ชม Otaru snow light path festival เทศกาลดังฮอกไกโด พร้อมพิกัด

13/12/2015 (อัพเดทเมื่อ 25/04/2024)
Otaru snow light path festival เทศกาลประดับไฟอันโด่งดังที่คลองโอตารุ หนึ่งแลนด์มาร์คยอดนิยมของฮอกไกโด ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความโรแมนติก การประดับไฟที่งดงาม สอดแทรกวัฒนธรรมเมืองหนาว ได้สัมผัสหิมะฟูนุ่มท่ามกลางแสงไฟอันละลานตา ใครที่สนใจเรามีข้อมูลครบ พร้อมพิกัดท่องเที่ยว และการเดินทาง

Otaru snow light path festival : เส้นทางสายหิมะแห่งเทศกาลฤดูหนาว

เมืองโอตารุตั้งอยู่ไม่ไกลจาก Sapporo มีคลองโอตารุที่สวยงามไหลผ่าน เนื่องจากเคยเป็นเมืองท่าที่สำคัญมาก่อน บริเวณริมคลองจึงมีโกดังเก็บสินค้าสร้างไว้มากมาย แต่ปัจจุบ้นได้ปรับปรุงโกดังเก่าเหล่านั้นเป็นร้านค้า ร้านกาแฟ ร้านขายของที่ระลึก รวมถึงพิพิธภัณฑ์ ทำให้บริเวณริมคลองกลายเป็นถนนสายเล็ก ๆ ที่สวยงามเหมาะกับการเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ริมลำธาร ความสวยงามนี้ทำให้กลายเป็นพื้นที่จัดงานเทศกาลฤดูกาลประจำปีของเมือง

เทศกาลฤดูหนาว จัดขึ้นทุกปีในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 โดยใช้ชื่องานว่า Otaru snow light path festivall ถือเป็นงานเทศกาลประจำเมืองที่ทุกคนต่างรอคอย เพราะทั่วเมืองโดยเฉพาะบริเวณริมคลองจะประดับประดาไปด้วยแสงไฟระยิบระยับท่ามกลางหิมะสีขาวที่มองดูแล้วให้ความรู้สึกอบอุ่นและโรแมนติกจนเกือบลืมไปว่ากำลังยืนอยู่ในเมืองที่มีอากาศหนาวเย็น ซึ่งงานเทศกาลฤดูหนาวประจำเมืองปีนี้จัดขึ้น 3 แห่งในเมืองคือ

1. Unga Kaijo : บริเวณริมคลองโอตารุสุดโรแมนติก

เราจะได้มองเห็นโคมไฟดวงน้อยที่ส่องประกายอยู่ในน้ำ ได้เดินสัมผัสบรรยากาศอบอุ่นจากผู้คนในเมืองและร้านค้าข้างทาง เป็นบรรยากาศสนุกสนานท่ามกลางฤดูหนาวที่หาชมได้ยาก

2. Temiyasen Kaijo : บริเวณสถานีรถไฟเก่าแก่

เส้นทางนี้เราจะได้เดินบนทางรถไฟสาย Temiyasen ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่่น พร้อมชมอุโมงค์หิมะที่มีแสงเทียนส่องสว่างสวยงามท่ามบรรยากาศอันเงียบสงบ

3. Asarigawa Hot Spring Village : บริเวณบ่อน้ำพุร้อน

otaru

เป็นบริเวณที่งานเทศกาลฤดูหนาวประจำปีของเมืองโอตารุเลือกจัดเพิ่มขึ้นมาจาก 2 เส้นทางเดิม ในบริเวณนี้เราจะได้ชมบ่อน้ำพุร้อนในหน้าหนาวพร้อมกับความสวยงามของแสงเทียนเป็นบรรยากาศที่แตกต่างและหาชมไม่ได้จากที่ใด

otaru3

otaru

โดยเราสามารถเดินชมความสวยของงานเทศกาลได้ทั้ง 3 แห่งได้สบาย ๆ เพราะแต่ละที่ไม่ไกลกันมากนักและบริเวณข้างทางก็จะมีแสงไฟอบอุ่นกว่าแสนดวงพร้อมกับศิลปะการปั้นหิมะน่ารัก ๆ จากฝีมือของชาวเมืองให้เราได้ชมตลอดทาง ดูได้ไม่รู้เบื่อ เพลิดเพลินจนลืมหนาวกันไปเลย

เทศกาลประดับไฟโอตารุ

ที่อยู่ 047-0034 Hokkaido Prefecture, Otaru, Midori, 1 Chome−1
วิธีเดินทาง ลงรถไฟที่สถานี Otaru Station แล้วเดินประมาณ 11 นาที ก็จะถึงบริเวณที่จัดงาน
ระยะเวลา ประมาณ ต้นถึงกลาง กุมภาพันธ์ ของทุกปี
เวลาทำการ 17.00-21.00 น.
ราคา ไม่เสียค่าชม
Facebook Otaru Snow Light Path Festival

ดูแผนที่Otaru Snow Light Path Festival

ข้อสรุป

โอตารุเป็นเมืองขนาดเล็กที่สามารถเดินเที่ยวได้ทั่วในเวลาหนึ่งวัน หากใครอยากมีค่ำคืนที่แสนโรแมนติกในช่วงฤดูหนาวอยากให้ลองมาเดินเล่นชมแสงไฟกับศิลปะการปั้นตุ๊กตาหิมะน่ารัก ๆ ของเมืองนี้ดู เพราะคุณจะได้สัมผัสความโรแมนติกของเมืองนี้ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนพระทิตย์ตก และความสวยงามของเส้นทางหิมะประจำเมืองอาจทำให้คุณประทับใจจนกุมมือของคนรักไว้โดยไม่รู้ตัว

นอกจากที่โอตารุแล้ว ที่ฮอกไกโดก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ อื่นๆ อีกมากมาย

หาบทความที่ท่องเที่ยวอื่นๆ แนะนำ

10 ที่เที่ยวฤดูหนาว ฮอกไกโด เที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อเลย

IMAGE NAME HERE

ที่เที่ยวฮอกไกโด 10 แลนด์มาร์ก สวยตะลึง น่าตะลุย

ถ้าพูดถึงฮอกไกโดหลายๆ คนคงนึกถึงสภาพอากาศที่เย็นจนสุดขั้วหัวใจแน่นอน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารอร่อยและสถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนจะธรรมชาติ ทั้งภูเขา น้ำพุร้อน หรือกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่าง การเล่นสกี ก็มีให้เลือกหลายระดับ และไม่ว่าจะมาฤดูไหนก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายกายและสบายใจ เพราะอากาศดีสุดๆ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515