แพลนเที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) 1 วัน! จากโตเกียว วางแผนไปชมภูเขาฟูจิชิลๆ ด้วยพาสสุดคุ้ม

20/07/2023
ครั้งนี้เรามาวางแผนเที่ยวรอบทะเลสาบ Kawaguchiko จแบบเดินทางเองจากโตเกียวด้วย Pass tokyo wide pass และเที่ยวรอบ Fuji ด้วย Mt. Fuji Pass ที่สามารถเข้าสถานที่ท่องเที่ยวได้ฟรี นั่งรถไฟ รถเมล์รอบภูเขาฟูจิได้แบบไม่จำกัดรอบ หนึ่งวันเที่ยวรูทง่ายๆ ที่ไหนได้บ้าง ไปดูในบทความกันเลย

การเดินทางด้วยรถไฟจากโตเกียวไปคาวากุจิโกะ

เริ่มต้นการเดินทางด้วยรถสาย Limited Express trains Chuo Line  , Limited Express Kofu ลงสถานี OTSUKI จากนั้นต่อรถ FUJISAN VIEW EXPRESS หรือ Fujikyu Railway ลงสถานี KAWAGUCHIKO ได้เลยจ้า
หรือเพื่อนๆ (ซึ่ง Pass นี้สามารถนั่งได้ทั้ง FUJISAN VIEW EXPRESS และ Fujikyu Railway เลยนะ)

สถานีคาวากุจิโกะ

เป็นสถานีที่คนนิยมแวะเวียนไปถ่ายรูปคู่กับสถานีเพราะฉากหลังเป็นภูเขาฟูจิ และยังเป็นสถานีต้นสายของการท่องเที่ยวรอบคาวากุจิโกะด้วย รวมถึงยังสามารถซื้อpassต่างๆ หรือรับตั๋ว pass Mt. Fuji Pass ที่นี่ได้อีกด้วย

ด่านแรกก่อนไปสถานที่เที่ยวต่างๆ รอบๆ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) ที่สถานีนี้มีร้านขายของฝากประจำท้องถิ่นหลากหลายประเภท ทั้งอาหาร ขนม และของที่ระลึก และยังเป็นจุดศูนย์กลางของป้ายรถเมล์รูทต่างๆ อีกด้วย ซึ่งเราสามารถขึ้นรถเมล์และรถไฟสาย Fujikyuko ได้ด้วย

สวนโออิชิปาร์ค

รูทนี้เราเริ่มต้นกันที่สถานีคาวากุจิโกะ เพื่อนั่งรถเมล์ไปสวนโออิชิปาร์ค ซึ่งเราจะลงกันที่ป้าย Shizenseikatsukan ป้ายนี้รถจะจอดที่หน้าสวนโออิชิปาร์คเลย

ที่นี่เป็นมุมมหาชนหรือจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดเพราะเป็นมุมที่สามารถเห็นวิวฟูจะและทะเลสาบคาวากุจิได้ชัดมาก

แถมที่นี่ยังมีดอกไม้ตลอดทั้งปี ซึ่งไม่ว่ามาฤดูกาลไหนก็จะได้วิวดอกไม้สวยๆ กลับไปแน่นอน แถมยังไม่เสียค่าเข้าด้วยนะ ซึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้นอกจากการถ่ายรูปคู่กับวิวที่สวยงามของที่นี่ คงเป็นโซนร้านขายขนมของฝาก ที่มีสิ่งของท้องถิ่นและของฝากน่ารักๆ

แต่ที่อยากแนะนำเลยว่าต้องลองกินเล่นๆ คือเจ้าไอศครีมหลายหลากรสของที่นี่ เพราะทั้งอร่อยเข้มข้น แถมยังถ่ายรูปออกมาได้น่ารักอีกด้วยนะ (เสร็จจากกินไอศครีมแล้วหลากมาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแนะนำให้นั่งรถเมล์จากที่นี่(ป้ายShizenseikatsukan) ไปลงที่ป้าย Kubota Itchiku Bijutsukan เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีที่อุโมค์เมเปิลที่ momiji Corridor Lake Kawaguchi ต่อนะ)

ศาลเจ้าคาวากุจิ อะสะมะ (Kawaguchi Asama Shrine)

