ล่องแก่ง นากาโทโระ (Nagatoro) ชมใบไม้เปลี่ยนสีไซตามะ

25/09/2019 (อัพเดทเมื่อ 28/01/2024)
เมื่อพูดถึงใบไม้แดง เราอาจไม่ค่อยนึกถึงไซตามะ แต่ใครจะรู้บ้างว่า ใบไม้เปลี่ยนสี ไซตามะ ก็สวยไม่แพ้ที่ใดในญี่ปุ่น นากาโทโระ (Nagatoro) คือสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีชื่อดังในจิจิบุ จังหวัดไซตามะ เมืองนี้กำลังมาแรงในการท่องเที่ยวสายธรรมชาติ มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งล่องเรือไม้ ชมธรรมชาติ ไหว้ศาลเจ้า และช้อปปิ้ง ที่นี่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวชนิดที่ไปเช้าเย็นกลับได้สบาย ไปเที่ยวได้ทั้งปี โดยเฉพาะฤดูใบไม้ร่วงที่เป็นไฮไลท์ ถูกใจสายธรรมชาติแน่นอน!

พูดถึง ใบไม้เปลี่ยนสี ไซตามะ ก็ต้องนึกถึงที่นี่ Nagatoro หรือนากาโทโระ เป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยภูเขา เต็มไปด้วยมนต์สเน่ห์แห่งธรรมชาติตลอดสี่ฤดู แต่ที่ขึ้นชื่อเป็นพิเศษคือการล่องเรือชมใบไม้แดงและกิจกรรมทางน้ำต่างๆ ถือเป็นไฮไลท์เด่นของเขาเลยล่ะ

การเดินทางก็สะดวกมาก ขึ้นรถไฟ JR สาย Seibu จากสถานี ikebukuro มาลงที่สถานี Chichibu จากนั้นต่อสาย Chichibu ไปลงสถานี Nagatoro ประมาณชั่วโมงนิดๆ เท่านั้น ไปง่ายเที่ยวสะดวกแบบนี้ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวบ้าง

Nagatoro rafting ไม่ได้ล่องแก่งถือว่ามาไม่ถึง!

การล่องเรือเป็นกิจกรรมยอดนิยมของนากาโทโระ เราจะได้นั่งเรือไม้แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมล่องไปตามแม่น้ำอาราคาวะที่ไหลกลางหุบเขานากาโทโระเป็นระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร คนพายเรือผู้เชี่ยวชาญจะพาล่องเรือชมธรรมชาติทั้งแบบตื่นเต้นระทึกใจที่จะล่องในกระแสน้ำเชี่ยวจนน้ำกระเซ็น และช่วงที่ล่องเรือในกระแสน้ำเอื่อยๆ ให้ได้ชมทัศนียภาพงดงามราวกับงานศิลปะพร้อมรับลมเย็นสบาย


Cr: arakawa-line


Cr: arakawa-line

ทัวร์ล่องเรือมี 3 แบบ ได้แก่ คอร์ส A ที่ล่องทวนน้ำขึ้นไปจุดเริ่มต้นที่หุบเขาอิวาดะทามิ คอร์ส B ที่ล่องตามกระแสน้ำ และรวมคอร์ส A กับ B เป็นระยะทาง 6 กิโลเมตร

ฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่เหมาะที่สุดในการล่องเรือที่นี่ ทัศนียภาพของฤดูใบไม้ร่วงที่มองจากบนเรือและสีของใบไม้ที่ย้อมให้ผืนน้ำเป็นสีแดงนั้นสวยงามไม่มีที่ใดเหมือน ทำให้ระยะทาง 3 กิโลเมตรสั้นเหมือนชั่วอึดใจเดียว

ในช่วงฤดูหนาวของเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์จะเปลี่ยนเป็นคอร์สพิเศษ ล่องเรือเอื่อยๆ 20 นาทีโดยมีโต๊ะโคทัตซึ (kotatsu) ให้ความอบอุ่นอยู่กลางลำ! ประสบการณ์ซุกขาไว้ในโต๊ะโคทัตสึอุ่นๆ ขณะนั่งเรือชมวิวแบบนี้หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วนะ!


