สัมผัสเสน่ห์ โกเบ กับสีสัน 5 งานเทศกาลสนุกได้ทั้งปี

15/03/2017 (อัพเดทเมื่อ 28/01/2024)
อีกหนึ่งวิธีการท่องเที่ยวที่จะทำให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศและวิถีชีวิตของชาวญี่ปุ่นในเมืองโกเบได้อย่างมีสีสันก็คือการไปเที่ยวงานเทศกาลประจำของเมืองท่าแห่งนี้ เราจึงขอพาทุกคนไปเที่ยวสนุกกับ 5 เทศกาลที่จัดขึ้นประจำปีของเมืองแห่งนี้กัน

Ikuta shrine summer festival : คึกครื้นรื่นเริงช่วงฤดูร้อน

kobe-event

หากเราได้มาเยือนเมืองโกเบในช่วงฤดูร้อนประมาณช่วงต้นเดือนสิงหาคม เราขอแนะนำให้ทุกคนเดินทางไปยังศาลเจ้า Ikuta อันมีชื่อเสียงของเมือง เพราะในช่วงนี้ศาลเจ้าแห่งนี้จะมีการจัดเทศกาลรื่นเริงในช่วงฤดูร้อนขึ้น

kobe-event

งานเทศกาลนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยภายในงานจะมีไฮไลท์เป็นการร้องรำทำเพลงจากศิลปินนักร้องชาวญี่ปุ่นเพื่อเพิ่มความรื่นเริงให้แก่งานเทศกาล สร้างความคึกคักและสนุกสนานให้แก่ชาวเมืองเป็นประจำทุกปี สำหรับนักท่องเที่ยวอย่างเราก็สามารถเข้าไปชมไปฟังการแสดงและร้องเพลงของเหล่าศิลปินกันได้ในช่วงหน้าร้อนที่ศาลเจ้าแห่งนี้

kobe-event

และยังไปเดินชิมอาหารของเหล่าร้านค้าที่มาออกร้านบริเวณศาลเจ้าได้ด้วย ถือเป็นการสัมผัสบรรยากาศของฤดูร้อนแบบคนญี่ปุ่นผ่านงานเทศกาลสนุก ๆ อย่างนี้นั่นเอง

Ikuta shrine summer festival

ที่อยู่ 1 Chome-2-1 Shimoyamatedori, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture, 650-0011
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Sannomiya แล้วเดินต่ออีกประมาณ 2 นาที
ระยะเวลา ปกตินิยมจัดในวันที่ 3,4,5 สิงหาคม
ช่วงเวลา วันที่ 3 : 15.00-22.00 น. วันที่ 4 : 17.00-22.00 น. วันที่ 5 : 17.00-21.50 น. (ของปี 2016)
โทรศัพท์ 078-321-3851
Website Ikuta shrine summer festival

ดูแผนที่ Ikuta shrine summer festival

Minato Kobe Fireworks Festival ครั้งที่ 46 : ชมดอกไม้ไฟริมท่าเรือ

kobe-event

อีกหนึ่งเทศกาลในช่วงฤดูร้อนที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีของเมืองโกเบก็คืองานเทศกาลชมดอกไม้ไฟนั่นเองซึ่งงานเทศกาล Minato Kobe Fireworks Festival นั้นถือเป็นงานเทศกาลชมดอกไม้ไฟที่จัดขึ้นมายาวนานเป็นจำนวนถึง 46 ครั้งแล้ว จำนวนดอกไม้ไฟที่จุดขึ้นสู่ฟ้าก็มีจำนวนมากถึง 10,000 ครั้ง อลังการไม่ใช่น้อยเลย

โดยจะจัดขึ้นบริเวณท่าเรือของเมืองโกเบ ซึ่งดอกไม้ไฟจะถูกจุดขึ้นไปบนฟ้าให้ผู้ที่รอชมอยู่ริมท่าเรือได้เห็นความสวยงามของดอกไม้ไฟและสัมบรรยากาศโรแมนติกยามค่ำคืนของเมืองท่าอย่างโกเบไปพร้อม ๆ กัน

ไปชมกันได้ในช่วงฤดูร้อน ซึ่งปกติจัดขึ้นในวันเสาร์แรกของเดือนสิงหาคมในช่วงเวลากลางคืนตั้งแต่ 19.30-20.30 น. นอกจากนี้งานเทศกาลนี้ยังถือเป็นเทศกาลชมดอกไม้ไฟระดับท็อปแห่งภูมิภาคคันไซอีกด้วยนะ

Ikuta shrine summer festival

วิธีเดินทาง นั่งรถไฟ Portliner ลงที่สถานี Port Terminal
ระยะเวลา ปกติจัดขึ้นในวันเสาร์แรกของเดือนสิงหาคม
ช่วงเวลา 19.30-20.30 น.
โทรศัพท์ 078-333-3372
Website Minato Kobe Fireworks Festival ครั้งที่ 46

