ถ้าพูดถึงเกียวโต หลายคนคงจะนึกถึงการชมใบไม้เปลี่ยนสีอยู่แน่ๆ จริงๆแล้วช่วงเดือนกันยายนนั้นเป็นช่วงที่เหมาะแก่การมาเที่ยวชมใบเมเป้ิลมากๆ เพราะยังไม่เข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิอย่างเต็มตัว และราคาโรงแรมก็ยังไม่สูงมากด้วย ดังนั้นเราจึงขอแนะนำโรงแรมที่ได้รับการประเมินจากผู้เข้าพักสูง แต่มีราคาที่สมเหตุสมผล เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับการมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงเวลานี้

โรงแรมเกียวโต

Luck You Kyoto เป็นที่พักสุดยอดเยี่ยมที่ได้รับการการันตีได้จาก คะแนนรีวิว 5 ดาวจากเว็บไซต์ tripadvisor.com และจาก Booking ไปอีก 9.5 คะแนน (ข้อมูลล่าสุดวันที่ 26 มิถุนายน 2562) สูงมากเลยใช่ไหมล่ะ ชักอยากรู้ซะแล้วสิว่า ที่พักที่ได้รับคะแนนรีวิวสูงขนาดนี้ มีอะไรที่น่าประทับใจบ้าง ต้องมาดูกัน

Luck You Kyoto เป็นเรียวกังแบบสไตล์เกียวโตดั้งเดิมเมื่อ 100 ปีก่อนที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม และใส่ใจเรื่องการตกแต่งทุกรายละเอียด จากสถาปนิกผู้มีความชำนาญ ทั้งภายในและภายนอกของที่พักให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในเกียวโตสมัยเก่าเลยล่ะ ที่นี่เค้ามี Concept ว่า เป็นห้องพักสไตล์เรียวกังใจกลางเมือง

โรงแรมเกียวโต

โรงแรมเกียวโต

บริเวณล็อบบี้ของที่นี่ก็ยังสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ทั้งยังมีภาพวาดแบบญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่ดึงดูดสายตาทุกคนเมื่อเข้ามาในที่แห่งนี้ ซึ่งภาพวาดนี้มีส่วนประกอบของทองคำอยู่ด้วย เป็นภาพวาดที่ถูกเขียนขึ้นโดยศิลปินดาวรุ่งจาก Kyoto Seika University ที่มีนามว่า Haruki Yamaba นอกจากนี้บริเวณล็อบบี้ยังมีต้นบอนไซที่นำมาจากร้านขายต้นไม้เก่าแก่ในเมืองเกียวโตถูกยกมาวางประดับอยู่ด้วย

โรงแรมเกียวโต

โรงแรมเกียวโต

โรงแรมเกียวโต

ห้องพักเป็นแบบเสื่อทาทามิ มีความเรียบง่ายและมินิมอลตามไสตล์ญี่ปุ่น เป็นเรียวกังแบบที่มีห้องน้ำและอ่างอาบน้ำในตัว ไม่มีอาหารเช้า-อาหารเย็น ถือว่าแปลกและไม่เหมือนใครสำหรับโรงแรมในเกียวโต แต่ถ้าอยากรู้ว่าต้องไปกินข้าวที่ไหน ร้านไหนเด็ด ร้านไหนดัง ให้ลองถามพนักงานดูได้เลย เพราะเขายินดีแนะนำและช่วยเหลือเต็มที่

โรงแรมเกียวโต

เห็นเป็นโรงแรมที่คงความเก่าแก่ไว้แบบนี้ แต่จริงๆแล้วมีความทันสมัยมาก เพราะเค้ามีสมาร์ทโฟน ที่เรียกว่า “Handy Japan” ไว้สำหรับบริการแขกที่มาพัก ถามว่าเจ้าเครื่องนี้มีประโยชน์ยังไง ช่วยเราได้มากแค่ไหน ต้องบอกเลยว่ามากกกก เพราะมี application ในมือถือที่ถูกออกแบบมาสำหรับให้บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว เอาไว้ใช้หาข้อมูลในเกียวโต และยังเป็น Pocket-WIFI ไปในตัวด้วย แถมเค้ายังให้แขกพกเครื่องนี้ออกไปใช้ได้ด้วยนะ บริการดีจนต้องให้ได้ไปเลย ! จะไปเที่ยวที่ไหนก็หมดกังวลแล้วล่ะ

โรงแรมเกียวโต

นอกจากนี้ในห้องพักยังมีชุดยูคาตะให้เปลี่ยนอีกด้วยนะ เพื่อให้เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปอีก

โรงแรมเกียวโต

บริเวณแถวที่พักเปรียบเสมือนย่านกินซ่าของโตเกียว มีทั้งร้านแบรนด์เนมหรู ร้านเสื้อผ้า รวมถึงใกล้กับรถไฟสาย Hankyu และ Keihan จึงกล่าวได้ว่าเป็นจุดที่เหมาะกับการช้อปปิ้ง รวมถึงรับประทานอาหาร แถวบริเวณที่พักก็มีร้านอาหารที่ขายชุดอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ราคา 500 ที่ใช้ผักซึ่งปลูกในเกียวโตเลยด้วย

สามารถเดินจากที่พักไปที่ย่านใจกลางเมืองอย่าง Shijo Kawaramachi , ตลาด Nishiki Market หรือ Ponto-cho ก็ได้ หรือถ้าหากจะแวะไปที่ Kamogawa แล้วเดินไปศาลเจ้า Yasaka แวะเที่ยวที่ Gion ย่านท่องเที่ยวชื่อดังก็ได้เหมือนกัน

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • ห้องน้ำในตัว
 • อุปกรณ์อาบน้ำ
 • โทรทัศน์
 • ตู้เย็น
 • Free WiFi
 • Handy Japan Smartphone


 • หากต้องการจองที่พัก สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์เหล่านี้ได้เลย

  Luck You Kyoto

  จอง Luck You Kyoto ได้เลยที่ลิงก์นี้

  จองผ่านเว็บไซต์หลักของโรงแรม

  Luck You Kyoto Bukkoji

  ที่อยู่107 Bukkojihigashimachi, Shimogyo-ku, Kyoto City, 600-8054
  วิธีเดินทางเดินประมาณ 6 นาที จากรถไฟใต้ดินสถานี Shijō
  เวลาทำการเช็คอิน 16.00 น. ฟร้อนท์เปิดเวลา 7.00-23.00 น.
  ราคาห้องพักราคาประมาณ 7,797 – 9,836 เยน ต่อ 1 คืน
  โทรศัพท์+81 75-606-5447
  Website Luck You Kyoto

  ดูแผนที่ Luck You Kyoto

  ข้อสรุป

  เกียวโตเป็นเมืองเก่าที่นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์เพื่อเรียนรู้และซึมซับกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น เรียวกังจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับที่พักที่เป็นตัวแทนของเมืองเกียวโต และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่คุณควรเลือกพักที่ Luck You Kyoto ซึ่งเป็นเรียวกังที่มีสไตล์แปลกใหม่ มีกลิ่นอายญี่ปุ่นโบราณ และได้รับการันตีจากผู้มาพักด้วยคะแนนสูง