Cr: chichibu-railway

※อาจมีการเปลี่ยนแปลงการให้บริการขึ้นอยู่กับระดับน้ำของแม่น้ำอาราคาวะ

※กรุณาใส่เสื้อชูชีพเพื่อความปลอดภัย

Nagatoro Line Kudari

ที่อยู่ 531-1 Nagatoro, Nagatoromachi, Chichibu District, Saitama 369-1305
วิธีเดินทาง นั่งรถไฟสาย Chichibu มาลงสถานี Nagatoro จากนั้นเดินต่อประมาณ 2 นาที
เวลาทำการ 9:00-16:00 น.
ราคา คอร์ส A, B – ผู้ใหญ่ 1,800 เยน, เด็ก (3 ขวบขึ้นไป) 900 เยน / คอร์ส A+B – ผู้ใหญ่ 3,300 เยน, เด็ก 1,800 เยน / เรือโคทัตสึ – ผู้ใหญ่ 900 เยน, เด็ก 500 เยน / ซื้อบัตรที่จุดจำหน่ายตั๋วหน้าสถานี
Website arakawa-line

ดูแผนที่ Nagatoro Line Kudari

ชมใบไม้เปลี่ยนสีบนผาหิน Iwadatami


Cr: nagatoro

นากาโทโระคือหนึ่งในจุดชม ใบไม้เปลี่ยนสี ไซตามะ ที่ขึ้นชื่อติดอันดับประเทศ และจุดที่ห้ามพลาดก็คือผาหินอิวาดาทามิ (Iwadatami) แห่งนี้ แผ่นหินที่เรียงกันเมื่อมองจากด้านบนจะดูคล้ายเสื่อทาทามิ ทำให้ได้ชื่อว่าอิวาดาทามิ ซึ่งแปลว่าเสื่อทาทามิหิน สามารถนั่งชมวิวถ่ายรูปได้ที่จุดนี้ จะเห็นทั้งหุบเขาฤดูใบไม้ร่วงและแม่น้ำอาราคาวะที่ไหลอยู่ด้านล่าง รวมถึงผู้คนที่ล่องเรืออยู่ในสายน้ำด้วย

เดือนพฤศจิกายนเป็นช่วงที่ทั้งหุบเขาจะเปลี่ยนเป็นสีส้มแดง สีของใบไม้จะสะท้อนบนผิวของแม่น้ำอย่างสวยงาม ล่องเรือเสร็จแล้วมานั่งพักชมวิวทิวทัศน์สวยๆ ที่นี่กันดีกว่า

Iwadatami

ที่อยู่ Nagatoro, Nagatoromachi, Chichibu, Saitama 369-1300
วิธีเดินทาง เดิน 5 นาทีจากสถานี Nagatoro
Website nagatoro

ดูแผนที่ Iwadatami

ชมใบเมเปิ้ลยามค่ำคืนที่สวนสาธารณะสึคิโนะ อิชิ โมมิจิ


Cr: pref.saitama

สวนสาธารณะสึคิโนะ อิชิ โมมิจิ (Tsuki no ishi momiji park) มีต้นเมเปิ้ลกว่า 50 ต้นที่จะพร้อมใจกันเปลี่ยนเป็นสีส้มแดงทั่วทั้งสวนในราวเดือนพฤศจิกายน นอกจากนี้ยังมีความพิเศษคือเมื่อฟ้ามืด ที่นี่จะเปิดไฟไลท์อัพส่องไปยังใบไม้สีแดงส้ม เกิดเป็นความงามอีกรูปแบบที่น่าชมไม่แพ้กัน มีถนนสำหรับเดินระหว่างสวนสึคิโนะ อิชิ โมมิจิกับอิวาดาทามิ

หลังจากดื่มด่ำบรรยากาศที่อิวาดาทามิแล้ว เดินมาชมใบไม้แดงในแสงจันทร์ที่สวนสาธารณะแห่งนี้ต่อก็ได้บรรยากาศไปอีกแบบนะ

Tsuki no ishi momiji park

ที่อยู่ 947 Nagatoro, Nagatoromachi, Chichibu, Saitama 369-1305
วิธีเดินทาง เดิน 6 นาทีจากสถานี Kaminagatoro / เดิน 15 นาทีจากสถานี Nagatoro
Website nagatoro

ดูแผนที่ Tsuki no ishi momiji park

ชมหุบเขาสีแดงจากมุมสูงที่สะพานคานาอิชิ ซุยคังเคียว


Cr: nagatoro

สะพานคานาอิชิ ซุยคังเคียว (Kanaishi Suikan Bridge) อีกจุดชม ใบไม้เปลี่ยนสี ไซตามะ ขึ้นชื่อ ที่ซึ่งคุณจะสามารถชมใบไม้สีแดงพร้อมท้องฟ้าสีครามจากสะพานสูงกว่า 20 เมตร โดยมีแม่น้ำอาราคาวะอยู่ด้านล่าง มุมมองจากด้านบนของสะพานที่เห็นธรรมชาติสุดลูกหูลูกตา ลมเย็นๆ และแสงแดดอุ่นๆ นั้นเป็นประสบการณ์ที่ควรมาสัมผัสอย่างยิ่ง

