เที่ยว Kobe Harborland ดื่มด่ำความงาม ย่านหรรษาติดท่าเรือ

20/02/2017 (อัพเดทเมื่อ 18/06/2024)
ในเมื่อเมืองโกเบเป็นเมืองท่าสำหรับคนต่างชาติ เราก็ขอพาทุกคนไปเดินเล่นกันเพลิน ๆ ที่ Kobe Harborland ย่านท่องเที่ยวติดท่าเรือสุดเก๋ที่มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง พิพิธภัณฑ์ จุดชมวิว รวมไปถึงบริการเรือสำราญที่จะพาชมทัศนียภาพอันสวยงามและดื่มด่ำไปกับบรรยากาศความงดงามของเมืองโกเบกันอย่างเต็มที่

Kobe Harborland : สัมผัสความงามของเมืองท่า

Kobe Harborland คือย่านท่องเที่ยวติดท่าเรือที่ตั้งอยู่ระหว่างสถานีรถไฟ JR Kobe และบริเวณท่าเรือโกเบ ที่เพรียบพร้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชื่อดังของเมือง พิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ รวมไปถึงจุดชมวิวที่เราสามารถชมความงดงามจากทิวทัศน์ของเมืองโกเบและสัมผัสความโรแมนติกของเมืองนี้ไปพร้อม ๆ กัน

ในย่าน Kobe Harborland นั้นจะมีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้เดินเล่นชมสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น Harbor Walk พื้นที่เดินเล่นชมวิวกินลมทะเล ทางเดินไม้ที่ทอดยาวอยู่ระหว่าง Signal Tower และบริเวณ Brick Warehouses โกดังอันสวยงามสไตล์วินเทจที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ในศตวรรษ 18 หรือ Love’s Post Box ตู้ไปรษณีย์แห่งรักหน้าตาสุดโรแมนติกอันเป็นที่นิยมในการส่งจดหมายบอกความรู้สึกกับคนที่แอบปลื้ม และเป็นจุดถ่ายรูปหวาน ๆ ของเหล่าคู่รัก

เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะอยากมาเที่ยวเดินเล่นกินลมชมวิวคนเดียว หรืออยากเดินเล่นสวีทหวานกันแบบคู่รักเราก็ขอแนะนำให้มาเที่ยวกันที่ย่านนี้ เพราะมาแล้วจะสนุกสนานไปกับบรรยากาศแบบเมืองท่าของโกเบกันอย่างแน่นอน

Kobe Harborland

ที่อยู่ 1 Chome Higashikawasakichō, Chūō-ku, Kōbe-shi, Hyōgo-ken, 650-0044
วิธีเดินทาง นั่งไฟสาย JR Kobe หรือ Subway Kaigan Line ลงสถานี Harbor Land จากนั้นเดินต่อประมาณ 6 นาที หรือนั่ง City loop ลงที่ Kobe Harborland Umie ใช้เวลาประมาณ 1 นาที
เวลาทำการ 10.00-19.00 น.
โทรศัพท์ 078-360-3639
Website Kobe Harborland

ดูแผนที่ Kobe Harborland

Kobe Maritime museum : พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ท่าเรือโกเบ

อย่างที่บอกเอาไว้ว่าย่านนี้ยังมีจุดท่องเที่ยวอีกหลายแห่ง เพราะฉะนั้นเราขอพาทุกคนไปสัมผัสเรื่องราวของเมืองท่าแห่งนี้ผ่าน Kobe Maritime museum พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ท่าเรือโกเบและเรือที่เข้ามาในท่าเรือโกเบ ที่ตั้งอยู่กลางสวนสาธารณะริมท่าเรืออย่างสวน Meriken

