Cr: Thilo Hilberer

  ใครที่เที่ยวหลายเมือง คงได้มีโอกาสได้นั่งชินกันเซ็น วันนี้เราขอนำข้อมูล จองชินคันเซ็นออนไลน์ สุดสะดวกมาฝากเพื่อนๆ รับรองว่าเป็นประโยชน์ จองง่าย สบาย ไม่ยากอย่างที่คิด

  สะดวกสุดๆ ด้วยการ จองชินคันเซ็นออนไลน์

  Cr: eki-net.com

  การ จองชินกันเซ็นออนไลน์ นั้นทำได้ทั้งสำหรับคนที่ซื้อพาสไว้แล้ว และคนที่ยังไม่มีพาส สำหรับคนที่สงสัยว่าพาสคืออะไรสามารถอ่านได้ที่บทความนี้

  floating-restaurant-1

  Jr pass คือ อะไร เดินทางในญี่ปุ่นชิลล์ไหม ฉบับมือใหม่ห้ามพลาด

  Jr pass คือ อะไร คำถามนี้มีเพื่อนๆ หลายคนแอบสงสัยกันใช่หรือไม่ ว่าเวลาเที่ยวญี่ปุ่น ควรซื้อหรือไม่ มีแบบไหนบ้าง แล้วเหมาะกับเส้นทางไหนดี วันนี้เรารวบรวมข้อมูลมาจัดเต็มให้หายข้องใจเลย  วิธี จองชินคันเซ็นออนไลน์

  Cr: eki-net.com

  1. ขั้นตอนแรกเข้าเว็บไซต์ eki-net.com สามารถคลิกลิงค์ได้เลย

  สำหรับเวลาในการจอง หรือยกเลิก ต้องทำในช่วงเวลา 5:30 ถึง 23:40 น. และ 0:20 ถึง 1:40 น. (ช่วงเวลามาตรฐานญี่ปุ่น)

  Cr: eki-net.com

  2. เลือกชนิดพาสที่เราซื้อไว้ หากไม่มีให้กดเลือกที่ traveler without a raill pass

  Cr: eki-net.com

  ถ้ามีพาสก็กดเลือกชื่อพาส สมมติว่าเราซื้อ Jr east pass tohoku area ไว้ ก็กดเลือกเลย

  Cr: eki-net.com

  3. จากนั้นก็อ่านรายละเอียดของพาส สำหรับคนที่อยากหาข้อมูลการเดินทาง เวลาเดินทางสามารถดูได้ที่เว็บ hyperdia.com/en/ หรืออ่านวิธีใช้ได้ที่ที่บทความด้านล่าง เมื่อเข้าใจอะไรแล้วกดปุ่ม SEARCH ROUTES ที่มุมขวาล่าง

  floating-restaurant-1

  หาไอเดีย นั่งรถไฟในญี่ปุ่นด้วย Hyperdia เว็บเดียวคลายสงสัยทุกเส้นทาง

  การเดินทางท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น มีหนึ่งปัญหาที่หลายคนมักพบเจอก็คือการขึ้นรถไฟในญี่ปุ่น เพราะรถไฟของประเทศนี่มีหลายสายหลายขบวนซะจนน่าสับสน แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพราะเรามีตัวช่วยวางแผนการเดินทางด้วยรถไฟอย่างเว็บ Hyperdia ในญี่ปุ่นมาฝากพร้อมวิธีใช้


  Cr: eki-net.com

  4. จากนั้นให้ระบุสายรถ ขบวน วันเวลาเดินทาง ซึ่ง ตั๋วสามารถจองก่อนเดินทางได้ 1 เดือน ถึง 3 วันก่อนวันเดินทาง จากนั้น กดปุ่ม SELECT TRAIN

  Cr: eki-net.com

  5. จากนั้นให้เลือกขบวนรถ กรณีคนที่ใช้พาสให้เลือกขวบวนที่มีเครื่องหมายวงกลมเขียว = Available หมายความว่ามีสิทธิ์จองให้กดเลือกที่ชื่อขบวนได้เลย เช่น Yamabiko 127

