Kokusai Street Food Village หมู่บ้านศูนย์รวมร้านอาหารอร่อยๆ ที่โอกินาว่า

19/04/2024 (อัพเดทเมื่อ 24/04/2024)
หากใครมาเที่ยวโอกินาว่า และมาเดินชิลๆ ที่ ถนน Kokousai Street นั้น เราไม่อยากให้พลาดกับ Kokusai Street Food Village ศูนย์รวมร้านอาหารอร่อยๆ ที่เยอะมากๆ ถึงขนาดตั้งกันเป็นหมู่บ้านได้เลย !

ข้อมูลทั่วไปของ Kokusai Street Food Village

Kokusai Street Food Village หมู่บ้านศูนย์รวมร้านอาหารอร่อยๆ บนถนน Kokousai Street ถนนสุดคึกคักของโอกินาว่า ที่สามารถเดินช้อปปิ้ง หรือหาของอร่อยๆ กินได้ตลอดทั้งวันทั้งคืนกันเลย โดยเฉพาะที่ Kokusai Street Food Village หมู่บ้านศูนย์รวมร้านอาหารท้องถิ่นสไตล์โอกินาว่า ที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาด

สำหรับ Kokusai Street Food Village เป็นอาคารขนาดย่อมๆ บนถนน Kokusai Street ที่ได้รวบรวมร้านอาหารท้องถิ่นที่มีความน่าสนใจ มารวมกันไว้อยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ และรวมไปถึงร้านอาหารอื่นๆ จากทั่วโลก ทั้งอาหารไทย อาหารจีน อาหารอินเดีย อาหารอิตาเลียน และอื่นๆ อีกมากมาย

โดยร้านอาหารภายใน Kokusai Street Food Village นั้น มีให้เลือกนั่ง เลือกชิม ถึง 21 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านนั้น มีเมนูอาหารเด็ดๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละร้าน ไม่ว่าจะเป็น เมนูอาหารท้องถิ่น ร้านซูชิที่ใช้ปลาจากทะเลโอกินาว่าเท่านั้น! ร้านโซบะสูตรดั้งเดิม ร้านแฮมเบอร์เกอร์ หรือร้านขายเครื่องดื่มในสไตล์แบบโอกินาว่าแท้ๆ เรียกได้ว่า มีให้เลือกชิมกันเพียบ

แนะนำ Floor Map และร้านอร่อยๆ

โดยภายใน Kokusai Street Food Village นั้น จะแบ่งออกเป็นพื้นที่ร้านอาหารต่างๆ โดยจะมีผังข้อมูลของแต่ละร้านบอกไว้อย่างชัดเจน ซึ่งนักท่องเที่ยว สามารถเดินเข้าไปและเลือกนั่งร้านไหนก็ได้

สำหรับบรรยากาศภายใน Kokusai Street Food Village นั้น ต้องบอกว่าสนุกสนาน ครื้นเครงกันมากๆ ด้วยรูปแบบร้านสไตล์อิซากะยะที่เน้นความสนุกสนานเป็นกันเอง เรียกได้ว่า ไม่จำเป็นต้องเป็นคนท้องถิ่น ก็สามารถมาอิ่มอร่อย มาสนุกสนานแบบพอกรึ่มๆ กันที่ Kokusai Street Food Village ไปกับเมนูอาหารที่หลากหลาย และเครื่องดื่มที่มีให้เลือกเพียบ!

และนอกจากเมนูอาหารต่างๆ ที่เราจะได้อิ่มอร่อยแล้วนั้น ที่ Kokusai Street Food Village ยังมีการแสดง หรือจัดกิจกรรมสนุกๆ บ่อยมากๆ อย่าง กิจกรรมเวิร์คช้อปทำอาหารท้องถิ่น การร่วมสนุกเล่นเกมต่างๆ เรียกได้ว่า การเดินทางมายัง Kokusai Street Food Village นั้น เต็มไปด้วยความอร่อย ความสนุกสนาน และเสียงหัวเราะ จริงๆ

แนะนำร้านอร่อยๆ ใน Kokusai Street Food Village

และสำหรับใครที่ยังนึกไม่ออก ว่า Kokusai Street Food Village นั้น จะมีร้านอร่อยๆ สไตล์ไหนกันบ้าง วันนี้ เราก็ได้คัดเลือกร้านอาหารยอดนิยมใน Kokusai Street Food Village ที่นอกเหนือจากความอร่อยแล้ว ยังเต็มไปด้วยบรรยากาศของความสนุกสนาน เป็นกันเอง และความหลากหลายของวัฒนธรรม ซึ่งจะมีร้านไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

