ทะเลสาบ ฟูจิ 5 พิกัด ชมภูเขาไฟแลนด์มาร์คญี่ปุ่น

10/08/2017 (อัพเดทเมื่อ 29/12/2023)
เมื่อพูดถึงภูเขาไฟฟูจิ หลายคนคงคุ้นเคยมุมมองจากทะเลสาบคาวากูจิโกะ ทว่าทะเลสาบที่ล้อมรอบภูเขาไฟฟูจินั้น มีถึง 5 แห่ง คือคาวากุจิ ยามานากะ โมโตซูโกะ ไซโกะ และ โชจิโกะ ที่แต่ละแห่งมีความสวยงาม และเอกษณ์ รวมถึงกิจกรรมที่แตกต่างกันไปวันนี้เราจะพาคุณไปดื่มด่ำบรรยากาศที่เปี่ยมมนต์เสน่ห์ที่โอบล้อมขุนเขากับ 5 ทะเลสาบ ฟูจิ ในหลากบรรยากาศ พร้อมพิกัด และการเดินทาง ใครที่กำลังหามุมฟูจิสวยๆ ต้องไม่พลาดบทความนี้

ทะเลสาบบริเวณโดยรอบฐานภูเขาไฟฟูจิ หรือ ฟูจิซัง มีชื่อเรียกกันว่า ทะเลสาบ ฟูจิ (富士五湖/ฟุจิโงะโกะ/Fuji-goko/Fuji Five Lakes) มีทั้งหมดจำนวน 5 แห่ง มีฐานะเป็นมรดกโลกเหมือนกับฟูจิซัง วันนี้เราขอพาทุกท่านไปรู้จักและสัมผัสความงามของทะเลสาบทั้งห้า มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko)


Cr: Guilhem Vellut

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ (Kawaguchiko/河口湖) ทะเลสาบยอดนิยมสำหรับการชมภูเขาไฟฟูจิ เพราะสามารถเดินทางไปได้ง่าย มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองจากห้าแห่ง นอกจากนี้ยังได้ฉายาประตูสู่ฟูจิเพราะอยู่ใกล้กับฟูจิซังเป็นอย่างมาก


Cr: Olivier Bruchez

ความโดดเด่นของทะเลสาบคาวากุจิโกะคือธรรมชาติที่มีความงดงามตลอดทั้งปี เมื่อประกอบกับวิวทะเลสาบและภูเขาที่ตั้งตระหง่านทำให้ออกมาเป็นภาพตระการตา อีกทั้งมีทางเลือกมากมายทั้งทุ่งลาเวนเดอร์จัดเต็มที่ Oishi Park ชมเจดีย์แดงห้าชั้นที่ Pagoda Chureito ที่งดงามในช่วงซากุระ และอีกมากมาย


Cr: Cliffano Subagio

ชมเครื่องดนตรีจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศสวนสไตล์ยุโรปที่เหมือนภาพฝันในวันที่เห็นฟูจิ ไม่ไกลจากที่นี่ก็มี พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่เกี่ยวข้องกับฟูจิซังด้วย

ทะเลสาบ ฟูจิ

นั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูเขาเทนโนจิเพื่อชมวิวทะเลสาบจากมุมสูง พร้อมชิลล์สูอากาศบนเขาอย่างสบายใจ หรือถ้าอยากใกล้ชิดฟูจิซังก็เดินเล่นที่ ภูเขาไฟฟูจิชั้น 5 (Fuji 5th station)

ทะเลสาบ ฟูจิ
Cr: Jeremy Thompson

สนุกกับเครื่องเล่นมากมายที่ Fuji Q Highland ทั้งแบบน่ารักและแบบหวาดเสียว เพลิดเพลินสุดสนุกครบรส

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากสถานที่ท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้หย่อนในในบรรยากาศสุดตระการ และหลากกิจกรรมการท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็น เดินเล่น ปั่นจักรยาน พักเรียวกัง เป็นทางเลือกการท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้โตเกียวที่ไม่ควรพลาด

ทะเลสาบ ฟูจิ

วิธีเดินทางสุดประหยัดจากโตเกียว เที่ยวฟูจิ ที่คาวากูจิโกะ

แนะนำการเดินทางหลากหลายวิธีสู่คาวากูจิโกะ

ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

ที่อยู่ Fujikawaguchiko-machi, Minamitsuru-gun, Yamanashi-ken Japan
วิธีเดินทาง คลิกเพื่อดูรายละเอียดการเดินทาง

ดูแผนที่ ทะเลสาบคาวากุจิโกะ

ทะเลสาบยามานากะ (Lake Yamanaka)

ทะเลสาบ ฟูจิ
Cr: Nguyen Hung Vu

ทะเลสาบยามานากะ แห่งนี้เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาทะเลสาบทั้งห้ารอบฟูจิซัง มีความโดดเด่นมนเรื่องของกิจกรรมในฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน และฤดูใบไม้ร่วง

ทะเลสาบ ฟูจิ
Cr: Nguyen Hung Vu

ทะเลสาบแห่งนี้รายล้อมไปด้วยที่พัก ร้านอาหาร คาเฟ่ พิพิธภัณฑ์ สวนดอกไม้ที่ล้วนมีบรรยากาศสดชื่นสวยงาม ไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดคือ Hanano Miyako Park ชมดอกไม้หลากสีเคล้าบรรยากาศฟูจิซัง

ทะเลสาบ ฟูจิ

นั่ง Kaba รถสะเทินน้ำสะเทินบกที่พาคุณล่องชมความงามของทะเลสาบยามานากะ ประสบการณ์แสนสนุกที่ไม่ควรพลาด หรือถ้าอยากนั่งแบบลำใหญ่ Yamanakako Excursion Ship ก็ตอบโจทย์แถมเรือยังดีไซน์เป็นรูปหงส์เข้ากับความเป็น swan lake ของที่นี่

ทะเลสาบ ฟูจิ
Cr: Nguyen Hung Vu

สนุกกับหลากกิจกรรมในฤดูร้อนไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน ปั่นเรือเป็ด พายเรือ และชมธรรมชาติ พร้อมสัตว์ประจำถื่นอย่างหงส์ที่เริงร่าอย่างสนุกสนาน เป็นอีกหนึ่งทะเลสาบที่ไม่ควรพลาด

ทะเลสาบยามานากะ

ที่อยู่ Yamanashi-ken, Minamitsuru-gun, Yamanakako-mura, Hirano Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Gotemba Line ลงสถานี Gotemba ขึ้นรถที่ที่ป้ายหมายเลข 2 นั่งประมาณ 40 นาที ลงป้าย Asahigaoka ราคา 1760 เยน

ดูแผนที่ ทะเลสาบยามานากะ

ทะเลสาบโมโตซูโกะ (Lake Motosuko)

ทะเลสาบ ฟูจิ
Cr: u dou

ทะเลสาบโมโตซูโกะ (Lake Motosuko) เป็นทะเลสาบที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามจากทั้งห้าทะเลสาบ ความพิเศษของที่นี่คือได้ปรากฏภาพบนธนบัตรหนึ่งพันเยนพร้อมกับฟูจิซัง นอกจากนี้ยังมีความลึกเป็นอันดับที่ 9 ของประเทศญี่ปุ่น

ทะเลสาบ ฟูจิ
Cr: hoge asdf

ทะเลสาบแห่งนี้ยังคงความเป็นธรรมชาติเป็นอย่างมาก ผู้คนจึงนิยมมาตั้งแคมป์เพื่อชมบรรยากาศธรรมชาติที่รายรอบทะเลสาบ ที่สำคัญคุณจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากฟูจิซังเป็นที่แรกในช่วงปีใหม่ได้ที่ ภูเขา Ryuugatake

ทะเลสาบ ฟูจิ
Cr: Philip Cotsford

ชมทุ่งชิบะซากุระแผ่กว้างที่ Fuji Shibazakura Festival ตื่นตาตื่นใจกับสีชมพู และหลากสีตัดกับท้องฟ้า มหัศจรรย์พันธ์ุดอไม้สุดตระการตา

ทะเลสาบ ฟูจิ

สนุกสนานกับหลากหลายกิจกรรม ท่ามกลางบรรยากาศน้ำใสอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่ใสที่สุดในบรรดา 5 ทะเลสาบ ฟูจิ

ทะเลสาบโมโตซูโกะ

ที่อยู่ Lake Motosu, Fujiyoshida, Yamanashi Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถ highway bus จากสถานี Shinjuku 2 ชั่วโมงครึ่ง ลงที่ทะเลสาบโมโตซูโกะราคา 2,200 เยน

ดูแผนที่ ทะเลสาบโมโตซูโกะ (Lake Motosuko)

ทะเลสาบไซโกะ(Lake Saiko)

ทะเลสาบ ฟูจิ
Cr: cage.okada

ทะเลสาบไซโกะ(Lake Saiko) มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 4 เป็นจุดที่มีขุนเขากั้นระหว่างทะแลสาบ และภูเขาไฟฟูจิ ตัววิวอาจจะไม่โดดเด่นเท่าสามทะเลสาบแรก แต่ก็นับว่ามีบรรยากาศสดชื่นไม่น้อย

ความโดดเด่นของแอเรียรอบๆ นี้คือบรรดาถ้ำที่เกิดขึ้นจากการประทุของภูเขาไฟซึ่งไม่ควรพลาดชม Narusawa Ice Cave สถานที่เก็บน้ำแข็งเมื่อร้อยปีก่อนที่คงความเย็นแม้อยู่ในฤดูร้อน

หรือสัมผัสบรรยากาศหมู่บ้านเกษตรกรรมโบราณ Iyashi no Sato เที่ยวชม พิพิธภัณฑ์ แกลเลอรี่ ร้านค้า ร้านอาหาร ที่จัดอยู่ในบรรยากาศหมู่บ้านอย่างลงตัว

