ชมซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นไปได้ที่ เมือง Obara จังหวัด Aichi

21/11/2018 (อัพเดทเมื่อ 31/03/2022)
เคยไหม? อยากไปดูดอกซากุระที่ญี่ปุ่น แต่คนก็เยอะเหลือเกิน ขอยอมแพ้กันตั้งแต่คิดจะซื้อตั๋วไปเที่ยวเลยทีเดียว แต่อย่าพึ่งท้อกันไป เพราะญี่ปุ่นยังมี Unseen ให้เราค้นหากันอีกเยอะ และคราวนี้มาพร้อมกับ ซากุระที่บานในฤดูใบไม้ร่วงนั่นเอง และไม่ได้บานแค่ต้นสองต้นนะ กระจิบยิบย่อยนะ เขาบานกันเป็นภูเขาเลย แค่ฟังก็น่าตื่นตาตื่นใจแล้ว
CCJ FB group
เที่ยวนิชิโอะ แดนมัทฉะ โชว์พิกัดเด็ด ฟีลดี Little Kyoto แห่งไอจิ

Feature PicCr: aichi-now

ชมซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีที่ โอบาระ,เมือง Toyota จังหวัดไอจิ

Cr: aichi-now

ซากุระจะบานในช่วงใบไม้แดงได้จริงหรือ? หลายคนอาจคิดว่าเราโม้ แต่ขอบอกว่าเป็นได้ และสถานที่ที่เราจะไปชมซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีนั้นอยู่ในเมือง Obara (โอบาระ) จังหวัด Aichi ซึ่งเราสามารถชมซากุระบานพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีได้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคม จนถึง ต้นเดือนธันวาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวของญี่ปุ่น

Cr: kankou-obara

ซากุระที่เรากำลังจะไปชมกันนั้นก็คือ ซากุระพันธุ์ชิกิซากุระ (Shikizakura) หรือ ซากุระสี่ฤดู ซึ่งชิกิซากุระถูกนำมาปลูกในเมือง โอบาระนับ 10,000 ต้น โดยคุณหมอ Genseki Fujimoto ได้นำเมล็ดพันธุ์ของชิกิซากุระมาปลูกกับต้นโมมิจิหรือต้นเมเปิ้ลใบไม้แดงตั้งแต่ปี 1978 แล้วชิกิซากุระก็กลายมาเป็นต้นไม้ประจำเมืองโอบาระ นั่นเอง

Cr: Aaichi-now

ด้วยระยะเวลาการบานของชิกิซากุระนั้น ในภาษาอังกฤษจึงเรียกกันว่า “Winter Cherry Blossoms” หรือถ้าจะเรียกเป็นไทยๆ หน่อยก็ “ซากุระหน้าหนาว” ค่ะ แต่ถ้าหากใครที่อยากมาช่วงเดือนเมษายน ชิกิซากุระก็มีให้ได้ชมเช่นกันนะ ซึ่งซากุระที่นี่บานให้ได้ชมกันถึงสองครั้งต่อปีเลย

Cr: kankou-obara

เอาล่ะ เราไปดูซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีกันเลยดีกว่า โดยเราสามารถเริ่มชมได้กันตั้งแต่ระหว่างทางเลยนะ เพราะสองข้างทางก็จะมีวิวของซากุระกับใบไม้แดงสลับไปมาให้ชมตลอด แต่จุดที่สวยที่สุดนั่นก็คือที่ Senmi Shikizakura Four Seasons Cherry Blossom: 川見四季桜の里 พอมาถึงที่นี่ ถ้าใครที่กำลังรอคอยที่จะถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับซากุระอยู่ก็เตรียมตัวให้พร้อมแล้วนับถอยหลังเลย 3 2 1!

Cr: kankou.obara

ทั้งสองข้างทางระหว่างที่จะไปสวนนั้นมีซากุระที่แซมไปด้วยใบไม้สีแดงแล้ว แต่อย่าพึ่งตื่นเต้นไป อดใจรอสักนิดแล้วไปที่สวนกันเพราะวิวสวยระดับล้านกำลังรออยู่

Cr: Aaichi-now

และนี่ก็คือสวน Senmi Shikizakura Four Seasons Cherry Blossom: 川見四季桜の里 ซากุระเต็มภูเขาที่เข้ากันอย่างเป็นธรรมชาติกับใบไม้สีแดง เมื่อมาถึงจุดนี้ก็เตรียมกล้อง เตรียมหน้าให้พร้อม ไปถ่ายรูปกันได้เลย