Kiku-chan

เริ่มกันด้วยร้านหมายเลข 1 ชื่อน่ารักๆ อย่าง “คิขุจัง” ร้านอาหารอร่อยๆ ใน Kokusai Street Food Village กับร้านอาหารท้องถิ่นสไตล์โอกินาว่า เช่น Motsunabe หรือนาเบะไส้วัว เกี๊ยวซ่าสไตล์โอกินาว่า และเครื่องดื่มท้องถิ่นอีกเพียบ

Tsukiji Otokomae Sushi

ร้านต่อไปคือร้าน Tsukiji Otokomae Sushi ร้านที่นำเสนอซูชิ และอาหารทะเลสดๆ จากท้องทะเลโอกินาว่า โดยจะใช้เทคนิคการทำอาการแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า “เอโดมาเอะ” และนอกจากนี้ ที่เรายังมีสาเกญี่ปุ่นหลากหลายชนิดให้เลือกชิมกันอีกด้วย

Aji Nobou

มาต่อกันที่ร้านหมายเลข 3 กับร้านที่ชื่อ Aji Nobou ร้านที่มีเมนูเด่นคือ โอโคโนมิยากิและทาโกะยากิ รวมไปถึงโซบะอร่อยๆ ในสไตล์โอกินาว่า และอีกเมนูที่เราไม่อย่างให้พลาด กับ ปลาหมึกย่างราดแอลกอฮอล์!

Kinpachi

สำหรับร้านนี้ คือร้านหมายเลข 5 ใน Kokusai Street Food Village ที่เสนอหลากหลายเมนูจากผลไม้ตามฤดูกาลของโอกินาว่า และเพลิดเพลินไปกับไอศกรีมโฮมเมดสูตรของทางร้าน นอกจากนี้ ยังมีอีกเมนูเด็ดยอดนิยม อย่าง เอ็นเนื้อ “ราฟูเตะ” เสิร์ฟในหม้อหิน ที่บอกเลยว่า ต้องรีบสั่ง เพราะหมดเร็วมากๆ!!

Buta notoriko

Buta notoriko ร้านหมายเลข 9 ที่ถ่ายทอดเสน่ห์และความอร่อยของอาหารท้องถิ่น โดยเฉพาะเนื้อหมูพื้นเมืองสายพันธุ์ของทางโอกินาว่า กับเมนูห้ามพลาดอย่าง เกี๊ยวหมูเค็ม และโซบะโอกินาว่า

Yuunami

ร้าน Yuunami เป็นร้านอาหารหมายเลข 10 ที่เน้นอาหารประเภทคุชิคัตสึ หรือเมนูของทอดต่างๆ นั่นเอง ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก และอาหารทะเล จากพื้นที่ในโอกินาว่า ทานคู่กับซอสโฮมเมดสูตรของทางร้าน ที่รับประกันความอร่อยได้เลย

Shimatoate

ต่อกันด้วยร้าน Shimatoate ร้านอาหารหมายเลข 13 กับหลากหลายเมนูอาหารท้องถิ่น ที่นำเสนอเสิร์ฟคู่กับอีก 1 ทีเด็ดของร้าน อย่าง เหล้าสาเกโอกินาว่า ที่ว่ากันว่า รสชาติระดับปรมาจารย์กันเลย

การเดินทางไป Kokusai Street Food Village

แน่นอนว่า โอกินาว่านั้น ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวของญี่ปุ่น ที่หลายๆ คน ชื่นชอบ และที่เมือง Naha ซึ่งเป็นเมืองหลวงของโอกินาว่า ก็เป็นเมืองที่คึกคัก มีชีวิตชีวา โดยเฉพาะที่ถนนสายช้อปปิ้งอย่าง Kokusai Street ที่ตั้งของ Kokusai Street Food Village นั่นเอง โดยสามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ

การเดินทางสถานีปลายทาง*หมายเหตุ
รถไฟลงที่สถานี นาฮา (Naha Station)เดินจากสถานี อีกประมาณ 15 นาที
รถบัสลงที่สถานี นาฮา (Naha Station)เดินจากสถานี อีกประมาณ 15 นาที

ตารางข้อมูล

ที่ Kokusai Street Food Village นั้น ถือเป็นย่านเศรษฐกิจที่คึกคักของโอกินาวา ตั้งอยู่ห่างจากสนามบิน Naha ประมาณ 15 นาที เท่านั้น เรียกได้ว่า เป็นย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเล่น ทานอาหารอร่อยๆ หรือช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้า โดยสำหรับหมู่บ้านศูนย์รวมร้านอาหาร Kokusai Street Food Village นั้น ก็พร้อมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวด้วยความอร่อย ความสนุกสนาน และคึกคักเช่นกัน