ดูแผนที่ Ikuta shrine summer festival

Kobe Luminarie : งานประดับไฟสุดอลังการ

kobe-event

เมืองโกเบยังมีงานเทศกาลสุดแสนอลังการอีกหนึ่งงานที่มักจะมีผู้คนมากมายแห่แหนกันมาชม ซึ่งเทศกาลนี้ก็คือ งานเทศกาลประดับไฟ Kobe Luminarie ประจำปีที่ยิ่งใหญ่และสวยงามเป็นอันดับต้น ๆ ของภูมิภาคคันไซ

โดยชื่อ Kobe Luminarie ของงานนี้เป็นชื่อที่ตั้งตามชื่อแบบดั้งเดิมของงานที่อิตาลี่อีกทีหนึ่ง และการจัดงานประดับไฟนี้จะประดับประดาที่ประติมากรรมที่ทำออกมาหลายรูปแบบหลายดีไซน์ และรูปแบบก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละปี ซึ่งการสร้างประติมากรรมประดับไฟอันสวยงามนี้นั้นเป็นความร่วมมือกันของอิตาลี่กับญี่ปุ่นซะด้วย

kobe-event

และงานเทศกาลประดับไฟสุดยิ่งใหญ่นี้จัดขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์และรำลึกถึงเหตุการณ์ Great Hanshin หรือแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ของเมืองโกเบในปี ค.ศ. 1995 นั่นเอง โดยได้ถูกงานจัดขึ้นต่อเนื่องมาจนกระทั่งปัจจุบัน เพื่อเป็นอนุสรณ์แห่งความหวังให้แก่การสูญเสียในแผ่นดินไหวครั้งใหญ่คราวนั้นนั่นเอง

สำหรับในปี 2016 งานนี้จะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 22 แล้ว ในเรื่องของความสวยงามนั้นบอกเลยว่าได้เห็นแล้วจะต้องประทับใจ เพราะเค้าโครงที่ดัดเป็นรูปร่างสุดอลังการได้ประดับไฟไว้อย่างสวยงามและมีรูปแบบเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร งานเทศกาลประดับไฟนี้จะจัดขึ้นในเดือนธันวาคมของทุกปี ถ้าได้มาเมืองโกเบในช่วงนี้ก็ไม่ควรพลาดชมนะ

Kobe Luminarie

ที่อยู่ 6 Chome-1 Kanocho, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture, 650-0001
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Motomachi
ระยะเวลา 2-11 ธันวาคม 2016
โทรศัพท์ 078-303-0038
Website Kobe Luminarie

ดูแผนที่ Kobe Luminarie

Kobe matsuri : เพลิดเพลินกับเทศกาลแห่งโกเบ

kobe-event

ในช่วงเดือนพฤษภาคมของทุกปีที่เมืองโกเบจะมีการจัดงาน Kobe matsuri หรืองานเทศกาลประจำเมืองโกเบ ที่จะมีการจัดงานเทศกาลไปทั่วเมืองและแทบทุกเขตในเมืองโกเบ กิจกรรมของงานนั้นมีหลายอย่างด้วยกัน ไม่ว่าจะออกร้านขายของ คอนเสิร์ตหรือการเต้น Samba เป็นขบวนพาเหรดที่แสนคึกครื้น

งานนี้จัดขึ้นโดยการร่วมมือกันของผู้คนมากมายในเมืองโกเบ ทุกคนต่างก็มีส่วนร่วมช่วยกันโดยมีจุดประสงค์เดียวกันว่าอยากให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมงานเทศกาลแสนสนุกสนานนี้ของเมืองโกเบ

Kobe matsuri

ที่อยู่ 1 Chome-3 Higashikawasakichō, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken, 650-0044
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Kaigan ลงที่สถานี Harborland ถึงบริเวณงานเลย
ระยะเวลา กลางเดือนพฤษภาคม (14-15 พฤษภาคม 2016)
ช่วงเวลา 11.00- 18.00 น.
โทรศัพท์ 078ー333ー3372
Website Kobe matsuri

ดูแผนที่ Kobe matsuri

Infiorata Kobe : เทศกาลพรมดอกไม้แห่งโกเบ

kobe-event

Infiorata Kobe คือหนึ่งในงานเทศกาลที่เต็มไปด้วยความสวยงามของเมืองโกเบ เพราะในงานเทศกาลนี้ชาวเมืองโกเบเขาจะนำดอกไม้หลากหลายชนิดมาจัดวางลงบนพื้นราบเสมือนพรมที่มีลวดลายสวยงาม

