Otaru Snow Light Path Festival : เส้นทางสายหิมะแห่งเทศกาลฤดูหนาว

เมืองโอตารุตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Sapporo มีคลองโอตารุที่สวยงามไหลผ่าน เนื่องจากเคยเป็นเมืองท่าที่สำคัญมาก่อน บริเวณริมคลองจึงมีโกดังเก็บสินค้าสร้างไว้มากมาย แต่ปัจจุบ้นได้ปรับปรุงโกดังเก่าเหล่านั้นเป็นร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก รวมถึงพิพิธภัณฑ์ ทำให้บริเวณริมคลองกลายเป็นถนนสายเล็ก ๆ ที่สวยงามเหมาะกับการเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ริมลำธาร ความสวยงามนี้ทำให้กลายเป็นพื้นที่จัดงานเทศกาลฤดูกาลประจำปีของเมือง

เทศกาลฤดูหนาว จัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 โดยใช้ชื่องานว่า Otaru Snow Light Path Festival ถือเป็นงานเทศกาลประจำเมืองที่ทุกคนต่างรอคอย เพราะทั่วเมืองโดยเฉพาะบริเวณริมคลองจะประดับประดาไปด้วยแสงไฟระยิบระยับท่ามกลางหิมะสีขาวที่มองดูแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นและโรแมนติกจนเกือบลืมไปว่ากำลังยืนอยู่ในเมืองที่มีอากาศหนาวเย็น ซึ่งงานเทศกาลฤดูหนาวประจำเมืองปีนี้จัดขึ้น 3 แห่งในเมืองคือ

1. Unga Kaijo : บริเวณริมคลองโอตารุสุดโรแมนติก

Cr: Reginald Pentinio

เราจะได้มองเห็นโคมไฟดวงน้อยที่ส่องประกายอยู่ในน้ำ ได้เดินสัมผัสบรรยากาศอบอุ่นจากผู้คนในเมืองและร้านค้าข้างทาง เป็นบรรยากาศสนุกสนานท่ามกลางฤดูหนาวที่หาชมได้ยาก

2. Temiyasen Kaijo : บริเวณสถานีรถไฟเก่าแก่

Cr: m3lty

เส้นทางนี้เราจะได้เดินบนทางรถไฟสาย Temiyasen ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่่น พร้อมชมอุโมงค์หิมะที่มีแสงเทียนส่องสว่างสวยงามท่ามบรรยากาศอันเงียบสงบ

3. Asarigawa Hot Spring Village : บริเวณบ่อน้ำพุร้อน

otaru

เป็นบริเวณที่งานเทศกาลฤดูหนาวประจำปีของเมืองโอตารุเลือกจัดเพิ่มขึ้นมาจาก 2 เส้นทางเดิม ในบริเวณนี้เราจะได้ชมบ่อน้ำพุร้อนในหน้าหนาวพร้อมกับความสวยงามของแสงเทียนเป็นบรรยากาศที่แตกต่างและหาชมไม่ได้จากที่ใด

otaru3

otaru

โดยเราสามารถเดินชมความสวยของงานเทศกาลได้ทั้ง 3 แห่งได้สบาย ๆ เพราะแต่ละที่ไม่ไกลกันมากนักและบริเวณข้างทางก็จะมีแสงไฟอบอุ่นกว่าแสนดวงพร้อมกับศิลปะการปั้นหิมะน่ารัก ๆ จากฝีมือของชาวเมืองให้เราได้ชมตลอดทาง ดูได้ไม่รู้เบื่อ เพลิดเพลินจนลืมหนาวกันไปเลย

Otaru Snow Light Path Festival

ที่อยู่047-0034 Hokkaido Prefecture, Otaru, Midori, 1 Chome−1
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Otaru Station แล้วเดินประมาณ 11 นาที ก็จะถึงบริเวณที่จัดงาน
ระยะเวลา 5-14 กุมภาพันธ์ 2016
เวลาทำการ17.00-21.00 น.
ราคาไม่เสียค่าชม
โทรศัพท์013-432-4111
FacebookOtaru Snow Light Path Festival

ดูแผนที่ Otaru Snow Light Path Festival

ข้อสรุป

โอตารุเป็นเมืองขนาดเล็กที่สามารถเดินเที่ยวได้ทั่วในเวลาหนึ่งวัน หากใครอยากมีค่ำคืนที่แสนโรแมนติกในช่วงฤดูหนาวอยากให้ลองมาเดินเล่นชมแสงไฟกับศิลปะการปั้นตุ๊กตาหิมะน่ารัก ๆ ของเมืองนี้ดู เพราะคุณจะได้สัมผัสความโรแมนติกของเมืองนี้ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนพระทิตย์ตก และความสวยงามของเส้นทางหิมะประจำเมืองอาจทำให้คุณประทับใจจนกุมมือของคนรักไว้โดยไม่รู้ตัว