ตัวอาคารของพิพิธภัณฑ์นั้นสังเกตเห็นได้ง่ายเนื่องจากมีหลังคาสีขาวทรงคล้ายเรืออันโดดเด่นที่มองเห็นได้แต่ไกล เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ 1987 เป็นสถานที่ที่จะช่วยให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องท่าเรือโกเบ ทั้งในด้านของประวัติศาสตร์ และเรือโบราณชนิดต่าง ๆ ที่เข้ามาในท่าเรือโกเบพร้อมโมเดลจำลองที่หาดูได้ยาก ด้วยเหตุนี้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จึงมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของเมืองท่าและหาดูได้ที่เมืองโกเบแห่งนี้เท่านั้นล่ะ

โดยจะจัดให้เข้าชมความรู้ด้านต่าง ๆ ของพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไว้ตามห้องแสดงต่าง ๆ ผ่านทั้ง วิดีโอ ภาพจำลองสามมิติ ทั้งยังโรงภาพยนตร์หน้าจอ 180 นิ้วในระบบเสียงสเตอริโอให้เข้าชมอีกด้วย แบบนี้ทั้งสนุกทั้งตื่นตาตื่นใจแน่นอน

Kobe Maritime museum

ที่อยู่ 2-2 Hatoba-cho, Chuo-ku, Kobe 650-0042
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย JR Kobe หรือ Subway Kaigan Line ลงที่สถานี Minatomotomachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 8 นาที หรือนั่ง City Loop ลง Meriken Park แล้วถึงเลย
เวลาทำการ 10.00-17.00 น. (เปิดให้เข้ารอบสุดท้ายตอน 16.30 น.) หยุดวันจันทร์ (หากวันจันทร์ตรงกับวันหยุดจะเปิดให้ทำการ) และวันปีใหม่ (29 ธ.ค-3 ม.ค.)
ราคา ผู้ใหญ่ 600 เยน และ เด็ก 250 เยน
โทรศัพท์ 078-327-8983
Website Kobe Maritime museum

ดูแผนที่ Kobe Maritime museum

Kawasaki Good Times World : พิพิธภัณฑ์แห่งยานพาหนะ

นอกจากพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับการเดินเรือแล้ว ภายในตึกเดียวกันกับ Kobe Maritime museum ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่งคือ Kawasaki Good Times World พิพิธภัณฑ์แห่งยาพาหนะของบริษัทชื่อดังของเมืองโกเบที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักอย่าง Kawasaki Heavy Industries ที่จะจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของบริษัทและประวัติการสรรสร้างผลงานชนิดต่าง ๆ ของบริษัท ไม่ว่าจะเป็นการต่อเรือ มอเตอร์ไซค์ รถไฟ เครื่องบิน รวมไปถึงหุ่นยนต์ !

โดยเราจะได้ชมในรูปแบบของโมเดลจำลอง ทั้งมอเตอร์ไซค์ เรือ รถไฟและเครื่องบินที่บางส่วนสร้างขึ้นแบบเปิดให้เข้าไปสัมผัสกันอย่างใกล้ชิด มาแล้วได้ทั้งความรู้ ทั้งสนุก ลองมาดูแล้วรับรองว่าจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของเมืองโกเบ ยิ่งถ้าเป็นคนชอบรถมอเตอร์ไซค์ของบริษัท Kawasaki ละก็รับรองดูเพลิน

Kawasaki Good Times World

ที่อยู่ 2-2 Hatoba-cho, Chuo-ku, Kobe 650-0042
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย JR Kobe หรือ Subway Kaigan Line ลงที่สถานี Minatomotomachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 8 นาที หรือนั่ง City loop bus ลงป้าย Meriken park ลงแล้วเจอเลย
เวลาทำการ 10.00-17.00 น. (เปิดให้เข้ารอบสุดท้ายตอน 16.30 น.) หยุดวันจันทร์ (หากวันจันทร์ตรงกับวันหยุดจะเปิดให้ทำการ) และวันปีใหม่ (29 ธ.ค-3 ม.ค.)
ราคา ผู้ใหญ่ 600 เยน และ เด็ก 250 เยน
โทรศัพท์ 078-327-5401
Website Kawasaki Good Times World

