ชิม Omi Beef หนึ่งในสาม เนื้อวัวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น ที่ Otsu

25/02/2020 (อัพเดทเมื่อ 17/09/2020)
พูดถึงอาหารญี่ปุ่น หนึ่งในเมนูยอดนิยมคงหนีไม่พ้นเนื้อวัวใช่ไหมล่ะ เพราะงั้นเราเลยจะมาพูดถึงเนื้อ Omi 1 ในเนื้อวัวที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นเลย จะเป็นยังไงบ้างลองไปอ่านกันเลย

ความเป็นมาของเนื้อ Omi

Omi Beef

เริ่มแรกเดิมทีเนื้อวัว Omi มีประวัติมาอย่างยาวนานกว่า 400 ปีเลยทีเดียว เป็นอาหารที่มีชาติตระกูล โดยเนื้อนี้ถูกนำถวามให้โชกุนสมัยเอะโด รวมถึงเหล่าซามูไรด้วย ต่อมาเมื่อการขนส่งพัฒนามากขึ้น จึงมีการนำเนื้อโอมิส่งไปยังกรุงโตเกียว และเนื่องจากสมัยนั้นเนื้อ Omi ถูกส่งไปจากท่าเรือโกเบจึงถูกเรียกกันว่า เนื้อโกเบ จนเป็นที่โด่งดังไปทั่วโลก และเรียกติดปากมาจนถึงปัจจุบันนี้นั่นเอง เนื้อ Omi มีจุดกำเนิดมาจากจังหวัด Shiga และ Otsu เนี่ยมีร้าน Omi แสนอร่อยมากมายหลายร้านให้เลือกได้ตามใจชอบเลย

Omi Beef

สายเนื้อไม่ควรพลาด ความฟินที่ที่จะทำให้คุณลืมความเหน็ดเหนื่อยๆไปเลย กับเมนูเนื้อของที่มีทั้งสุกี้ยากี้ ปิ้งย่าง และสเต็ก รวมไปถึงเมนูอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านเนื้อ Omi แนะนำอยู่ ลองมาดูกัน กับ 3 ร้าน ที่เสิร์ฟเมนูเนื้อ Omi แสนอร่อย

ร้านอาหารเมนูเนื้อ Omi ที่ไม่ควรพลาด

 • Nikubar Modern Meal: ร้านสเต็กสุดคุ้ม
 • Kadoman: ร้านเนื้อเกรด A5 อร่อยมาอย่างยาวนาน
 • Matsukiya: ร้านเนื้อในตำนานที่ต้องกินสักคร้ัง
 • Nikubar Modern Meal: ร้านสเต็กสุดคุ้ม

  Omi Beef

  ร้านบาร์เนื้อแสนอร่อยเจ้าของเดียวกับร้านขายเนื้อสดในเกียวโตจึงสามารถมั่นใจได้ว่าถ้าหากมาทานเนื้อที่ร้านนี้คุณจะได้ลิ้มลองเนื้อรสชาติดีที่ทั้งสดและอร่อยมากๆ อย่างแน่นอน โดยร้านนี้ตั้งอยู่หน้าสถานี Hamaotsu เลย เดินทางสะดวกมากๆ

  Omi Beef

  ถ้าใครอยากทานเนื้อชั้นดีในราคาย่อมเยาล่ะก็ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะสเต็กเนื้อวากิวราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่ีอเลยล่ะ แถมยังสามารถหาทานเมนูหายากอย่าง แฮมสดเนื้อวากิวหรือยำเนื้อดิบสไตล์ญี่ปุ่น ไปจนถึงเมนูอื่นๆ อีกมากมายเลยล่ะ ถ้าคุณมารับประทานมื้อเที่ยงที่นี่ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน เพราะมีเมนูเนื้อจุใจหลากหลายเมนูในราคาเบากระเป๋าให้ทานด้วย กินเนื้อชิลๆ ไปพร้อมกับบรรยากาศร้านสไตล์ตะวันตก ฟินสุดๆ ไปเลย♪

