อร่อยจัดเต็ม 10 เมนูข้าวกล่องญี่ปุ่น ราคาเบาๆ จากร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น

25/12/2016 (อัพเดทเมื่อ 26/04/2021)
คัดสรร 10 เมนูข้าวกล่องญี่ปุ่น สูตรเด็ดจาก ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น ที่เติมเต็มความหิวได้ทุกมื้อทุกเวลา พกไปกินบนรถไฟระหว่างเดินทาง หรือเป็นอาหารมื้อประหยัดก็ได้ ทั้งยังอร่อย อิ่มคุ้มในราคาไม่ถึงพันเยน หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเลย!

※นี่คือข้อมูลในปี 2016 บางตัวอาจไม่มีจำหน่าย และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

Cr: Karl Baron

ร้านสะดวกซื้อเป็นเสมือนร้านอาหาร 24 ชั่วโมงที่เราไปฝากท้องไว้ได้ทุกเวลา ที่ประเทศญี่ปุ่นเองก็มีร้านสะดวกซื้อเปิดให้บริการอยู่หลายแบรนด์ด้วยกัน หลายแบรนด์ก็นักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราก็คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็น 7-eleven Famimly Mart และ Lawson แต่ละร้านต่างก็มีเมนูเด็ดพร้อมอร่อยรออยู่

Cr: jen

อาหารใน ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น นั้นก็มีหลากหลายแบบ และสำหรับวันนี้ขอแนะนำ เมนูข้าวกล่องญี่ปุ่น จานเด็ดให้รู้จักกัน เพราะถือเป็นอาหารราคาถูกที่รสชาติอร่อยน่าลิ้มลองอย่างหนึ่งในร้านสะดวกซื้อ จะมีเมนูไหนน่ากินบ้างตามมาดูกันเลย !

ふんわり玉子!デミオムライス : ข้าวหน้าไข่สูตรซอสเข้นข้น

Cr: family.co.jp

เมนูแรกที่เราอยากแนะนำก็คือ ข้าวหน้าไข่สไตล์ญี่ปุ่นสูตรเด็ดที่นำเนื้อไข่แสนนุ่มละมุนวางสวย ๆ บนข้าวญี่ปุ่น พร้อมราด Demi-Glace Brown Sauce ซอสสีน้ำตาลเข้มสูตรเข้มข้นที่เข้ากันเป็นอย่างดีและตัดความเลี่ยนและกลมกลืนกับความหวานของไข่ ให้เบนโตะเมนูนี้กลายเป็นอาหารจานอร่อยและมีคุณค่าทางอาหารพร้อมอิ่มท้อง

แนะนำเป็นอย่างสำคัญของที่ชอบกินข้าวหน้าไข่สไตล์ญี่ปุ่น เพราะนอกจากอร่อยแล้วยังราคาถูกเพียงแค่ 450 เยนเท่านั้น หน้าตาน่ากินไม่ใช่เลยเลยใช่มั๊ยล่ะ

ราคา 450 เยน ซื้อได้ที่ร้าน Family Mart ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

季節野菜と海老天重 : ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระพร้อมผักตามฤดูกาล

Cr: lawson.co.jp

สำหรับใครที่ชอบกิน เทมปุระ เราขอแนะนำเมนูนี้ให้รู้จัก เพราะนี่คือข้าวกล่องที่อัดไปด้วยเทมปุระแน่นกล่อง ไม่ว่าจะเป็นเทมปุระกุ้งหรือเทมปุระผักก็มีให้กินคู่กับข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ อย่างเต็มอิ่ม แน่นอนว่าจะต้องราดซอสเค็ม ๆ หวาน ๆ ที่เข้ากับเทมปุระมาด้วย ถ้าชอบกินเทมปุระละก็เลือกเมนูนี้ได้เลยไม่ผิดหวัง

ราคา 485 เยน ซื้อได้ที่ร้าน LAWSON ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

明太海苔弁当 : ข้าวกล่อง Akita Nori อัดแน่นเต็มเครื่องเคียง

Cr: family.co.jp

ถ้ามองหาเมนูของกล่องสุดคุ้มที่แน่นไปด้วยข้าว เต็มไปด้วยเครื่องล่ะก็ เมนู Akita Nori Bento นี่แหละที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะภายในกล่องข้าวเมนูนี้นั้น มีทั้งข้าวญี่ปุ่นที่ราดไข่ปลาค็อดรสเผ็ดนิด ๆ โป๊ะด้วยสาหร่ายแผ่นใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนได้กินข้าวปั้นญี่ปุ่น

