Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko รีวิว ตามรอยง่าย

30/01/2018 (อัพเดทเมื่อ 28/05/2021)
Jr Tokyo wide pass เป็นพาสยอดนิยมของหลายคน เพราะสามารถใช้นั่งรถไฟเจอาร์เที่ยวโตเกียวได้ทั่วเมือง ทั้งยังเที่ยวเมืองข้างเคียงได้หลากหลาย แต่หนึ่งในเส้นทางยอดฮิต คือ Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko วันนี้เราจะตามคำเรียกร้องรีวิวการใช้พาสนี้เดินทางไปฟูจิ โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม จัดมาแบบละเอียดพร้อมเปรียบเทียบราคา ความคุ้มค่า เพื่อการชมฟูจิให้เปรมกันไปเลย มาดูกันว่าจะเดินทางแบบไหน เราเตรียมข้อมูลเอาไว้ให้คุณแล้ว

Designed by Freepik

ภูเขาไฟฟูจิจากมุมมองทะเลสาบ kawaguchiko เป็นอีกหนึ่งจุดหมายยอดนิยม วันนี้เราจะมาแนะนำการใช้ Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko สำหรับคนที่เล็งพาสนี้ไว้รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน ที่สำคัญเดินทางกันแบบง่ายๆ สบายๆ กันไปเลย

การใช้ Jr Tokyo wide pass ไป kawaguchiko

สำหรับใครที่สงสัยว่า Jr Tokyo wide pass ไปที่ kawaguchiko ได้หรือเปล่า บอกได้เลยว่าใช้ได้ แถมยังสะดวกมากๆ อีกด้วย เพราะคุณสามารถต่อรถไฟ JR จากจุดเริ่มต้น ไปจนถึงจุดหมายที่สถานีคาวากูจิโกะแบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

เส้นทางรถไฟที่แนะนำ

Cr: hyperdia.com

สำหรับ เส้นทางที่เราแนะนำคือ
เริ่มจาก สถานีชินจูกุ >> นั่งรถสาย LTD. EXP KAIJI 101 ลงสถานี OTSUKI >> ต่อรถ FUJISAN VIEW EXPRESS หรือ Fujikyu Railway ลงสถานี KAWAGUCHIKO

ซึ่งเป็นเส้นทางที่ใช้เวลาเดินทางน้อยที่สุด ประมาณ 130 นาที ราคาตั๋วแพงที่สุด ทว่าก็ใช้เวลาเดินทางน้อยที่สุดเช่นกัน ไม่ว่าคุณจะตั้งต้นที่สถานีใด ก็เดินทางมาได้สะดวก โดยเฉพาะถ้าพักใกล้สถานีรถไฟ JR เช่น สาย yamanote line ก็สามารถใช้ JR Tokyo wide pass เดินทางมาที่สถานี ชินจูกุได้อย่างสะดวกสบาย เพียงแค่เผื่อเวลาในการเดินทางระหว่างสถานีของเรา ไปถึงสถานีชินจูกุเท่านั้น

การสำรองที่นั่ง

โดยปกติการใช้งาน JR Tokyo wide pass คือการแสดงบัตรต่อนายสถานีเพื่อขึ้นรถไฟเจอาร์ตามสายที่กำหนด แต่สำหรับขบวนรถด่วน รถเร็ว รวมไปถึงชินกันเซ็นจำเป็นต้องจองที่นั่งก่อน ซึ่งจองง่ายๆ ได้ที่ JR EAST Travel Service Center ตามสถานีรถไฟเจอาร์

สำหรับการจองที่นัั่งของบัตร JR Tokyo wide pass จองในขบวนที่กำหนดได้ไม่อั้นในระยะเวลาติดกันสามวัน แนะนำให้จองพร้อมตอนซื้อพาสเลยเพื่อความสะดวก สำหรับใครที่วางแผนเที่ยวมาแล้วจะจองของทั้งทริปเลยก็สะดวก ไม่ต้องกลัวอดได้ที่นั่งเมื่อตัวออฟฟิศปิดทำการด้วยนะ

มาเข้าเรื่องขบวนรถไฟที่จะพาเราไปคาวากุจิโกะ ขบวนที่ต้องจองคือขบวน LTD. EXP KAIJI ที่เดินทางไปสถานี OTSUKI ก่อนต่อรถไฟไปที่คาวกุจิโกะนั่นเอง

ขััั้นตอนการจองที่นั่ง

 • แสดง JR Tokyo wide pass พร้อม แจ้งเจ้าหน้าที่ว่าต้องการไปไหน ถ้ามีรายการขบวน สามารถโชว์ให้ดูได้ หรือแค่บอกสถานีที่จะไป วันเวลาที่สะดวกก็ได้
 • เจ้าหน้าที่จะคอนเฟิร์มรายละเอียด แล้วออกตั๋ว
 • ตั๋วจะมีเลขขบวน วัน เวลา เลขที่นั่งให้ สามารถนั่งตามนั้นได้เลย


 • การเดินทาง

  จากสถานีชินจูกุขบวนแรกที่เรานั่งคือ LTD. EXP KAIJI 101 ซึ่งเป็นรถเร็วใช้เวลาประมาณ 67 นาทีก็เดินทางถึง OTSUKI ขบวนนี้เอาน้ำและอาหารขึ้นไปรับประทานได้

  หรือถ้าไม่ได้เตรียมเค้ามีรถเข็นมาขายจำพวกขนม แซนวิซ ขบวนนี้มีห้องน้ำอยู่ท้ายรถไฟแต่ละคนด้วย ในขบวนจะประกาศชื่อสถานีที่จอดทุกสถานี และมีตัววิ่งที่หน้าขบวน อย่าหลับเพลิน

