โอคาวาโซ – Ookawaso ไอสึวาคามัตสึ ตามรอยดาบพิฆาตอสูร! โรงแรมหรูสไตล์ญี่ปุ่น

20/12/2021 (อัพเดทเมื่อ 05/10/2022)
“โรงแรมโอคาวาโซ (Okawaso : 大川荘)” โรงแรมหรูในฝันที่ใครๆก็คิดว่าจะต้องมาพักสักครั้งในชีวิต!! โรงแรมที่เป็นมากกว่าที่พักธรรมดาทั่วไป สัมผัสและดื่มด่ำกับบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นโดยแท้จริง ท่ามกลางธรรมชาติอันแสนสงบ ชมการแสดงที่หาชมได้ยากอย่าง “ซามิเซ็ง” ลิ้มรสอาหารท้องถิ่นแบบดั้งเดิม เพลิดเพลินกับสุดยอดออนเซ็น พร้อมแล้วไปลุยกันเลยค่ะ

ทำไมต้องพัก Ookawaso?

Ookawaso

โรงแรมโอคาวาโซ (Ookawaso) เป็นโรงแรมหรูและชื่อเสียงโด่งดังมากในจังหวัดฟุกุชิมะ (Fukushima) แถมยังเป็นต้นแบบในฉากการ์ตูนชื่อดังที่พวกเรารู้จักกันดี เรื่องดาบพิฆาตอสูร หรือ Kimetsu no Yaiba นั่นเอง! เชื่อว่าโอคาวาโซเป็นอีก 1 โรงแรมในฝันของหลายๆคนที่อยากมาพักสักครั้งหนึ่งในชีวิต และหลายท่านอาจจะเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างตามโปสเตอร์ หรือรีวิวตามเว็ปต่างๆ แต่แน่นอนว่าการได้เห็นตามรีวิวกับการได้มาสัมผัสจริงๆ มันแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง! และนี่ก็เป็นอีก 1 สาเหตุที่แจ๋มตัดสินใจไปพักที่นี่

หลังจากไปพักแล้วรู้สึกว่าตัวเองตัดสินใจถูกจริงๆที่เลือกมาพักที่นี่ ที่นี่นอกจากเป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติริมแม่น้ำอะกะ (Aga River) แล้วเขายังโดดเด่นในหลายๆเรื่อง เช่น การแสดงซามิเซ็ง เป็นการแสดงที่หาชมได้ยากมาก แต่เราสามารถหาชมได้ที่โรงแรมโอคาวาโซ ทั้งยังมีวิวที่โดดเด่นและเฉพาะตัว ไม่ว่าจะวิวห้องพัก วิวออนเซ็น ซึ่งในแต่ละฤดูเขาจะพลัดกันส่งต่อความสวยงามทำให้ที่นี่เหมาะกับการไปพักได้ในทุกฤดูเลยจริงๆ แถมได้ลิ้มรสกับอาหารท้องถิ่นในแต่ละฤดู

Ookawaso

และที่พลาดไม่ได้เลยคือการแช่ออนเซ็น โดยออนเซ็นของที่นี่มาจากแหล่งออนเซ็นธรรมชาติ Ashinomaki Onsen ที่มีความเก่าแก่ มีมานานกว่าพันปี เป็นน้ำพุร้อนคลอไรด์ที่มีฤทธิ์เป็นด่างอ่อนๆช่วยแก้อาการต่างๆ เช่นอาการปวดเส้นประสาท ปวดตามกล้ามเนื้อ ปวดตามตามส่วนต่างๆของร่างกาย กล้ามเนื้ออ่อนแรง โรคเกี่ยวกับทางเดินอาหาร แผลไฟไหม้ โรคเรื้อรังในสตรี และอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งบอกเลยว่าถ้าไปแล้วไม่ได้แช่คือพลาดมาก

ที่สำคัญเลยการบริการของที่นี่เป็นเลิศค่ะ พนักงานบริการดีมาก ต้อนรับอย่างอบอุ่น ประทับใจตั้งแต่เข้าไปยันกลับเลยค่ะ

ชมการแสดง “ซามิเซ็ง”

“ซามิเซ็ง” เป็นเครื่องดนตรีโบราณของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมากๆ และยากหาชมได้ยากมากๆ จึงเป็นสาเหตุว่าถ้ามาพักที่โอคาวาโซ อีก 1 อย่างที่ไม่ควรพลาดเลยเด็ดขาด!! คือการชมการแสดงซามิเซ็ง ซึ่งการแสดงมีทุกวัน ตั้งแต่ 16.00 – 18.00 น. ที่ลานห้องโถงตรงกลางเลย

ซึ่งจุดนี้เป็นจุดที่เมื่อเราเดินเข้าไปในโรงแรมก็จะเจอเลย เรียกว่าเป็นลานที่สวยอลังการมากเลยค่ะ สมกับเป็นต้นแบบปราสาทไร้ขอบเขตในการ์ตูนดังดาบพิฆาตอสูรเลย

การแสดงซามิเซ็ง บรรเลงบทเพลงอันไพเราะให้เราได้ชมกันโดยท่านอาจารย์ซาโต้ ซึ่งท่านเป็นบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญและเก่งมากๆในการเล่นซามิเซ็ง ถามว่าหากวันไหนท่านอาจารย์ แล้วจะได้ชมการแสดงนี้ได้ไหม ได้ชมค่ะ!

หากวันไหนท่านอาจารย์ไม่มาก็จะมีอีกท่านมาแทน ซึ่งแน่นอนว่าไม่ต้องกลัวผิดหวังว่าจะไม่ได้ชมการแสดงนี้นะคะ ซามิเซ็งเรียกว่าเป็นเอกลักษณ์ของโอคาวาโซเลยค่ะ ซึ่งขาดไม่ได้เลย! ที่สำคัญหลังจากจบการแสดงแล้วเราสามารถขอถ่ายรูปกับท่านได้นะคะ ท่านใจดีและน่ารักมากๆค่ะ

ห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น / สิ่งอำนวยความสะดวก / ราคา

ห้องพักของโอคาวาโซนั้นมีหลายแบบให้เลือกมากเลยค่ะ รวมไปถึงห้องสวีทระดับวีไอพีที่นี่ก็มีเรียกว่าหรูหราหมาเห่ามากเลย แต่เราเลือกไปพักห้อง “Yoimachitei Standard Room” เป็นห้องพักสไตล์ญี่ปุ่น ที่กว้างมาก และวิวดีสุดๆไปเลย มองออกนอกหน้าต่างก็เจอใบไม้เปลี่ยนสี เหลือง แดง ส้ม สลับกันสวยงามจนแสบตา ด้านล่างเป็นริมธาร ได้ยินเสียงน้ำไหลกระทบหิน เรียกว่าธรรมชาติสุดๆ บอกเลยว่าพักที่นี่เพลิดเพลินและได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศญี่ปุ่นสุดๆ

ขนาดห้องเรียกว่านอนกลิ้งได้ 10 ตลบ ห้องนี้จุได้มากถึง 7 คนเลยนะคะ แต่เราไปกันแค่ 2 คนก็เลยรู้สึกว่ามันกว้างมาก ห้องดูใหม่และสะอาด เอ้ออห้องมี Free wifi ด้วยนะจ๊ะ สบายเลยค่ะนั่งอัปรูปกันรัวๆไปเลย

สิ่งอำนวยความสะดวก

ภายในห้องมีสิ่งอำนวยความครบครันไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ต่างๆ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ชุดยูคาตะ ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว ตู้เย็น มีห้องแต่งตัวแยกออกมาให้ด้วย ห้องน้ำและอาบน้ำให้ในตัว ภายในห้องน้ำมีอ่างให้แช่ด้วยนะคะสำหรับคนขี้อายไม่อยากไปใช้บ่อรวม นอกจากนี้ยังมีชา กาน้ำร้อน ขนม วางต้อนรับเราที่ห้องด้วย ให้เรานั่งจิบชาชมวิวสวยๆที่ริมระเบียงได้ชิลๆเลยค่ะ