ตามมาด้วยเครื่องเคียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไก่ทอด คร็อกเก้ ขนมจีบ เส้นสปาเก็ตตี้ และผักเค็มๆ หวาน ๆ สไตล์เครื่องเคียงญี่ปุ่นมาให้กินคู่กับ บอกเลยว่าแม้แต่ละอย่างจะดูแปลกแยกจากกันไปซะหน่อย แต่เมื่อกินด้วยกันแล้วเข้ากันดีและอร่อยแบบคิดถึงเลยนะ

ราคา 450 เยน ซื้อได้ที่ร้าน Family Mart ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ロースカツカレー : ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด

Cr: family.co.jp

เอาใจคนรักแกงกะหรี่ด้วยเมนูนี้กับ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดตามแบบฉบับญี่ปุ่น ที่รสชาติของซอสแกงกะหรี่จะนัวนุ่มละมุนลิ้นเข้ากันได้ดีกัับหมูทอดแบบทงคัตสึแบบสุดๆ ตักกินคู่กันกับข้าวญี่ปุ่นแล้วเป็นรสชาติที่หลายคนน่าจะถูกใจ ลองกินกันดูได้ราคาแค่ 498 เยน แต่อิ่มเต็มท้อง

ราคา 498 เยน ซื้อได้ที่ร้าน Family Mart ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

いろいろおかず幕の内 : รวมดาวความอร่อย

Cr: lawson.co.jp

เรียกได้ว่ารวมความอร่อยตัวท๊อปไว้ล้นกล่องไม่ว่าจะเป็น แซลมอนย่าง ไข่หวาน ไส้กรอก, เกี๊ยวเนื้อ และเครื่องเคียงหลายอย่างกินคู่กับข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ บอกเลยว่าอร่อยถูกปาก

ราคา 430 เยน ซื้อได้ที่ร้าน lawson ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

神戸牛&炭火焼イベリコ豚重【数量限定】: ข้าวกล่องสุดหรูเนื้อโกเบและหมูย่าง

Cr: lawson.co.jp

ใช่ว่าเมนูข้าวกล่องใน ร้านสะดวกซื้อญี่ปุ่น จะไม่มีอาหารสุดหรู เพราะในร้าน Lawson เขายังมีเมนูข้าวกล่องสุดเลิศที่มีเนื้อโกเบและหมูย่างสูตรอร่อยวางเรียงบนข้าวญี่ปุ่นดูน่าอร่อย ส่วนรสชาตินั้นการันตีความอร่อยที่ชื่อเสียงของเนื้อโกเบที่ปรุงรสชาติมาเป็นอย่างดี ตามด้วยหมูย่างที่แม้จะโนเนมแต่ก็อร่อยไม่แพ้กัน เป็นเมนูเด็กที่คนรักเนื้อไม่ควรพลาด !

ราคา 650 เยน ซื้อได้ที่ร้าน Lawson ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

新潟コシヒカリ 直火焼金華さば弁当 : ข้าวกับปลาย่างซอสญี่ปุ่น

Cr: lawson.co.jp

ถ้าจะให้พูดถึงเมนูที่มีดีต่อสุขภาพสไตล์สาย Healthy ละก็ต้อง ข้าวกับปลาย่างซอสญี่ปุ่น เมนูนี้เลย โดยในเซ็ตข้าวกล่องจะมีข้าวญี่ปุ่นโรยงาดำพร้อมบ๊วยชิ้นเล็ก ๆ เพิ่มเป็นรสชาติจากธรรมชาติที่เราไม่ต้องใส่เครื่องปรุงเพิ่ม ตามด้วยเครื่องเคียงผักรสเค็ม ๆ หวาน ๆ และพระเอกชิ้นใหญ่อย่างปลาย่างแสนอร่อย ที่กินด้วยกันแล้วได้ประโยชน์ ดีต่อสุขภาพและอิ่มอร่อยอยู่ท้องด้วย

ราคา 590 เยน ซื้อได้ที่ร้าน Lawson ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ボリュームミックス弁当 : ข้าวกล่องรวมมิตร

conbini bento Cr: akiko_lawson

หลายคนคงเคยมีความรู้สึกที่อยากจะกินกับข้าวหลาย ๆ อย่าง แต่อยากกินแค่อย่างละนิดอย่างละหน่อยเพราะกลัวกินไม่หมด เมนูข้าวกล่องนี้แหละตอบโจทย์ที่สุด ! เพราะมีกับข้าวมาให้เรากินคู่กับข้าวญี่ปุ่นอย่างละนิดอย่างละหน่อย ทั้งแฮมเบิร์กชีส ออมเล็ท ไก่ย่าง เทมปุระผัก และผักดอง กินด้วยกันแล้วอร่อยเข้ากันดีและอิ่มสบายท้อง

ราคา 498 เยน ซื้อได้ที่ร้าน Lawson ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

鶏照焼と2色そぼろ弁当 もち米入味付けご飯 : ข้าวหน้าไก่เทริยากิ ไข่และไก่ผัดขิง

conbini bento Cr: lawson.co.jp

ถือเป็นข้าวกล่องสีสวยที่จัดวางอาหารแต่ละชนิดไว้อย่างน่าอร่อย โดยวางเรียงจากไก่ผัดขิงที่อยู่มุมซ้าย ตามด้วยไข่สีเหลือง และไก่เทริยากิชิ้นใหญ่วางต่อกันดูสวยงาม ล้อมรอบไปด้วยผักเครื่องเคียงให้มากินแก้เลี่ยน กินอาหารแต่ละอย่างในกล่องด้วยกันแล้วเข้ากันเป็นอย่างดี ให้รสสัมผัส เค็ม หวานและความเผ็ดหน่อย ๆ จากขิงดอง

ราคา 399 เยน ซื้อได้ที่ร้าน Lawson ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

新潟コシヒカリ 直火焼紅鮭弁当 : ข้าวหน้าปลาแซลม่อนย่าง

conbini bento Cr: akiko_lawson

เมนูข้าวกล่องญี่ปุ่น สุดท้ายที่จะแนะนำของเป็นเมนูที่มีตัวเอกแสนอร่อยตลอดกาลอย่างปลาแซลม่อนอย่างเมนูนี้ก็แล้วกัน โดยเมนูนี้จะมีทั้งปลาแซลม่อนย่างชิ้นใหญ่สีส้มดูยั่วยวน ไข่ย่างรสนุ่มละมุนลิ้น ผักเครื่องเคียงเค็มหวานเข้ากันดี และปลาแห้งที่โรยมาให้กลิ่นหอม มากินคู่กับข้าวญี่ปุ่นแสนอร่อย เป็นเมนูอลังการที่ราคาไม่แพงมากอย่างที่คิดและน่าซื้อมาลิ้มลอง

ราคา 498 เยน ซื้อได้ที่ร้าน Lawson ※ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง

ข้อสรุป

เมนูข้าวกล่องญี่ปุ่น แต่ละเมนูน่ากินไม่ใช่น้อยเลยใช่มั้ยล่ะแถมยังเป็นอาหารพร้อมรับประทานที่ทางร้านจะทำออกมาในราคาที่ถูกกว่าอาหารที่เสิร์ฟในร้านอาหารทั่วไปอีกด้วย หากใครมาเที่ยวญี่ปุ่นแล้วต้องการประหยัดค่าอาหารบางมื้อ อาหารในร้านสะดวกซื้ออย่าง เมนูข้าวกล่องญี่ปุ่น เหล่านี้เป็นหนึ่งในตัวเลือกแสนเก๋ ที่มีดีทั้งรสชาติแสนอร่อยและราคาประหยัด

หมายเหตุ : ข้าวกล่องแต่ละเมนูที่ทำมาจำหน่ายนั้นมีจำนวนจำกัดเพื่อความสดใหม่ของอาหาร และบางเมนูอาจมีวางจำหน่ายไม่ทุกสาขาของร้าน

สำหรับใครที่ชอบเบนโตะเป็นชีวิตจิตใจ เรารวมเมนูน่าอร่อยจากเบนโตะประจำสถานี Tokyo เอาไว้ให้ด้วยที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

floating-restaurant-1

ชวนชิม Ekiben ข้าวกล่องสถานีรถไฟ Tokyo ขวัญใจนักเดินทาง

ร้านเบนโตะประจำสถานีรถไฟหรือ Ekiben ที่ขายข้าวกล่องให้นักเดินทางที่กำลังหิวซื้อมาอิ่มอร่อยได้ง่าย แถมแต่ละเมนูยังมีซิกเนเจอร์ของเมืองโตเกียวให้เราได้สัมผัสผ่านอาหารกล่อง ใครอยากลองตามมาทางนี้ เรามี 10 เมนูมาแนะนำให้ไปลองชิมกัน

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

309 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515