Contents Index

Luck You Kyoto เรียวกังสวยแห่งเกียวโต

Cr: Luck You Kyoto

หากใครมาเที่ยวเกียวโตแล้วกำลังหาที่พักสวย ๆ สไตล์เก่าแก่อย่างเรียวกังแล้วละก็ อีกหนึ่งพิกัดที่เราอยากแนะนำเอาไว้ให้เป็นตัวเลือกกันก็คือ Luck You Kyoto เรียวกังบรรยากาศสวยงามที่ออกแบบโดยสถาปนิกฝีมือเยี่ยมแห่งนี้ ซึ่งได้ออกแบบที่นี่ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียดทั่วทั้งเรียวกัง

เพียงแค่เดินมาถึงด้านหน้าของโรงแรมเราก็จะเห็นได้ถึงความเก่าแก่ของตัวเรียวกังที่ทำด้วยไม้ กับประตูทางเข้าที่ม่านกั้น และเพียงแค่เดินผ่านม่านนั้นไปเราก็จะได้สัมผัสถึงความงดงามภายในเรียวกังแห่งนี้

Cr: Luck You Kyoto

เมื่อผ่านพ้นประตูเข้ามาจะได้พบกับบริเวณล็อบบี้ที่โปร่งสบาย ทั้งยังเป็นพื้นที่นั่งเล่นให้กับแขกที่มาเข้าพัก โดยที่นี่มีห้องพักให้เข้าพักถึง 7 ห้อง แต่ละห้องล้วนแต่ออกแบบเรียวกังญี่ปุ่นแท้ ๆ สามารถเข้าพักได้ 1-3 คนต่อห้อง

Cr: Luck You Kyoto

ในบริเวณโซนพักผ่อนส่วนกลางนี้แขกผู้เข้าพักอย่างเราสามารถนั่งดื่มชาหรือกาแฟที่ทางเรียวกังมีให้บริการได้ ทั้งยังเลือกนั่งพักผ่อนได้ทั้งบนเก้าอี้และบนเสื้อทาทามิให้ความรู้สึกแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ

Cr: Luck You Kyoto

ชาที่ให้บริการก็เป็นชาอย่างดี พร้อมใส่มาในถ้วยชาสวยน่ารักเปี่นมคุณภาพที่ผลิตจากร้านดังของเมืองเกียวโต

Cr: Luck You Kyoto

แม้แต่หมอนที่วางไว้ให้หนุนนั่งกันบริเวณพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจนี้ก็ยังคัดสรรเลือกแบบที่เข้ากันกับบรรยากาศของโรงแรม พร้อมทั้งคุณสมบัติหนุนสบายอีกด้วย บอกเลยว่าที่นี่เค้าใส่ใจทุกรายละเอียดในการให้บริการจริง ๆ

Cr: Luck You Kyoto

นอกจากพื้นที่ส่วนรวมที่ให้บริการอย่างใส่ใจแล้ว เข้าพักที่นี่ยังมีอาหารเช้าเป็นขนมปังอบร้อน ๆ ที่ทางเรียวกังพิถีพิถันอบออกมาให้เราอร่อยกันด้วย ตื่นมาเช้า ๆ ได้กินขนมปังร้อน ๆ แค่คิดก็ฟินแล้วว่าไหมล่ะ

Cr: Luck You Kyoto

และยังมีชุดยูคาตะไว้ให้เปลี่ยนเมื่อเข้าถึงห้องพัก เรียกได้ว่ามาพักที่นี่ไม่ต้องเตรียมชุดนอนมาเองก็ได้ แต่มาลองใส่ชุดยูคาตะนอนแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ ได้เลยล่ะ

Cr: Luck You Kyoto

มาดูกันต่อที่ห้องพักที่ตกแต่งไว้อย่างเรียบง่าย บรรยากาศดีสีสันสบายตา ปูพื้นด้วยเสื้อทาทามิแบบญี่ปุ่น แน่นอนว่ามาพักที่นี่จะได้นอนพักบนฟูกญี่ปุ่นแทนนเตียงแบบสไตล์ฝรั่งด้วยนะ ซึ่งในส่วนของฟูกเนี่ยจะมีพนักงานมาคอยบริการปูให้เราเองไม่ต้องเป็นห่วง