ทะเลสาบไซโกะ

ที่อยู่ Fujikawaguchiko-machi, Minami-tsuru-gun
วิธีเดินทาง นั่งไฟสาย Fujikyuko Line ลงสถานี Kawaguchiko นั่งรถบัส 37 นาทีลงป้าย Nenbaminshuku

ดูแผนที่ ทะเลสาบไซโกะ

ทะเลสาบโชจิโกะ (Lake Shojiko)


Cr: hoge asdf

เป็นทะเลสาบที่เล็กที่สุดใน 5 ทะเลสาบ ไกลออกมาจากทั้ง 5 ทะเลสาบ แต่บอกเลยว่าเงียบสงบมากที่สุด ในหน้าร้อนที่นี่ถือเป็นจุดยอดนิยมสำหรับชาวญี่ปุ่นที่จะมาตั้งแคมป์ ตกปลา เดินทางกัน มองไปเห็นภูเขาไฟฟูจิสวยงามไม่แพ้จุดอื่น

ทะเลสาบโชจิโกะ

ที่อยู่ Lake Motosu, Fujiyoshida, Yamanashi Japan
วิธีเดินทาง นั่งรถ highway bus จากสถานี Shinjuku 2 ชั่วโมงครึ่ง ลงที่ทะเลสาบโมโตซูโกะราคา 2,100 เยน

ดูแผนที่ ทะเลสาบโชจิโกะ

ข้อสรุป

ทะเลสาบแต่ละแห่งก็มีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง และงดงามน่าไปเยือนแบบกินกันไม่ลง ถ้าหากชอบวิวฟูจิจากทะเลสาบไหน ก็ลองไปเยือน แล้วอย่าลืมถ่ายภาพมาอวดกันนะ

สำหรับใครที่สนใจที่เที่ยวอื่นๆ ใกล้ฟูจิซัง ลองดูบทความเหล่านี้

อ่านบทความที่น่าสนใจ

เที่ยวออนเซ็นราคาประหยัด จะเป็นที่ไหนมาอ่านต่อกัน

ทะเลสาบ ฟูจิ

ออนเซ็น ฟูจิ Fuji Yurari Hot Spring อิ่มวิวฟูจิราคาเบาๆ

เชื่อว่าหลายคนที่ไปเที่ยวทะเลสาบใกล้ๆ ฟูจิ เช่นคาวากูจิโกะ นั้นเลือกพักแบบราคาเป็นมิตร โดยที่พักไม่ใช่เรียวกัน แต่มาทั้งทีก็อยากแช่ออนเซ็นบรรยากาศฟูจิ วันนี้เราขอแนะนำ ออนเซ็น ฟูจิ ที่วิวดี ค่าเข้าไม่แพง ให้คุณผ่อนคลายร่างกาย แช่สบายให้ฟินในบรรยาศงดงาม

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในบรรยากาศสบาย ๆ ภายใต้วิวภูเเขาไฟฟูจิ อ่านต่อได้ที่นี่

ทะเลสาบ ฟูจิ

เที่ยวฮาโกเน่ สนุกครบรส บรรยากาศดี ใต้วิวฟูจิสุดฟิน

เข้าโตเกียว แวะ เที่ยวฮาโกเน่ เมืองน่ารักเปี่ยมเสน่ห์ที่คับคั่งไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในบรรยากาศสบาย ๆ ภายใต้วิวภูเเขาไฟฟูจิ ! ใครอยากฟินทั้งเที่ยวสนุก ได้ชมวิวสวย ๆ ต้องไม่พลาด แนะนำวิธีการเดินทางด้วย Hakone Free Pass สุดคุ้ม พร้อมสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด ครบจบในกระทู้เดียว

สถานที่ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นจุดชมวิวดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจิที่สมบูรณ์ที่สุดในญี่ปุ่น ! อ่านต่อคลิกด้านล่าง

ทะเลสาบ ฟูจิ

ชมฟูจิสวย ซากุระบานสดใส ความงามที่ลงตัวแห่งเจดีย์แดง Chureito

ขอพาไปชมทิวทัศน์สุดงดงามของดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจิที่สุดแสนจะลงตัวแห่งเจดีย์แดงในบริเวณศาลเจ้าเล็ก ๆ นามว่า Arakurayama Sengen สถานที่ซึ่งได้รับการกล่าวขานว่าเป็นจุดชมวิวดอกซากุระและภูเขาไฟฟูจิที่สมบูรณ์ที่สุดในญี่ปุ่น !

 

ปักหมุด 13 พิกัดเที่ยวยามานาชิ แบบจุกๆ

เที่ยว Yamanashi

13 ที่เที่ยว ยามานาชิ (Yamanashi) เที่ยวใกล้โตเกียวพร้อมวิวฟูจิแบบใกล้ชิด

เที่ยวใกล้โตเกียว ชมวิวฟูจิสุดฟิน

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515