Retro Bus Kawaguchiko เที่ยวฟูจิ สะดวก พร้อมพาสสุดคุ้ม

16/05/2018 (อัพเดทเมื่อ 01/06/2021)
หลายคนเลือกเดินทางไป Kawaguchiko เพื่อชมภูเขาไปฟูจิ ขอบอกว่ารอบทะเลสาบนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและจุดหมายที่น่าประทับใจ วันนี้เราขอแนะนำทางเลือกการท่องเที่ยวรอบทะเลสาบแบบคุ้มค่า ครบครัน ในราคาประหยัด ด้วย Retro Bus Kawaguchiko สายรถบัสที่วิ่งรอบทะเลสาบและจอดตามจุดต่างๆ ให้คุณได้ท่องเที่ยวอย่างสะดวกสะบาย เก็บครบทุกจุดหมายแบบฟินๆ แถมยังมีบัตรเหมาขึ้นรถบัสแบบคุ้มค่าสุดๆ อีกด้วย เรานำข้อมูลมาให้แบบจัดเต็ม ทั้งเส้นทาง รายละเอียดราคา มาตามอ่านกันได้เลย

Retro Bus Kawaguchiko เที่ยวสะดวกรอบฟูจิ

Retro Bus Kawaguchiko Cr: @ccfoodtravel

Kawaguchiko เป็นสถานที่หนึ่งที่ชมฟูจิที่สวย ด้วยวิวทะเลสาบ จึงเป็นจุดหมายยอดฮิตของใครหลายคน ซึ่งหากใครที่อยากเที่ยวรอบๆ ฟูจิ Kawaguchiko และพื้นที่โดยรอบ เราขอแนะนำให้คุณรู้จัก Retro Bus Kawaguchiko หรือ Omni Bus รถบัสนำเที่ยวที่จะพาคุณสนุกสุขใจรอบฟูจิ

Retro Bus Kawaguchiko Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

รถแต่ละแบบก็มีเส้นทางที่แตกต่าง และครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวแตกต่างกันไป ทุกสถานีจะมีจุดจอดที่สถานีรถไฟ ดังนั้นเมื่อเดินทางถึงสถานี Kawaguchiko ก็สามารถขึ้นรถบัสได้เลย ซึ่งค่าบริการมีทั้งแบจ่ายเป็นรอบ และแบบซื้อพาสเหมา

เส้นทางการให้บริการ

Retro Bus Kawaguchiko Cr: Ikusuki

Retro Bus หรือ Omni Bus รถบัสท่องเที่ยวรอบคาวากูจิโกะ และพื้นที่รอบข้าง แบ่งออกเป็น 3 เส้นทางหลัก คือสายสีเขียว สายสีฟ้า และสายสีแดง

1. Kawaguchiko Sightseeing bus “Red Line ”

Retro Bus Kawaguchiko Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

สำหรับสายสีแดง เป็นสายที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะเป็นสายที่วิ่งรอบทะเลสาบคาวากูจิ ครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญไม่ว่าจะเป็น Kawaguchiko Herb Hall, Kawaguchiko Museum of Art, Kawaguchiko Natural Living Center และอีกมากมาย สายสีแดงมีทั้งหมด 22 ป้าย สามารถขึ้นรถที่ป้ายหมายเลย 1 สถานีคาวิกุจิโกะ

แผนที่เินรถขนาดใหญ่ คลิกใต้ภาพ

floating-restaurant-1

Kawaguchiko Sightseeing bus “Red Line “

ตารางเวลา และ จุดจอดของสายสีแดง

2. Saiko Sightseeing bus “Green Line”

Retro Bus Kawaguchiko Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

สำหรับสายสีเขียวเป็นสายที่วิ่งเรียบทะเลสาบคาวากูจิในคนละเส้นทางกับสายสีแดง และวนรอบทะเลสาป ไซโกะที่อยู่ข้างๆ เส้นทางนี้ก็ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมากมาย เช่น Saiko Iyashi-no-Sato Nenba มีทั้งหมด 71 ป้าย

