ตะลุย 4 เมือง แหล่ง หอยนางรมญี่ปุ่น สดอร่อย สุดฟิน

06/08/2019 (อัพเดทเมื่อ 15/06/2021)
ใครชอบกินหอยนางรม ยกมือขึ้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก 4 แหล่ง หอยนางรมญี่ปุ่น ที่ฮิโรชิม่า มิยางิ มิเอะ และซากะ จัดเต็มความสดอร่อย จากทะเล พร้อมเมนูเด็ดดัง รับประกันว่าคุณจะต้องฟิน
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

Cr: shutterstock.com

ถ้าจะให้เอ่ยถึงสุดยอดวัตถุดิบแสนอร่อยของญี่ปุ่น หอยนางรมญี่ปุ่น ต้องติดอันดับ ดังนั้นวันนี้เราจึงขอแนะนำแหล่งเด็ดที่คุณจะอร่อยกับหอยนางรมแบบจัดเต็ม

Cr: shutterstock.com

หอยนางรมในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า カキ Kaki ซึ่งแต่ละที่นั้นมีความโดดเด่นของเมนูที่แตกต่างกันด้วย นอกจากการกินดิบ การย่างแบบที่เราคุ้นเคย ยังมีเมนูน่าลิ้มลองอีกมากมาย มาดูกันดีกว่าว่ามีแหล่งไหนที่น่าสนใจบ้าง

เกาะมิยาจิม่า จังหวัดฮิโรชิม่า

Cr: shutterstock.com

Cr: shutterstock.com

นอกจากความโด่งดังของ ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ (Itsukushima) ที่มีเอกลักษณ์เป็นประตูโทริอิแดง และความน่ารักของน้องกวางที่เดินไปมา เกาะมิยาจิม่ายังมีความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ หอยนางรม

Cr:shutterstock.com

คุณจะหาหอยนางรมรับประทานได้ง่ายที่นี่ มีตั้งแต่ร้านข้างทาง ร้านเล็ก ไปจนถึงร้านใหญ่ ราคาไม่แพง มีเมนูหลากหลาย

Cr: shutterstock.com

จะกินหอยย่างตัวโต กับเบียร์ให้ฟินก็ย่อมได้ ตัวโตสนนราคาตัวละ200-300 หรือจะกินแบบครอกเกะ สลัด ข้าวหน้าหอย หม้อไฟ มีมีให้เลือกเพียบคนที่ชอบกินรับรองฟินสุดๆ

Cr: shutterstock.com

ร้านเด็ดที่แนะนำคือ Ta chi hana, ร้านคากิย่า (Kaki-ya) หรือถ้าอยากแวะร้านไหนก็ได้หมด เพราะแต่ละร้านล้วนมีเมนูเด็ดที่น่าสนใจทั้งนั้น โดยเฉพาะหากมาในช่วง เดือนกุมภาพันธ์ อันเป็นช่วงฤดูหอยนางรม ซึ่งคุณสามารถลิ้มลองหอยนางรมหลากหลายชนิด และอาหารทะเลอื่นๆ อย่างคึกคัก หรือถ้ามาให้ตรงช่วงฤดูหนาว หอยนางรมจะอร่อยยิ่งขึ้น

Cr: shutterstock.com

เกาะมิยาจิม่า

ที่อยู่ฮัตสึกาอิจิ จังหวัดฮิโระชิมะ ญี่ปุ่น
วิธีเดินทางนั่งรถไฟเจอาร์สายซันโย มาลงที่สถานี Miyajimaguchi นั่งเรือข้ามฝากจากท่าเรือเฟอร์รี่ไปที่เกาะมิยาจิม่า ประมาณ 10 นาที (ใช้บัตรเจอาร์ เรล พาสได้)
Websitehiroshima-navi.or.jp

ดูแผนที่ เกาะมิยาจิม่า

มัทสึชิมะ จังหวัดมิยางิ

Cr: shutterstock.com

เมืองเซ็นไดจังหวัดมิยางิ นั้นเริ่มเป็นเมืองที่ชาวไทยรู้จักกันมากขึ้น และสถานที่เด็ดที่เราจะพาไปชิม หอยนางรมญี่ปุ่น กันที่ มัทสึชิมะ เมืองที่มีอ่าวชื่อเดียวกันมีชื่อเสียงเรื่องธรรมชาติที่สวยงาม

Cr: shutterstock.com

Cr: shutterstock.com

ที่นี่มีจุดชมซากุระที่สวยงาม หรือใครชอบบรรยากาศมีมนต์ขลัง เกาะฟูคุอูระ ก็น่าเที่ยวไม่อยาก

Cr: shutterstock.com

ใครที่ชอบหอยนางรมล่ะก็ที่นี่นับเป็นสวรรค์ เพราะที่นี่เป็นแหล่งผลิตหอยนางรมที่สำคัญแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น จะพบฟาร์มเลี้ยงหอยนางรมกลางทะเลอยู่มากมาย รวมทั้งร้านรวงที่รอเสิร์ฟหอยนางรมให้เรา หากอยากจัดเต็มแบบบุฟเฟต์ อย่าพลาดร้าน Datena BBQ Matsu(達なバーベキューMATSU(まつ)) ที่มีบุฟเฟต์หอยรางรมย่างกินได้ไม่อั้นภายใน 40 นาที ในราคาเพียง 2,000 เยน