ราคาห้องพัก

ราคาห้องมีหลายราคาตั้งแต่ 15,000 เยน/คน/คืน ขึ้นไป ~ ราคาขึ้นอยู่กับห้องที่เลือกและช่วงเวลาที่ไปพัก บอกเลยค่ะว่าโรงแรมนี้ใหญ่ไม่ใหญ่สามารถรองรับลูกค้าที่จะมาพักได้มากถึง 710 คนเชียวเลยค่ะ นี่มันโรงแรมหรือสนามฟุตบอล ใหญ่มากกกกกกกกค่ะทุกคน

*ราคาอัพเดทปี 2021 อาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง

เพลิดเพลินกับออนเซ็น

แน่นอนว่าครั้งหนึ่งเราไปแช่ออนเซ็นทั้งทีก็อยากได้รูปตอนตัวเองแช่ออนเซ็นไปอวดเพื่อนๆกันบ้างแหละเนอะ แต่ด้วยเป็นข้อจำกัดของบ่อออนเซ็นที่ไม่สามารถถ่ายรูปได้ ก็เลยทำให้ต้องแห้วกันไป

แต่ทุกคนขาาาาาที่ Ookawaso เขามีออนเซ็นส่วนตัวให้เราด้วยยยย และไม่ใช่บ่อเล็กๆนะคะ คือบ่อใหญ่มาก นี่จะบอกเลยค่ะว่าเป็นครั้งแรกเลยที่แจ๋มไปออนเซ็นละได้ถ่ายตัวเองในบ่อออนเซ็น และที่สำคัญเลยคือไม่จำเป็นต้องไปพักถึงจะเข้าใช้ได้นะคะ คนที่ไม่ได้พักก็สามารถเข้าไปใช้ได้เช่นกันค่ะ แต่ทั้ง 2 แบบจะต้องทำการจองเข้าไปก่อน

มันเหมาะมากกับคนที่ชอบถ่ายรูป บางคนอาจจะอยากถ่ายไว้เป็นที่ระลึก หรือเอาไปโชว์เพื่อนๆได้ว่านี้นะฉันไปเที่ยวญี่ปุ่นมาฉันได้ลงออนเซ็นมานะ ไม่ได้โม้น่ะเว้ยยยย~ และวิวที่บ่ออนเซ็นของที่นี่บอกเลยว่าสวยมากกกกก ยิ่งไปช่วงใบไม้เปลี่ยนสีนะบอกเลยว่าฟินมากค่ะ มองออกไปจะพบกับวิวใบไม้เปลี่ยนสีเหลือง ส้ม แดง สลับกัน หรือช่วงหน้าหนาวที่นี่ก็จะเต็มไปด้วยหิมะขาวโพลนก็ได้บรรยากาศฟินๆไปอีกแบบ เอาล่ะอยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าต้องทำยังไงถึงจะได้ถ่ายรูปสวยๆตัวเองในออนเซ็นของที่นี่กัน ง่ายๆเลยค่ะ

 • สำหรับคนที่เข้าพักที่นี่หากต้องการห้องออนเซ็นส่วนตัวจะต้องทำการจองแยกกับห้องไปค่ะ และเราสามารถเลือกเวลาเช่าได้เลยว่าเราอยากแช่ช่วงเวลาไหน
 • และสำหรับคนที่ไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถมาใช้บริการได้เช่นกันค่ะ สามารถ Inbox ไปจองกับเพจของโรงแรมได้เลย หรือโทรไปจองกับทางโรงแรมก็ได้เช่นกั