  Cr: eki-net.com

  6. จากนั้นระบบจะทวนรายละเอียดรถไฟ ถ้าข้อมูลถูกต้องก็เลือกสถานที่รับบัตร ที่ช่อง Station Ticket Window เช่น เราจะรับบัตรจากสถานี Tokyo และเลือกวันที่จะไปรับซึ่งการจองล่วงหน้าต้องเดินทางไปรับตั๋วล่วงหน้า 1 วันก่อนเดินทาง ดังนั้นวันที่เราเดินทางถึงสนามบินและรับพาสที่จองไว้ก่อนเวลา 21.00 น. จะรับตั๋วใบนี้ไม่ได้ การเดินทางก่อนหน้าก็จองกับเจ้าหน้าที่ได้เลย

  เมื่อเลือกได้แล้วกด Next ที่มุมขวาล่างได้เลย

  Cr: eki-net.com

  7.จากนั้นให้ใส่รายละเอียด แบ่งเป็น

 1. Passengers= จำนวนคน (สูงสุด 14 คน)
 2. Seat Option=เลือก Ordinary Car ก็จะไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม (ยกเว้นพาสของคุณนั่งชั้นอื่นได้)
 3. หากต้องการปลอดบุหรีให้เลือก Smoking Preference
 4. Seat Location เลือกที่นั่งที่ต้องการ มีให้เลือก 3 แบบ ติดหน้าต่าง (Window), ริมทางเดิน (Aisle), ตรงไหนก็ได้ที่ว่าง (Any) (จอง 2 คนขึ้นเลือก Any เท่านั้น)
 5. ช่อง OK to split group when crowded กรณีมาหลายคนก็เลือกว่าจะยอมนั่งแยกกันไหม หากมาคนเดียวคลิก No เท่านั้น

 6. ใส่ข้อมูลครบกด NEXT มุมขวาล่าง

  Cr:eki-net.com

  8. อ่านข้อตกลง และติ๊กหน้าข้อความ If you agree to the terms, check the check boxes on the left side, and click the NEXT button. จากนั้นกด NEXT

  Cr: eki-net.com

  9. อ่านและติ๊กหน้าข้อกำหนดทั้งหมด และ กด NEXT

  Cr: eki-net.com

  10. ระบบจะให้ล็อกอินเข้าระบบ หากไม่ได้เป็นสมาชิกคลิก If you have not registered as a member yet, please click here. (>> Membership Register) เพื่อสมัคร และเข้าระบบ

  11. จากนั้นต้องกรอกเลขบัตรเคดิตที่สามารถใช้ได้เพื่อสมัครสมาชิก (กรณีที่จองแล้วไม่ไปรับตั๋ว ระบบจะหักค่าธรรมเนียมจากบัตร) จากนั้นให้กด Agree ครับ

  12. กรอกรายละเอียด แล้วกด Next

  13. เช็คความถูกต้องและกด Submit

  14. Login เข้าระบบ

  15. ระบบพาเข้าหน้าความปลอดภัยของเว็บ โดยต้องลากชิ้นส่วนจิ๊กซอว์ไปวางตามตำแหน่ง ใส่ Password เพื่อเข้าระบบอีกรอบและกด Next

  16. อ่านข้อกำหนดและกด Agree อีกครั้ง

  17.เช็ครายละเอียดที่เราได้ทำการจอง และกด Purchase จากนั้นรออีเมล์การจอง หรืออาจเช็คโดยการ เข้าเว็บนี้ และกด Your Reservations Result เพื่อดูข้อมูล

  การใช้พาสร่วมกับการรับตั๋ว

  หลังจากการรับพาสที่สนามบินก็นำพาส พร้อมรายละเอียดการจอง (แนะนำให้ปริ้นไป) ตั๋วที่จองตามวันที่กำหนด แต่หากไม่ใช้พาสก็นำไปรับตั๋วได้เลย เท่านี้ก็การันตีว่ามีที่นั่งแน่นอน

  ข้อสรุป

  เดี๋ยวนี้ช่องทางออนไลน์สะดวกสบายมากขึ้น แบบนี้ก็ไม่ต้องกลัวไม่มีที่นั่งแล้วล่ะ สำหรับใครที่อยากได้ข้อมูลการท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่เป็นประโยชน์ล่ะก็อย่าลืมติดตามได้ทาง Chill Chill Japan นะคะ