อ้อ อีกฝั่งของสะพานคือจุดตั้งแคมป์ ซึ่งไม่สามารถเข้าโดยไม่ได้รับอนุญาตได้ ระวังกันด้วยนะจ๊ะ

Kanaishi Suikan Bridge

ที่อยู่ Ido, Nagatoromachi, Chichibu-gun, Saitama 369-1312
วิธีเดินทาง เดินประมาณ 17 นาทีจากสถานี Nagatoro

ดูแผนที่ Kanaishi Suikan Bridge

ไหว้ศาลเจ้าโฮโดะซังในหุบเขาร่มรื่น


Cr: hodosan-jinja

ศาลเจ้าโฮโดะซัง (Hodosan shrine) คือศาลเจ้าชินโตเก่าแก่อายุเกือบ 2000 ปี ตกแต่งด้วยสีสันสดใสสวยงาม จนได้รับดาว 1 ดวงจาก Michelin-guide จะมีโทริอิขนาดใหญ่ตั้งอยู่ก่อนถึงเขา เมื่อขึ้นเขาไปก็จะพบกับตัวศาลเจ้าที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติรายล้อม นอกจากมีศาลเจ้าแล้ว ที่นี่ยังเป็นที่สำหรับเดินเขาอีกด้วย หากปีนขึ้นไปถึงยอดเขาจะพบศาลเจ้าอีกแห่งซึ่งเงียบสงบกว่า

ใครปีนไม่ไหวไม่ต้องกลัว เขามีกระเช้าบริการ นั่งชมธรรมชาติเพลินๆ ไปถึงยอดเขาได้เลย (ค่าขึ้นกระเช้า ผู้ใหญ่ เที่ยวละ 480 เยน เด็ก เที่ยวละ 240 เยน)

Hodosan shrine

ที่อยู่ 1828 Nagatoro, Nagatoromachi, Chichibu, Saitama 369-1305
วิธีเดินทาง เดิน 14 นาทีจากสถานี Nagatoro
เวลาทำการ 6.00-18.00 น.
Website hodosan-jinja

ดูแผนที่ Kanaishi Suikan Bridge

อิ่มท้องช้อปของพื้นเมืองในย่านการค้า Nagatoro


Cr: nagatoro

มีกิจกรรมให้ทำมากขนาดนี้ไม่ต้องกลัวหิว ย่านการค้า Nagatoro อยู่ระหว่างทางไปล่องแก่งเลยจ้า มีทั้งของกินของใช้ให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปลาอายุย่าง น้ำแข็งใส ผักผลไม้ประจำฤดูกาล แต่ถ้าพูดถึงของขึ้นชื่อขอแนะนำ เมนูมิโสะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นมิโสะโปเตโต้หรือหมูมิโสะ สุมันจูที่แป้งจะนุ่มกว่ามันจูทั่วไป และโซบะที่น้อยคนจะรู้ว่าเป็นของดีของไซตามะ นอกจากนี้บ้านเมืองส่วนใหญ่ยังรักษาสภาพดั้งเดิมไว้ ทำให้รู้สึกเหมือนเดินอยู่ในเมืองย้อนยุคอีกด้วย

Nagatoro Shopping District

ที่อยู่ 456, Nagatoro, Nagatoromachi, Chichibu, Saitama 369-1305
วิธีเดินทาง เดิน 5 นาทีจากสถานี Nagatoro
เวลาทำการ แตกต่างกันไปตามร้านค้า
Website nagatoro

ดูแผนที่ Nagatoro Shopping District

เช่าจักรยานปั่นรับลมเย็น


Cr: nagatoro

ที่น่าเที่ยวเยอะขนาดนี้จะเดินก็คงขาลาก เช่าจักรยานมาปั่นชมธรรมชาติดีกว่า มีให้เลือกทั้งจักรยานธรรมดาและจักรยานไฟฟ้า นอกจากจะประหยัดเวลาแล้วยังได้ออกกำลังกายอีกด้วย น่าจะถูกใจสาย outdoor เช่าได้ที่ Nagatoro Tourist Information center อย่าลืมพกพาสปอร์ตไปด้วยนะ

Nagatoro Tourist Information center

ที่อยู่ 529-1, Nagatoro, Nagatoromachi, Chichibu, Saitama, 369ー1305
วิธีเดินทาง เดิน 1 นาทีจากสถานี Nagatoro
เวลาทำการ 9:00 – 17:00 น.
ราคา 2 ชั่วโมง 300เยน (จักรยานไฟฟ้า 600เยน) / 4 ชั่วโมง 500เยน (จักรยานไฟฟ้า1,000เยน) / 8 ชั่วโมง 1,000เยน (จักรยานไฟฟ้า2,000เยน) / กรณีใช้เกินเวลาปรับชั่วโมงละ 500เยน (จักรยานไฟฟ้า 1,000เยน)
Website nagatoro

