Krungthai travel card กดเงินที่ญี่ปุ่น ก็ได้ รูดบัตรก็สะดวก

25/05/2018 (อัพเดทเมื่อ 02/06/2021)
ทางเลือกสุดสะดวกสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ด้วย Krungthai travel card บัตรเดียวให้คุณสะดวกทั้งรูดซื้อของ และกดเงินในอัตราสุดคุ้มค่า ทำง่าย ใครไม่มีบัตรเครดิต มาทางนี้เลย เพราะบัตรนี้ทำได้หลากหลาย ทั้งการกดเงินสดที่ญี่ปุ่น (และต่างประเทศ) รูดซื้อของ ไปจนถึงซื้อของออนไลน์ มาดูกันว่า ว่าบัตรนี้ต้องสมัครอย่างไร และมีประโยชน์สำหรับคนที่ไม่มีตัตรเครดิต แต่ไม่อยากพกเงินเยอะๆ อย่างไร แถมยังมีอัตราแลกเปลี่ยนที่ดี มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

Krungthai Travel Card

Krungthai travel card Cr: ktb.co.th

ใครที่ไม่ชอบพกเงินสดติดตัวทีละมากๆ แต่อยากช๊อปปิ้งให้จุใจ เราขอแนะนำให้รู้จัก Krungthai Travel Card บัตรใบนี้มีความคล้ายคลึงกับเดบิต เป็นรูปแบบของบัตรที่เราสามารถเติมเงินเก็บไว้ในบัตรได้ (Prepaid) ซึ่งบัตรนี้ใช้รูดที่ญี่ปุ่น รวมถึงกดเงินออกมาได้

การใช้งาน

Krungthai travel card Cr: ktb.co.th

ก่อนใช้Krungthai travel card จะต้องแลกเงินเยนไว้ในบัตรก่อน (สามารถแลกเงินเก็บในบัตร 7 สกุล คือ USD, EUR, GBP, HKD, JPY, AUD, SGD)
ใช้แบบไหนได้บ้าง
– ใช้บัตรถอนเงินสดด้วยสกุลเงินที่แลกไว้ ในต่างประเทศ
– รูดบัตรในร้านที่รองรับด้วยเครื่องหมาย VISA
– สามารถใช้ซื้อสินค้า online บนเว็บไซด์ในประเทศญี่ปุ่น (หรือประเทศอื่นที่รองรับ) (ไม่สามารถผูกกับ PayPal และ website ที่กำหนดให้ชำระเป็นเงินบาท เช่น eBay)

การสมัครใช้งาน

Krungthai travel card Cr: ktb.co.th

ไม่มีบัญชีออมทรัพย์/กระแสรายวัน กับธนาคารกรุงไทย
เปิดบัญชีออมทรัพย์/กระแสรายวัน และสมัครบัตรกรุงไทยทราเวลการ์ด และสมัคร Krungthai netbank และทำการเปิดใช้งาน

มีบัญชีออมทรัพย์/กระแสรายวัน กับธนาคารอยู่แล้ว
สมัครบัตร กรุงไทยทราเวลการ์ ที่สาขา และสมัคร Krungthai netbank application และทำการเปิดใช้งาน

ค่าธรรมเนียมบัตร

Krungthai travel card Cr: ktb.co.th

Cr: ktb.co.th

ข้อควรทราบ

โดยรวมแล้วถือเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบาย กล่าวคือบัตรนี้คล้ายกับบัตรเดบิตที่เราสามารถใช้เงินในวงเงินที่กำหนด หากไม่พอก็ใช้อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งแลกเงินเข้าที่บัตรได้ หากเราไม่ต้องการถือเงินทีละมากๆ ก็เอาไว้ในบัตรแล้วทะยอยกดมาใช้ หรือบางทีรูดซื้อ ก็ค่อนข้างสะดวก ทั้งยังใช้ช้อปปิ้งออนไลน์ได้ แต่มีข้อจำกัดคือ เงินที่แลกจำกัดเฉพาะสกุล

นั่นคือหากเราแลกเงินเยนเข้าในบัตรก็สามารถใช้ที่ประเทศญี่ปุ่น ที่รองรองสกุลเงินเยนเท่านั้น หากเงินเหลือ ก็ให้แลกคืนเข้าบัญชีของเรา หากจะใช้ในประเทศอื่น ค่อยแลกเงินสกุลนั้นเข้าบัตร ยกตัวอย่างคือ คุณไม่สามารถใช้สกุลเงินเยนที่แลกในประเทศสิงคโปร์ เป็นต้น

floating-restaurant-1

บัตรKrungthai travel card

รายละเอียดบัตรและเงือนไขจากธนาคาร

ข้อสรุป

สำหรับขาช๊อป บอกเลยว่าบัตรนี้ตอบโจทย์มาก เพราะช่วยให้ไม่ต้องถือเงินทีละมากๆ ค่าทำเนียมเป็นใจ อัตราแลกเปลี่ยนก็ดี ที่สำคัญยังสามารถใช้กับประเทศอื่นอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจนักเดินทางเลยทีเดียว แต่ถ้าใครไม่อยากทำบัตรใหม่ บัตรเดบิตไทยก็ใช้กดเงินได้นะ

floating-restaurant-1

เงินหมดก็หายห่วง แชร์วิธี กดเงินที่ญี่ปุ่น ง่าย สะดวก ตู้ไหนได้ ไปดูกัน

หลายคนอาจประสบปัญหาเงินที่แลกมาไม่พอใช้ อย่าเสียใจ เพราะกดใหม่ได้สบายสุดชิลล์ ขอเสนอข้อมูลรวมแหล่งตู้ ATM ที่จะทำให้การ กดเงินที่ญี่ปุ่น ของคุณเป็นเรื่องง่าย ค่าทำเนียมไม่แรง แถมสะดวกสบายที่นี่

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

497 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775

เว็บไซต์ของเราใช้คุกกี้เพื่อให้ท่านได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น คลิกเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้คุ๊กกี้ของเราผ่านทาง นโยบายความเป็นส่วนตัว