แผนที่เินรถขนาดใหญ่ คลิกใต้ภาพ

floating-restaurant-1

Saiko Sightseeing bus “Green Line”

ตารางเวลา และ จุดจอดของสายเขียว

3. Narusawa/Shojiko/Motosuko Sightseeing bus “Blue Line”

Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

สายสียน้ำเงินเป็นสายที่เดินทางไปไกลที่สุดผ่านทะเลสาบ Shojiko และMotosuko เป็นเส้นทางที่แยกจากทั้งสองสายบนออกไป เหมาะสำหรับผู้ที่เที่ยวแถบนี้แบบค้างคืน ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวและมีจุดจอดถึง 127 ป้าย ใครอยากชมทะเลสาบที่สวยแตกต่างกันพร้อมวิวฟูจิสวยๆ พร้อมแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ

แผนที่เินรถขนาดใหญ่ คลิกใต้ภาพ

floating-restaurant-1

Saiko Sightseeing bus “Blue Line”

ตารางเวลา และ จุดจอดของสายเขียว

การขึ้นรถ และค่าบริการ

Cr: Yoshihide Urushihara

สามารถขึ้นรถได้โดยไปรอรถที่ป้ายต่างๆที่กำหนด เวลาการเดินรถมักจะแม่นยำตามตาราง เพียงแต่ต้องจำฝั่ง เช่น ถ้าขาไปลงฝั่งไหน ขากลับต้องไปขึ้นรถที่ฝึ่งตรงข้าม

การจ่ายค่าบริการมี 2 แบบ คือจ่ายตามจริงโดยจำเลขประจำป้ายที่ขึ้นและจ่ายตามราคาเมื่อถึงจุดหมาย โดยดูจากวิธีการขึ้นจากลิงค์ด้านล่าง

floating-restaurant-1

วิธีการขึ้นรถ

รายละเอียดการขึ้นรถและจ่ายเงิน

อีกวิธีหนึ่งคือซื้อพาสเหมา ซึ่งขอซื้อได้กับคนขับรถเลย ซึ่งพาสนี้สามารถขึ้นรถได้ทั้งสามสาย ไม่จำกัดในเวลา 2 วันเต็มติดกันในสนนราคา
ผู้ใหญ่ 1,500 เยน
เด็ก 750 เยน

แต่เดิมพาสนี้เป็นพาสที่ขึ้นได้เพียงสายสีเขียวและแดง แต่ตอนนี้เพิ่มเส้นทางสายสีน้ำเงินขึ้นไปทำให้มีความคุ้มค่ามากขึ้น

ข้อสรุป

จัดเป็นการเดินทางที่น่าสนใจ และค่อนข้างคุ้มค่า โดยเฉพาะคนที่พักค้างคืนที่ฟูจิ แถมเส้นทางการเดินรถยังครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ มากมาย สะดวก รอบรถเยอะ จอดในโรงแรมสำคัญ เป็นการเดินทางที่น่าสนใจ แต่หากใครอยากรู้ข้อมูลการเดินทางไปกลับระหว่าง โตเกียว และคาวากุจิโกะ ลองดูบทความต่อไปนี้

floating-restaurant-1

วิธีเดินทางสุดประหยัดจากโตเกียว เที่ยวฟูจิ ที่คาวากูจิโกะ

ทริป เที่ยวฟูจิ คราวนี้ไม่มีหลง เพราะเรารวบรวมวิธีการเดินทางจากกรุงโตเกียวไปยังริมทะเลสาปคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko) เพื่อชมทิวทัศน์สวย ๆ ของภูเขาไฟฟูจิเอาไว้ให้แล้วในทางหนทางที่ประหยัดสุด ๆ

floating-restaurant-1

Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko ได้ยังไง รีวิวละเอียดที่นี่

ตามคำเรียกร้องรีวิวการใช้ Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม จัดมาแบบละเอียดพร้อมเปรีบเทียบราคา ความคุ้มค่า เพื่อการชมฟูจิให้เปรมกันไปเลย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

497 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว