1Gateau Chocolat (ガトーショコラ) : ช็อคโกแลตเนื้อแน่นละลายในปาก

gateau chocolat Cr: 7premium.jp

เป็นมากกว่าเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนเพราะ Gateau Chocolat เป็นช็อคโกแลตที่ละลายในปาก คุณจะได้สัมผัสถึงช็อคโกแลตสุดเข้มข้นแบบเต็มรสชาติ และมีการปรับเปลี่ยนแพ็กเก็จเล็กน้อยโดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้านในเพื่อให้สามารถแบ่งกินได้ จึงสะดวกมากขึ้นหากกินไม่หมดในครั้งแรก พร้อมด้วยส้อมอันจิ๋วขนาดเหมาะมือแถมมาให้ใช้ในการกินอีกด้วย ส่วนรสชาติที่อร่อยอยู่แล้วก็ปรับสูตรเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้นไปอีกด้วยการใช้ช็อคโกแลต 2 ชนิดพร้อมเพิ่มผงโกโก้ที่ให้ความเข้มข้นถึงใจสำหรับใครที่คอเป็นช็อคโกแลต

ราคา 288 เยน

2Salt Vanilla Caramel Ice-cream (塩バニラ&キャラメルソース) : ที่สุดแห่งไอศกรีมซอลต์คาราเมลรสกลมกล่อม

salt caramel ice Cr: 7premium.jp

ไอศกรีมรส Salt Vanilla แสนอร่อยรสหวานกลมกล่อมที่ไม่หวานจัดจนเกินไปเพราะมีส่วนผสมของเกลือเข้ามาตัดรสชาติ เนื้อของไอศกรีมนั้นทั้งเนียน แน่น แต่ในขณะเดียวกันก็มีความนุ่มละลายในปาก ด้านบนท้อปปิ้งด้วยซอส Salt Caramel เข้มข้นที่มาพร้อมกับวอลนัทหั่นชิ้นเล็กที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี เนื้อของวอลนัทเมื่อเคี้ยวก็ให้สัมผัสที่กรุบกรอบและความหอมอร่อยเป็นเอกลักษณ์ เมื่อกินทุกอย่างไปพร้อมกันช่างได้ความอร่อยที่สมูทสุด ๆ เผลอแปปเดียวก็หมดถ้วยเสียแล้ว

ราคา 224 เยน

3Green tea Ice-cream (GOLD 金の抹茶アイス) : ชาเขียวเข้มข้นนมฮอกไกโดหวานละมุน

green tea ice Cr: 7premium.jp

มาญี่ปุ่นต้องไม่พลาดที่จะลิ้มรสไอศกรีมรสชาเขียวโดยเด็ดขาด ไม่งั้นจะโดนแซวว่ามาไม่ถึงเอาได้ และไอศกรีมชาเขียวของ 7-11 ญี่ปุ่น ถ้วยนี้เป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องมาลองเพราะเซเว่นเค้าเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีอย่างนมฮอกไกโดในการผลิต ซึ่งเราก็รู้กันอยู่แล้วว่านมจากเกาะแห่งความหนาวเย็นนั้นเป็นนมคุณภาพรสชาติอร่อย เมื่อรวมเข้ากับชาเขียวเข้มข้นทำให้เกิดเป็นรสชาติแสนอร่อยที่เข้ากันสุด ๆ เราจะได้สัมผัสทั้งความหวานมันของนมฮอกไกโดและความขมนิด ๆ ของชาเขียว เป็นอะไรที่อร่อยไม่รู้ลืม

ราคา 267 เยน

4Strawberry and Consider Icecream (いちごがおいしい白くま) : หวานนมข้นเนื้อสตรอเบอร์รี่เน้น ๆ

strawberry consider ice Cr: 7premium.jp

สตรอเบอร์รี่เป็นหนึ่งในผลไม้ที่่หากินได้ง่ายมากในประเทศญี่ปุ่น และถ้าได้มีโอกาสไปเดินตามซูเปอร์มาร์เก็ตที่ญี่ปุ่นก็จะได้พบเห็นสตรอเบอร์รี่วางขายเคียงคู่กับนมข้นแบบหลอดไว้กินคู่กันเพิ่มความอร่อย แต่นมข้นของเค้าจะไม่ได้เหนียวข้นเหมือนบ้านเรา แต่จะมีความนมอร่อยกว่าและไม่หวานจนบาดคอ และเพราะแบบนี้เองจึงเกิดเป็นไอศกรีมรสนมข้นที่ท้อปปิ้งด้านบนด้วยสตรอเบอร์รี่หั่นเต๋าและซอสสตรอเบอร์รี่ ความเปรี้ยวและหวานลงตัวกันในถ้วยเดียว

ราคา 300 เยน

5Bite Caramel Rusk (ひとくち濃厚キャラメルラスク) : ขนมปังกรอบเคลือบคาราเมลอร่อยพอดีคำ

caramel rusk 2-horz Cr: blogs.yahoo.co.jp

ถ้ารู้ตัวว่าชีวิตขาดคาราเมลไม่ได้ขอเชิญที่ 7-11 ญี่ปุ่่น โดยด่วนเพราะเค้ามีขายขนมแสนอร่อยที่มาในรูปขนมปังกรอบทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาดพอดีคำที่เคลือบด้วยคาราเมลผสมน้ำตาลทรายแดง เนื้อสัมผัสอันกรุบกรอบที่คุณจะได้สัมผัสไปพร้อมกับความหอมหวานของคาราเมล เป็นขนมกินเล่นที่อร่อยเพลินจนหยุดไม่ได้เลยล่ะ

ราคา 149 เยน

6Strawberry Choco Bar : สตรอเบอร์รี่แน่นทั้งแท่งเต็มรสชาติ

straw ice 2-horz Cr: kosumosu-sweets.blog.so-net.ne.jp

อีกหนึ่งไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ที่เราจะได้สัมผัสกับความอร่อยของสตรอเบอร์รี่แบบเต็ม ๆ ไม่ใช่แค่รสหรือกลิ่นจาง ๆ ของมันเท่านั้น เพราะไอศกรีมแท่งนี้ของ 7-11 ญี่ปุ่น เค้าจัดเต็มด้วยเนื้อสตรอเบอร์รี่อบแห้งด้านในที่เคี้ยวอร่อยไปพร้อมกับเนื้อไอศกรีมหอมหวาน ด้านนอกก็เคลือบด้วยไวท์ช็อคโกแลตสตรอเบอร์รี่ที่มีเนื้อสตรอเบอร์รี่กรุบกรอบให้เราได้เคี้ยว จะได้อร่อยทั้งรสเปรี้ยวและหวานที่บอกเลยว่าเป็นไอศกรีมสตรอเบอร์รี่ทั้งแท่งของจริง และนอกจากรสสตรอเบอร์รี่แล้วก็ยังมีรสมิกซ์เบอร์รี่และบลูเบอร์รี่อีกด้วย ลองให้ครบทุกรสชาติกันไปเลย

ราคา 199 เยน

7Raw Chocolate Thick Ice-cream (GOLD 金のアイス 濃厚生チョコ) : ไอศกรีมก้อนกลมยืดหยุ่น

mochi ice Cr: blog.livedoor.jp

ก้อนกลม ๆ ที่เห็นอยู่นี้คือไอศกรีมนะรู้ยัง ด้านในเป็นเนื้อไอศกรีมรสวานิลลาหรือช็อคโกแลตก็แล้วแต่จะเลือก ส่วนด้านนอกนั้นเคลือบด้วยช็อคโกแลตสดที่เป็นเนื้อแป้งคล้ายโมจิแต่บางกว่ามากเพื่อห่อหุ้มไอศกรีมให้อยู่รวมตัวกันเอาไว้ เมื่อกัดลงไปแล้วเนื้อไอศกรีมก็จะเผยตัวออกมาสัมผัสกับลิ้นของเรา พร้อมผงโกโก้ที่เคลือบไว้ด้านนอกสุดก็เสริมรสชาติได้เป็นอย่างดี ภายในบรรจุ 2 ชิ้น จะแบ่งกับเพื่อนก็ได้ แต่ถ้าไม่อยากแบ่งแนะนำให้รีบกินหน่อย เดี๋ยวละลายแล้วจะหาว่าไม่เตือน

