แพลนเที่ยวคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko) 1 วัน! จากโตเกียว วางแผนไปชมภูเขาฟูจิชิลๆ ด้วยพาสสุดคุ้ม

20/07/2023
ครั้งนี้เรามาวางแผนเที่ยวรอบทะเลสาบ Kawaguchiko จแบบเดินทางเองจากโตเกียวด้วย Pass tokyo wide pass และเที่ยวรอบ Fuji ด้วย Mt. Fuji Pass ที่สามารถเข้าสถานที่ท่องเที่ยวได้ฟรี นั่งรถไฟ รถเมล์รอบภูเขาฟูจิได้แบบไม่จำกัดรอบ หนึ่งวันเที่ยวรูทง่ายๆ ที่ไหนได้บ้าง ไปดูในบทความกันเลย
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

การเดินทางด้วยรถไฟจากโตเกียวไปคาวากุจิโกะ

เริ่มต้นการเดินทางด้วยรถสาย Limited Express trains Chuo Line  , Limited Express Kofu ลงสถานี OTSUKI จากนั้นต่อรถ FUJISAN VIEW EXPRESS หรือ Fujikyu Railway ลงสถานี KAWAGUCHIKO ได้เลยจ้า
หรือเพื่อนๆ (ซึ่ง Pass นี้สามารถนั่งได้ทั้ง FUJISAN VIEW EXPRESS และ Fujikyu Railway เลยนะ)

สถานีคาวากุจิโกะ

เป็นสถานีที่คนนิยมแวะเวียนไปถ่ายรูปคู่กับสถานีเพราะฉากหลังเป็นภูเขาฟูจิ และยังเป็นสถานีต้นสายของการท่องเที่ยวรอบคาวากุจิโกะด้วย รวมถึงยังสามารถซื้อpassต่างๆ หรือรับตั๋ว pass Mt. Fuji Pass ที่นี่ได้อีกด้วย

ด่านแรกก่อนไปสถานที่เที่ยวต่างๆ รอบๆ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Lake Kawaguchiko) ที่สถานีนี้มีร้านขายของฝากประจำท้องถิ่นหลากหลายประเภท ทั้งอาหาร ขนม และของที่ระลึก และยังเป็นจุดศูนย์กลางของป้ายรถเมล์รูทต่างๆ อีกด้วย ซึ่งเราสามารถขึ้นรถเมล์และรถไฟสาย Fujikyuko ได้ด้วย

สวนโออิชิปาร์ค

รูทนี้เราเริ่มต้นกันที่สถานีคาวากุจิโกะ เพื่อนั่งรถเมล์ไปสวนโออิชิปาร์ค ซึ่งเราจะลงกันที่ป้าย Shizenseikatsukan ป้ายนี้รถจะจอดที่หน้าสวนโออิชิปาร์คเลย

ที่นี่เป็นมุมมหาชนหรือจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดเพราะเป็นมุมที่สามารถเห็นวิวฟูจะและทะเลสาบคาวากุจิได้ชัดมาก

แถมที่นี่ยังมีดอกไม้ตลอดทั้งปี ซึ่งไม่ว่ามาฤดูกาลไหนก็จะได้วิวดอกไม้สวยๆ กลับไปแน่นอน แถมยังไม่เสียค่าเข้าด้วยนะ ซึ่งสิ่งที่พลาดไม่ได้นอกจากการถ่ายรูปคู่กับวิวที่สวยงามของที่นี่ คงเป็นโซนร้านขายขนมของฝาก ที่มีสิ่งของท้องถิ่นและของฝากน่ารักๆ

แต่ที่อยากแนะนำเลยว่าต้องลองกินเล่นๆ คือเจ้าไอศครีมหลายหลากรสของที่นี่ เพราะทั้งอร่อยเข้มข้น แถมยังถ่ายรูปออกมาได้น่ารักอีกด้วยนะ (เสร็จจากกินไอศครีมแล้วหลากมาช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแนะนำให้นั่งรถเมล์จากที่นี่(ป้ายShizenseikatsukan) ไปลงที่ป้าย Kubota Itchiku Bijutsukan เพื่อชมใบไม้เปลี่ยนสีที่อุโมค์เมเปิลที่ momiji Corridor Lake Kawaguchi ต่อนะ)

ศาลเจ้าคาวากุจิ อะสะมะ (Kawaguchi Asama Shrine)

เสร็จจากสวนโออิชิเรานั่งรถเมล์จากป้าย Shizenseikatsukan ทางไป Mt.Fuji Station ลงที่ป้าย  Kawaguchi Post Office เดินต่อไปศาลเจ้าคาวากุจิ อะสะมะ (Kawaguchi Asama Shrine) อีกนิดหน่อยก็จะพบกับเสาโทริอิสีแดงที่มีฉากหลังเป็นภูเขาฟูจิที่สวยกับภาพวาดจ้า

