Retro Bus Kawaguchiko เที่ยวฟูจิ สะดวก พร้อมพาสสุดคุ้ม

16/05/2018 (อัพเดทเมื่อ 13/05/2024)
หลายคนเลือกเดินทางไป Kawaguchiko เพื่อชมภูเขาไปฟูจิ ขอบอกว่ารอบทะเลสาบนั้นเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและจุดหมายที่น่าประทับใจ วันนี้เราขอแนะนำทางเลือกการท่องเที่ยวรอบทะเลสาบแบบคุ้มค่า ครบครัน ในราคาประหยัด ด้วย Retro Bus Kawaguchiko สายรถบัสที่วิ่งรอบทะเลสาบและจอดตามจุดต่างๆ ให้คุณได้ท่องเที่ยวอย่างสะดวกสะบาย เก็บครบทุกจุดหมายแบบฟินๆ แถมยังมีบัตรเหมาขึ้นรถบัสแบบคุ้มค่าสุดๆ อีกด้วย เรานำข้อมูลมาให้แบบจัดเต็ม ทั้งเส้นทาง รายละเอียดราคา มาตามอ่านกันได้เลย

Retro Bus Kawaguchiko เที่ยวสะดวกรอบฟูจิ

Kawaguchiko เป็นสถานที่หนึ่งที่ชมฟูจิที่สวย ด้วยวิวทะเลสาบ จึงเป็นจุดหมายยอดฮิตของใครหลายคน ซึ่งหากใครที่อยากเที่ยวรอบๆ ฟูจิ Kawaguchiko และพื้นที่โดยรอบ เราขอแนะนำให้คุณรู้จัก Retro Bus Kawaguchiko หรือ Omni Bus รถบัสนำเที่ยวที่จะพาคุณสนุกสุขใจรอบฟูจิ

Retro Bus Kawaguchiko Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

รถแต่ละแบบก็มีเส้นทางที่แตกต่าง และครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวแตกต่างกันไป ทุกสถานีจะมีจุดจอดที่สถานีรถไฟ ดังนั้นเมื่อเดินทางถึงสถานี Kawaguchiko ก็สามารถขึ้นรถบัสได้เลย ซึ่งค่าบริการมีทั้งแบจ่ายเป็นรอบ และแบบซื้อพาสเหมา

เส้นทางการให้บริการ

Retro Bus หรือ Omni Bus รถบัสท่องเที่ยวรอบคาวากูจิโกะ และพื้นที่รอบข้าง แบ่งออกเป็น 3 เส้นทางหลัก คือสายสีเขียว สายสีฟ้า และสายสีแดง

1. Kawaguchiko Sightseeing bus “Red Line ”

Retro Bus Kawaguchiko Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

สำหรับสายสีแดง เป็นสายที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะเป็นสายที่วิ่งรอบทะเลสาบคาวากูจิ ครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญไม่ว่าจะเป็น Kawaguchiko Herb Hall, Kawaguchiko Museum of Art, Kawaguchiko Natural Living Center และอีกมากมาย สายสีแดงมีทั้งหมด 22 ป้าย สามารถขึ้นรถที่ป้ายหมายเลย 1 สถานีคาวิกุจิโกะ

แผนที่เินรถขนาดใหญ่ คลิกใต้ภาพ

floating-restaurant-1

Kawaguchiko Sightseeing bus “Red Line “

ตารางเวลา และ จุดจอดของสายสีแดง

2. Saiko Sightseeing bus “Green Line”

Retro Bus Kawaguchiko Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

สำหรับสายสีเขียวเป็นสายที่วิ่งเรียบทะเลสาบคาวากูจิในคนละเส้นทางกับสายสีแดง และวนรอบทะเลสาป ไซโกะที่อยู่ข้างๆ เส้นทางนี้ก็ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมากมาย เช่น Saiko Iyashi-no-Sato Nenba มีทั้งหมด 71 ป้าย