ดูแผนที่ Nagatoro Tourist Information center

หน้าหนาวเก็บสตรอเบอร์รี่สดใหม่ทานไม่อั้นที่ Nagatoro Fukushima farm


Cr: nagatoroichigo

ในช่วงเดือนมกราคมถึงพฤษภาคม ลากยาวตั้งแต่หน้าหนาวถึงฤดูใบไม้ผลิ สวนสตรอเบอร์รี่นากาโทโระ ฟุคุชิม่า ฟาร์ม ก็จะเปิดให้เข้าไปเก็บสตรอเบอร์รี่กันสดๆ กินได้ไม่อั้นเป็นเวลา 30 นาที มี 2 สายพันธุ์ ได้แก่ เบนิฮปเปะ ที่ได้ชื่อว่าหวานที่สุดในญี่ปุ่น และยาโยอิฮิเมะ ผลใหญ่รสหวาน

ทั้งนี้ทางสวนขอความร่วมมือให้ดูแลบุตรหลานให้ดี อย่าเดินลัดข้ามแปลง กรุณาทานสตรอเบอร์รี่ให้หมดทั้งลูกอย่าเหลือทิ้งไว้ และทานได้แต่ในสวนภายในเวลาที่กำหนด งดนำกลับบ้านนะจ๊ะ

Nagatoro Fukushima farm

ที่อยู่ 113-2 Nakanogami, Nagatoro, Chichibu, Saitama
วิธีเดินทาง เดิน 8 นาทีจากสถานี Nogami
เวลาทำการ 9:30-15:30 น. (เปิดเฉพาะช่วงที่สตรอเบอร์รี่พร้อมเก็บเกี่ยว)
ราคา มกราคม-กุมภาพันธ์ เด็กเล็ก 900 เยน ประถมขึ้นไป 1700 เยน / มีนาคม-เมษายน เด็กเล็ก 800 เยน ประถมขึ้นไป 1500 เยน / เมษายน-พฤษภาคม เด็กเล็ก 600 เยน ประถมขึ้นไป 1200 เยน
Website nagatoroichigo

ดูแผนที่ Nagatoro Fukushima farm

ชมอุโมงค์ซากุระแห่ง Nagatoro ในฤดูใบไม้ผลิ

เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่ใบไม้เปลี่ยนสีนะ แต่ยังติด 1 ใน 100 สถานที่ชมซากุระยอดนิยมของญี่ปุ่นอีกด้วย เมื่อเข้าเดือนเมษายน ต้นซากุระกว่า 3000 ต้นในเมืองนากาโทโระจะพร้อมใจกันบานสะพรั่ง โดยเฉพาะถนนคิตะซากุระโดรินั้น ซากุระจะบานเต็มสองข้างทางจนเป็นเหมือนอุโมงค์ดอกไม้ และในตอนกลางคืนจะมีการเปิดไฟไลท์อัพให้สวยอย่างน่าอัศจรรย์

Kita sakura dori

ที่อยู่ Nagatoro, Nagatoromachi, Chichibu, Saitama 369-1305
วิธีเดินทาง เดินประมาณ 11 นาทีจากสถานี Nagatoro
Website nagatoro

ดูแผนที่ Kanaishi Suikan Bridge

ข้อสรุป

นากาโทโระ (Nagatoro) เป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยภูเขา เต็มไปด้วยมนต์สเน่ห์แห่งธรรมชาติตลอดสี่ฤดู มีชิบะซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ล่องแก่งชุ่มฉ่ำในฤดูร้อน ชมใบไม้แดงในฤดูใบไม้ร่วง และตระการตากับน้ำแข็งย้อยในฤดูหนาว แถมยังห่างจากโตเกียวไปไม่ไกล คนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายของเมืองใหญ่รับรองว่าได้ชาร์จพลังธรรมชาติกลับไปเต็มเปี่ยมแน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ยังมีอีกหลายที่มากที่น่าไป ลองมาอ่านบทความแนะนำกันก่อนเดินทางได้ที่นี่

อ่านบทความที่น่าสนใจ

ทริปเที่ยวไซตามะแบบ 1 วัน ใส่กิโมโนสุดฟิน ขอพรความรัก ที่คาวาโกเอะ

IMAGE NAME HERE

11 ที่เที่ยว ไซตามะ (Saitama) ใน 1 วัน กับจุดเช็คอินสุดว๊าว ใกล้โตเกียว เดินทางแค่ 30นาที

พาทัวร์เมืองไซตามะ เมืองเล็กๆ ใกล้โตเกียว แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ทั้งน่าสนใจ และสวยงาม

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515