 • โดยบ่อจะเปิดตอน 13:00 น. ช่วงเวลาในการเช่ามีดังนี้

  ⏰ 13:00-13:45
  ⏰ 14:00-14:45
  ⏰ 15:00-15:45
  ⏰ 16:00-16:45
  ⏰ 17:00-17:45
  ⏰ 18:00-18:45
  ⏰ 19:00-19:45
  ⏰ 20:00-20:45
  ⏰ 21:00-21:45

  ค่าบริการจะอยู่ที่ 3,300 เยน สามารถใช้บ่อได้เพลินๆเลย 45 นาที ราคานี้คือเหมาๆแล้วน่ะ จะไปกี่คนก็ได้ 10-20 คนยังได้เลยค่ะ หรือบางท่านที่มีรอยสัก กลัวเป็นเป้าสายตาหากลงบ่อรวมหรือบางที่ก็มีข้อจำกัดห้ามคนมีรอยสักลงแนะนำเลยค่ะบ่อนี้ได้เลย และจะถ่ายกี่ภาพจะถ่ายท่าไหนตามที่เราสะดวกเลย คือมันเริ่ดมากๆ

  ออนเซ็นส่วนกลาง บ่อรวมแยกชาย/หญิง แบบ Out-door

  นอกออนเซ็นส่วนตัวแล้ว ใครไม่อยากเสียตังค์เพิ่มก็สามารถไปใช้บริการของส่วนกลางได้คือเข้ามีบ่อรวมแยกชาย-หญิงให้ มีทั้ง out-door และ in-door เลย และบอกเลยว่าวิวดีมากกกกกกกก และแนะนำเลยค่ะสำหรับบ่อรวม ลักษณะของบ่อจะเป็นขั้นบันได ไล่ระดับลงไปซึ่งเขาได้แรงบันดาลใจมาจากนาขั้นบันไดนั่นเอง!! และน้ำของแต่ละบ่ออุณหภูมิจะต่างกันไปโดนบ่อที่อยู่ล่างสุดจะร้อนที่สุด!! เนื่องจากว่าเป็นตำแหน่งที่อยู่นอกสุด นั่นหมายความว่าบ่อที่อยู่นอกสุดจะน้ำจะเย็นง่ายกว่าบ่อที่อยู่ด้านบนเลยต้องปรับอุณหภูมิน้ำให้ร้อนที่สุด

  และนี่คือบรรยากาศของบ่อรวมแยกชาย-หญิง ทางแจ๋มได้รับอนุญาติให้เข้าไปถ่ายได้ในช่วงที่ไม่มีคน ซึ่งตรงนี้ต้องขอบคุณทางโอคาวาโซมากๆเลยค่ะ ซึ่งบ่อรวมชายและหญิงบอกเลยค่ะว่าวิวดีทั้งคู่ ให้นั่งแช่นอนแช่ทั้งวันยังได้เลยค่ะ คือเพลินกับวิวมากๆ ยิ่งเราไปในช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแบบนี้ แม่เจ้าโว้ยมันฟินมากค่ะบอกเลย

  เสร็จจากแช่ออนเซ็นใครต้องการซาวน่าแนะนำเลยที่นี่เด็ดมาก!! ห้องซาวน่าของที่นี่เขาใช้เกลือหิมาลายัน หรือเกลือสีชมพู คุณประโยชน์ของเกลือมีเหลือหลาย ด้วยแร่ธาตุที่สะสมอยู่ในเกลือมากถึง 84 ชนิด แน่ว่าล้วนแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายเราซึ่งนอกจากจะช่วยให้เลือดลมไหลเวียนดี ยังช่วยให้ผิวพรรณสวย ยังบำรุงพวกกระดูกและกล้ามเนื้ออีกด้วย

