Luck You Kyoto Bukkoji Higashimachi โรงแรมเกียวโต แบบเรียวกังสมัยใหม่ที่อยากแนะนำ

23/07/2019 (อัพเดทเมื่อ 25/09/2020)
ก่อนจะกดจองที่พักในต่างแดน เราเชื่อว่าหลายๆคนคงต้องหารีวิวที่พักต่างๆจากกูเกิ้ลก่อนแน่ๆ ใครๆก็อยากพักที่ๆสะดวกสบาย สะอาด และราคาสมเหตุสมผล ยิ่งถ้าเป็นญี่ปุ่น การได้พักในโรงแรมที่มีบรรยากาศแบบญี่ปุ่นคงฟินไม่น้อย งั้นลองมาดูที่นี่กันว่าถูกใจคุณหรือเปล่า ?

ถ้าพูดถึงเกียวโต หลายคนคงจะนึกถึงการชมใบไม้เปลี่ยนสีอยู่แน่ๆ จริงๆแล้วช่วงเดือนกันยายนนั้นเป็นช่วงที่เหมาะแก่การมาเที่ยวชมใบเมเป้ิลมากๆ เพราะยังไม่เข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิอย่างเต็มตัว และราคาโรงแรมก็ยังไม่สูงมากด้วย ดังนั้นเราจึงขอแนะนำโรงแรมที่ได้รับการประเมินจากผู้เข้าพักสูง แต่มีราคาที่สมเหตุสมผล เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินกับการมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงเวลานี้

โรงแรมเกียวโต

Luck You Kyoto Bukkoji Higashimachi เป็นที่พักสุดยอดเยี่ยมที่ได้รับการการันตีได้จาก คะแนนรีวิว 5 ดาวจากเว็บไซต์ tripadvisor.com และจาก Booking ไปอีก 9.4 คะแนน นอกจากนี้ยังได้อันดับที่ 11 ของโรงแรมยอมนิยมในหมู่ชาวต่างชาติของ Trip Advisor 2020 อีกด้วย (ข้อมูลล่าสุดวันที่ 25 กันยายน 2563) ชักอยากรู้ซะแล้วสิว่ามีอะไรน่าประทับใจบ้าง ต้องมาดูกัน

Luck You Kyoto Bukkoji Higashimachi เป็นเรียวกังแบบสไตล์เกียวโตดั้งเดิมเมื่อ 100 ปีก่อนที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเยี่ยม และใส่ใจเรื่องการตกแต่งทุกรายละเอียด จากสถาปนิกผู้มีความชำนาญ ทั้งภายในและภายนอกของที่พักให้บรรยากาศเหมือนอยู่ในเกียวโตสมัยเก่าเลยล่ะ ที่นี่เค้ามี Concept ว่า เป็นห้องพักสไตล์เรียวกังใจกลางเมือง

โรงแรมเกียวโต

โรงแรมเกียวโต

บริเวณล็อบบี้ของที่นี่ก็ยังสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ทั้งยังมีภาพวาดแบบญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่ดึงดูดสายตาทุกคนเมื่อเข้ามาในที่แห่งนี้ ซึ่งภาพวาดนี้มีส่วนประกอบของทองคำอยู่ด้วย เป็นภาพวาดที่ถูกเขียนขึ้นโดยศิลปินดาวรุ่งจาก Kyoto Seika University ที่มีนามว่า Haruki Yamaba นอกจากนี้บริเวณล็อบบี้ยังมีต้นบอนไซที่นำมาจากร้านขายต้นไม้เก่าแก่ในเมืองเกียวโตถูกยกมาวางประดับอยู่ด้วย

โรงแรมเกียวโต

โรงแรมเกียวโต

โรงแรมเกียวโต

ห้องพักเป็นแบบเสื่อทาทามิ มีความเรียบง่ายและมินิมอลตามไสตล์ญี่ปุ่น เป็นเรียวกังแบบที่มีห้องน้ำและอ่างอาบน้ำในตัว ไม่มีอาหารเช้า-อาหารเย็น ถือว่าแปลกและไม่เหมือนใครสำหรับโรงแรมในเกียวโต แต่ถ้าอยากรู้ว่าต้องไปกินข้าวที่ไหน ร้านไหนเด็ด ร้านไหนดัง ให้ลองถามพนักงานดูได้เลย เพราะเขายินดีแนะนำและช่วยเหลือเต็มที่

โรงแรมเกียวโต

เห็นเป็นโรงแรมที่คงความเก่าแก่ไว้แบบนี้ แต่จริงๆแล้วมีความทันสมัยมาก เพราะเค้ามีสมาร์ทโฟน ที่เรียกว่า “Handy Japan” ไว้สำหรับบริการแขกที่มาพัก ถามว่าเจ้าเครื่องนี้มีประโยชน์ยังไง ช่วยเราได้มากแค่ไหน ต้องบอกเลยว่ามากกกก เพราะมี application ในมือถือที่ถูกออกแบบมาสำหรับให้บริการข้อมูลนักท่องเที่ยว เอาไว้ใช้หาข้อมูลในเกียวโต และยังเป็น Pocket-WIFI ไปในตัวด้วย แถมเค้ายังให้แขกพกเครื่องนี้ออกไปใช้ได้ด้วยนะ บริการดีจนต้องให้ได้ไปเลย ! จะไปเที่ยวที่ไหนก็หมดกังวลแล้วล่ะ