เสร็จจากสวนโออิชิเรานั่งรถเมล์จากป้าย Shizenseikatsukan ทางไป Mt.Fuji Station ลงที่ป้าย  Kawaguchi Post Office เดินต่อไปศาลเจ้าคาวากุจิ อะสะมะ (Kawaguchi Asama Shrine) อีกนิดหน่อยก็จะพบกับเสาโทริอิสีแดงที่มีฉากหลังเป็นภูเขาฟูจิที่สวยกับภาพวาดจ้า

กระเช้าลอยฟ้า

เสร็จจากศาลเจ้าคาวากุจิ อะสะมะ เพื่อนๆ เดินกลับไปขึ้นรถเมล์ที่ป้าย Kawaguchi Post Office  ทางไป Mt.Fuji Station ลงที่ป้าย Ropeway-iriguchi และสามารถใช้ pass mt.fuji pass ขึ้นกระเช้าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้านบนเราจะได้เห็นวิวของทะเลสาบคาวากุจิจากมุมสูงถือเป็นอีกจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด

Cr: mtfujiropeway

ล่องเรือโจรสลัด Lake Kawaguchiko Sightseeing Boat “Appare”

หลังจากลงจากกระเช้าเพื่อนๆ สามารถเดินมาขึ้นเรือได้ที่ท่า  河口湖遊覧船 天晴 ซึ่งเรือออกทุกๆ 30 นาที และยังสามารถใช้ Mt. fuji pass ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วยนะ การล่องเรือชมวิวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองสัมผัส เพราะถือเป็นอีกไฮไลในการเดินทางรอบๆ ภูเขาฟูจิเลยก็ว่าได้ (สามารถนั่งเรือหงษ์ได้ด้วยนะ)

Cr:Fujigoko Kisen

หมู่บ้านน้ำใส (ลงที่ป้าย Oshinohakkai)

เมื่อเสร็จจากล่องเรือเพื่อนๆ สามารถขึ้นรถเมล์จากป้าย kawaguchiki ทางไป Gotembaeki เพื่อไปลงที่ป้าย Oshinohakkai  เดินต่อไปนิดหน่อยก็จะถึงหมู่บ้านน้ำใส

ที่หมู่บ้านน้ำใสเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถเห็นภูเขาฟูจิเป็นฉากหลัง และไม่ว่าจะท่องเที่ยวฤดูไหนก็ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยจนอยากไปซ้ำๆ เสมอ และที่สำหรับที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหารและร้านขายของฝากด้วย เพื่อนๆ อาจหามื้อเที่ยงกินที่นี่ก่อนที่จะไปต่อกันที่ถัดไป (ซึ่งที่นี่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ร้านค้าร้านขายของฝากจะเปิดตอน 08:30 น.)

Shinobi No Sato Ninja Village (Fujisan lader dome mae)

เสร็จจากการหาอะไรลองท้องและเที่ยวชมหมู่บ้านน้ำใส เราสามารถเดินไปที่ Shinobi No Sato Ninja Village ได้โดยใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาที หรือถ้าหากไม่ใช่สายเดินก็สามารถไปขึ้นรถเมล์ที่ป้าย Omiyabashi ทางไป Kawaguchiko Sta. และลงที่ป้าย Oshinoshinobinosato

ninjya-show
Cr: oshinoninja

ซึ่งที่นี่จะมีการแสดงโชว์นินจาของญี่ปุ่น รวมถึงเป็นลานกิจกรรมให้ครอบครัวที่มีเด็กๆ สามารถเล่นกิจกรรมต่างๆได้ด้วย

Cr: oshinoninja

รวมถึงที่นี่ยังมีสวนที่ถูกจัดขึ้นอย่างสวยงาม และยังสามารถเห็นภูเขาฟูจิได้ชัดมาก ๆ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยทุกฤดูกาล

ศาลเจ้าคิตะกุจิ ฮงกูฟูจิเซ็นเก็น จิงจะ

เมื่อเราทำกิจกรรมรวมถึงถ่ายรูปที่Shinobi No Sato Ninja Village เสร็จก็เดินกลับไปขึ้นรถเมล์ที่ป้าย Oshinoshinobinosato ทางไป Kawaguchiko และลงที่ป้าย Sengen-jinja-mae เดินต่อนิดหน่อยก็จะถึงศาลเจ้าคิตะกุจิ ฮงกูฟูจิเซ็นเก็น จิงจะ

ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าห้ามพลาด❗️สำหรับคนที่จะปีนเขาฟูจิ เพราะที่นี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินทางสู่ยอดภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่จะมีพิธีที่เรียกกันว่า “โอมิจิบิรากิ” หรือการเปิดทางนี้ เชือกศักดิ์สิทธิ์ที่ขึงไว้บนประตูโทริอิ ณ ทางเข้าเส้นทางปีนเขาจะถูกตัดเพื่อเป็นสัญญาณว่าถึงฤดูการแห่งการปีนเขาแล้วประจำหน้าร้อนแล้ว