ราคา 213 เยน

8Caramel Chou Ice-cream (贅沢キャラメルシューアイス) : ชูครีมไอศกรีมคาราเมลหอมหวาน

chou Cr: 7premium.jp

มาแล้วกับอีกหนึ่งขนมหวานจาก 7-11 ญี่ปุ่น ที่ส่งตรงมาเอาใจคนรักคาราเมลด้วยเมนูเอแคลร์สอดไส้ไอศกรีมรสคาราเมล ไม่ต้องเลือกอีกต่อไปแล้วว่าอยากกินเอแคลร์หรือไอศกรีมเพราะคุณจะได้อร่อยไปพร้อมกัน แถมยังมีคาราเมลท้อปปิ้งมาด้านบนอีกด้วยล่ะ คาราเมลของเค้าเต็มแน่นไปหมดเลย นอกจากความหวานจากคาราเมลแล้วก็ยังมีการตัดรสชาติด้วยเกลือพร้อมเสริมรสชาติด้วยน้ำผึ้งเพิ่มความเด็ด

ราคา 421 เยน

9Baumkuchen (バウム) : เค้กขอนไม้ย่อส่วน กินสะดวกรสอร่อย

baum Cr: nanarou.blog.fc2.com

Baumkuchen หรือที่คนไทยบางคนเรียกว่าเค้กขอนไม้เพราะด้วยหน้าตาของมันที่เป็นวงกลมมีซ้อนหลาย ๆ ชั้นเหมือนกับวงของขอนไม้ แถมสียังเป็นสีน้ำตาลเข้มสลับอ่อนด้วย ยิ่งดูเหมือนเข้าไปใหญ่ และเมื่อเซเว่นทำการย่อขนาดลงโดยการหั่นให้เป็นชิ้นเล็กขนาดพอดีคำบรรจุใส่ซองแยกเป็นชิ้น ๆ ในซองใหญ่เพื่อความสะดวกในการกิน มีให้เลือกหลายรสชาติทั้งเมเปิ้ลฮันนี่และช็อคโกแลต หยิบได้เลยอร่อยทุกรสชาติแน่นอน

ราคา 321 เยน

10Baked Pudding (の焼プリン) : พุดดิ้งอบกรอบนอกนุ่มเด้ง

pudding Cr: 7premium.jp

พุดดิ้งญี่ปุ่นเป็นอะไรที่ทำให้หลายคนฟินมานักต่อนัก เพราะวัตถุดิบที่เค้าใช้นั้นเป็นของดีทั้งนั้น ไม่ว่าจะไข่ไก่หรือนมก็สดไปหมด และเมื่อมีวัตถุดิบดีก็ทำให้พุดดิ้งทุกถ้วยอร่อย และสำหรับพุดดิ้งอบจากตระกูล 7-11 ญี่ปุ่นก็เป็นอีกสิ่งที่เราอยากแนะนำ เป็นพุดดิ้งกรอบนอกนุ่มใน ซึ่งที่บอกว่ากรอบนั้นก็เพราะว่าเป็นพุดดิ้งที่นำไปอบมาเพื่อให้หน้ามีความหอมกรอบอร่อย แต่ไม่ได้กรอบแบบเคี้ยวดังกรุบนะ ส่วนด้านในก็นุ่มหวานละมุนตามสไตล์ของเจแปนนีส ที่สำคัญคือคุ้มมากเพราะภายในแพ็คเค้าบรรจุ 4 ถ้วยในราคาเพียง 204 เยนเท่านั้น

ราคา 204 เยน

ข้อสรุป

น่ากินไปหมดเลยยย แถมราคาไม่แพงอีกด้วย แบบนี้จะทนไหวได้อย่างไรรีบไปซื้อมาเก็บไว้กินตอนเดินทางสัก 2-3 อย่างน่าจะดีไม่น้อย หรือจะเลือกซื้อกลับไปเป็นของฝากราคาประหยัดก็ไม่เลวเลยนะ แต่เลือกแบบที่สามารถเก็บได้นานสักหน่อยเผื่อเวลาขึ้นเครื่องด้วยนะคะ ให้กินหมดนี้ยังทำได้เลยล่ะบอกเลย ส่วนใครที่มองหาของดีจาก 7-11 ญี่ปุ่น อื่น ๆ เราก็เคยแนะนำไปแล้วนะ ลองเข้ามาดูที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย

floating-restaurant-1

10 ผลิตภัณฑ์จาก เซเว่นญี่ปุ่น ที่คุณจำเป็นต้องใช้

หมดกังวลเมื่อเดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นแต่ลืมเอานู่นเอานี่มา เพราะ เซเว่นญี่ปุ่น คือเพื่อนรู้ใจที่อยู่ไม่ไกลจากคุณ และนี่คือ 10 ผลิตภัณฑ์จาก เซเว่นญี่ปุ่น ที่จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายและสะดวกสบายขึ้น