Cr: gashapond

  ผงโรยข้าว ญี่ปุ่น หรือ ฟุริคาเคะ (Furikake,ふりかけ) เป็นอีกหนึ่งความอร่อยสุดสะดวกสไตล์ญี่ปุ่น แค่ฉีกซองเท ข้าวสวยของคุณจะมีรสชาติอร่อยอย่างรวดเร็ว วันนี้เราขอนำเสนอ 10 แบบสุดอร่อย น่าลอง

  1Misolt

  Cr: e-miso.com

  Misolt ผงโรยข้าว ญี่ปุ่น รสกลมกล่อมที่มีรสชาติความหอมของมิโซะเป็นตัวเอก ความพิเศษของผงสีน้ำตาลอ่อนนี้นอกจากโรยข้าวแล้ว ยังเป็นเครื่องปรุงได้ด้วย จะละลายน้ำเป็นส่วนผสมของซอส ก็ให้รสกลมกล่อม หลายร้านใช้ผงนี้โรยปรุงรส ชาวญี่ปุ่นหลายคนใช้ผงนี้เป็นส่วนผสมของเมนูของหวานอีกด้วย ให้ความกลมกล่อมอร่อยลงตัว

  50g ราคา 648 เยน

  2Nissin Cup Noodle Furikake

  Cr: @cupnoodle_jp

  หลายคนคงติดใจรสชาติของ Nissin Cup Noodle เค้าเลยจับ 3 รสยอดนิยม อาทิ รสต้นตำหรับ รสแกงกะหรี่ และรสซีฟู๊ด มาอยู่ในรูปแบบผงโรยข้าวหนักเครื่อง ใครติดใจรสชาติลองซื้อกลับมาลองกินดูนะ

  3Ajinomoto Nikujaga Furikake

  Cr: atpress.ne.jp

  เนื้อต้มมันฝรั่ง หรือ นิคุจากะ (Niku jaga ) เป็นเมนูสไตล์ญี่ปุ่นที่ครองใจใครหลายๆ คน เป็นอีกรสที่ถูกแปรรูปเป็นผงโรยข้าวที่ขึ้นชื่อเรื่องความหอมอร่อยเต็มรส โรยลงข้าวสวยร้อนๆ กลายเป็นมื้ออร่อยง่ายๆ ที่ไม่ควรพลาด รสชาตินี้เป็นหนึ่งรสที่ชาวญี่ปุ่นต่างบอกว่า สุโก้ย

  45g ราคา 598 เยน

  4 Ajinomoto Saba Miso Furikake

  Cr: j-cast.com

  ใครชอบกินปลาต้องรักรสนี้ Ajinomoto Saba Miso Furikake นั่นคือรสปลาซาบะย่างซอสมิโสะนั่นเอง เก็บรสชาติปลาอสนอร่อยเข้มข้นด้วยซอสมิโซะไว้แบบเต็มๆ มีเท็กเจอร์เนื้อปลาชิ้นเล็กๆ เคี้ยวอร่อย เป็นหนึ่งรสชาติที่แสดงเอกลักษณ์ของญี่ปุ่นอย่างชัดเจน

  50 กรัม ราคา 598 เยน

  5 NORITAMA FURIKAKE

  Cr: marumiya.co.jp

  นับเป็นรสชาติเบสิก แต่ก็อร่อยถูกใจแบบญี่ปุ่นสำหรับรส ไข่สาหร่าย หอมอร่อยเคี้ยวเพลินทั้งไข่กรอบ และสาหร่ายที่ปรุงรสแสนจะเข้ากัน โรยก็บอะไรก็อร่อย นอกจากจะเพิ่มรสชาติยังเพิ่มโปรตีนลงในมื้อด้วย

  30 กรัม ราคา 105 เยน

  6PEN YUKARI FURIKAKE

  Cr: jpantip.com

  ผงโรย้ขาวรสยูคาริที่ทำจากใบชิโสะแดง ผลิตมาให้ใช้ง่ายในรูปแบบปากกา ให้อารมณ์เครื่องเทศที่โรยเพิ่มรสชาติ พิเศษที่รูปแบบที่แปลกใหม่ ซื้อฝากใครต้องเซอร์ไพรซ์แน่นอน