กระเช้าลอยฟ้า

เสร็จจากศาลเจ้าคาวากุจิ อะสะมะ เพื่อนๆ เดินกลับไปขึ้นรถเมล์ที่ป้าย Kawaguchi Post Office  ทางไป Mt.Fuji Station ลงที่ป้าย Ropeway-iriguchi และสามารถใช้ pass mt.fuji pass ขึ้นกระเช้าได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ด้านบนเราจะได้เห็นวิวของทะเลสาบคาวากุจิจากมุมสูงถือเป็นอีกจุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาด

Cr: mtfujiropeway

ล่องเรือโจรสลัด Lake Kawaguchiko Sightseeing Boat “Appare”

หลังจากลงจากกระเช้าเพื่อนๆ สามารถเดินมาขึ้นเรือได้ที่ท่า  河口湖遊覧船 天晴 ซึ่งเรือออกทุกๆ 30 นาที และยังสามารถใช้ Mt. fuji pass ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกด้วยนะ การล่องเรือชมวิวเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองสัมผัส เพราะถือเป็นอีกไฮไลในการเดินทางรอบๆ ภูเขาฟูจิเลยก็ว่าได้ (สามารถนั่งเรือหงษ์ได้ด้วยนะ)

Cr:Fujigoko Kisen

หมู่บ้านน้ำใส (ลงที่ป้าย Oshinohakkai)

เมื่อเสร็จจากล่องเรือเพื่อนๆ สามารถขึ้นรถเมล์จากป้าย kawaguchiki ทางไป Gotembaeki เพื่อไปลงที่ป้าย Oshinohakkai  เดินต่อไปนิดหน่อยก็จะถึงหมู่บ้านน้ำใส

ที่หมู่บ้านน้ำใสเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สามารถเห็นภูเขาฟูจิเป็นฉากหลัง และไม่ว่าจะท่องเที่ยวฤดูไหนก็ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยจนอยากไปซ้ำๆ เสมอ และที่สำหรับที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหารและร้านขายของฝากด้วย เพื่อนๆ อาจหามื้อเที่ยงกินที่นี่ก่อนที่จะไปต่อกันที่ถัดไป (ซึ่งที่นี่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง แต่ร้านค้าร้านขายของฝากจะเปิดตอน 08:30 น.)

Shinobi No Sato Ninja Village (Fujisan lader dome mae)

เสร็จจากการหาอะไรลองท้องและเที่ยวชมหมู่บ้านน้ำใส เราสามารถเดินไปที่ Shinobi No Sato Ninja Village ได้โดยใช้เวลาเดินประมาณ 20 นาที หรือถ้าหากไม่ใช่สายเดินก็สามารถไปขึ้นรถเมล์ที่ป้าย Omiyabashi ทางไป Kawaguchiko Sta. และลงที่ป้าย Oshinoshinobinosato

ninjya-show
Cr: oshinoninja

ซึ่งที่นี่จะมีการแสดงโชว์นินจาของญี่ปุ่น รวมถึงเป็นลานกิจกรรมให้ครอบครัวที่มีเด็กๆ สามารถเล่นกิจกรรมต่างๆได้ด้วย

Cr: oshinoninja

รวมถึงที่นี่ยังมีสวนที่ถูกจัดขึ้นอย่างสวยงาม และยังสามารถเห็นภูเขาฟูจิได้ชัดมาก ๆ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่สวยทุกฤดูกาล

ศาลเจ้าคิตะกุจิ ฮงกูฟูจิเซ็นเก็น จิงจะ

เมื่อเราทำกิจกรรมรวมถึงถ่ายรูปที่Shinobi No Sato Ninja Village เสร็จก็เดินกลับไปขึ้นรถเมล์ที่ป้าย Oshinoshinobinosato ทางไป Kawaguchiko และลงที่ป้าย Sengen-jinja-mae เดินต่อนิดหน่อยก็จะถึงศาลเจ้าคิตะกุจิ ฮงกูฟูจิเซ็นเก็น จิงจะ

ซึ่งศาลเจ้าแห่งนี้เป็นศาลเจ้าห้ามพลาด❗️สำหรับคนที่จะปีนเขาฟูจิ เพราะที่นี่คือจุดเริ่มต้นของการเดินทางสู่ยอดภูเขาไฟฟูจิ ที่นี่จะมีพิธีที่เรียกกันว่า “โอมิจิบิรากิ” หรือการเปิดทางนี้ เชือกศักดิ์สิทธิ์ที่ขึงไว้บนประตูโทริอิ ณ ทางเข้าเส้นทางปีนเขาจะถูกตัดเพื่อเป็นสัญญาณว่าถึงฤดูการแห่งการปีนเขาแล้วประจำหน้าร้อนแล้ว

