ผงโรยข้าว ญี่ปุ่น 10 แบบสุดอร่อย ฟินง่ายๆ สไตล์ญี่ปุ่น

19/10/2017 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2020)
แนะนำรสชาติญี่ปุ่นสุดสะดวก ด้วย ผงโรยข้าว ญี่ปุ่น อร่อยง่ายๆ แค่โรย พร้อมแนะนำ 10 แบบหลากความอร่อย

Cr: gashapond

ผงโรยข้าว ญี่ปุ่น หรือ ฟุริคาเคะ (Furikake,ふりかけ) เป็นอีกหนึ่งความอร่อยสุดสะดวกสไตล์ญี่ปุ่น แค่ฉีกซองเท ข้าวสวยของคุณจะมีรสชาติอร่อยอย่างรวดเร็ว วันนี้เราขอนำเสนอ 10 แบบสุดอร่อย น่าลอง

1Misolt

Cr: e-miso.com

Misolt ผงโรยข้าว ญี่ปุ่น รสกลมกล่อมที่มีรสชาติความหอมของมิโซะเป็นตัวเอก ความพิเศษของผงสีน้ำตาลอ่อนนี้นอกจากโรยข้าวแล้ว ยังเป็นเครื่องปรุงได้ด้วย จะละลายน้ำเป็นส่วนผสมของซอส ก็ให้รสกลมกล่อม หลายร้านใช้ผงนี้โรยปรุงรส ชาวญี่ปุ่นหลายคนใช้ผงนี้เป็นส่วนผสมของเมนูของหวานอีกด้วย ให้ความกลมกล่อมอร่อยลงตัว

50g ราคา 648 เยน

2Nissin Cup Noodle Furikake

Cr: @cupnoodle_jp

หลายคนคงติดใจรสชาติของ Nissin Cup Noodle เค้าเลยจับ 3 รสยอดนิยม อาทิ รสต้นตำหรับ รสแกงกะหรี่ และรสซีฟู๊ด มาอยู่ในรูปแบบผงโรยข้าวหนักเครื่อง ใครติดใจรสชาติลองซื้อกลับมาลองกินดูนะ

3Ajinomoto Nikujaga Furikake

Cr: atpress.ne.jp

เนื้อต้มมันฝรั่ง หรือ นิคุจากะ (Niku jaga ) เป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่นที่ครองใจใครหลายๆ คน เป็นอีกรสที่ถูกแปรรูปเป็นผงโรยข้าวที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอมอร่อยเต็มรส โรยลงข้าวสวยร้อนๆ กลายเป็นมื้ออร่อยง่ายๆ ที่ไม่ควรพลาด รสชาตินี้เป็นหนึ่งรสที่ชาวญี่ปุ่นต่างบอกว่า สุโก้ย

45g ราคา 598 เยน

4 Ajinomoto Saba Miso Furikake

Cr: j-cast.com

ใครชอบกินปลาต้องรักรสนี้ Ajinomoto Saba Miso Furikake นั่นคือรสปลาซาบะย่างซอสมิโสะนั่นเอง เก็บรสชาติปลาอสนอร่อยเข้มข้นด้วยซอสมิโซะไว้แบบเต็มๆ มีเท็กเจอร์เนื้อปลาชิ้นเล็กๆ เคี้ยวอร่อย เป็นหนึ่งรสชาติที่แสดงเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นอย่างชัดเจน

50 กรัม ราคา 598 เยน

5 NORITAMA FURIKAKE

Cr: marumiya.co.jp

นับเป็นรสชาติเบสิก แต่ก็อร่อยถูกใจแบบญี่ปุ่นสำหรับรส ไข่สาหร่าย หอมอร่อยเคี้ยวเพลินทั้งไข่กรอบ และสาหร่ายที่ปรุงรสแสนจะเข้ากัน โรยก็บอะไรก็อร่อย นอกจากจะเพิ่มรสชาติยังเพิ่มโปรตีนลงในมื้อด้วย

30 กรัม ราคา 105 เยน

6PEN YUKARI FURIKAKE

Cr: jpantip.com

ผงโรย้ขาวรสยูคาริที่ทำจากใบชิโสะแดง ผลิตมาให้ใช้ง่ายในรูปแบบปากกา ให้อารมณ์เครื่องเทศที่โรยเพิ่มรสชาติ พิเศษที่รูปแบบที่แปลกใหม่ ซื้อฝากใครต้องเซอร์ไพรซ์แน่นอน

ราคา แท่งละ 540 เยน

7SPICY POTATO CHIPS KARAMUCHO FURIKAKE

Cr: iyec.omni7.jp

รสมาม่าก็มีแล้ว ทำไมจะมีรสมันฝรั่งทอดไม่ได้ นับเป็นผงโรยข้าวรสประหลาดทีเดียวทำหรับ SPICY POTATO CHIPS KARAMUCHO FURIKAKE มันคือรสมันฝรั่งทอดกรอบรสเผ็ด ใครที่ติดใจรสชาตินี้อยากลองกินกับข้าวก็ลองได้นะรับรองว่าแซ่บ

27 กรัม ราคา 130 เยน

8Yakisoba taste FURIKAKE

Cr: nichifuri.co.jp

ยากิโซบะเป็นอีกหนึ่งรสชาติยอดฮิตของญี่ปุ่น เขาเลยจับมาปรุงเป็นผงโรยข้าวซะเลย มิกซ์กับข้าวร้อนๆ อร่อยเข้มข้นดีนักแล นอกจากข้าวโรยลงบะหมี่ก็ฟินสุดๆ

25 กรัม ราคา 130 เยน

9Matsuya’s Beef FURIKAKE

Cr: matsuyafoods.co.jp

ข้าวหน้าเนื้อร้านมัตสึยะเป็นรสชาติแสนอร่อยจากแฟรนส์ชายชื่อดัง ซึ่งคุณสามารถพกรชาตินี้กลับไทยได้ เพราะเขามีผงโรยข้าวด้วยจ้า สะดวกฉีกแล้วเทก็สุดจะฟิน กับรสชาติอร่อยจัดเต็ม

28 กรัม ราคา 150 เยน

10Salmon FURIKAKE

Cr: marumiya.co.jp

ถ้าขาดรสแซลมอน ก็ถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นแล้วล่ะ นับเป็นรูปแบบแซลมอนที่ดีงามเหมาะกับการเติมรสให้ข้าว หรือมาม่า เป็นการเติมโปรตีนสุดอร่อยเลยทีเดียว

28 กรัม ราคา 150 เยน

ข้อสรุป

นับเป็นของที่น่าซื้อกลับมาไม่หยอกเลยสำหรับ ผงโรยข้าว เพราะขนง่าย ถูกใจทั้งผู้ให้ผู้รับ แถมยังได้รสชาติสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย แบบนี้ต้องสอยกลับมาลองแล้วล่ะ

floating-restaurant-1

Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

floating-restaurant-1

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

floating-restaurant-1

ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง

Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

486 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-5285-8088

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  03-5789-2449

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  06-6262-9226-7

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  092-686-8775