6 ร้านอาหารจานอร่อย ย่านโดทงโบริ อร่อยฟินลองกินแล้วจะติดใจ

07/12/2018 (อัพเดทเมื่อ 11/05/2021)
รวม 6 ร้านอาหารดาวเด่นแห่ง ย่านโดทงบุริ ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ราคาก็อุ่นใจ มีหลายสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะชาบู ซูชิบุฟเฟ่ต์ ทาโกยากิ เนื้อย่างพรีเมี่ยม ตามไปดูพิกัดกันเลย !

Haya Shabucho (はやしゃぶ兆) : พร้อมสั่งทั้งปิ้งย่าง ชาบู

พิกัดแรกที่เราอยากแนะนำกันก็คือ Haya Shabucho ร้านยาคินิคุและชาบูชาบู ซึ่งร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้กับป้ายกูลิโกะจุดถ่ายรูปสุดฮิต

ร้านนี้จะตั้งอยู่กับอีกหนึ่งแลนด์มาร์กที่ป้ายขนามยอดฮิต ‘คาล (Kurl)’ ขนมข้าวโพดอบกรอบจากแบรนด์ Meiji นั่นเอง หาไม่ยาก ร้านอยู่ที่ชั้น 5

สำหรับสายบุฟเฟ่ต์จะต้องฟินกับร้านนี้ เพราะที่นี่คือร้านที่มีให้บริการทั้งปิ้งย่างและชาบูแบบบุฟเฟ่ต์ ที่เราสามารถเลือกกินแบบใดแบบหนึ่งได้ตามใจ แต่ทางร้านมีข้อแม้นิดนึงว่า ถ้ามาด้วยกันนั่งโต๊ะเดียวกันอยากให้สั่งแบบเดียวกันนะจ๊ะ (ตกลงเป่ายิงฉุบกับเพื่อนกันให้ดีก่อนนะ)

บอกเลยว่าเมนูมีให้เลือกแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเนื้อ หมู หรือไก่ โดยเฉพาะเนื้อคุณภาพดีก็มีให้เลือกกิน เมนูเครื่องเคียงต่าง ๆ ก็มี ของหวานก็กินได้ แถมยังราคาเป็นมิตรจับต้องได้ อิ่มอร่อยกันได้แบบสบายใจ สำหรับคนที่ชอบกินเนื้อวัวนั้นบุฟเฟ่ต์เนื้อวัวญี่ปุ่นราคาอยู่ที่ 3,980 เยน

ถ้าเลือกที่นั่งติดริมหน้าต่างก็กินไปมองวิวไปเพลิน ๆ ได้ ถ้ามาเที่ยวโดทงบุริแล้วตามหาร้านปิ้งย่างชาบู เป็นร้านฮิตของนักท่องเที่ยวต่างชาติ สำหรับคนไทยเองก็นิยมมากินยาคินิคุที่นี่ ขอให้นึกถึงร้านนี้เอาไว้ในใจ มาอร่อยกันได้เลยไม่ต้องจองล่วงหน้าก็ได้ ถ้าช่วงที่คนเยอะอาจจะต้องรอคิวหน่อยนะ

Haya Shabucho

ที่อยู่5F, Doton Bldg., 1-6-16 Dotonbori, Chuo-ku, Osaka
วิธีเดินทางลงรถไฟที่สถานี Namba จากนั้นเดินต่อประมาณ 3-4 นาที
เวลาทำการจันทร์ถึงเสาร์ เปิด 17.00-2.00 น. อาทิตย​และวันหยุด 12.00-2.00 น. (ร้านจะเปิดรับลูกค้าให้เข้ามากินถึงเที่ยงคืนและให้บริการถึงตีสอง)
ราคาเริ่มต้นที่ 1,980-3,980 เยน (ไม่สามารถชำระด้วยบัตรเครดิตได้)

