เที่ยว Moomin Valley Park สวนสนุกมูมิน สุดมุ้งมิ้ง @ ไซตามะ

08/10/2019 (อัพเดทเมื่อ 28/01/2024)
ไปหามูมินตัวอ้วนกลมสีขาวที่ Moomin Valley Park กัน! เข้าสู่โลกของมูมินที่คุณจะได้พบกับตัวละครสุดน่ารัก สถานที่ที่ถอดแบบมาจากหนังสือนิทาน จุดถ่ายรูปสวยๆ เมนูอาหารแสนน่ารัก ร้านขายของที่ระลึก และกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ต้องไปไกลถึงฟินแลนด์ เพราะอยู่ใกล้แค่ไซตามะนี่เอง!

เจ้ามูมินสีขาวตัวอ้วนกลมนี้น่าจะเป็นหนังสือวัยเด็กของใครหลายคน ด้วยความน่ารักตะมุตะมิทำให้มูมินเป็นที่นิยมทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ ตั้งแต่ยุโรปข้ามมาถึงเอเชีย ญี่ปุ่นจึงเปิด บ้านมูมิน ให้แฟนๆ มาเที่ยวกัน ใครอยากมาเที่ยวก็ตามพิกัดมาได้เลย

ชาวญี่ปุ่นแปลงโฉมให้พื้นที่กว่า 45 ไร่ในเมืองฮันโนะ จังหวัดไซตามะ กลายเป็น Moomin Valley Park หมู่บ้านมูมินสุดคิ้วท์ที่ถอดแบบมาจากในหนังสือเป๊ะๆ ทั้งบ้านสีสันสดใส กระท่อมอาบน้ำ ประภาคาร สวนสนุก และอีกมากมาย มีทั้งจุดถ่ายรูปสวยๆ เมนูอาหารแสนน่ารัก และร้านขายของที่ระลึก ทั้งสาวกมูมินและคนทั่วไปต้องประทับใจอย่างแน่นอน ว่าแล้วก็ไปท่องโลกมูมินแบบเจาะลึกกันดีกว่า!

ก้าวเข้าสู่โลกแห่งนิทาน POUKAMA

moomin valley park
Cr: metsa-hanno

น่ารักตั้งแต่ทางเข้า! ทางเข้าของเขาจะเป็นลักษณะของหนังสือนิทานภาพ แต่ละหน้าจะมีตัวละครในเรื่องต่างกันไป ให้เราเดินผ่านไปทีละแผ่นๆ พลางนึกถึงหนังสือนิทานที่เคยอ่านตอนเด็กไปด้วย

เติมพลังด้วยแพนเค้ก ที่ร้าน Lettula

moomin valley park
Cr: metsa-hanno

ก่อนจะไปผจญภัยท้องต้องอิ่ม จุดขายของร้านนี้คือแพนเค้กนุ่มๆ ซ้อนกันหลายชั้น ทั้งน่ารักทั้งน่ากิน แถมยังมีมุมให้นั่งชมทะเลสาบด้วยนะ

ร้านขายของที่ระลึก Alku kauppa


Cr: metsa-hanno

มาถึงก็เจอร้านขายของเลยทีเดียว แน่นอนว่าทั้งร้านเต็มไปด้วยสินค้ามูมิน จะซื้อก่อนเข้าเอาไปถ่ายรูปด้วยกันหรือซื้อก่อนกลับเป็นความทรงจำก็ได้

หุบเขามูมิน MUUMILAAKSO


Cr: metsa-hanno

ส่วนนี้เป็นโซนหลักของ Moomin Valley Park ที่ถอดแบบสถานที่ต่างๆ มาจากในหนังสือชนิดเก็บทุกรายละเอียด มีจุดน่าสนใจอยู่เต็มไปหมด เผื่อเวลาสำหรับโซนนี้กันไว้ดีๆ ล่ะ!

บ้านมูมิน


Cr: metsa-hanno

เริ่มจากบ้านทรงกลมสูงสีฟ้าหลังคาสีแดงอันเป็นที่อยู่ของเหล่ามูมิน ด้านในแบ่งออกเป็น 4 ชั้นคือ ชั้น 1 เป็นห้องครัวและห้องกินข้าว ชั้น 2 เป็นห้องนั่งเล่นและห้องของคุณพ่อคุณแม่มูมิน ชั้น 3 เป็นห้องของมูมินและลิตเติ้ลมาย รวมถึงห้องรับแขกที่มีห้องของสาวสนอร์ก สุดท้ายคือห้องใต้หลังคา


Cr: metsa-hanno

พูดเลยว่าสมจริงทุกอย่าง มีทั้งเตาผิง โซฟา ห้องครัว เตียง ฯลฯ หากบอกว่ามูมินอยู่ที่นี่จริงๆ ก็เชื่อ!