ศาลเจ้าอาราคุระ ฟูจิ เซ็นเก็น จินจะ

หลังจากเสร็จจากการศักการะภูเขาฟูจิ หากเพื่อนๆ คนไหนชอบเดินก็สามารถเดินไป 25 จากศาลเจ้าอาราคุระ ฟูจิ เซ็นเก็น จินจะ เพื่อไปขึ้นรถไฟสาย Fujikyuko ได้ที่สถานี Mt.Fuji Station ลงที่สถานี Shimoyoshida แต่ถ้าไม่ชอบเดินมากนักแนะนำให้ขึ้นรถเมล์ที่ป้ายSengen-jinja-mae เพื่อลงที่ป้ายMt.Fuji Station และต่อรถไฟ

Fujikyu-Highland land

หลังจากที่เราไปชมวิวฟูจิกับเจดีย์แดงห้าชั้นเสร็จก็สามารถเดินไปขึ้นรถไฟสาย Fujikyuko ที่สถานี Shimoyoshida และลงที่สถานี Fujikyu-Highland  ซึ่งตัว pass mt. fuji สามารถเล่นเครื่องเล่นได้หนึ่งอย่าง ถ้ามีที่อยากเล่นอีกสามารถซื้อตั๋วเครื่องเล่นเพิ่มได้

เนื่องจากที่สวนสนุกแห่งนี้ไม่มีค่าเข้า แต่เพื่อนๆ ต้องไปขอคิวอาร์โค้ดสำหรับเข้าได้ที่เคาร์เตอร์ เพื่อเดินผ่านเครื่องแสกนหน้าก่อนเข้า

ซึ่งที่นี่มีเครื่องเล่นที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายอย่าง สำหรับคนที่ชอบความเร็ว ความท้าทาย แนะนำให้เล่นของเครื่องของที่นี่ค่ะ

Fujiyama Onsen

เล่นเครื่องเล่นเสร็จก็ได้เวลาผ่อนคลายค่ะ เราสามารถเดินไปแช่ออนเซ็นก่อนเข้าเมืองได้ที่ Fujiyama Onsen หลังจากผ่อนคลายจากการแช่ออนเซ็นแล้วเพื่อนๆ สามารถเดินไปขึ้นรถไฟสาย Fujikyuko ที่สถานีFujikyu-Highland  ไปเปลี่ยนรถไฟที่สถานีŌtsuki เพื่อเปลี่ยนไปนั่งรถไฟJR สายLimited Express trains on the Chuo  เพื่อไปลงที่สถานี ชินจูกุ

ที่เที่ยวฟูจิ

สรุป

เป็นไงกันบ้างค่ะ สำหรับรูทการท่องเที่ยวหนึ่งวันรอบทะเลสาบคาวากุจิ กับสองพาสสุดคุ้มที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองใช้ ซึ่งรูททั้งหมดนี้เพื่อนๆ สามารถสอบถามเพิ่มเติมกับทางเพจ Chillchilljapan ได้ เราหลังว่าเพื่อนๆ จะได้ประโยชน์จากการรีวิวนี้นะคะ

แผนที่ Route ที่เที่ยว 1 Day

สถานีคาวากุจิโกะคลิกดูวิธีการเดินทาง
สวนโออิชิปาร์คคลิกดูวิธีการเดินทาง
ศาลเจ้าคาวากุจิ อะสะมะคลิกดูวิธีการเดินทาง
กระเช้าลอยฟ้าคลิกดูวิธีการเดินทาง
ล่องเรือโจรสลัดคลิกดูวิธีการเดินทาง
หมู่บ้านน้ำใสคลิกดูวิธีการเดินทาง
Shinobi No Sato Ninja Villageคลิกดูวิธีการเดินทาง
ศาลเจ้าคิตะกุจิ ฮงกูฟูจิเซ็นเก็น จินจะคลิกดูวิธีการเดินทาง
ศาลเจ้าอาราคุระ ฟูจิ เซ็นเก็น จินจะคลิกดูวิธีการเดินทาง
ฟูจิคิวไฮแลนด์คลิกดูวิธีการเดินทาง
Fujiyama Onsenคลิกดูวิธีการเดินทาง
ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

42 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515