แผนที่เินรถขนาดใหญ่ คลิกใต้ภาพ

floating-restaurant-1

Saiko Sightseeing bus “Green Line”

ตารางเวลา และ จุดจอดของสายเขียว

3. Narusawa/Shojiko/Motosuko Sightseeing bus “Blue Line”

Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

สายสียน้ำเงินเป็นสายที่เดินทางไปไกลที่สุดผ่านทะเลสาบ Shojiko และMotosuko เป็นเส้นทางที่แยกจากทั้งสองสายบนออกไป เหมาะสำหรับผู้ที่เที่ยวแถบนี้แบบค้างคืน ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวและมีจุดจอดถึง 127 ป้าย ใครอยากชมทะเลสาบที่สวยแตกต่างกันพร้อมวิวฟูจิสวยๆ พร้อมแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ

แผนที่เินรถขนาดใหญ่ คลิกใต้ภาพ

floating-restaurant-1

Saiko Sightseeing bus “Blue Line”

ตารางเวลา และ จุดจอดของสายเขียว

การขึ้นรถ และค่าบริการ

สามารถขึ้นรถได้โดยไปรอรถที่ป้ายต่างๆที่กำหนด เวลาการเดินรถมักจะแม่นยำตามตาราง เพียงแต่ต้องจำฝั่ง เช่น ถ้าขาไปลงฝั่งไหน ขากลับต้องไปขึ้นรถที่ฝึ่งตรงข้าม

การจ่ายค่าบริการมี 2 แบบ คือจ่ายตามจริงโดยจำเลขประจำป้ายที่ขึ้นและจ่ายตามราคาเมื่อถึงจุดหมาย โดยดูจากวิธีการขึ้นจากลิงค์ด้านล่าง

floating-restaurant-1

วิธีการขึ้นรถ

รายละเอียดการขึ้นรถและจ่ายเงิน

อีกวิธีหนึ่งคือซื้อพาสเหมา ซึ่งขอซื้อได้กับคนขับรถเลย ซึ่งพาสนี้สามารถขึ้นรถได้ทั้งสามสาย ไม่จำกัดในเวลา 2 วันเต็มติดกันในสนนราคา
ผู้ใหญ่ 1,500 เยน
เด็ก 750 เยน

แต่เดิมพาสนี้เป็นพาสที่ขึ้นได้เพียงสายสีเขียวและแดง แต่ตอนนี้เพิ่มเส้นทางสายสีน้ำเงินขึ้นไปทำให้มีความคุ้มค่ามากขึ้น

ข้อสรุป

จัดเป็นการเดินทางที่น่าสนใจ และค่อนข้างคุ้มค่า โดยเฉพาะคนที่พักค้างคืนที่ฟูจิ แถมเส้นทางการเดินรถยังครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ มากมาย สะดวก รอบรถเยอะ จอดในโรงแรมสำคัญ เป็นการเดินทางที่น่าสนใจ แต่หากใครอยากรู้ข้อมูลการเดินทางไปกลับระหว่าง โตเกียว และคาวากุจิโกะ ลองดูบทความต่อไปนี้

floating-restaurant-1

วิธีเดินทางสุดประหยัดจากโตเกียว เที่ยวฟูจิ ที่คาวากูจิโกะ

ทริป เที่ยวฟูจิ คราวนี้ไม่มีหลง เพราะเรารวบรวมวิธีการเดินทางจากกรุงโตเกียวไปยังริมทะเลสาปคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko) เพื่อชมทิวทัศน์สวย ๆ ของภูเขาไฟฟูจิเอาไว้ให้แล้วในทางหนทางที่ประหยัดสุด ๆ

floating-restaurant-1

Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko ได้ยังไง รีวิวละเอียดที่นี่

ตามคำเรียกร้องรีวิวการใช้ Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม จัดมาแบบละเอียดพร้อมเปรีบเทียบราคา ความคุ้มค่า เพื่อการชมฟูจิให้เปรมกันไปเลย

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

505 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515