Cr: matsushima-matsu.com

Cr: shutterstock.com

หรืออยากกินอิ่มฟินไม่จุกเกิน สั่งเป็นเซต 1500 เยนก็จัดเต็มทั้งข้าวอบหอยนางรม ซุป คาราอาเกะ และหอยนางรมย่างแสนอร่อย สนใจรายละเอียดเพิ่ม คลิกที่เว็บร้านได้เลย

Cr: matsushima-matsu.com

หรืออยากไปเดินชิลล์ที่ตลาดปลา Matsushima Fish Market ก็เต็มไปด้วยร้ายอร่อย ฟินซีฟู๊ดสุดอร่อยที่ไม่ควรพลาด

Cr: sakana-ichiba.co.jp

มัทสึชิมะ

ที่อยู่ Fugendō-4-10 Matsushima, Miyagi-gun, Miyagi 981-0213 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ เจอาร์สาย Senseki Line มาลงสถานี Matsushimakaigan สามารถเดินทางต่อไปที่โซนท่องเที่ยวได้ง่าย นั่งรถบัสไปลง Matsushima Fish Market ประมาณ 6 นาที
Websiteเว็บไซต์ตลาดปลา

ดูแผนที่ มัทสึชิมะ

อุรามุระ จังหวัดมิเอะ

Cr: shutterstock.com

ที่เมืองโทบะจังหวัดมิเอะนอกจากชายฝั่งที่สวยงามยังมี เมืองอุรามุระ (Uramura) และหมู่บ้านชายฝั่งที่มีหอยนางรมตัวโตสดอร่อย รอให้คุณไปลิ้มลอง

Cr: shutterstock.com

ชายฝั่งแถบนี้เต็มไปด้วยร้านที่ขายหอยนางรมหลากเมนู อาทิ Maruzen Fisheries, yoshikawa suisan, kakitarou และอีกหลายร้านที่เรียงรายพร้อมเสิร์พความสดอร่อย จะย่าง ทอด หม้อไฟ เมนูไหนก็มีให้เลือกกินจนฟิน

Cr: ginrin.co.jp

ไปถึงลองเดินเล่นชมวิวเลือกร้านตามสะดวก มีทั้งแบบบุฟเฟต์ อาหารเช็ต อาหารจานเดียว นอกจากหอยนางรมยังมีซีฟู๊ด ราคาไม่แพง ดีต่อใจสุดๆ

อุรามุระ

ที่อยู่1229-67 Uramuracho, Toba, Mie 517-0025, Japan
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่ 10 นาทีจากสถานี Kamo หรือ นั่ง Kamome Bus จาก Toba Bus Center สถานี Toba วันธรรมดาเลือกรถที่ไป “Ijikako” วันเสาร์อาทิตย์เลือก “Adakoguchi” มีร้านให้เลือกเยอะ
WebsiteOyster Road of Toba – Uramura

ดูแผนที่ อุรามุระ

เมืองทาระ จังหวัดซากะ

Cr: shutterstock.com

ที่ต่อไปเราขอพาคุณมาที่ ทะเลอะริอะเกะแห่งเมืองทาระ ริมฝั่งทะเลจังหวัดซากะ ซึ่งมีพื้นที่หาดโคลนกว้างขวาง ทะเลอุดมด้วยแร่ธาตุรวมถึงมีแพลงตอนมาก หอยนางรมจึงเติบโตได้อย่างรวดเร็ว และขึ้นชื่อเรื่องรสชาติและคุณภาพ

จากสถานีทาระ ที่ชายฝั่งมีร้านอาหารทะเลเรียงรายให้เลือกเพียบ หนึ่งในซีฟู๊ดยอดนิยมคือเมนูหอยนางรมหลากรสนั่นเอง

ใครชอบหอยนางรม แล้วมีโอกาสไปเที่ยวซากะหรือแถบคิวชู อย่าลืมแวะไปเยี่ยมเยียนที่ทาระ แล้วลิมลองเมนูอร่อยๆ กันนะ

Cr: kakihitosuji.jimdo.com

เมืองทาระ

ที่อยู่ 849-1601 Saga, Fujitsu District, Tara, Ifuku, 3488-2
วิธีเดินทางนั่งรถบัสจากสถานีทาระ มีร้านริมทะเลให้เลือกหลายร้าน หรือลงรถไฟที่สถานีทาระแล้วเดินลัดเลาะตลอดเส้นทางใช้เวลาประมาณ 40 นาที
Websiteรายชื่อร้านอาหารที่น่าสนใจ

ดูแผนที่ เมืองทาระ

ข้อสรุป

หวังว่าแหล่ง หอยนางรมญี่ปุ่น ที่เรารวบรวมมาฝากจะถูกใจสายกิน ใครที่วางแพลนไปเที่ยวแถบนั้นลองใส่หนึ่งในลิสต์ที่เรานำมาฝากลงไปในแผนดูสิ รับรองว่าทริปจะมีสีสันมากขึ้นเยอะ

Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
Gashapond

Blogger : Gashapond

สาว(ไม่)น้อย ผู้รักใน การถ่ายภาพ ท่องเที่ยว ชิมของอร่อย ซอฟต์ครีม และบ้าเครื่องสำอางชนิดเสพติด ขอทำหน้าที่พาคุณเที่ยว หาโปรเด็ด ให้ทริปญี่ปุ่นของคุณสนุกสบาย ??

504 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7