ดูแผนที่ Haya Shabucho

Manpuku ichiba Fuguyasu (まんぷく市場ふぐ安) : สุดยอดบุฟเฟ่ต์

อีกหนึ่งร้านที่น่าจะเป็นเป้าหมายของใครหลาย ๆ คนก็คือร้านบุฟเฟ่ต์แห่งนี้ที่มีชื่อว่า Manpuku ichiba ที่ร้านนี้เป็นเหมือนสุดยอดร้านบุฟเฟ่ต์เพราะมีคอร์สบุฟเฟ่ต์ให้เลือกอร่อยหลายแบบ โดยจะเน้นไปที่คอร์สแบบปิ้งย่างซึ่งแต่ละแบบก็มีเมนูให้เลือกแตกต่างกันไปตามราคา โดยเฉพาะคุณภาพของเนื้อและปริมาณของเมนูอาหารที่สามารถสั่งมาทานได้

โดยร้านนี้จะรวมร้านอาหารสองร้านเอาไว้ด้วยคือร้าน บุฟเฟ่ต์ Manpuku ichiba และร้านปลาปักเป้า Fuguyasu

ในคอร์สที่ราคาต่ำสุดอย่าง 2,480 เยนนั้นจะเป็นคอร์สบุฟเฟ่ต์ยาคินิคุปิ้งย่าง ในเมนูมีให้เลือกสั่งทั้งเนื้อวัว หมู ไก่ ปลา ผักต่าง ๆ และเครื่องเคียงอย่างซุปมิโสะ กิมจิ ไก่ทอด เฟรนด์ฟราย ฯลฯ มีเวลาให้อร่อยได้ถึง 120 นาทีกันเลยทีเดียว

แล้วถ้าใครชอบกินซูชิมาก ๆ ที่นี่ก็มีคอร์สบุฟเฟ่ต์ซูชิพร้อมยาคินิคุให้เลือก คอร์สนี้อร่อยกับซูชิได้พร้อมกับเมนูปิ้งย่างอื่น ๆ ในร้านราคาอยู่ที่ 3,980 เยน กินได้ไม่อั้น

ความพิเศษอีกหนึ่งอย่างของร้านนี้คือ มีเนื้อปลาปักเป้าให้สั่งได้มาลองชิม แต่ไม่ได้รวมกับในบุฟเฟ่ต์นะ โดยเราสามารถสั่งบุฟเฟ่ต์เนื้อย่างพ่วงด้วยปลาปักเป้ามาอร่อยได้ เริ่มต้นที่ราคา 6,480 เยน ซึ่งต้องแจ้งทางร้านตั้งแต่ตอนสั่งเลยว่าอยากได้คอร์สบุฟเฟ่ต์หรือปลาปักเป้า ใครอยากลองกินดูสักครั้งต้องมาร้านนี้

ทางร้านมีที่นั่งค่อนข้างเยอะ และมีห้องส่วนตัวสำหรับจัดเลี้ยงด้วย เมนูแนะนำสำหรับคนต่างชาติคือ บุฟเฟ่ต์ Yakiniku Tokusen ราคา 3,980 เยน พิกัดหาไม่ยากใกล้ย่าน Sennichimae

ซึ่งสำหรับร้านพิเศษกว่าร้านไหนในโอซาก้าเนื่องจากเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ยาคินิคุที่รวมบุฟเฟ่ต์ซูชิเอาไว้ด้วย มาอร่อยเต็มอิ่มได้ที่ร้านนี้

Manpuku ichiba Fuguyasu

ที่อยู่1-15 Soemoncho Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka
วิธีเดินทางจากสถานีนัมบะ นิฮงบาชิ 7 นาที
เวลาทำการ17.00-23.00 น. ไม่มีวันหยุด
ราคาคอร์สบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นที่ 2,480 เยน (ราคาแบบรวมเครื่องดื่มไม่อั้นคือ 3,480 เยน)
โทรศัพท์06-6213-3988
WebsiteManpuku ichiba Fuguyasu

ดูแผนที่ Manpuku ichiba Fuguyasu

Rikimaru (焼肉力丸) : อร่อยกับเนื้อย่าง รสชาติประทับใจ

ยังอยู่กันที่ร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่าง ของโปรดของหลายคน ร้านนี้มีชื่อว่า Rikimaru เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ยาคินิคุ เนื้อย่างที่คัดสรรเนื้อคุณภาพดีมาให้เราอร่อยกันได้ในราคาที่เอื้อมถึง ถึงร้านนี้จะเปิดบริการมาแค่ 10 ปีแต่ก็เป็นที่นิยมและมีเปิดบริการมากถึง 6 สาขาซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเขตมินามิของโอซาก้า

นอกจากชื่อเสียงจะเลื่องลือแล้วบรรยากาศในร้านก็ดีงามพระรามแปด สมกับเป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างมื้อเย็นเป็นที่สุด พนักงานของทางร้านล้วนแต่เป็นคนโอซาก้าอารมณ์ดีที่พร้อมจะมาบริการให้ลูกค้าอย่างเราสบายใจ

สำหรับคอร์สบุฟเฟ่ต์ของร้านนี้ที่ถูกที่สุดราคาเริ่มต้นที่ 2,980 เยน มีเมนูให้เลือกอร่อยกว่า 80 เมนูด้วยกัน แล้วถ้าใครอยากจะดื่มเครื่องดื่มแบบไม่อั้นด้วยล่ะก็เพิ่มเงินเพียง 1,000 เยน ก็สามารถเลือกอร่อยกับเครื่องดื่มได้หลากหลายถึง 55 แบบด้วยกัน

แน่นอนว่าเนื้อวัวและวัตถุดิบทุกอย่างในเมนูนั้นล้วนแต่คัดสรรมาอย่างดีตามที่บอก ไม่ได้ใช้เนื้อแช่แข็ง และเป็นเนื้อคุณภาพดีสดใหม่ที่ทางร้านซื้อมาจากแหล่งวัตถุดิบชั้นดี เกินกว่าจะนำมาบริการเป็นบุฟเฟ่ต์ ทั้งยังหั่นเนื้อชิ้นใหญ่ ให้รสชุ่มฉ่ำอร่อยถูกใจกันแน่ ๆ

แล้วเมื่อเนื้อคุณภาพดีถูกนำมาย่างไฟ กลิ่นหอม ๆ นั้นชวนหิวจนแทบทนไม่ไหว ตัวเนื้อก็นุ่มอร่อยได้รสชาติ เจริญอาหารกินบุฟเฟ่ต์ได้จนคุ้มแน่นอน

โดยระยะเวลาอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ของร้านนี้นั้นอยู่ที่ 120 นาที เพราะฉะนั้นกินไปเม้าท์ไปกับเพื่อน ๆ ก็ยังไหว สำหรับใครที่อยากมากิน สามารถจองผ่านทั้งทาง Facebook ของทางร้าน (ตรงปุ่ม Book Now) หรือ จองผ่านเว็บไซต์ก็ได้เช่นกัน เป็นร้านที่มีเมนูให้เลือกเยอะแต่ราคาถูกทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมและไม่ควรพลาด

Rikimaru

ที่อยู่3F,4F IS building 2-1-32 Shinsaibashisuji Chuo-ku Osaka-shi
วิธีเดินทางนั่งรถไฟใต้ดินสาย Midosuji Line ลงที่สถานี Shinsaibashi ใช้เวลาเดินเพียง 3 นาที
เวลาทำการ16.00-1.00 (ช่วงดินเนอร์) ไม่มีวันหยุด
ราคาบุฟเฟ่ต์เริ่มต้นที่ 2,980 เยน
โทรศัพท์06-6211-7719
FacebookRikimaru
WebsiteRikimaru

ดูแผนที่ Rikimaru

Tagkohachi (たこ八) : กินทาโกะสูตรเด็ดโอซาก้า

มาโอซาก้าทั้งที่ก็ต้องได้กินของดีของเด็ดอย่าง ทาโกยากิ และร้านนี้ก็เป็นร้านทาโกยากิที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ของโอซาก้า เปิดมากว่า 40 ปี ร้านตั้งอยู่ใจกลางโดทงบุริ คนมากินเยอะมากจนต้องรอคิว ดังขนาดที่ว่าดาราญี่ปุ่นเองก็มากินที่ร้านนี้บ่อย ๆ โดยมีเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน 2 เมนูคือ ทาโกยากิและโอโคโนมิยากิ

โดยมีเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน 2 เมนูคือ ทาโกยากิและโอโคโนมิยากิสำหรับเมนูทาโกยากินั้นทางร้านถึงกับบอกว่า แม้จะไม่จิ้มซอสก็อร่อยเป็นสูตรเด็ดเฉพาะของโอซาก้า เซ็ทของทาโกยากินั้นจะเริ่มที่ 5 ลูก 400 เยน, 10 ลูก 780 เยน แล้วทางร้านยังมีเมนูแนะนำเป็นเซ็ทรวมทาโกยากิกับทงเปยากิ อาหารขึ้นชื่ออีกอย่างที่หน้าตาคล้ายออมเล็ตและอร่อยต้องลอง

ในส่วนของโอโคโนมิยากิน่ากิน ๆ จานนี้อยู่ที่ 980 เยน เป็นสองเมนูที่ราคาไม่แรงอร่อยและสัมผัสได้ถึงรสชาติแห่งโอซาก้าแท้ ๆ ไปในตัว และทางร้านยังมีเมนูภาษาอังกฤษให้สั่งได้อุ่นใจได้เลย

สำหรับใครที่อยากนั่งชิลล์กินทาโกยากิและโอโคโนมิยากิล่ะก็ ทางร้านก็มีพื้นที่ชั้น 2-3 ให้ได้นั่งด้วย หรือจะแค่ซื้อแบบเทคเอาท์ไปกินต่อที่อื่นก็ได้เช่นกัน อร่อยและสะดวกมาก ๆ เลยล่ะร้านนี้

Tagkohachi

ที่อยู่1 Chome-5-10 Dōtonbori, Chūō-ku, Ōsaka-shi, Ōsaka-fu 542-0071, Japan
วิธีเดินทางนั่งรถไฟมาลงที่สถานี Namba จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาที
เวลาทำการชั้น 1 เปิด 10.00-1.00 น. ชั้น 2 และ 3 เปิด 11.30-23.00 น. (ไม่มีวันหยุด)
ราคาทาโกะยากิ 5 ลูก 400 เยน โอโคโนมิยากิ 980 เยน (ใช้บัตรเครดิตได้)
โทรศัพท์06-6211-4684
WebsiteTagkohachi

ดูแผนที่ Tagkohachi

Wanomiya (和のみや) : อร่อยกับเนื้อโกเบ

สำหรับใครที่มาโอซาก้าแล้วก็อยากอร่อยกับเนื้อคุณภาพดีอย่าง เนื้อโกเบ ที่เขาเลื่องลือกัน ย่านโดทงบุริก็มีร้านเนื้อโกเบเด็ด ๆ อยู่ด้วย ร้านมีชื่อว่า Wanomiya เป็นร้านที่เน้นเมนูอาหารจานเนื้อซึ่งทำจากเนื้อโกเบ

เนื้อโกเบของทางร้านจะมาจากเมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโกะ และมีสาขาเปิดอยู่ในประเทศญี่ปุ่นมากกว่า 40 สาขา บริหารโดยคิชโชกรุ๊ปผู้เชี่ยวชาญเรื่องเนื้อโกเบโดยเฉพาะ

เนื้อโกเบที่ทางคิชโชกรุ๊ปเลือกสรรมานั้นจะเป็นเนื้อระดับ A5 ซึ่งถือเป็นเนื้อโกเบที่แท้จริง เราจะได้อร่อยกับรสชาติของเนื้อที่มีชื่อเสียงติดอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นมีขื่อเสียงไประดับโลก และมีประวัติความเป็นมากว่า 150 ปี

โดยเชฟของทางร้านจะจัดสรรเนื้อคุณภาพดีนั้นมาทำเป็นเมนูต่าง ๆ ทั้งในสไตล์เทปันยากิที่ปรุงกันสด ๆ ให้ลูกค้าอย่างเราได้น้ำลายสอตรงหน้าแบบนี้ หรือจะเป็นสุกิยากิ ชาบูชาบูก็มีให้ได้ลิ้มลองรสหวานอร่อยของเนื้อโกเบด้วยเช่นกัน

บรรยากาศภายในร้านก็น่านั่ง และทางร้านยังมีบริการทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างเรามาอร่อยกันที่นี่ได้อย่างสบายใจ

สำหรับใครที่อยากอร่อยกับเนื้อโกเบแท้ ๆ ที่โอซาก้า ขอแนะนำร้านนี้ เนื่องจากเขาการันตีว่าเนื้อโกเบของเขานั้นเป็นของแท้และมีคุณภาพยอดเยี่ยมมาลองกินดูสักครั้งจะต้องติดใจ หากอยากสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับร้านสามารถส่งข้อความไปสอบถามทางเฟสบุ๊คหรืออีเมลได้

Wanomiya

ที่อยู่1-5-2 Dotombori, Chuo-ku, Osaka-shi, Osaka 542-0071
วิธีเดินทางSubway Midosuji Line สถานี Namba Station เดิน 4 นาที สถานีสาย Nambai สายหลัก Namba Station ใช้เวลาเดินเพียง 5 นาที
เวลาทำการช่วงอาหารกลางวัน 12.00-16.00 น. ช่วงอาหารเย็น 16.00-23.00 น. (ไม่มีวันหยุด)
ราคาสเต็กเนื้อโกเบราคาเริ่มที่ 4,700 เยน (ใช้บัตรเครดิตจ่ายได้)
โทรศัพท์06-6212-2933
FacebookWanomiya
WebsiteWanomiya

ดูแผนที่ Wanomiya

6. Yakinikuichi (焼肉一) : ยาคินิคุขั้นพรีเมี่ยม

ปิดท้ายด้วยร้านเนื้อย่างที่ดีที่สุดอีกร้านหนึ่งในย่านโดทงบุริ ร้านนี้มีชื่อว่า Yakinikuichi เป็นร้านเนื้อย่างญี่ปุ่นที่มีเนื้อคุณภาพดีให้เราได้ย่างกินกันจนฟิน

สำหรับสายเนื้อ คนรักเนื้อวัวนั้นร้านนี้ถือเป็นสวรรค์ของคุณ ทางร้านมีเนื้อหลายเกรดให้เราได้เลือกสั่งทั้งเนื้อโกเบ และเนื้อ Kuroge Wagyu หรือเนื้อวัววากิวขนดำคุณภาพเยี่ยมที่หากินไม่ได้ง่าย ๆ

นอกจากทางร้านจะคัดสรรเนื้อคุณภาพดีมาให้เราแล้ว ราคาก็ยังไม่โหดจนน้ำตาไหล

เห็นเนื้อแล้วน้ำลายไหล อย่างที่บอกว่าถ้าใครชอบกินเนื้อย่างสไตล์ญี่ปุ่นที่โอซาก้าล่ะก็ไม่อยากให้พลาดร้านนี้เลยจริง ๆ

บรรยากาศของร้านก็หรูหราดูดี กว้างขวาง เหมาะกับอาหารเย็นมาสังสรรค์กับเพื่อนหรือมาอร่อยเป็นครอบครัวก็เหมาะ ร้านนี้ยังมีชื่อเสียงในหมู่คนญี่ปุ่นด้วย พิกัดก็หาง่ายเดินมาไม่ไกลจากสถานี Shinsaibashi หากคนเยอะก็มีอีกสาขาที่ Higashi Shinsaibashi สำรองให้ไปอร่อยได้เหมือนกัน

Yakinikuichi

ที่อยู่1-4-31, Shinsaibashisuji, Chuo-ku Osaka-shi, Osaka
วิธีเดินทางจากสถานีรถไฟใต้ดิน Shinsaibashi ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาที
เวลาทำการช่วงเวลาอาหารกลางวัน 11.30-14.30 ช่องเวลาอาหารเย็น 17.00-24.00 น. (ไม่มีวันหยุด)
ราคา เริ่มต้นที่ 4,000 เยน (ใช้บัตร VISA、MasterCard、JCB、AMEX、Diners จ่ายได้)
โทรศัพท์06-6253-7729
WebsiteYakinikuichi

ข้อสรุป

6 ร้านเด็ดที่โดทงบุรินี้มีที่ไหนถูกใจกันบ้าง แต่ละร้านที่เราเลือกมาแนะนำนั้นคนญี่ปุ่นเองก็ชื่นชอบ แถมยังอยู่ในพิกัดที่เดินทางไปกินตามได้ไม่อยาก หากมาโอซาก้าช้อปปิ้งที่โดทงบุริจนเมื่อยและท้องหิว ลองแวะมาอร่อยกับทั้ง 6 ร้านอาหารนี้ดู

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515