  Nikubar Modern Meal

  ที่อยู่1-4-1 Japan Former Otsu Public Hall 1F, Hamaootsu, Otsu, Shiga, 520-0047
  วิธีเดินทางเดินจาก Biwako-Hamaotsu Station ไปประมาณ 1 นาที
  เวลาทำการLunch 11: 30 น. – 14: 00 น. (LO 13: 30 น.) Dinner 17: 00 น. – 23: 00 น. (LO 22: 30 น. )
  WebsiteNikubar Modern Meal

  ดูแผนที่ Nikubar Modern Meal

  Kadoman: ร้านเนื้อเกรด A5 อร่อยมาอย่างยาวนาน

  Omi Beef

  ร้านเนื้อเกรด A5 ที่มีประวัติมาอย่างยาวนานกว่า 120 ปี ร้านนี้เลือกเสิร์ฟเฉพาะเนื้อคุณภาพดีเท่านั้น โดยเสิร์ฟแตกต่างกันใน 5 สไตล์ คุณสามารถเลือกทานเนื้อแบบ Sukiyaki, Shabu Shabu, Steak, Grill และ Oil Grill ตามแบบที่คุณชอบได้แบไม่จำกัดความผินของคุณภาพเนื้อเลยล่ะ เนื้อลายหินอ่อนชวนหลงใหล กลิ่นหอมอบอวลทำให้คุณยากที่จะลืมรสชาตินี้เลยล่ะ! ถ้ามาถึงที่ Otsu ไม่ควรพลาดมาลองทานที่ร้านนี้สักครั้ง

  Kadoman

  ที่อยู่7-35-1,Chuo, Otsu, Shiga 520-0043
  วิธีเดินทางเดินจาก Otsu Station ไปประมาณ 10 นาที
  เวลาทำการร้านอาหารเปิด 17.00 – 21.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิด 11.00 – 21.00 รับออเดอร์สุดท้ายเวลา 20.30 น. หยุดทุกวันพุธ
  WebsiteKadoman

  ดูแผนที่ Kadoman

  Matsukiya: ร้านเนื้อในตำนานที่ต้องกินสักคร้ัง

  Omi Beef

  ถ้าถามว่าจุดเริ่มต้นเมนูเนื้อที่ดีที่สุดมาจากที่ไหน เราอาจจะบอกได้ว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ กับประวัติของร้านที่มีมาอย่างยาวนานตั้งสมัยสมัยเมจิเลยทีเดียว ร้านนี้เป็นร้านที่เริ่มเผยแพร่เนื้อ Omi ไปทั่วประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

  Omi Beef

  ที่ร้านนี้คุณสามารถทานเมนูเนื้อ Omi ได้ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งสุกี้ยากี้ ชาบู มากไปกว่านั้นคือคุณสามารถชมการย่างเนื้อสเต็กร้อนๆ ตรงหน้าและเสิร์ฟให้คุณแบบสดๆ ใหม่ๆ เลย และถ้าคุณมาทานเนื้อ Omi ที่นี่ รับรอง! ว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ซึ่งในช่วงเมษายน 2018 เปิดสาขาใหม่และในสาขาใหม่นี้เป็นร้านสไตล์โมเดิร์นๆ หาร้านไม่ยากแน่นอน เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้ามกับร้านสาขาใหญ่ดั้งเดิม ไม่ควรพลาด!!

  Matsukiya

  ที่อยู่14-17 Karahashi, Otsu, Shiga 520-0851
  วิธีเดินทางนั่งรถ Keihan Line ลงสถานี Karahashimae ร้านอยู่หน้าสถานี หรือ เดินจาก JR Ishiyama ประมาณ 8 นาที
  เวลาทำการช่วงกลางวัน 11:30 – 14:00 น. ช่วงกลางคืน 17:00 – 20:00 น.
  WebsitekMatsukiya

  ดูแผนที่ Matsukiya

  สรุป

  เนื้อลายหินอ่อนที่ใครๆ ก็ฝันอยากลองทานสักครั้ง แต่ไปลองทานที่ไหน ก็ไม่เหมือนมาทานที่ถิ่นกำเนิดแบบนี้แน่นอน แค่ได้ลองสักครั้งคุณจะต้องหลงรักเนื้ออย่างแน่นอน ถ้ามาถึง Otsu ก็อย่าลืมลองไปทานเนื้อ Omi สุดยอดเนื้อแสนอร่อยแห่ง Otsu
  ALISA

  Blogger : ALISA

  มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

  159 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515