ดูแผนที่ Kawasaki Good Times World

Kobe port tower : หอคอยชมวิวแห่งโกเบ

ถ้าพูดถึงจุดชมวิวที่เราจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองโกเบได้อย่างงดงามละก็ Kobe port tower คือหอคอยชมวิวที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งและเป็นเสมือนแลนด์มาร์คทาวเวอร์ของเมืองท่าแห่งนี้

หอคอยชมวิวแห่งนี้มีทั้งหมด 5 ชั้นด้วยกัน เราสามารถเดินชมวิวได้ทุกชั้น เริ่มชมได้ตั้งแต่ชั้นที่ 1 มีระดับความสูงขึ้นมาจากพื้น 75 เมตร และสำหรับใครที่อยากชมวิว 360 องศาพร้อมกับจิบเครื่องดื่มหรือรับประทานอาหารไปด้วยแนะนำให้มากันที่ชั้น 3 เพราะจะมีร้านอาหารแสนอร่อยเปิดให้บริการ โดยชั้นนี้จะหมุนไปรอบ ๆ เป็นวงกลมตลอดเวลาทำให้เราสามารถชมวิวขณะอยู่ในร้านอาหารได้ 360 องศา และการหมุน 1 รอบจะใช้เวลา 20 นาทีเพราะฉะนั้นไม่เวียนหัวแน่นอน

สำหรับใครที่มาเยี่ยมเยือนหอคอยแห่งนี้แล้วอยากซื้อของฝากเพื่อเป็นที่ระลึกในการมาเยือนแลนด์มาร์กของเมืองโกเบซะหน่อย ที่นี่ก็มีร้านขายของที่ระลึกให้ได้ช้อปกันที่ชั้น 4 ทั้งขนมทั้งของที่ระลึกน่ารัก ๆ มีพร้อม

แต่สำหรับจุดชมวิวที่ถือว่าเป็นไฮไลท์นั้นอยู่ที่ชั้น 5 อันเป็นชั้นบนสุดคอยหอคอย เมื่อมาถึงชั้นนี้แล้วเราจะได้ภาพอันแสนประทับใจอย่างทิวทัศน์อันสวยงามของท้องทะเลและเมืองท่าอย่างโกเบในแบบมุมกว้าง แล้วถ้าอยากสัมผัสบรรยากาศสุดโรแมนติกเราขอแนะนำให้ขึ้นมาชมวิวที่ชั้น 5 ของหอคอยแห่งนี้ตอนกลางคืน เพราะจะได้เห็นความสวยงามของแสงสียามค่ำคืนแห่งเมืองโกเบ มาเที่ยวโกเบทั้งทีแล้วอย่าลืมแวะมาชมทิวทัศน์อันงดงามกันที่แลนด์มาร์กแห่งนี้นะ

*ถ้าอยากเข้าชมทั้ง Kobe port tower และ Kobe Maritime museum สามารถซื้อตั๋วแบบ Multi-use ticket เพื่อเข้าชมทั้งสองที่ได้ในราคาพิเศษ สำหรับผู้ใหญ่เพียง 1,000 เยน และเด็กเพียง 400 เยน

Kobe port tower

ที่อยู่ 5-5 Hatoba-cho, Chuo-ku, Kobe 650-0042
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย JR Kobe หรือ Subway Kaigan Line จากนั้นลงที่สถานี Minatomotomachi จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที หรือนั่ง City loop ลง Kikatottei Pier
เวลาทำการ ช่วงเดือนมีนาคม-พฤศจิกายน 9.00-21.00 น. (ต้องเข้าชมก่อน 20.30 น.) ช่วงเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ 9.00-19.00 น. (ต้องเข้าชมก่อน 18.30 น.)
ราคา ผู้ใหญ่ 700 เยน เด็ก 300 เยน
โทรศัพท์ 078-391-6751
Website Kobe port tower

ดูแผนที่ Kobe port tower

ห้างสรรพสินค้า Umie และ Mosaic : ช้อป ชิม ชิลล์ได้ทั้งครอบครัว

หากชมวิว เดินเล่นกันจนอิ่มใจแล้ว อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ ไม่ไกลจากจุดชมวิวอันเป็นแลนด์มาร์กของเมืองโกเบยังมีห้างสรรพสินค้าสำหรับขาช้อปอย่าง Umie และ Mosaic ตั้งอยู่ โดยห้างทั้งสองแห่งนี้ตั้งอยู่ข้างเคียงกันบริเวณพื้นที่ริมทะเล ทำให้เราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของทะเลได้ด้วย ซึ่งแต่เดิมที่นี่เคยเป็นพื้นที่ที่ใช้ในการจัดเก็บและขนส่งสินค้าที่มาจากในเรือมาก่อน บรรยากาศในอดีตจึงยังคงหลงเหลืออยู่

ซึ่งภายในมีร้านค้ามากมายทั้งที่จำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมอย่างเสื้อผ้าแฟชั่น และร้านอาหารน่าอร่อยคอยเปิดให้บริการกันอย่างพร้อมเพียง นอกจากนั้นบริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ยังมีพื้นที่สวนสนุกเล็ก ๆ ที่มีชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ให้เราได้นั่งขึ้นไปชมวิวสวย ๆ อีกด้วย

ชิงช้าสรรค์นี้มีชื่อว่า MOSAIC ferris wheel ซึ่งเราสามารถขึ้นไปนั่งชื่นชมความสวยงามของเมืองโกเบได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว โดยชิงช้าจะมีสีแดงเหมือนกับ dokinzuhatokafegondora ตัวละครสุดน่ารักจากการ์ตูนเรื่องอันปังแมนนั่นเอง

สำหรับเวลาทำการนั้นเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.00-22.00 น. (วันเสาร์และวันก่อนวันหยุด ปิดทำการเวลา 23.00 น.)ราคาคนละ 800 เยน อายุต่ำกว่า 3 ปี ไม่เสียค่าใช้จ่าย (1 กระเช้านั่งได้ 4 คน) อนุญาตให้เด็กอายุเท่ากับหรือต่ำกว่า 6 ปีขึ้นได้แต่ต้องมีผู้ปกครองคอยดูแล เรียกได้ว่าห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีทุกอย่างครบครันและเหมาะที่จะมาเที่ยวสนุกกันได้ทั้งครอบครัว

ห้างสรรพสินค้า Umie และ Mosaic

ที่อยู่ 1-7-2, Higashikawasakicho, Chuo-ku, Kobe-shi 650-0044
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย JR Kobe หรือ Subway Kaigen Line ลงที่สถานี Harborland จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที หรือนั่ง City Loop ลงที่ Kobe Harborland Umie
เวลาทำการ North Mall 10.00-21.00 น. South Mall 10.00-21.00 น. Mosaic : ร้านค้า 10.00-21.00 น. ร้านอาหาร 11.00-22.00 น.
โทรศัพท์ 078-382-7100
Website Umie

ดูแผนที่ ห้างสรรพสินค้า Umie และ Mosaic

Luminous Kobe-2 : ล่องเรือสำราญ

ขอจบทริปเที่ยวย่าน Kobe Harborland ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์และบรรยากาศของเมืองท่าด้วยกิจกรรมสุดแสนจะโรแมนติกและหรูหราอย่างการนั่งเรือสำราญล่องชมความงามของทะเลและเมืองโกเบ

เรือสำราญสุดหรูหราที่ว่านี้คือ Luminous Kobe-2 หนึ่งในเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่พร้อมให้บริการพาเราล่องเรือเที่ยวชมความสวยงามของเมืองโกเบพร้อมอาหารรสเลิศที่จะทำให้เราเพลิดเพลินไปกับอาหารสุดอร่อย ความหรูหรา ชมบรรยากาศดี ๆ

สามารถเลือกล่องเรือได้ทั้งในช่วงเวลากลางวันและกลางคืน โดยจะมีคอร์สในการล่องเรือให้เลือกถึง 3 เส้นทางตามช่วงเวลาและราคาที่แตกต่างกันดังต่อไปนี้ (*ราคานี้เฉพาะค่าธรรมเนียมขึ้นเรือเท่านั้น)

รายละเอียดเกี่ยวกับการขึ้นเรือ

เรือ Voyaga No.1

 • ให้บริการทุกวันเวลา 12.00-14.00 น. ราคา ผู้ใหญ่ 3,240 เยน (เด็ก 6-11 ปี 1,620 เยน) เส้นทาง Osaka Bay Cruise
 • เรือ Voyaga No.2

 • ให้บริการเวลาวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดเวลา 16.00-18.00 น. ราคา ผู้ใหญ่ 3,240 เยน (เด็ก 6-11 ปี 1,620 เยน) เส้นทาง Osaka Bay Cruise
 • ให้บริการเวลาวันจันทร์-ศุกร์เวลา 17.00-18.20 น. ราคา ผู้ใหญ่ 2,160 เยน (เด็ก 6-11 ปี 1,080 เยน) เส้นทาง Kobe Airport Cruise
 • เรือ Voyaga No.3

 • ให้บริการทุกวันเวลา 19.00-21.00 น. ราคา ผู้ใหญ่ 3,240 เยน (เด็ก 6-11 ปี 1,620 เยน) เส้นทาง Akashi Strait Cruise
 • โดยทั้ง 3 เส้นทางจะพาเราล่องไปยังจุดหมายปลายทางที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

  เส้นทาง Akashi Strait Cruise (ให้บริการโดยเรือ Voyaga No.3)
  Meriken Park – Kobe Airport – Akash Kaikyo Bridge – Harima Nada – Akashi Kaikyo Bridge – Meriken Park

  เส้นทาง Osaka Bay Cruise (ให้บริการโดยเรือ Voyaga No.1 และ 2)
  Meriken Park – Kobe Airport – Osaka bay- Suma Coast / Tarumi – Meriken Park

  เส้นทาง Kobe Airport Cruise (ให้บริการโดยเรือ Voyaga No.2)
  Meriken Park – Kobe Airport – Meriken Park
  ]r>

  ในส่วนของคอร์สอาหารแสนอร่อยบนเรือสำราญนั้นก็เป็นเมนูสุดหรูที่แตกต่างกันไปตามช่วงเวลาด้วยเช่นกัน โดยเราสามารถเลือกเมนูได้ตามที่เราชอบใจ โดยจะมีให้เลือกหลายแบบทั้งเซ็ตอาหารสไตล์ฝรั่งเศสหรือเซ็ตเนื้อโกเบสุดหรู และเซ็ตของหวานน่าอร่อย ราคาเริ่มต้นที่คอร์สละ 4,320 เยน

  รับรองว่าทั้งทิวทัศน์ของเมืองโกเบ บรรยากาศภายในเรือสำราญที่หรูหราและอาหารแสนอร่อยจะทำให้ทริปเที่ยวชมย่าน Kobe Harborland เต็มไปด้วยความประทับใจ

  Luminous Kobe-2

  ที่อยู่ 5-6 Hatoba-cho, Chuo-ku, Kobe 650-0042
  วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Kaigen Line ลงที่สถานี Minatomotomachi แล้วเดินต่ออีกประมาณ 11 นาที
  ราคา เริ่มต้นที่ 2,160 เยน *ต้องสำรองที่ล่วงหน้าที่ Nakatottei Passenger Terminal (Kobe Meriken Park Oriental Hotel ชั้น 2)
  โทรศัพท์ 078-333-8414
  Website Luminous Kobe-2

  ดูแผนที่ Luminous Kobe-2

   

