เคล็ดลับการ เที่ยวญี่ปุ่นเอง แบบราบรื่น จัดการทุกปัญหาแบบสบายๆ

24/06/2018 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
วันนี้เรารวมปัญหาที่คุณอาจพบเจอเมื่อตัดสินใจ เที่ยวญี่ปุ่นเอง พร้อมเคล็ดลับการท่องเที่ยวให้สุขสบายไร้ปัญหา เติมเต็มความประทับใจในการท่องเที่ยว
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

ตกเครื่องบิน

Designed by Freepik

ปัญหานี้มักเกิดจากสองกรณี แบบแรกคือกะเวลาเดินทางผิดทำให้มาถึงสนามบินไม่ทันเวลา และสองกรณีต่อเครื่องเกิดทำให้ไม่ทันขึ้นเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นกรณีไหนบอกเลยว่าพัง ไม่ว่าขาไปขากลับก็ทำเอาเฟลเอาง่ายๆ ความสนุกของการท่องเที่ยวลดลงกว่าครึ่ง

วิธีป้องกันปัญหา : เผื่อเวลาเดินทางไปสนามบิน โดยคำนวนให้มากกว่าเวลาที่เริ่มเปิดเช็คอินประมาณ 2 ชั่วโมง หลีกเลี่ยงรถรอบสุดท้ายเพื่อไปสนามบิน ให้เลือกรอบก่อนหน้า มารอยังดีกว่าไม่ทันเวลา กำหนดเส้นตายเลยว่าเวลานี้ต้องเดินทางแล้ว กรณีต่อเครื่องควรเลือกเวลาต่อเครื่อง 3 ชม. ขึ้นไปเพื่อให้ผ่านกระบวนการต่างๆ อย่างทันท่วงที
กรณีที่เริ่มสายแล้วหากสามารถเช็คอินออนไลน์ให้ทำเลยเพราะช่วยประหยัดเวลา และต้องหาจุดเช็คอินไว้เพื่อจะได้เดินทางรวดเร็วยิ่งขึ้น ให้การหาเที่ยวบินใหม่เป็นทางเลือกสุดท้าย อย่าชะล่าใจกับเวลา เพราะทำเอาน้ำตาร่วงมานักต่อนัก

หลงทาง

Designed by Freepik

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาอมตะนิรันดรของนักท่องเที่ยว แน่แหละที่เราเที่ยวที่ใด้เป็นครั้งแรกก็ต้องหลงเป็นธรรมดา หลงทีก็เสียเวลา แถมเมื่อยด้วย บางครั้งคิดว่าถูกแล้วเชียว สถานีรถไฟก็ชื่อนี้ แต่อ่าว ไม่ใช่ แล้วชีวิตจะไปต่อยังไงดี

วิธีป้องกันปัญหา : ทุกวันนี้บอกเลยว่าอินเตอร์เน็ตช่วยคุณได้ สิ่งที่ต้องมีคือเน็ต และแบตที่เต็มเปี่ยมเพื่อพาไปยังจุดหมาย อย่างไรก็ดีความศึกษาผังเมืองรวมๆ ของสถานที่ที่จะไปด้วย
สำหรับเรื่องสถานีรถไฟต้องเช็คว่าเป็นสถานีรถไฟของรถอะไร หลายครั้งสถานีที่ชื่อเหมือนกัน ก็อยู่ห่างคนละทาง ต้องสังเกตว่าเป็นสถานีของรถไฟอะไร เช่นสถานีโตเกียว มีทั้งรถไฟ JR รถไฟชินกันเซ็นและรถไฟใต้ดิน แค่ขึ้นก็คนละทางแล้ว จึงต้องศึกษากันหลง

ป่วยไข้กระทันหัน

Designed by Freepik

อากาศที่ผิดปกติ อาหารที่ไม่คุ้นเคย การเดินทางไกลอาจทำให้คุณไม่สบาย และขอบอกเลยว่าการซื้อยาสำหรับหลายๆ อาการในญี่ปุ่นนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยาที่คุณคุ้นเคยอาจไม่มี ทีนี้จะส่งภาษาให้ได้ยาอาการอาจทรุดได้ จะเข้าโรงพยาบาลก็ไม่สามารถเดินเข้าไปตรงๆ ได้

วิธีป้องกันปัญหา : เตรียมยาสามัญที่ต้องใช้และชุดทำแผลไปด้วย ถ้าเป็นอาการเล็กน้อยก็เอาอยู่ แต่ถ้าอาการหนักต้องเข้าโรงพยาบาล ควรแจ้งทางโรงแรม หรือที่พักให้ช่วยเรียกรถพยาบาล เพราะที่ญี่ปุ่นคุณไม่สามารถเดินเข้าไปรับการรักษาตรงๆ ได้ ต้องเรียกรถ ให้หมวินิจฉัยโรค และนำใบสั่งไปซื้อยาที่ร้านขายยาอีกที ยุ่งยากพอควร

