เยือนถิ่นคุมะมง เยี่ยมเยียน Kumamon Square ที่พักมาสคอตน่ารัก

17/08/2018 (อัพเดทเมื่อ 07/05/2021)
คุมะมงเป็น มาสคอร์ตของคุมาโมโตะ พาเที่ยวคุมาโมโตะบ้านเกิดคุมะมงพร้อมไปเยี่ยมเยือนกันแบบใกล้ชิดที่ Kumamon Square สำนักงานงานน่ารักของคุมะมง แฟนคลับมาสคอตเจ้าหมีดำไม่ควรพลาด!

คุมะมงเป็น มาสคอร์ตของคุมาโมโตะ พาเที่ยวคุมาโมโตะบ้านเกิดคุมะมงพร้อมไปเยี่ยมเยือนกันแบบใกล้ชิดที่ Kumamon Square สำนักงานงานน่ารักของคุมะมง แฟนคลับมาสคอตเจ้าหมีดำไม่ควรพลาด!

วันนี้ขอพาทุกคนไปเที่ยวกันที่เมืองคุมาโมโตะ (Kumamoto) ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกของภูมิภาคคิวชู ที่นี่เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของภูมิภาคนี้ เด่นดันในเรื่องออนเซ็น ปราสาทขนาดใหญ่ และยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มี ‘น้ำ’ รสชาติอร่อยที่สุดในญี่ปุ่น

Cr: Kumamoto Square

นอกจากนั้นแล้วที่เมืองนี้ยังถือเป็นบ้านเกิดของมาสคอตตัวหนึ่งที่มีชื่อเสียงโด่งดังถึงกับมีแฟนคลับไปทั่วโลก มาสคอร์ตของคุมาโมโตะที่ชื่อว่า ‘คุมะมง’ สุดน่ารัก ในเมื่อได้มาถึงถิ่นของคุมะมงแล้วถ้าไม่ได้เจอตัวจริงก็คงเสียดายแย่ แน่นอนว่าที่เมืองนี้ก็มีสถานที่ที่จะทำให้ได้พบกับคุมะมงตัวจริงแบบใกล้ชิดอยู่ด้วย ที่นั่นก็คือ Kumamon Square สำนักงานของคุมะมงนั่นเอง

Kumamon Square สำนักงานน่ารักของคุมะมง

Cr: Chill Chill Japan

Cr: Kumamoto Square

ที่ Kumamon Square แห่งนี้ถือเป็นสำนักงานหลักของคุมะมง ที่ภายในมีทั้งห้องทำงานจริง ๆ ของเจ้าคุมะมง หน้าที่การทำงานก็คือทำงานเป็น PR ให้จังหวัดคุมาโมโตะนั่นเอง และที่นี่ยังมี พื้นที่ทำการแสดงรวมไปถึงร้านขายของที่ระลึกเล็ก ๆ ลิขสิทธิ์แท้ที่เอาไว้ล่อตาล่อใจให้เหล่าแฟนคลับซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านไปสักชิ้น

Cr: Kumamoto Square

ถึงแม้ว่าคุมะมงจะทำงานเป็น PR ของเมืองคุมาโมโตะอยู่ที่นี่ แต่ขอเตือนทุกคนกันไว้ก่อนว่าเจ้าคุมะมงไม่ได้ประจำอยู่ที่นี่ตลอดเวลา เพราะเขามีเวลาที่จะต้องออกไปเดือนสายข้างนอกด้วยนะเออ !

Cr: Kumamoto Square

เพราะฉะนั้นใครที่คิดจะมาเจอคุมะมงกันล่ะก็ต้องดูตารางในเว็บไซต์ก่อนเข้ามานะ ซึ่งในตารางจะบอกไว้เวลาว่ามีช่วงเวลาไหนที่เราจะได้เจอคุมะมงบ้าง กดลิงก์นี้เพื่อดูตาราง >> Kumamon Square

Cr: Chill Chill Japan

อย่างที่เราได้บอกไปว่าภายในห้องทำงานของที่นี้มีโต๊ะทำงานของคุมะมงตั้งอยู่ ซึ่งเราจะได้เห็นก็ต่อเมื่อเปิดประตูเดินเข้าห้องทำงานของคุมะมงไปเสียก่อน และถึงแม้คุมะมงจะไม่อยู่ก็อยากให้ลองนั่งโต๊ะของคุมะมงดูเพื่อถ่ายรูปเก๋ ๆ เก็บเอาไว้

Cr: Chill Chill Japan

บนโต๊ะทำงานของคุมะมงนั้น มีป้ายชื่อประจำตัว โทรศัพท์ ครบถ้วนสมกับเป็นโต๊ะทำงานจริง ๆ

Cr: Chill Chill Japan

นอกจากตารางในเว็บไซต์แล้วยังสามารถดูช่วงเวลาที่คุมะมงอยู่ในสำนักงานได้จากบอร์ดภายในห้องทำงานด้วยนะ ซึ่งบอร์ดนี้เขียนเอาไว้ว่าคุมะมงจะอยู่ในออฟฟิศแห่งนี้กี่โมงถึงกี่โมง ซึ่งถ้าเรามาตรงเวลาเราจะได้เห็นการแสดงเต้นน่ารัก ๆ จากคุมะมงด้วยนะเออ ฉะนั้นจะให้ชัวร์ก็เช็คเวลาจากในเว็บไซต์ก่อนมาได้เลย

Cr: Kumamoto Square

อ้อถ้าเข้ามาแล้วก็อย่าลืมซื้อของที่ระลึกสไตล์คุมะมงกลับบ้านติดตามติดมือกันไปด้วยนะ ที่นี่ยังมีเคาท์เตอร์เล็ก ๆ ที่ขายเครื่องดื่มและขนมน่ารัก ๆ สไตล์คุมะมงด้วย บอกเลยว่าที่นี่คนรักคุมะมงและเหล่าแฟนคลับฟินจนไม่อยากกลับบ้านแน่ ๆ

และถ้ามาเดินเที่ยวในเมืองคุมาโมโตะแล้วละก็ยังมีโอกาสได้เจอกับคุมะมงที่ออกไปทำงานและเดินเล่นข้างนอกด้วยนะ

Kumamon Square

ที่อยู่Tetoria Kumamoto Bldg.1F, 8-2 Tetorihoncho, Chuo-ku, Kumamoto City 860-0808
วิธีเดินทางขึ้นรถราง (Kumamoto City Tram Guide) สาย A หรือ B ก็ได้ไปลงที่สถานี Suidocho จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ10.00-19.00 น.
ราคาไม่เสียค่าเข้า
WebsiteKumamon Square

ดูแผนที่ Kumamon Square

ข้อสรุป

มาเที่ยวเมืองคุมาโตะแล้วต้องมาแวะเยี่ยมเยียนมาสคอร์ตของคุมาโมโตะ ‘คุมะมง’ ที่ Kumamon Square รับรองว่าถ้ามาถูกตารางแล้วได้เจอเจ้าคุมะมงละก็ จะประทับใจกับความน่ารักและความฮาไปอีกนาน

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515