  ที่กล่าวมานี่แค่บางส่วน ถ้าให้ยกมาทั้งหมดคงเอ่ยกันไม่หมดสักที และพื้นถูกปูหัวหินก้อนเล็กใหญ่สลับกัน เขาบอกว่าเวลานอนลงไปจะให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังกดจุด เอออออออันนี้ดีมากเลย ในภาพจะเป็นสำหรับห้องซาวน่าชายนะคะ ฝั่งหญิงจะเป็นแบบสตรีมค่ะ

  อร่อยกับมื้ออาหารอันแสนพิเศษ & โซนของฝาก

  มื้ออาหารของที่นี่พิเศษมากเลยค่ะ สำหรับใครที่จะไปพักเราสามารถจองมื้ออาหารไปพร้อมที่พักเลยก็ได้ค่ะ แต่ของแจ๋มจองมื้ออาหารแยกต่างหาก ซึ่งบอกเลยว่าเป็นมื้อพิเศษและเซตใหญ่อลังการมากๆเลยค่ะ เมนูอาหารของที่นี่ขึ้นอยู่กับฤดูกาล ซึ่งเราสามารถเพลิดเพลินและอร่อยไปกับอาหารของเขาได้ในทุกฤดูกาลเลย และเมนูโซบะเป็นเมนูที่พลาดไม่ได้เพราะเป็นเมนูประจำของที่นี่ ไม่ว่าจะไปฤดูไหนเราจะได้สัมผัสความอร่อยมันอย่างแน่นอน!

  สำหรับมื้อเย็น ห้องอาหารเย็นของเราจะอยู่ที่บริเวณชั้น 2 ของอาคารเลยค่ะ และมื้อเย็นของเราจะเป็นเซตไคเซกิ เมนูหลักของเราจะเป็นเนื้อหรือปลาซึ่งสามารถเลือกได้ และมีเมนูอื่นๆที่รวมอยู่ในคอร์สอย่างละนิดละหน่อยมากถึง 10 กว่าเมนูด้วยกัน แต่ละเมนูถูกจัดใส่จานมาสวยงาม บ่งบอกถึงความใส่ใจ ทางโรงแรมเขาค่อยๆทยอยเสิร์ฟทีละเมนูอย่างปราณีต บอกเลยว่าพอมาครบทั้งเซตล้นโต๊ะเลยจ้า กินไงหมดเนี๊ย!!

  สำหรับมื้อเช้า ห้องอาหารของเราจะอยู่ที่บริการชั้นใต้ดินหรือ B1 ความพิเศษของห้องอาหารเช้านี้คือเราสามารถชมวิวสวยๆระหว่างมื้ออาหารได้อย่างเพลิดเพลิน อาหารเช้าของที่นี่จะเป็นแบบบุพเฟ่ต์ค่ะ ซึ่งตรงนี้จะรวมอยู่ในราคาห้องที่จองไปแล้วค่ะ

  และในช่วงสถานกาณ์ตอนนี้ทุกคนจะได้รับถุงมือพลาสติกในการหยิบจับอาหาร

  รสชาติอาหารของที่นี่ไม่เลวเลยค่ะ จัดว่าอร่อยมาก แถมมีเมนูอาหารให้เราเลือกตักได้ไม่อั้นหลายเมนูมาก ที่สำคัญเลยค่ะแนะนำให้ลองให้ได้เลยคือพุดดิ้งและขนมปังค่ะ

  ตัวพุดดิ้งบอกเลยว่าแจ๋มชอบมากค่ะ บอกเลยว่ากินทั้งมื้อค่ำและมื้อเช้า พิเศษเลยคือตัวเกลือที่นำมาใส่ในพุดดิ้งเป็นเกลือภูเขาที่สกัดมาจากน้ำออนเซ็นธรรมชาติ และขนมปังจะเป็นขนมปังจากคาเฟ่ดัง “n o w h e r e” คาเฟ่ดังของโอคาวาโซ หากใครที่ยังติดใจในรสชาติของพุดดิ้ง รู้สึกกินที่นั่นยังไม่สาแก่ใจก็สามารถซื้อกลับบ้านที่โซนของฝากได้เลย