โรงแรมเกียวโต

นอกจากนี้ในห้องพักยังมีชุดยูคาตะให้เปลี่ยนอีกด้วยนะ เพื่อให้เข้าถึงความเป็นญี่ปุ่นเข้าไปอีก

โรงแรมเกียวโต

บริเวณแถวที่พักเปรียบเสมือนย่านกินซ่าของโตเกียว มีทั้งร้านแบรนด์เนมหรู ร้านเสื้อผ้า รวมถึงใกล้กับรถไฟสาย Hankyu และ Keihan จึงกล่าวได้ว่าเป็นจุดที่เหมาะกับการช้อปปิ้ง รวมถึงรับประทานอาหาร แถวบริเวณที่พักก็มีร้านอาหารที่ขายชุดอาหารเช้าแบบบุฟเฟต์ราคา 500 ที่ใช้ผักซึ่งปลูกในเกียวโตเลยด้วย

สามารถเดินจากที่พักไปที่ย่านใจกลางเมืองอย่าง Shijo Kawaramachi , ตลาด Nishiki Market หรือ Ponto-cho ก็ได้ หรือถ้าหากจะแวะไปที่ Kamogawa แล้วเดินไปศาลเจ้า Yasaka แวะเที่ยวที่ Gion ย่านท่องเที่ยวชื่อดังก็ได้เหมือนกัน

สิ่งอำนวยความสะดวก

 • ห้องน้ำในตัว
 • อุปกรณ์อาบน้ำ
 • โทรทัศน์
 • ตู้เย็น
 • Free WiFi
 • Handy Japan Smartphone

 • แคมเปญ Goto

  ญี่ปุ่นจัดแคมเปญ Goto หรือ Go To Travel ขึ้นมาเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในสถานการณ์โควิด19 ขณะนี้ ซึ่งเป็นแคมเปญที่ให้ส่วนลดเข้าพักสูงสุดถึง 35% ผู้เข้าพักสามารถใช้ส่วนลดนี้กับโรงแรมและเรียวกังที่เข้าร่วมแคมเปญ ไม่ว่าจะเป็นคนญี่ปุ่นหรือชาวต่างชาติก็ได้รับสิทธิ์นี้เหมือนกัน (ข้อมูลล่าสุดวันที่ 25 กันยายน 2563)

  สามารถร่วมแคมเปญรับสิทธิ์ได้ด้วยการจองผ่าน Booking

  ※ขณะนี้ Agoda ยังไม่ร่วมแคมเปญ หากจองผ่าน Agoda จะไม่สามารถใช้สิทธิ์ได้

  หากต้องการจองที่พัก สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์เหล่านี้ได้เลย

  Luck You Kyoto

  จอง Luck You Kyoto Bukkoji Higashimachi ได้เลยที่ลิงก์นี้

  จองผ่านเว็บไซต์หลักของโรงแรม

  Luck You Kyoto Bukkoji Higashimachi

  ที่อยู่107 Bukkojihigashimachi, Shimogyo-ku, Kyoto City, 600-8054
  วิธีเดินทางเดินประมาณ 6 นาที จากรถไฟใต้ดินสถานี Shijō
  เวลาทำการเช็คอิน 16.00 น. ฟร้อนท์เปิดเวลา 7.00-23.00 น.
  ราคาห้องพักราคาประมาณ 7,797 – 9,836 เยน ต่อ 1 คืน
  โทรศัพท์+81 75-606-5447
  Website Luck You Kyoto

  ดูแผนที่ Luck You Kyoto Bukkoji Higashimachi

  ข้อสรุป

  เกียวโตเป็นเมืองเก่าที่นักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์เพื่อเรียนรู้และซึมซับกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น เรียวกังจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับที่พักที่เป็นตัวแทนของเมืองเกียวโต และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่คุณควรเลือกพักที่ Luck You Kyoto ซึ่งเป็นเรียวกังที่มีสไตล์แปลกใหม่ มีกลิ่นอายญี่ปุ่นโบราณ และได้รับการันตีจากผู้มาพักด้วยคะแนนสูง

  Morning Kids

  Blogger : Morning Kids

  นัก(ฝึก)เขียนที่ใช้ชีวิตที่เกียวโต 2 ปี ปัจจุบันตัวอยู่ออฟฟิศจิตอยู่ดาวพุธ เลี้ยงชิวาว่าหน้าประหลาด นับถือศาสนาหม่าล่า และรักการกินส้มตำปูม้าเจ๊ไก่

  63 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515