Retro Bus Kawaguchiko เที่ยวฟูจิ คุ้มค่า สะดวกครบ รอบทะเลสาบ

16/05/2018 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
หลายคนเลือกเดินทางไป Kawaguchiko เพื่อชมภูเขาไปฟูจิ วันนี้เราขอแนะนำทางเลือกการท่องเที่ยวรอบทะเลสาบแบบคุ้มค่า ครบครัน ในราคาประหยัด ด้วย Retro Bus Kawaguchiko

  Retro Bus Kawaguchiko เที่ยวสะดวกรอบฟูจิ

  Cr: @ccfoodtravel

  Kawaguchiko เป็นสถานที่หนึ่งที่ชมฟูจิที่สวย ด้วยวิวทะเลสาบ จึงเป็นจุดหมายยอดฮิตของใครหลายคน ซึ่งหากใครที่อยากเที่ยวรอบๆ ฟูจิ Kawaguchiko และพื้นที่โดยรอบ เราขอแนะนำให้คุณรู้จัก Retro Bus Kawaguchiko หรือ Omni Bus รถบัสนำเที่ยวที่จะพาคุณสนุกสุขใจรอบฟูจิ

  Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

  รถแต่ละแบบก็มีเส้นทางที่แตกต่าง และครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวแตกต่างกันไป ทุกสถานีจะมีจุดจอดที่สถานีรถไฟ ดังนั้นเมื่อเดินทางถึงสถานี Kawaguchiko ก็สามารถขึ้นรถบัสได้เลย ซึ่งค่าบริการมีทั้งแบจ่ายเป็นรอบ และแบบซื้อพาสเหมา

  เส้นทางการให้บริการ

  Cr: Ikusuki

  Retro Bus หรือ Omni Bus รถบัสท่องเที่ยวรอบคาวากูจิโกะ และพื้นที่รอบข้าง แบ่งออกเป็น 3 เส้นทางหลัก คือสายสีเขียว สายสีฟ้า และสายสีแดง

  1. Kawaguchiko Sightseeing bus “Red Line ”

  Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

  สำหรับสายสีแดง เป็นสายที่ได้รับความนิยมที่สุด เพราะเป็นสายที่วิ่งรอบทะเลสาบคาวากูจิ ครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญไม่ว่าจะเป็น Kawaguchiko Herb Hall, Kawaguchiko Museum of Art, Kawaguchiko Natural Living Center และอีกมากมาย สายสีแดงมีทั้งหมด 22 ป้าย สามารถขึ้นรถที่ป้ายหมายเลย 1 สถานีคาวิกุจิโกะ

  แผนที่เินรถขนาดใหญ่ คลิกใต้ภาพ

  floating-restaurant-1

  Kawaguchiko Sightseeing bus “Red Line “

  ตารางเวลา และ จุดจอดของสายสีแดง

  2. Saiko Sightseeing bus “Green Line”

  Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

  สำหรับสายสีเขียวเป็นสายที่วิ่งเรียบทะเลสาบคาวากูจิในคนละเส้นทางกับสายสีแดง และวนรอบทะเลสาป ไซโกะที่อยู่ข้างๆ เส้นทางนี้ก็ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติมากมาย เช่น Saiko Iyashi-no-Sato Nenba มีทั้งหมด 71 ป้าย

  แผนที่เินรถขนาดใหญ่ คลิกใต้ภาพ

  floating-restaurant-1

  Saiko Sightseeing bus “Green Line”

  ตารางเวลา และ จุดจอดของสายเขียว

  3. Narusawa/Shojiko/Motosuko Sightseeing bus “Blue Line”

  Cr: bus-en.fujikyu.co.jp

  สายสียน้ำเงินเป็นสายที่เดินทางไปไกลที่สุดผ่านทะเลสาบ Shojiko และMotosuko เป็นเส้นทางที่แยกจากทั้งสองสายบนออกไป เหมาะสำหรับผู้ที่เที่ยวแถบนี้แบบค้างคืน ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวและมีจุดจอดถึง 127 ป้าย ใครอยากชมทะเลสาบที่สวยแตกต่างกันพร้อมวิวฟูจิสวยๆ พร้อมแวะชมสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ

  แผนที่เินรถขนาดใหญ่ คลิกใต้ภาพ

  floating-restaurant-1

  Saiko Sightseeing bus “Blue Line”

  ตารางเวลา และ จุดจอดของสายเขียว

  การขึ้นรถ และค่าบริการ

  Cr: Yoshihide Urushihara

  สามารถขึ้นรถได้โดยไปรอรถที่ป้ายต่างๆที่กำหนด เวลาการเดินรถมักจะแม่นยำตามตาราง เพียงแต่ต้องจำฝั่ง เช่น ถ้าขาไปลงฝั่งไหน ขากลับต้องไปขึ้นรถที่ฝึ่งตรงข้าม

  การจ่ายค่าบริการมี 2 แบบ คือจ่ายตามจริงโดยจำเลขประจำป้ายที่ขึ้นและจ่ายตามราคาเมื่อถึงจุดหมาย โดยดูจากวิธีการขึ้นจากลิงค์ด้านล่าง

  floating-restaurant-1

  วิธีการขึ้นรถ

  รายละเอียดการขึ้นรถและจ่ายเงิน

  อีกวิธีหนึ่งคือซื้อพาสเหมา ซึ่งขอซื้อได้กับคนขับรถเลย ซึ่งพาสนี้สามารถขึ้นรถได้ทั้งสามสาย ไม่จำกัดในเวลา 2 วันเต็มติดกันในสนนราคา
  ผู้ใหญ่ 1,500 เยน
  เด็ก 750 เยน

  แต่เดิมพาสนี้เป็นพาสที่ขึ้นได้เพียงสายสีเขียวและแดง แต่ตอนนี้เพิ่มเส้นทางสายสีน้ำเงินขึ้นไปทำให้มีความคุ้มค่ามากขึ้น

  ข้อสรุป

  จัดเป็นการเดินทางที่น่าสนใจ และค่อนข้างคุ้มค่า โดยเฉพาะคนที่พักค้างคืนที่ฟูจิ แถมเส้นทางการเดินรถยังครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ มากมาย สะดวก รอบรถเยอะ จอดในโรงแรมสำคัญ เป็นการเดินทางที่น่าสนใจ แต่หากใครอยากรู้ข้อมูลการเดินทางไปกลับระหว่าง โตเกียว และคาวากุจิโกะ ลองดูบทความต่อไปนี้

  floating-restaurant-1

  วิธีเดินทางสุดประหยัดจากโตเกียว เที่ยวฟูจิ ที่คาวากูจิโกะ

  ทริป เที่ยวฟูจิ คราวนี้ไม่มีหลง เพราะเรารวบรวมวิธีการเดินทางจากกรุงโตเกียวไปยังริมทะเลสาปคาวากูจิโกะ (Kawaguchiko) เพื่อชมทิวทัศน์สวย ๆ ของภูเขาไฟฟูจิเอาไว้ให้แล้วในทางหนทางที่ประหยัดสุด ๆ

  floating-restaurant-1

  Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko ได้ยังไง รีวิวละเอียดที่นี่

  ตามคำเรียกร้องรีวิวการใช้ Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม จัดมาแบบละเอียดพร้อมเปรีบเทียบราคา ความคุ้มค่า เพื่อการชมฟูจิให้เปรมกันไปเลย

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  457 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-5285-8088

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   03-5789-2449

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   06-6262-9226-7

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   092-686-8775