  โซนของฝาก

  ก่อนกลับอย่าลืมแวะโซนของฝากของทางโรงแรมเลยนะคะ ที่นี่มีของฝากของขึ้นชื่อของเมืองไอสึวาคามัตสึรวมไปถึงผลิตภัณฑ์ของทางโรงแรมด้วย มีให้เลือกเยอะมากทั้งของกิน ของใช้ ติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากของที่ระลึกให้กับเพื่อนๆหรือญาติๆ ได้

  วิวบรรยากาศมุมอื่นๆของโอคาวาโซ

  Ookawaso (โอคาวาโซ)

  ที่อยู่ 984 Otomachi Oaza Ashinomaki, Aizuwakamatsu, Fukushima 969-5147
  วิธีเดินทางจากสถานี Aizu-Wakamatsu นั่งรถไฟสาย Tadami มาลงสถานี Ashinomakionsen ต่อบัสเข้า รร. หรือใช้บริการรถรับส่งของโรงแรมได้ (หากต้องการใช้บริการรถบัสรับส่งของทางโรงแรมต้องแจ้งทางโรงแรมล่วงหน้า)
  หรือ จากสถานี Aizu-Wakamatsu เดินมาประมาณ 280 เมตรมาขึ้นบัสป้าย Wakamatsu Ekimae Basutaminaru และนั่งบัส เบอร์ [12] 門田駅入口方面 ไปลงป้าย Ashinomakisumiyamae
  เวลาทำการเช็คอินเวลา 15.00 น. เช็คเอ้าท์ได้ไม่เกิน 10.00 น.
  Websiteookawaso.co.jp

  ดูแผนที่ Ookawaso (โอคาวาโซ)

  ข้อสรุป

  เป็นไงกันบ้างคะเห็นแบบนี้แล้ว อยากไปพักกันเลยไหม ที่นี่ไม่เพียงแต่จะเป็นโรงแรมที่คู่ควรแก่การไปพักสักครั้งแล้ว ยังเป็นสถานที่ๆคู่ควรแก่การไปชมใบไม้เปลี่ยนสีอีกด้วย เป็นโรงแรมที่อยากให้เพื่อนๆได้ลองไปพักกันค่ะ เพราะไปที่นี่รับรองว่าทุกคนจะไม่รู้สึกเสียดายเงินที่เสียไปเลยค่ะ มีแต่อยากไปซ้ำอีกแน่นอน!! ถ้าในช่วงสถานการณ์ปกติที่นี่จองยากมากเลยนะคะ เพราะส่วนมากจะเต็มตลอด ต้องจองล่วงหน้าหลายเดือนเลย ไปที่นี่นอกจะได้รับความประทับใจกลับมาแล้ว ยังได้ประสบการณ์ใหม่ๆกลับมาด้วย เปิดรับนักท่องเที่ยวเมื่อไหร่ แนะนำลองหยิบใส่แพลนเลยนะคะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ และรอติดตามชมรีวิวอื่นๆของจังหวัดฟุคุชิม่าได้เร็วๆนี้นะคะ

  จามุ

  Blogger : จามุ

  “จามุ (ジャム)” บล็อกเกอร์&นักเขียนสายท่องเที่ยวญี่ปุ่น ผู้ที่ชื่นชอบและหลงไหลในญี่ปุ่น ชอบหาแหล่งกิน แหล่งเที่ยวใหม่ๆที่ไม่ซ้ำใคร มาสัมผัสกับการเที่ยวแบบง่ายๆสบายสไตล์จามุด้วยกันค่ะ

  3 Posts

  สถานที่เที่ยว

  | Feature

  กรณีฉุกเฉิน

  | Emergency
  • Police

   110

  • Ambulance

   119

  • AMDA International Medical Information Center

   03-6233-9266

  • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

   090-4435-7812

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

   090-1895-0987

  • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

   090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515