แต่ถ้าลืมยาแล้วมีอาการไม่หนัก ลองดูยาญี่ปุ่นเหล่านี้

floating-restaurant-1

อุ่นใจซื้อง่าย 10 ยาญี่ปุ่น สรรพคุณดี มีไว้เที่ยวไม่สะดุด

เมื่อไปเที่ยวที่ญี่ปุ่น ซึ่งมีลักษณะอากาศที่แตกต่างจากเมืองไทยอาจจะทำให้ไม่สบายหรือป่วยได้ง่าย หรือบางครั้งยาที่ใช้ประจำดันหมดซะได้ ดังนั้นร้านขายยาจึงเป็นที่พึ่งที่สะดวกที่สุด มาดูกันดีกว่า กว่ามี ยาญี่ปุ่นชนิดไหนที่ช่วยบรรเทาอาการอะไรได้บ้าง รับรองใช้ดี คุณภาพเยี่ยม แถมหาซื้อได้ตาม drugstore

floating-restaurant-1

อัพเดทอันดับ 10 ยาญี่ปุ่นน่าซื้อ บรรเทาหลากอาการ ซื้อฝากโดนใจ

เดินทางกันมาถึงครึ่งปีแล้ววันนี้ Chill Chill Japan ขออัพเดทอันดับ ยาญี่ปุ่นน่าซื้อ และเวชภัณฑ์ชิคๆ ใช้ดี เป็นของฝากก็ถูกใจ ให้แฟนๆ ได้รู้จักก่อนไปญี่ปุ่น เพราะที่ดรักสโตร์ไม่ได้มีดีแค่เครื่องสำอาง เพราะยาและเวชภัณฑ์ของญี่ปุ่นขอบอกว่าตอบโจทย์ไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

แต่ถ้าใครเตรียมยามาตรวจดูด้วยว่าถูกกฏญี่ปุ่นหรือไม่

floating-restaurant-1

เปิดลิสต์ ยาห้ามเข้า ญี่ปุ่น และข้อมูลเตรียมยาแบบสบายใจ แพคกระเป๋าชิลล์ชิลล์

ในการไปเที่ยวต่างบ้านต่างเมืองแต่ละครั้ง เพื่อป้องกันอาการเจ็บป่วยเล็กน้อยที่อาจลุกลามจนคุณหมดสนุก การเตรียมยาไปด้วยก็เป็นทางออกที่ดี ตามคำที่ว่า กันไว้ก่อนแก้ แต่ใช่ว่ายาทุกประเภทจะได้รับอนุญาตให้นำเข้าไปที่ญี่ปุ่นได้ ดังนั้นเราจึงนำข้อมูล ยาห้ามเข้า ญี่ปุ่น มาฝากเพื่อนๆ เพื่อให้ทริป ชิลล์ ชิลล์ เจแปน ของทุกคนผ่านสบายไร้ปัญหา

ค่าใช้จ่ายในการรักษาสูง

Designed by Freepik

จากข้อที่แล้ว นอกจากการเข้าโรงพยาบาลที่ญี่ปุ่นจะซับซ้อนมากมายแล้ว ค่าใช้จ่ายของการรักษายังสูงมากอีกด้วย

วิธีป้องกันปัญหา :การทำประกันการเดินทางจะทำให้คุณรอดจากปัญหาหากเกิดเหตุ ด้วยเบี้ยประกันหลักร้อย ถึงพันต้น ถ้าเทียบกับความปลอดภัย อย่างไรก็ต้องจ่าย อย่าให้ได้ชื่อว่าเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย

แลกเงินมาไม่พอ

Cr: sevenbank.co.jp

บางครั้งคุณอาจช๊อปเพลินจนเงินหมด หรือมีเหตุให้ต้องใช้เงินสดโดยไม่คาดฝัน ใช้บัตรเครดิตแทนก็ไม่ได้

วิธีป้องกันปัญหา : บัตรเดบิตของไทยสามารถกดเงินจาก ATM ที่ปุ่นบางแห่งได้ ค่าทำเนียมไม่แพงแถมมีเมนูภาษาไทย หรือหากแลกเงินเก็บในทราเวลการ์ด ก็กดเงิน รูดใช้ได้ในเรทพิเศษ

floating-restaurant-1

เงินหมดก็หายห่วง แชร์วิธี กดเงินที่ญี่ปุ่น ง่าย สะดวก ตู้ไหนได้ ไปดูกัน

หลายคนอาจประสบปัญหาเงินที่แลกมาไม่พอใช้ อย่าเสียใจ เพราะกดใหม่ได้สบายสุดชิลล์ ขอเสนอข้อมูลรวมแหล่งตู้ ATM ที่จะทำให้การ กดเงินที่ญี่ปุ่น ของคุณเป็นเรื่องง่าย ค่าทำเนียมไม่แรง แถมสะดวกสบายที่นี่

floating-restaurant-1

Krungthai travel card ตัวช่วยช๊อปปิ้งญี่ปุ่นสุดสะดวก ถอนก็ได้รูดก็ดี

ทางเลือกสุดสะดวกสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่น ด้วย Krungthai travel card บัตรเดียวให้คุณสะดวกทั้งรูดซื้อของ และกดเงินในอัตราสุดคุ้มค่า ทำง่าย ใครไม่มีบัตรเครดิต มาทางนี้เลย

ข้อสรุป

ขึ้นเชื่อว่าปัญหา ก็ไม่มีใครอยากเจอหรอก แต่ถ้าเรามีสติ และการวางแผนสำรองไว้ ปัญหาที่เจอก็จะเล็กนิดเดียว ไม่ใช้ปัญหาใหญ่เกินการแก้ไข

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

500 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515