ปล่อยใจไป Kitano Area ย่านสุดคลาสสิกผสานตะวันตก

26/10/2016 (อัพเดทเมื่อ 28/01/2024)
ขอพาทุกคนไปเดินเล่นเพลิน ๆ กันที่ Kitano Area ย่านสุดชิคที่ผสมผสานสองวัฒนธรรมระหว่างญี่ปุ่นและตะวันตกเข้าด้วยกัน เดินเล่นได้เพลินใจ ไฮไลท์แห่งโกเบที่ต้องห้ามพลาด
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Kitano Area ย่านเก่าแก่แต่สุดชิคสไตล์ตะวันตก

ขอพาทุกคนไปเดินเล่นเพลิน ๆ กันที่ Kitano Area ย่านสุดชิคที่ผสมผสานสองวัฒนธรรมระหว่างญี่ปุ่นและตะวันตกเข้าด้วยกัน ซึ่งในประวัติศาสตร์โกเบเป็นเมืองท่าที่มีชาวต่างชาติเข้ามาอาศัยอยู่มากมาย ภายในเมืองโกเบจึงมีบ้านเรือนที่ชาวต่างชาติหลงเหลือให้เราได้เห็นและบริเวณย่าน Kitano นี่แหละที่ชาวต่างชาติมาอาศัยอยู่กัน

พื้นที่บริเวณ Kitano มีลักษณะเป็นเนินเขาสูง แต่ในอดีตชาวต่างชาติก็นิยมมาสร้างที่พักอาศัยกันที่บริเวณนี้ เนื่องจากเป็นทำเลที่สูงสามารถมองเห็นอ่าวโกเบได้รอบ เป็นประโยชน์ให้แก่เหล่าชาวต่างชาติที่ต่างก็มีอาชีพค้าขายและต้องอาศัยการมองทิวทัศน์บริเวณอ่าวโกเบเพื่อทำมาค้าขายนั่นเอง

ส่วนสไตล์บ้านของเหล่าชาวต่างชาติทั้งหลายที่เข้ามาพำนักอยู่ในเมืองโกเบนั้นเป็นแบบ
ตะวันตกผสมกับสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ทำให้บ้านมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร พื้นที่บริเวณ Kitano Area จึงเป็นพื้นที่แห่งประวัติศาสตร์ที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ มีเสน่ห์ไม่เหมือนที่ใดในโลกและยังมีทิวทัศน์สวยงามอีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าจะสวยงามน่าชมสักแค่ไหน ตามเราไปชมกันได้เลย

Weather clock house : บ้านเก่าแก่สไตล์เยอรมัน

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่เราจะพาไปเที่ยวกันในย่าน Kitano นั้นคือบ้านสไตล์ยุโรปหลังเก่าของพ่อค้าชาวเยอรมันที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1909 ตัวบ้านถูกสร้างด้วยอิฐสีแดงดูสะดุดตาแต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นของบ้านหลังนี้คืออุปกรณ์บอกทางลมที่สร้างออกมาเป็นรูปไก่บนยอดหลังคานั่นเอง

และสาเหตุที่กังหันลมของบ้านหลังนี้เป็นรูปไก่ก็เพราะมีความเชื่อกันว่าได้เป็นสัตว์ที่มีความระมัดระวังตัวสูง จึงเลือกทำอุปกรณ์บอกทิศทางเป็นรูปไก่เสมือนเป็นสัญลักษณ์คุ้มครองภัยให้บ้านหลังนี้อยู่เย็นเป็นสุข

นอกจากความสวยงามภายนอกแล้ว ในตัวบ้านยังตกแต่งเอาไว้ในสไตล์เยอรมัน สวยงามหรูหราดูน่าอยู่ ถือเป็นสถาปัตยกรรมที่น่าไปชมและหาดูได้ยากในแถบเอเซีย เพราะฉะนั้นถ้ามาเดินเล่นในย่านนี้ก็ต้องแวะไปให้ได้นะ

Weather clock house

ที่อยู่ 3 Chome-3-13-3 Kitanochō, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 650-0002, Japan
วิธีเดินทาง นั่ง City Loop ลงที่สถานี Kitano ijinkan แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ 9.00-18.00 น.
ราคา ไม่เสียค่าเข้าชม
โทรศัพท์ 07-8222-3403
Website Weather clock house

ดูแผนที่ Weather clock house

Moegi house : บ้านสวยแห่งฤดูใบไม้ผลิ

สถาปัตยกรรมเก่าแก่อีกแห่งที่อยู่ใกล้ ๆ กันกับ Weather clock house นั้น คือบ้านสไตล์ American Classic ที่ชื่อว่า Moegi House สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1903 เพื่อให้เป็นบ้านพักของกงสุลอเมริกันในสมัยก่อน

ตัวบ้านเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ทาสีเขียวทั้งหลังอันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ โดยว่ากันว่าสีเขียวนี้เป็นสีเขียวของใบไม้แรกแย้มแห่งฤดูใบไม้ผลิ หรือที่เรียกว่า Moegi ในภาษาญี่ปุ่นที่ใช้ตั้งชื่อของบ้านหลังนี้นั่นเอง

และหากเราได้เดินเข้าไปดูภายในบ้าน ขึ้นไปบริเวณระเบียงชั้นสองจะสามารถเห็นวิวของเมืองและอ่าวโกเบได้ทั่ว

Moegi house

ที่อยู่ 3 Chome−3−10-11, Kitanochō, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken 650-0002
วิธีเดินทาง นั่ง City Loop ที่สถานี Sannomiya มาลงที่สถานี Kitano ijinkan จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการ 9.00-18.00 น.
ราคา ค่าเข้าชม 350 เยน
โทรศัพท์ 07-8222-3310
Website Moegi house

ดูแผนที่ Moegi house

Uroko house : ย้อนอดีตสวมบทผู้ดีเก่าที่คฤหาสน์สุดหรู

อาคารทรงยุโรปที่มีผนังลายเกล็ดปลา อันเป็นเอกลักษณ์แสนสะดุดตาหลังนี้คือ Uroko house คฤหาสน์หลังใหญ่สถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ยุโรปอีกหนึ่งที่หากมาเที่ยวในย่าน Kitano แล้วไม่ควรพลาดชม

คฤหาสน์ทรงยุโรปแแห่งนี้ยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือป้อมแฝดที่โดดเด่นเป็นสง่าท่ามกลางพื้นที่สวยงาม ถ้าสังเกตให้ดีที่บริเวณหน้าคฤหาสน์จะมีรูปปั้นหมูป่าตัวหนึ่งตั้งอยู่ หมูป่าตัวนี้มีชื่อว่า Porcellino ที่เชื่อกันว่าหากได้ไปลูบจมูกแล้วสักครั้งแล้วละก็ จะได้รับพรแห่งความโชคดีกลับมา

ห้องทุกห้องภายในคฤหาสน์จะตกแต่งเอาไว้ในสไตล์ยุโรปทั้งหมด เหล่าข้าวของเครื่องใช้ในอดีต ต่างถูกดูแลรักษาเอาไว้เป็นอย่างดี และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมและสัมผัสกลิ่นอายของที่พักอาศัยของชาวตะวันตกในอดีต โดยกิจกรรมที่น่าสนใจเมื่อมาถึงคฤหาสน์หลังนี้ก็คือการจัดแสดงโบราณวัตถุ เครื่องเคลือบดินเผา และภาพเขียนหายากน่าชมหลากหลายแบบ

ห้องหับที่สวยงามสไตล์ยุโรปแห่งนี้ก็เปิดให้เข้าชมด้วยเช่นกัน เมื่อเข้าชมแล้วจะให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังอยู่ในบ้านสไตล์ตะวันตกในอดีต ถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศในอดีตที่แสนสวยงามแบบนี้ละก็แวะมาเที่ยวชมกันได้เลย

Uroko house

ที่อยู่ 2-chome 20-4, Kitano-cho, Chuo-ku, Kobe, Hyogo Prefecture 650-0002
วิธีเดินทาง นั่ง City Loop ลงที่สถานี Kitano ijinkan แล้วเดินต่อประมาณ 7 นาที
เวลาทำการ ช่วงเดือนตุลาคมถึงมีนาคมเปิดเวลา 9.30-17.00 น., ช่วงเดือนเมษาถึงกันยายนเปิดเวลา 9.30-18.00 น.
ราคา ผู้ใหญ่ 1,050 เยน เด็ก 200 เยน
โทรศัพท์ 07-8242-6530
Website Uroko house

ดูแผนที่ Uroko house

Kitano Meister Garden (Kitano koubou no machi) :
ย่านช้อปปิ้งและ Workshop

สำหรับใครที่มาเที่ยวย่าน Kitano แล้วอยากเดินหาซื้อของฝากแนวของทำมือ และขนมต่าง ๆ โดยสามารถเข้าไปนั่งเรียนวิธีทำได้ด้วยล่ะก็ Kitano Meister Garden แห่งนี้แหละคือที่ที่เราอยากแนะนำ

