธ การต่อสู้ และวิถีนินจา สนุกมาก

เรียนรู้ทริกการซ่อนตัวในบ้านนินจา นอกจากนี้ยังมีจุดที่มักจะใช้เก็บสมบัติ หรือข้าวของที่เกี่ยวกับการโจรกรรมข้อมูล

หรือจะคอสเพลย์เป็นนินจาฝึกปาดาวกระจายก็มีบริการ ได้จับอาวุธนินจาของจริงขอบอกว่าหนักมาก ปาไม่ไป 555 แต่ไม่เป็นไรท่าเราดี เรียกได้ว่าถ้าใครชอบความเป็นนินจา และกิจกรรมโชว์สนุกๆ ที่นี่นับว่าตอบโจทย์มากเลยทีเดียว

Iga Style Ninja Museum

ที่อยู่ 117 Uenomarunouchi, Iga, Mie 518-0873 Japan
วิธีเดินทางขับรถตามแผนที่ Map Code : 131 675 205*88 ประมาณ 60 นาที จาก Aquaignis
เวลาทำการ9.00–17.00 น. (ปิด 29 ธ.ค.-1 ม.ค.)
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 756 เยน เด็ก 432 เยน
ที่จอดรถฟรี
Websiteiganinja.jp

ดูแผนที่ Iga Style Ninja Museumวันนี้จะเห็นว่าการเดินทางของเราอาจจะไปได้น้อยที่ แต่ได้ใช้เวลาเยอะ ไปครบทุกจุดที่ต้องการแบบไม่แคร์เวลารถออกเพราะขับเอง นับเป็นข้อดีของการ ขับรถเที่ยว Chubu ในครั้งนี้เลยทีเดียว ยิ่งจำนวนคนร่วมทริปมาก คำนวนค่าเดินทางก็ยิ่งคุ้ม และไปใบที่ที่อยากไปแบบสบายใจ

Aqua villa Ise Shima : พักสบายริมทะเล ออนเซ็นเยี่ยม อาหารเริ่ด

สำหรับคืนนี้เราได้พักที่ Aqua villa Ise Shima โรงแรมวิวทะเลที่โดดเด่นในเรื่องของการพักผ่อนหย่อนใจ และอาหารที่อร่อย

บุฟเฟต์มื้อเย็นของที่นี่มีให้เลือกรับประทานหลากหลาย ทั้งเนื้อ อาหารญี่ปุ่น ซูชิ ซาชิมิ อาหารแบบสากล อาหารทะเลรสชาติดี มีซอฟครีม และเครื่องดื่มให้เลือกกดหลากหลาย ของหวานมากมาย เรียกได้ว่าเต็มอิ่มมากมายกว่า 50 รายการ ในราคา 4,750 เยน

ในส่วนของห้องพักนั้นจัดเต็มฟังชันก์การใช้งานที่จำเป็น ทั้งทีวี ตู้เย็น อุปกรณ์ในห้องน้ำ เครื่องทำน้ำร้อน เครื่องกดน้ำแข็งฟรี ชา กาแฟ

มาพักที่นี่แนะนำให้ตื่นแต่เช้ามาชมวิวทะเลและขุนเขา ดื่มด่ำการพักผ่อนให้เต็มที่

สิ่งที่ขาดไม่ได้คือการแช่ออนเซ็น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการสปา สระว่ายน้ำ และหลากกิจกรรมให้ทำ อาทิการเดินชมธรรมชาติ พายเรือ เป็นต้น

ก่อนไปสู่จุดหมายต่อไปต้องเติมพลังด้วยอาหารเช้า ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบเช่นกัน โดยมีอาหารท้องถิ่นรสชาติดีด้วย ประเดิมตอนเช้าด้วยโอชาสึเกะ เป็นอะไรที่ดีต่อกระเพาะจริงๆ

Aqua villa Ise Shima

ที่อยู่ 3238-1, Funakoshi, Daiou-cho, Shima City, Mie 517-0604, Japan
วิธีเดินทางขับรถตามแผนที่ Map Code : 338 100 475*82 ประมาณ 2 ชั่วโมง จากIga Style Ninja Museum
เวลาทำการเช็คอินหลัง 15.00 น. เช็คเอาท์ก่อน 11.00 น.
ราคาแตกต่างตามช่วงเวลา คลิกตรวจสอบ
ที่จอดรถฟรีสำหรับลูกค้าโรงแรม
Websitemiyakohotels.ne.jp

ดูแผนที่ Aqua villa Ise Shima

ข้อสรุป

สำหรับวันที่สามนี้เราเน้นเดินทางไปในสถานที่ที่ใช้เวลาเที่ยวมากในแต่ละที่ แต่เพราะขับรถเลยเที่ยวแบบสบายตามใจ ไม่ต้องกลัวไม่ทันรถบัส หรือรถไฟ ซึ่งเป็นจุดแข็งของการขับรถเที่ยว สำหรับวันต่อไปเราจะไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ติดตามตอนต่อไป ส่วนใครที่ยังไม่ได้อ่าน2บทแรก คลิกด่านล่างได้เลย

floating-restaurant-1

ขับรถเที่ยว Chubu อินไซต์ใจกลางญี่ปุ่น ตอนที่ 1 : เที่ยวละมุน กรุ่นความสุข ที่ชิซูโอกะ

Autumn นี้เราขอพาตะลุยชูบุ ภูมิภาคใจกลางญี่ปุ่นที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ คราวนี้เราลอง ขับรถเที่ยว Chubu เพื่อชม Unseen ที่สวยงาม ใครที่กำลังสนใจการขับรถเที่ยวญี่ปุ่นต้องไม่พลาด แล้วจะรู้ว่าไม่ยาก และประหยัดกว่าที่คิด!!! ประเดิมวันแรกเมืองชิซูโอกะ เมืองสุดน่ารัก ที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจ และของสุดอร่อย

floating-restaurant-1

ขับรถเที่ยว Chubu ตอนที่ 2 : Unseen Aichi ชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีสุดอเมซิ่ง

ทริป ขับรถเที่ยว Chubu ดำเนินมาถึงวันที่สอง สำหรับวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาเยือนจังหวัดไอจิ ชม Unseen ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม พร้อมกิจกรรมสุดสนุกเปิดมุมใหม่ไอจิที่น่าไปเยือน

สำหรับตอนต่อไปอ่านได้ที่นี่

ขับรถเที่ยวchubu

ขับรถเที่ยว Chubu ตอนที่ 4 : ชมงานประดับไฟสุดอลังการ

เข้าสู่วันที่สี่ของการเดินทางขับรถ วันนี้เรายังคงอยูกันที่จังหวัดมิเอะ พร้อมพาทุกคนตะลุยเที่ยวแบบครบรส ทั้งทัวร์สายบุญ ตลาดนัดสุดเจ๋ง วิวสวย และอาหารอลังการ โหจัดเต็มขนาดนี้ต้องดูแล้วล่ะ

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

507 Posts

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515