  ราคา แท่งละ 540 เยน

  7SPICY POTATO CHIPS KARAMUCHO FURIKAKE

  Cr: iyec.omni7.jp

  รสมาม่าก็มีแล้ว ทำไมจะมีรสมันฝรั่งทอดไม่ได้ นับเป็นผงโรยข้าวรสประหลาดทีเดียวทำหรับ SPICY POTATO CHIPS KARAMUCHO FURIKAKE มันคือรสมันฝรั่งทอดกรอบรสเผ็ด ใครที่ติดใจรสชาตินี้อยากลองกินกับข้าวก็ลองได้นะรับรองว่าแซ่บ

  27 กรัม ราคา 130 เยน

  8Yakisoba taste FURIKAKE

  Cr: nichifuri.co.jp

  ยากิโซบะเป็นอีกหนึ่งรสชาติยอดฮิตของญี่ปุ่น เขาเลยจับมาปรุงเป็นผงโรยข้าวซะเลย มิกซ์กับข้าวร้อนๆ อร่อยเข้มข้นดีนักแล นอกจากข้าวโรยลงบะหมี่ก็ฟินสุดๆ

  25 กรัม ราคา 130 เยน

  9Matsuya’s Beef FURIKAKE

  Cr: matsuyafoods.co.jp

  ข้าวหน้าเนื้อร้านมัตสึยะเป็นรสชาติแสนอร่อยจากแฟรนส์ชายชื่อดัง ซึ่งคุณสามารถพกรชาตินี้กลับไทยได้ เพราะเขามีผงโรยข้าวด้วยจ้า สะดวกฉีกแล้วเทก็สุดจะฟิน กับรสชาติอร่อยจัดเต็ม

  28 กรัม ราคา 150 เยน

  10Salmon FURIKAKE

  Cr: marumiya.co.jp

  ถ้าขาดรสแซลมอน ก็ถือว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นแล้วล่ะ นับเป็นรูปแบบแซลมอนที่ดีงามเหมาะกับการเติมรสให้ข้าว หรือมาม่า เป็นการเติมโปรตีนสุดอร่อยเลยทีเดียว

  28 กรัม ราคา 150 เยน

  ข้อสรุป

  นับเป็นของที่น่าซื้อกลับมาไม่หยอกเลยสำหรับ ผงโรยข้าว เพราะขนง่าย ถูกใจทั้งผู้ให้ผู้รับ แถมยังได้รสชาติสไตล์ญี่ปุ่นอีกด้วย แบบนี้ต้องสอยกลับมาลองแล้วล่ะ

  floating-restaurant-1

  Takeya หรือ ตึกม่วง Ueno มันดีอย่างไร ทำไมใคร ๆ ก็อยากไป

  Takeya หรือที่ขาช้อปชาวไทยเราเรียกติดปากกันว่า ‘ตึกม่วง’ แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวจีนและชาวไทยอย่างเราที่แห่กันมาที่นี่เพื่อช้อปปิ้งทุกสิ่งอย่าง เพราะที่นี่เค้ามีขายตั้งแต่ขนมยอดฮิตไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ !

  floating-restaurant-1

  อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

  เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

  floating-restaurant-1

  ช๊อปถูกและดีที่ ดองกิโฮเต้ ลดแหลก พร้อมแจกคูปองลดสูงสุด 2,000 เยน!

  ช้อปชิลล์ที่ญี่ปุ่นกับร้าน ดองกิโฮเต้ ที่มีทั้งของถูกและของดี มีสินค้าจำหน่ายตั้งแต่สากกระเบือยังเรือรบ ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หรือเครื่องสำอาง ก็ลดราคาพร้อมแจกคูปองส่วนลดสูงสุดให้กับนักท่องเที่ยวขาช้อปชาวไทยอย่างเราสูงสุดถึง 2,000 เยน ช้อปพร้อมคูปอง