Cr: metsa-hanno

ค่าเข้าชมพร้อมไกด์ 1,000 เยน (เด็กอายุต่ำกว่า 3 ปีไม่เสียค่าใช้จ่าย) รวมเวลาเข้าชมประมาณ 30 นาที

กระท่อมอาบน้ำ


Cr: metsa-hanno

จุดต่อมาที่ไม่ควรพลาดในบริเวณนี้คือ กระท่อมอาบน้ำของเหล่ามูมิน ที่สร้างยื่นเข้าไปในสระน้ำ บรรยากาศตรงนี้ในแต่ละฤดูจะแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเขียวชอุ่มสดใสในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน สีส้มแดงแสนอบอุ่นในฤดูใบไม้ร่วง และให้ความรู้สึกสงบแบบเหงาๆ ในฤดูหนาว ไม่ว่าจะมาในฤดูไหนก็ได้ภาพสวยๆ กลับไปแน่นอน และตอนกลางคืนมีการเปิดไฟด้วยนะ

โรงละคร Emma


Cr: metsa-hanno

ใครอ่านหนังสือคงจำกันได้ กับโรงละครในตอน ฤดูร้อนมูมิน มีการแสดง 3 รอบต่อวัน ได้แก่เวลา 11:00 น. / 15:00 น. / 16:30 น. เข้าชมกันได้ฟรี ใครถึงก่อนก็นั่งก่อนเลย แต่ด้วยความที่เป็นโรงละครกลางแจ้ง จึงอาจมีการเปลี่ยนแปลงกำหนดการตามสภาพอากาศนะจ๊ะ

สตูดิโอถ่ายรูป


Cr: metsa-hanno

ฝันของสาวกมูมินเป็นจริงได้ที่นี่ ถ่ายรูปกับมูมินแล้วเอารูปกลับบ้านไปเป็นที่ระลึกได้เลยในราคา 2000 เยน และภาพที่ 2 เป็นต้นไปในราคา 1000 เยน

ออเคสตราแห่งห้องทะเล


Cr: metsa-hanno

ส่วนนี้จะฉายเรื่องราวการผจญภัยของคุณพ่อมูมินสมัยหนุ่มและผองเพื่อน มีทั้งเรื่องราวเกี่ยวกับความกล้าหาญ การท้าทาย มิตรภาพ และสายสัมพันธ์ครอบครัว ผจญภัยไปกับเหล่ามูมินได้ครบทุกรสแน่นอน ในส่วนนี้มีค่าเข้าชม 1000 เยน

วีรกรรมของลิตเติ้ลมาย


Cr: metsa-hanno

สนุกกับวีรกรรมป่วนๆ ของหนูน้อยลิตเติ้ลมาย ที่ทำให้คุณพ่อคุณแม่มูมินต้องปวดหัวครั้งแล้วครั้งเล่า ในห้องยังประดับรูปของหนูลิตเติ้ลมายไว้มากมายอีกด้วย ค่าเข้าชม 700 เยน

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่ KOKEMUS


Cr: metsa-hanno

โซนนี้เป็นโซนนิทรรศการจัดแสดงเรื่องราวของมูมิน ทั้งแบบถาวรและหมุนเวียนซึ่งจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ยังมี workshop ให้ได้ร่วมสนุกกัน มีคาเฟ่น่ารักๆ ให้นั่งพักกันด้วยน้า

หุบเขามูมินจำลอง


Cr: metsa-hanno

แบบจำลองของหุบเขามูมินที่กว้างถึง 8 เมตร สร้างอย่างละเอียดลออตามหนังสือเป๊ะๆ ลองตามหาตัวละครต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ข้างในกันได้หุบเขาแห่งนี้จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาลด้วยนะ เหมือนเรากำลังตามดูชีวิตของมูมินกันจริงๆ เลย!

ร้านขายของที่ระลึก


Cr: metsa-hanno

มาเที่ยวทั้งที ถ้าอยากได้อะไรติดไม้ติดมือกลับไปเป็นที่ระลึกก็ต้องมาที่นี่เลย นี่คือร้านขายของที่ระลึกที่ใหญ่ที่สุดของ Moomin valley park มีสินค้าเกี่ยวกับมูมินให้เลือกมากมาย บรรยากาศด้านในให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในป่า มีพื้นที่ให้เด็กๆ เล่นกันระหว่างคุณพ่อคุณแม่ซื้อของด้วยล่ะ

ร้านอาหารมูมิน


Cr: metsa-hanno

เดินเล่นถ่ายรูปกันจนเหนื่อย มานั่งพักที่ร้านอาหารกันก่อนได้ ที่นี่เขาตกแต่งให้ดูเหมือนเรากำลังทานอาหารใต้ท้องฟ้ายามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยดอกไม้ไฟ บรรยากาศดี แต่ละเมนูก็น่ารักงุ้งงิ้งมากๆ

คาเฟ่มูมิน


Cr: metsa-hanno

คาเฟ่นี้เป็นตัวแทนแห่งฤดูหนาวของหุบเขามูมิน เขาบอกว่าการตกแต่งภายในชวนให้นึกถึงมูมินช็อปที่ฟินแลนด์เชียวล่ะ ความพิเศษของร้านนี้อยู่ที่มีสินค้านำเข้าจากยุโรปเหนือและสินค้ามูมินหายากด้วย