พิกัด Kokusai Street Food Village

ที่อยู่3-11-17 Makishi, Naha, Okinawa
เวลาทำการเปิดทุกวัน 12.00-24.00 น.
ราคาขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
WebsiteKokusai Street Food Village

ดูแผนที่ Kokusai Street Food Village

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง

มาถึงโอกินาว่าแล้ว แน่นอนว่าที่นี่ ถือเป็นเกาะสวรรค์ของประเทศญี่ปุ่น ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ต่างอยากเดินทางมา ซึ่งที่ตัวเมือง Naha นั้น นอกจากที่ Kokusai Street Food Village หมู่บ้านศูนย์รวมร้านอาหารอร่อยๆ ที่เรามาแนะนำแล้วนั้น ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงอีกมากมาย ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

สวนฟุคุชูเอ็น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงแห่งแรกที่อยากแนะนำคือ สวนฟุคุชูเอ็น หรือ Fukushuuen สวนสวนที่ผสมผสานเอกลักษณ์ และการตกแต่งในสไตล์จีน และโอกินาว่า โดยสวนฟุคุชูเอ็นนั้น สร้างเมื่อปี ค.ศ.1992 เนื่องด้วยในโอกาสครบรอบ 10 ปี การลงนามระหว่างเมือง “นาฮะ” และนคร “ฝูโจว” แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน นั่นเอง

พิกัด สวนฟุคุชูเอ็น

ที่อยู่2-29-19 Kume Naha Okinawa
วิธีเดินทางสามารถเดินจากสถานีรถไฟ Kenchoumae ใช้เวลาประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 9:00-21:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
Websiteสวนฟุคุชูเอ็น

ดูแผนที่ สวนฟุคุชูเอ็น

Naha Kokusai Dori Shopping Street

Naha Kokusai Dori Shopping Street เป็นถนนสั้นๆ ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร ในตัวเมือง Naha ถือเป็นถนนช้อปปิ้งยอดนิยม ที่เต็มไปด้วยศูนย์การค้า ห้างร้านต่างๆ คาเฟ่ บาร์ โรงแรมขนาดต่างๆ อีกเพียบ รวมไปถึง มีร้านอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ อย่าง Kokusai Street Food Village ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาดอีกด้วย

พิกัด Naha Kokusai Dori Shopping Street

ที่อยู่3-2-10 Makishi, Naha, Okinawa
วิธีเดินทางสามารถเดินจากสถานีรถไฟ Kencho-mae หรือ Miebashi โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
WebsiteNaha Kokusai Dori Shopping Street

ดูแผนที่ Naha Kokusai Dori Shopping Street

ปราสาทชุริ

ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่สุดของโอกินาว่า สำหรับ ปราสาทชุริ หรือ Shuri Castle ปราสาทที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะโอกินาว่า ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดย UNESCO  กับความสวยงามของตัวปราสาท และศิลปวัฒนธรรมอาณาจักรริวกิว โดยใช้ลักษณะสถาปัตยกรรมที่ผสมผสาน ระหว่างญี่ปุ่น และจีน อันเป็นเอกลักษณ์ของโอกินาว่า

พิกัด Hep Five Ferris wheel

ที่อยู่1-2 Shurikinjocho, Naha, Okinawa
วิธีเดินทางสามารถเดินจากสถานี Naha Station โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที
เวลาทำการเปิดทุกวัน 8.00-18.30 น.
Websiteปราสาทชุริ

ดูแผนที่ ปราสาทชุริ

สรุป

โอกินาว่า (Okinawa) นั้น ถือเป็นเกาะทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่ได้ชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์ ทั้งหาดทรายขาว น้ำทะเลใส พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกเพียบ ซึ่งหากใครมาเที่ยวโอกินาว่านั้น ไม่ควรพลาดมาเดินเล่นที่ ถนน Kokousai Street และ Kokusai Street Food Village ศูนย์รวมร้านอาหารท้องถิ่นอร่อยๆ บอกเลยว่า ต้องถูกใจอย่างแน่นอน

Mmtb

Blogger : Mmtb

หนุ่มใต้ เคราดก หลงรักตัวอักษรไทย กับจักรยาน เมาท์เท่น ไบค์ วินเทจ

28 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515