Cr: Luck You Kyoto

ภายในห้องจะมีโทรทัศน์และเก้าอี้รวมถึงเบาะนั่งสำหรับนั่งเล่นหรือรับประทานอาหารที่เราซื้อมาจากข้างนอกไว้ด้ววย แน่นอนว่ามีเครื่องปรับอากาศเพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะร้อนเกินไป

Cr: Luck You Kyoto

ทุกห้องพักของเรียวกังแห่งนี้จะมีห้องน้ำส่วนตัวไว้ให้พร้อม มีอ่างอาบน้ำขนาดพอดีตัวไว้ให้แช่น้ำร้อนผ่อนคลายร่างกายที่ท่องเที่ยวมาทั้งวันของเราแบบสบาย ๆ เลยล่ะ ทำให้แขกอย่างเราเข้าพักที่นี่ได้อย่างสบายใจและเป็นส่วนตัวสุด ๆ

ใครห่วงเรื่องพิกัดของเรียวกังแห่งนี้ว่าจะอยู่ไกลรถไฟหรือเปล่า บอกเลยว่าเดินมาจากรถไฟได้สะดวก เพียงเดินจากสถานี Tambaguchi แค่ 10 นาที ทั้งนี้ในบริเวณใกล้เคียงยังมีโรงอาบน้ำสาธารณะและร้านอาหาร Local เก่าแก่ด้วย เพราะฉะนั้นสะดวกสบายแน่นอน

สำหรับใครที่ชอบพักที่พักในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ แบบเรียวกังในเงื่อนไขท่ี่ว่า ราคาสมเหตุสมผล สงบเงียบ สวยงาม บริการดีแล้วล่ะก็ มาพักที่นี่รับรองไม่ผิดหวัง

รายละเอียดห้องพัก
มีห้องพักทั้งหมด 7 ห้อง เป็นแบบส่วนตัว เข้าพักได้ตั้งแต่ 1-3 คนขึ้นไป มีห้องน้ำส่วนตัว

สิ่งอำนวยความสะดวก
มีจักรยานให้เช่าวันละ 1,000 เยน
สามารถฝากกระเป๋าก่อนเช็คอินได้
อาหารเช้า (ขนมปัง)
ชุดยูคาตะ
อุปกรณ์อาบน้ำ
โทรทัศน์
Free WiFi

floating-restaurant-1

Luck You Kyoto

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมและทำการจองเรียวกังแห่งนี้ได้ที่ลิงก์นี้เลยนะ

Luck You Kyoto

ที่อยู่Kuromon Tooru Article 5 Ru Le, Kakimoto cho 590-16, Shimogyo ku Kyoto city, Kyoto 600-8357, Japan
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Tambaguchi ประมาณ 10 นาที
เวลาทำการเช็คอิน 16.00 น. ฟร้อท์เปิดเวลา 7.00-23.00 น.
ราคาห้องพักราคาเริ่มต้นที่ 12,960-19,440 เยน ต่อ 1 คืน (รวมอาหารเช้า)
โทรศัพท์+81-75-366-3211
WebsiteLuck You Kyoto

ดูแผนที่ Luck You Kyoto

ข้อสรุป

เกียวโตเป็นเมืองเก่าแก่ที่ยังคงความเป็นญี่ปุ่นแท้ ๆ เอาไว้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว บ้านเรือนร้านค้าหรือแม้แต่โรงแรม ที่พัก หากเที่ยวเกียวโตแล้วอยากพักผ่อนสบาย ๆ สไตล์ญี่ปุ่นจ๋า ในราคาคุ้มค่า มาพักที่ Luck You Kyoto ฟินได้ไม่ผิดหวัง