Paja Workshop


Cr: metsa-hanno

มาถึงพื้นที่ปลดปล่อยความสร้างสรรค์ในตัวคุณ มาสนุกกับเวิร์กช็อปเกี่ยวกับมูมินกันได้ที่นี่ กิจกรรมที่ได้ทำจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตรวจสอบได้ที่เว็บนี้

ผจญภัยในหุบเขา YKSINÄISET VUORET


Cr: metsa-hanno

มาถึงส่วนสุดท้ายกับโซนเครื่องเล่น ที่เด็กๆ จะได้วิ่งเล่นออกกำลังกายอย่างอิสระท่ามกลางธรรมชาติ มุมถ่ายรูปสวยๆ ก็ไม่แพ้ส่วนอื่นเลย

สวนสนุกของมิสเตอร์เฮมูเลน


Cr: metsa-hanno

บ้านต้นไม้ที่ให้คุณหนูทั้งหลายวิ่งเล่นกัน มาวาดภาพสร้างสรรค์ผลงานที่กระดานดำเห็ดยักษ์กันได้เต็มที่เลย หรือจะนั่งเล่นใต้ต้นเห็ดก็ได้นะ (โซนนี้เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6-12 ปี)

บินชม บ้านมูมิน จากยอดเขา


Cr: metsa-hanno

ใครว่าที่นี่มีแต่เครื่องเล่นสำหรับเด็ก เอาใจสายผจญภัยด้วยเครื่องเล่นซิปไลน์ ที่เราจะได้โหนสลิงลงมาจากยอดเขาเหนือทะเลสาบมิยาซาวะ รวมระยะทางไปกลับถึง 400 เมตร! เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี ค่าบริการ 1500 เยน

ประภาคาร Landmark


Cr: metsa-hanno

ปิดท้ายกันด้วยประภาคารอันเป็นเหมือนแลนด์มาร์กของที่นี่ ใหญ่จนมองเห็นได้จากอีกฝั่งของทะเลสาบ ด้านในมีภาพวาดฝีมือคุณแม่มูมินให้ชมกัน ตอนกลางคืนประภาคารนี้ก็จะส่องไฟเหมือนของจริงด้วยนะ

Moomin valley park

ที่อยู่ 27-49 Miyazawa, Hanno, Saitama 357-0001
วิธีเดินทาง ขึ้นรถไฟ JR สถานี Ikebukuro ไปลงที่สถานี Hanno ออกทางออกฝั่ง East ขึ้นรถประจำทางที่ป้ายหมายเลข 1 ปลายทาง Metsa Village
เวลาทำการ 10:00-20:00 น.
ราคา ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ (มัธยมต้นขึ้นไป) 1500 เยน / เด็ก 1000 เยน / ต่ำกว่า 3 ปีเข้าฟรี
ค่าบริการเพิ่มเติม ทัวร์บ้านมูมิน (Muumitalo) 1000 เยน / สตูดิโอถ่ายรูป Muikku foto 2000 เยน (ภาพที่ 2 เป็นต้นไป 1000 เยน) / ออเคสตรา Merenhuiske 1000 เยน / วีรกรรมของลิตเติลมาย Pikku Myyn leikkipaikka 700 เยน / ซิปไลน์ Taikurin seikkailupaikka 1500 เยน
Website metsa-hanno.com

ดูแผนที่ Moomin valley park

สรุป

เป็นอย่างไรบ้างกับการตะลุย Moomin valley park แบบเจาะลึกนี้ แต่ละที่ถอดแบบมาจากหนังสือจนเหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่กับมูมินจริงๆ มีทั้งมุมถ่ายรูปสวยๆ และกิจกรรมให้ทำมากมายแบบนี้ เก็บกระเป๋าไปหามูมินกันเลยดีกว่า

สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น แต่ละที่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจดึงดูดนักท่องเที่ยวไปหมด ไม่รู้ว่าจะไปไหนดี ลองมาอ่านบทความแนะนำกันก่อนเดินทางได้ที่นี่

อ่านบทความที่น่าสนใจ

ทริปเที่ยวไซตามะแบบ 1 วัน เที่ยวย้อนยุค ใส่กิโมโนสุดฟิน

IMAGE NAME HERE

11 ที่เที่ยว ไซตามะ (Saitama) ใน 1 วัน กับจุดเช็คอินสุดว๊าว ใกล้โตเกียว เดินทางแค่ 30นาที

พาทัวร์เมืองไซตามะ เมืองเล็กๆ ใกล้โตเกียว แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่ทั้งน่าสนใจ และสวยงาม

Purin

Blogger : Purin

บล็อกเกอร์ฝึกหัดผู้เกิดมาเพื่อเป็นทาสแมวและสัตว์หน้าขนทุกชนิด อ่านหนังสือเวลาเหงา เวลาเศร้าชอบทำคุกกี้ ชอบของหวานและสารพัดของกุ๊กกิ๊ก

67 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515