  ข้อสรุป

  ย่าน Kobe Harborland ถือเป็นย่านท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเมืองโกเบที่ทำให้เราได้สัมผัสกับบรรยากาศของเมืองท่าได้อย่างเต็มที่ เพราะไม่ว่าจะเดินเที่ยวไปสถานที่ใดในย่านนี้เราก็จะได้รู้สึกถึงกลิ่นอายและบรรยากาศของทะเลที่โอบล้อมเมืองท่าแห่งนี้ไว้อย่างอบอุ่นและสวยงาม เป็นย่านน่าเที่ยวที่มาโกเบแล้วไม่ควรพลาด

  KOBE Free WiFi
  สะดวกใช้ง่าย ครอบคลุมทั่วถึง 3,000 จุดเชื่อมต่อสัญญาณ เที่ยวเพลินมีเน็ตใช้สูงสุดทริป 7 วัน อัพเดทโซเชียลและข้อมูลการท่องเที่ยวได้สบายๆ สิทธิพิเศษนี้มอบให้แด่นักท่องเที่ยวต่างชาติทุกคน เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตที่เคาน์เตอร์บริการนักท่องเที่ยวของเมืองโกเบ(Tourist infomation center) ซึ่งมีให้บริการอยู่ถึง 3 จุด แล้วก็รับรหัส WiFi Free ไปเลย จากนั้นก็นำมาล็อกอิน WiFi ที่ชื่อว่า ‘Wi2’ หรือ ‘Wi2 premium’ ผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

  City Loop
  เดินทางท่องเที่ยวในเมืองโกเบด้วย รถบัส City Loop ที่สามารถโดยสารไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตได้รอบเมืองทั้ง 17 จุดรับส่ง ในราคา ผู้ใหญ่เที่ยวละ 260 เยน (เด็กเที่ยวละ 130 เยน) ตลอดสาย แถมมีราคาเหมาจ่ายให้เที่ยวกันอย่างประหยัดในราคา ผู้ใหญ่ 660 เยน (เด็ก 330 เยน) นั่งได้ไม่จำกัดเที่ยวตลอด 1 วัน

  BAY SHUTTLE
  บริการรับ-ส่งในการเดินทางระหว่างสนามบินคันไซและสนามบินโกเบเพียง 30 นาที ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงกลางคืน ในราคา ไป-กลับ ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก (6-12 ปี) 1,500 เยน และ แบบเที่ยวเดียว ผู้ใหญ่ 1,850 เยน เด็ก 930 เยน ซึ่งบริการทั้งหมดนี้มีพร้อมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวทุกท่านเสมอ และยังมี Promotion สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้ด้วยนะ เพียงแค่โชว์พาสปอร์ตตที่ Ticket counter ในสนามบินคันไซจะได้รับส่วนลดไปเลย 45%

   

  ในเมืองโกเบยังมีสถานที่น่าไปอีกมากมาย อยากไปที่ไหนอีก ลองอ่านต่อด้านล่าง

  อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

  จะมีที่ไหนในโกเบที่น่าสนอีกอีกบ้างนะ ลองมาอ่านบทความเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวในโกเบกันเถอะ

  IMAGE NAME HERE

  14 ที่เที่ยวทั่ว โกเบ (Kobe) เที่ยวเมืองท่า แห่ง โกเบวากิว แค่ครึ่งชั่วโมงจากโอซาก้า

  เป็นอีกหนึ่งเมืองยอดนิยมที่ผู้คนต่างมาเที่ยว และสำหรับใครที่อยากรู้ข้อมูลที่เที่ยวต้องอ่านบทความนี้เลย เพราะมีบอกครบทุกข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนการเดินทาง ให้เตรียมตัวให้พร้อม เที่ยวให้สนุก และกินของเด็ดประจำเมืองที่ไม่ควรพลาด ใครอยากรู้ข้อมูลด้านไหนอ่านเลย

  HWA ハワ

  Blogger : HWA ハワ

  ? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

  308 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515