  เมื่อถึงสถานี OTSUKI จะเห็นจุดต่อรถเพื่อไปที่สถานีคาวากุจิโกะ ให้ถ้าเจ้าหน้าที่ว่าเราขึ้นคันไหนได้บ้าง ซึ่งพาสนี้ขึ้นได้ทั้ง FUJISAN VIEW EXPRESS และ Fujikyu Railway ซึ่งเวลาที่เราไปถึง ก็พร้อมให้ขึ้น

  ต้องรู้!!! FUJISAN VIEW EXPRESS สายนี้ใช้พาสขึ้นได้ฟรี แต่ต้องเป็นขบวน unreserved หรือ non-reserved ซึ่งเป็นคันที่ไม่ต้องสำรองที่นั่งเท่านั้น ซึ่งหน้าเทศกาลขบวนนี้อาจเต็มจนต้อง จองเพิ่ม ซึ่งถ้าเป็นช่วงเทศกาล ใช้ขบวน Fujikyu Railway จะชิลกว่า แต่อาจต้องยืนยาวไป

  ที่นั่งภายในขบวน FUJISAN VIEW EXPRESS กว้างขวาง ทิศทางหันเข้าหากัน หน้าต่างบานใหญ่โชว์วิวสองข้างทาง พลาดไม่ได้สถานี ฟูจิ ต้องหยิบกล้องมาถ่ายกันเลยทีเดียว แต่เรายังไม่ลงตรงฟูจิ เพราะถ้าอยากได้วิวสวยติดทะเลสาปต้องสถานีคาวากุจิโกะ

  รถไฟสาย ใช้เวลา 47 นาที FUJISAN VIEW EXPRESS จากสถานี OTSUKI ถึง KAWAGUCHIKO (รถไฟ Fujikyu Railway ใช้เวลาประมาณ 65 นาที)

  สถานีคาวากุจิโกะ ในช่วงค่ำๆ สถานีประดับไฟสวยงาม นอกจากนี้ในสถานียังมีร้านขายของที่ระลึกจำหน่ายให้ช๊อปก่อนกลับด้วย

  ถ้าใครต้องการกลับเข้าเมืองในช่วงค่ำๆ ก็จะเหลือแต่ Fujikyu Railway ให้บริการ ซึ่งขบวนสุดท้ายซึ่งสามารถต่อรถไฟ JR เพื่อเข้าโตเกียว จะออกราวๆ สามทุ่ม

  ที่นั่งในรถก็จะเป็นแบบรถไฟทั่วไป นั่งตรงไหนก็ได้ มีพื้นที่ให้โหนกรณีที่นั่งเต็ม

  Cr: hyperdia.com

  เที่ยวรถ Fujikyu Railway สุดท้ายที่ต่อรถด่วนได้อยู่ราวๆ สองทุ่ม ถ้าอยากเดินทางแบบรวดเร็วก็จัดเลย กรณีจองรถไม่ทันเพราะสถานีปีดต้องขึ้นขบวน Unreserved แต่ถ้าให้ดีวางแผนแล้วจองรถล่วงหน้าดีกว่า

  Cr: hyperdia.com

  ช้าออกมาหน่อย ออกสามทุ่ม ก็ใช้วิธีต่อรถไฟเจอาร์ เข้าเมือง สำหรับคนที่เที่ยวเพลินและไม่มีที่พัก ห้ามพลาดขบวนนี้เชียว คำนวนดีๆ ล่ะ

  ความคุ้มค่า

  ราคารถไฟจาก สถานีชินจูกุ >> นั่งรถสาย LTD. EXP KAIJI 101 ลงสถานี OTSUKI >> ต่อรถ FUJISAN VIEW EXPRESS ลงสถานี KAWAGUCHIKO ราคารวมค่าจองอยู่ที่ 4,830 เยน/เที่ยว

  หากไปกลับแบบใช้นี้ ราคาก็ อยู่ที่ 9,660 เยน

  ซึ่งราคา JR TOKYO Wide Pass อยู่ที่ 10,180 เยน จะเห็นได้ว่าค่าเดินทางไปกลับก็คุ้มค่าพาสแล้ว พาสนี้ยังใช้ในเส้นทางโตเกียวและรายรอบได้ติดกัน 3 วัน ซึ่งถือว่าคุ้มค่าพอสมควร อีกทั้งยังเลือกที่นั่งได้สะดวกสบาย เดินทางตรง ไม่อ้อม เซฟเวลา เพราะรูปแบบอื่นที่ตั๋วถูกกว่าก็ต้องแลกด้วยเวลาที่เสียไป จนอาจเที่ยวไม่จุใจได้

  ข้อสรุป

  ใครที่วางแพลนซื้อพาส แล้วอยากเที่ยวฟูจิ ขอบอกเลยว่าการใช้ Jr Tokyo wide pass เดินทางไป kawaguchiko นั้นช่วยคุณเซฟค่าใช้จ่ายไปเยอะ ที่สำคัญสะดวก รวดเร็ว เที่ยวเยอะตั้งแต่เช้าถึงค่ำ รายละเอียดเพิ่มเติมของพาสดูบทความนี้ได้เลย

  floating-restaurant-1

  ใบเดียวคุ้ม JR TOKYO Wide Pass สุดประหยัดเที่ยวรอบโตเกียว

  JR TOKYO Wide Pass ทางเลือกสุดคุ้มสำหรับผู้ที่ต้องการการเดินทางรอบโตเกียว ทั่วเขตคันโต แบบไม่จำกัดเที่ยว มีใบเดียวก็เที่ยวได้ มีไว้รับรองสะดวกสบาย คุ้มค่าและราคาประหยัดN

  Gashapond

  Blogger : Gashapond

  สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

  506 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515