Kitano Meister Garden ได้ถูกปรับปรุงมาจากโรงเรียนประถม Kitano เก่า บรรยากาศภายในจึงเป็นสไตล์เรทโทรโมเดิร์น โดยรวบรวมเอาร้านขนมสไตล์ตะวันตก ร้านอาหารต่าง ๆ และร้านขายสินค้าหัตถกรรมเอาไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะสินค้าของเมืองโกเบก็สามารถหาซื้อได้ที่นี่เช่นกัน

นอกจากนี้ยังเปิดเป็นสถานที่สอนทำงาน Handmade ต่าง ๆ สามารถแวะมาเพิ่มความรู้และฝีมือกันได้ที่นี่เลย ถ้าลองมาเรียนรู้ดูละก็รับรองว่าจะได้รู้จักเมืองโกเบมากขึ้นอีกแน่นอน เพราะเขาจะสอนทำสินค้าหลายอย่างที่ผลิตขึ้นในเมืองโกเบแห่งนี้ให้เราได้ลองทำกัน โดยช่างฝีมืออาชีพที่พร้อมจะให้ความรู้กับเราอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดสอนทำรองเท้าหรือเจียระไนไข่มุกก็มีสอนให้ด้วย

Kitano Meister Garden

ที่อยู่ 3 Chome-1-17-17 , Nakayamatedori, Chuo Ward, Kobe, Hyogo Prefecture 650-0004
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Kobe-sannomiya แล้วเดินต่อประมาณ 9 นาที
เวลาทำการ 9.30-18.00 น.
โทรศัพท์ 07-8221-6868
Website Kitano Meister Garden

ดูแผนที่ Kitano Meister Garden

ข้อสรุป

บรรยากาศอันสวยงามที่ผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างญี่ปุ่นและตะวันตกในย่าน Kitano นั้น ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่จะต้องไปสัมผัสเมื่อได้มาเยือนเมืองโกเบ เพราะตึกรางบ้านช่องที่มีความงามของสองวัฒนธรรมนั้นหาดูได้ยากและงดงามจับใจ

KOBE Free WiFi
สะดวกใช้ง่าย ครอบคลุมทั่วถึง 3,000 จุดเชื่อมต่อสัญญาณ เที่ยวเพลินมีเน็ตใช้สูงสุดทริป 7 วัน อัพเดทโซเชียลและข้อมูลการท่องเที่ยวได้สบายๆ สิทธิพิเศษนี้มอบให้แด่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยวของเมืองโกเบ(Tourist infomation center) ซึ่งมีให้บริการอยู่ถึง 3 จุด แล้วก็รับรหัส WiFi Free ไปเลย จากนั้นก็นำมาล็อกอิน WiFi ที่ชื่อว่า ‘Wi2’ หรือ ‘Wi2 premium’ ผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

City Loop
เดินทางท่องเที่ยวในเมืองโกเบด้วย รถบัส City Loop ที่สามารถโดยสารไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้รอบเมืองทั้ง 17 จุดรับส่ง ในราคา ผู้ใหญ่เที่ยวละ 260 เยน (เด็กเที่ยวละ 130 เยน) ตลอดสาย แถมมีราคาเหมาจ่ายให้เที่ยวกันอย่างประหยัดในราคา ผู้ใหญ่ 660 เยน (เด็ก 330 เยน) นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยวตลอด 1 วัน

BAY SHUTTLE
บริการรับ-ส่งในการเดินทางระหว่างสนามบินคันไซและสนามบินโกเบเพียง 30 นาที ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงกลางคืน ในราคา ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก (6-12 ปี) 1,500 เยน และ แบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,850 เยน เด็ก 930 เยน ซึ่งบริการทั้งหมดนี้มีพร้อมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเสมอ และยังมี Promotion สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ด้วยนะ เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตตที่ Ticket counter ในสนามบินคันไซจะได้รับส่วนลดไปเลย 45%

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

ใครที่อยากรู้ข้อมูลที่เที่ยวโกเบ ต้องอ่านบทความนี้เลย

IMAGE NAME HERE

14 ที่เที่ยวทั่ว โกเบ (Kobe) เที่ยวเมืองท่า แห่ง โกเบวากิว แค่ครึ่งชั่วโมงจากโอซาก้า

เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมที่ผู้คนต่างมาเที่ยว และสำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลที่เที่ยวต้องอ่านบทความนี้เลย เพราะมีบอกครบทุกข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนการเดินทาง ให้เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวให้สนุก และกินของเด็ดประจำเมืองที่ไม่ควรพลาด ใครอยากรู้ข้อมูลด้านไหนอ่านเลย

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

311 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7