แต่เดิมงานเทศกาลนี้เป็นเทศกาลดั้งเดิมที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศอิตาลีทำให้งานนี้มีชื่องานว่า Infiorata ที่แปลว่า ‘การประดับตกแต่งด้วยดอกไม้’ นั่นเอง เหตุที่งานนี้ถูกจัดขึ้นที่เมืองโกเบนั้นก็เพื่อเป็นการรำลึกถึงการสูญเสียครั้งใหญ่จากกรณีแผ่นดินไหวในกลางเมืองโกเบเมื่อปีค.ศ 1995 ที่ผ่านมา

โดยการประดับตกแต่งดอกไม้ในงานเทศกาลนี้เป็นการสร้างสรรค์งานศิลปะด้วยการนำดอกไม้นานาชนิดมาตกแต่งให้กลายเป็นรูปภาพต่าง ๆ ที่มีความสวยงามจนไม่ว่าใครที่เดินผ่านก็ต้องแวะถ่ายภาพเก็บความสวยงามนี้เอาไว้ในความทรงจำด้วยกันทั้งนั้น

งานเทศกาลนี้จะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตามพื้นที่ต่างๆ ในเมืองโกเบเช่น Kitanozaka, Sannomiya Ajiwai Street และ Motomachi Anamon Shopping Street สามารถไปดูกันได้ในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคมนะจ๊ะ

Infiorata Kobe

ที่อยู่ Sogo Kobe Main Building, 8 Chome-1-8 Onoedori, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture, Japan,651-8511
วิธีเดินทาง จากสถานี Sannomiya จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที
ช่วงเวลา ปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม
โทรศัพท์ 078-251-7307
Website Infiorata Kobe

ดูแผนที่ Infiorata Kobe

ข้อสรุป

นอกจากเราจะได้ความสนุกสนานจากการไปเที่ยวเล่นในงานเทศกาลประจำปีของเมืองโกเบแล้ว การไปงานเทศกาลยังทำให้เราได้สัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเมืองและท่องเที่ยวในเมืองโกเบได้ครบรสมากขึ้นด้วย เพราะงานเทศกาลนั้นเต็มไปด้วยความสนุกสนานและประสบการณ์แปลกใหม่ที่น่าตื่นเต้น

KOBE Free WiFi
สะดวกใช้ง่าย ครอบคลุมทั่วถึง 3,000 จุดเชื่อมต่อสัญญาณ เที่ยวเพลินมีเน็ตใช้สูงสุดทริป 7 วัน อัพเดทโซเชียลและข้อมูลการท่องเที่ยวได้สบายๆ สิทธิพิเศษนี้มอบให้แด่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยวของเมืองโกเบ(Tourist infomation center) ซึ่งมีให้บริการอยู่ถึง 3 จุด แล้วก็รับรหัส WiFi Free ไปเลย จากนั้นก็นำมาล็อกอิน WiFi ที่ชื่อว่า ‘Wi2’ หรือ ‘Wi2 premium’ ผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

City Loop
เดินทางท่องเที่ยวในเมืองโกเบด้วย รถบัส City Loop ที่สามารถโดยสารไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้รอบเมืองทั้ง 17 จุดรับส่ง ในราคา ผู้ใหญ่เที่ยวละ 260 เยน (เด็กเที่ยวละ 130 เยน) ตลอดสาย แถมมีราคาเหมาจ่ายให้เที่ยวกันอย่างประหยัดในราคา ผู้ใหญ่ 660 เยน (เด็ก 330 เยน) นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยวตลอด 1 วัน

BAY SHUTTLE
บริการรับ-ส่งในการเดินทางระหว่างสนามบินคันไซและสนามบินโกเบเพียง 30 นาที ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงกลางคืน ในราคา ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก (6-12 ปี) 1,500 เยน และ แบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,850 เยน เด็ก 930 เยน ซึ่งบริการทั้งหมดนี้มีพร้อมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเสมอและยังมี Promotion สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ด้วยนะ เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตตที่ Ticket counter ในสนามบินคันไซจะได้รับส่วนลดไปเลย 45%

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

เที่ยวเพลิน เดินสนุก ไปกับเมืองแห่งเทศกาลนี้ผ่านบทความแนะนำด้านล่างนี้เลย

IMAGE NAME HERE

14 ที่เที่ยวทั่ว โกเบ (Kobe) เที่ยวเมืองท่า แห่ง โกเบวากิว แค่ครึ่งชั่วโมงจากโอซาก้า

เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมที่ผู้คนต่างมาเที่ยว และสำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลที่เที่ยวต้องอ่านบทความนี้เลย เพราะมีบอกครบทุกข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนการเดินทาง ให้เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวให้สนุก และกินของเด็ดประจำเมืองที่ไม่ควรพลาด ใครอยากรู้ข้อมูลด้านไหนอ่านเลย

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515