Cr: Aaichi-now

Cr: kankou.obara

สีสันของดอกชิกิซากุระและต้นโมมิจิสีแดง สวยราวกับภาพวาดเลยทีเดียว และยังมีทางเลียบลำน้ำให้เราได้เดินชิลล์ ๆ ชมดอกไม้ ได้ยินเสียงน้ำไหลเบา ๆ ฟิน ๆ ไปอีกแบบ

Cr: kankou.obara

ทิวทัศน์ของที่นี่สวยมากๆ เลย แต่ถ้าหากใครที่จะมาลองเช็ควันซากุระบานอีกทีนะ เพราะในแต่ละปีก็จะมีช่วงการบานของซากุระที่ไม่เหมือนกัน จะได้มาแล้วไม่เก้อ ได้ชมดอกไม้สวยๆ ไม่ผิดหวัง

Senmi Shikizakura Four Seasons Cherry Blossom

ที่อยู่Donohora Senmicho, Toyota, Aichi Prefecture 470-0506 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทางขึ้นรถที่ Meitetsu Toyotashi Station นั่งรถบัส Toyota Oiden bus สาย Obara-Toyota Line ไปยัง Kaminigi ใช้เวลา 1 ชั่วโมง
โทรศัพท์+81 565-65-3808
Websiteศูนย์บริการนักท่องเที่ยวโอบาระ
Facebookคลิกเพื่อติดตามข่าวสาร
Twitterคลิกเพื่อติดตามข่าวสาร

ดูแผนที่ Senmi Shikizakura Four Seasons Cherry Blossom

ข้อสรุป

ถ้าใครสองจิตสองใจ อยากไปดูซากุระ แต่ก็อยากเห็นใบไม้เปลี่ยนสีด้วย ไม่ต้องคิดหนักอีกแล้ว เพราะไปครั้งเดียว แต่ครบอิ่มอกอิ่มใจ ไปกับการชมซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีได้!! ที่นี่เลย!! บรรยากาศสวยงามตามแบบฉบับญี่ปุ่น และวิวก็สวยงามราวกับภาพวาดเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าใครไปก็อย่าลืมเตรียมกล้องเก็บภาพสวย ๆ เพราะทั้งวิวก็สวย อากาศก็ดี ยังไงก็อย่าลืมมาเที่ยวที่นี่กันนะ

บรรยากาศสุดโรแมนติก ธรรมชาติสร้างสรรค์ยังมีอีกมากมาย ลองมาดูกัน

อ่านบทความที่เกี่ยวข้อง

แผนที่การเดินทางนาโกย่าฉบับภาษาไทย เป็นอย่างไรลองดูบทความนี้กัน

IMAGE NAME HERE

แผนที่นาโกย่า พร้อมไกด์บุ๊ค ครบรายละเอียดเที่ยวดีที่ต้องโหลด

ตอนนี้มีสายการบินหลายเจ้าเปิดเที่ยวบินตรงไปนาโกย่า คาดว่าหลายๆ คนคงสนใจอยู่ใช่ไหมล่ะ ในส่วนของนาโกย่าเองก็เป็นเมืองที่น่าเที่ยว มีเสน่ห์ด้านวัฒนธรรมของภูมิภาคชูบุ สำหรับใครที่มีแพลนเที่ยว แล้วอยากวาง วันนี้เราเลยจัด แผนที่นาโกย่า พร้อมคู่มือท่องเที่ยว ภาษาไทย มาแจก ดีเทลครบ ทั้ง เที่ยว ช๊อป ชิม ชิลล์ เลยทีเดียว

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจยังมีอีกมากมาย เราก็ยังมีอัพเดทให้คุณอยู่เรื่อยๆ จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

IMAGE NAME HERE

เที่ยวไอจิ นาโกย่า เมืองยอดฮิต เที่ยวปราสาทญี่ปุ่น

เที่ยวไอจิ จังหวัดศูนย์กลางความเจริญแห่งภูมิภาคชูบุ เยือนเมืองซามูไร เรียนรู้ประวัติศาสตร์เก่าแก่มีชีวิตผ่านเมืองน่ารัก เที่ยวนาโกย่า ช้อป ชิม ชิล ในย่านการค้าสุดปัง ชมปราสาทเก่าแก่ เปิดประสบการณ์การเก็บผลไม้ในสวน หวานหอมจุใจ เยือนถิ่นมิโสะสูตรเฉพาะ ชิมไก่ทอดสูตรพิเศษอันโด่งดัง ชมธรรมชาติงดงามประทับใจทุกฤดูกาล

สำหรับบทความท่องเที่ยวในภูมิภาคจูบุแบบจัดเต็ม ติดตามได้ที่นี่

เที่ยว Nagoya

เที่ยวจูบุ (นาโกย่า) ด้วยตัวเอง เมืองวัฒนธรรม ชิราคาวาโกะมรดกโลก

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

159 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515