ศาลเจ้าอาราคุระ ฟูจิ เซ็นเก็น จินจะ

หลังจากเสร็จจากการศักการะภูเขาฟูจิ หากเพื่อนๆ คนไหนชอบเดินก็สามารถเดินไป 25 จากศาลเจ้าอาราคุระ ฟูจิ เซ็นเก็น จินจะ เพื่อไปขึ้นรถไฟสาย Fujikyuko ได้ที่สถานี Mt.Fuji Station ลงที่สถานี Shimoyoshida แต่ถ้าไม่ชอบเดินมากนักแนะนำให้ขึ้นรถเมล์ที่ป้ายSengen-jinja-mae เพื่อลงที่ป้ายMt.Fuji Station และต่อรถไฟ

Fujikyu-Highland land

หลังจากที่เราไปชมวิวฟูจิกับเจดีย์แดงห้าชั้นเสร็จก็สามารถเดินไปขึ้นรถไฟสาย Fujikyuko ที่สถานี Shimoyoshida และลงที่สถานี Fujikyu-Highland  ซึ่งตัว pass mt. fuji สามารถเล่นเครื่องเล่นได้หนึ่งอย่าง ถ้ามีที่อยากเล่นอีกสามารถซื้อตั๋วเครื่องเล่นเพิ่มได้

เนื่องจากที่สวนสนุกแห่งนี้ไม่มีค่าเข้า แต่เพื่อนๆ ต้องไปขอคิวอาร์โค้ดสำหรับเข้าได้ที่เคาร์เตอร์ เพื่อเดินผ่านเครื่องแสกนหน้าก่อนเข้า

ซึ่งที่นี่มีเครื่องเล่นที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายอย่าง สำหรับคนที่ชอบความเร็ว ความท้าทาย แนะนำให้เล่นของเครื่องของที่นี่ค่ะ

Fujiyama Onsen

เล่นเครื่องเล่นเสร็จก็ได้เวลาผ่อนคลายค่ะ เราสามารถเดินไปแช่ออนเซ็นก่อนเข้าเมืองได้ที่ Fujiyama Onsen หลังจากผ่อนคลายจากการแช่ออนเซ็นแล้วเพื่อนๆ สามารถเดินไปขึ้นรถไฟสาย Fujikyuko ที่สถานีFujikyu-Highland  ไปเปลี่ยนรถไฟที่สถานีŌtsuki เพื่อเปลี่ยนไปนั่งรถไฟJR สายLimited Express trains on the Chuo  เพื่อไปลงที่สถานี ชินจูกุ

ที่เที่ยวฟูจิ

สรุป

เป็นไงกันบ้างค่ะ สำหรับรูทการท่องเที่ยวหนึ่งวันรอบทะเลสาบคาวากุจิ กับสองพาสสุดคุ้มที่อยากแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองใช้ ซึ่งรูททั้งหมดนี้เพื่อนๆ สามารถสอบถามเพิ่มเติมกับทางเพจ Chillchilljapan ได้ เราหลังว่าเพื่อนๆ จะได้ประโยชน์จากการรีวิวนี้นะคะ

แผนที่ Route ที่เที่ยว 1 Day

สถานีคาวากุจิโกะคลิกดูวิธีการเดินทาง
สวนโออิชิปาร์คคลิกดูวิธีการเดินทาง
ศาลเจ้าคาวากุจิ อะสะมะคลิกดูวิธีการเดินทาง
กระเช้าลอยฟ้าคลิกดูวิธีการเดินทาง
ล่องเรือโจรสลัดคลิกดูวิธีการเดินทาง
หมู่บ้านน้ำใสคลิกดูวิธีการเดินทาง
Shinobi No Sato Ninja Villageคลิกดูวิธีการเดินทาง
ศาลเจ้าคิตะกุจิ ฮงกูฟูจิเซ็นเก็น จินจะคลิกดูวิธีการเดินทาง
ศาลเจ้าอาราคุระ ฟูจิ เซ็นเก็น จินจะคลิกดูวิธีการเดินทาง
ฟูจิคิวไฮแลนด์คลิกดูวิธีการเดินทาง
Fujiyama Onsenคลิกดูวิธีการเดินทาง
ก้าง

Blogger : ก้าง

มนุษย์แม่ที่หลงใหลการแบกเป้เที่ยว ว่างเข้าป่า ปีนเขา เผลอใจให้กับธรรมชาติง่าย ตอนวัยรุ่นชอบการนอนตามป้ายรถเมล์หรือตามสถานีรถไฟ ใช้ชีวิตอย่างคนไร้บ้านทุกปิดเทอมตั้งแต่อายุ 16 ชอบลองกินของแปลกใหม่ ชอบหาความหมายของทุกสิ่งรอบๆตัว และมีความสุขที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมของแต่ละประเทศที่เราไป ก้างผู้ชื่นชอบการนั่งรถไฟในช่วงเวลาเร่งด่วนเพื่อหาวิวดีๆ อิอิ!!! ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ เว็บไซต์ : https://chillchill-trip.com/

22 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515