Feature PicCr: aichi-now

ชมซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีที่ โอบาระ,เมือง Toyota จังหวัดไอจิ

Cr: aichi-now

ซากุระจะบานในช่วงใบไม้แดงได้จริงหรือ? หลายคนอาจคิดว่าเราโม้ แต่ขอบอกว่าเป็นได้ และสถานที่ที่เราจะไปชมซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีนั้นอยู่ในเมือง Obara (โอบาระ) จังหวัด Aichi ซึ่งเราสามารถชมซากุระบานพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีได้ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนตุลาคม จนถึง ต้นเดือนธันวาคม ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงเข้าสู่ฤดูหนาวของญี่ปุ่น

Cr: kankou-obara

ซากุระที่เรากำลังจะไปชมกันนั้นก็คือ ซากุระพันธุ์ชิกิซากุระ (Shikizakura) หรือ ซากุระสี่ฤดู ซึ่งชิกิซากุระถูกนำมาปลูกในเมือง โอบาระนับ 10,000 ต้น โดยคุณหมอ Genseki Fujimoto ได้นำเมล็ดพันธุ์ของชิกิซากุระมาปลูกกับต้นโมมิจิหรือต้นเมเปิ้ลใบไม้แดงตั้งแต่ปี 1978 แล้วชิกิซากุระก็กลายมาเป็นต้นไม้ประจำเมืองโอบาระ นั่นเอง

Cr: Aaichi-now

ด้วยระยะเวลาการบานของชิกิซากุระนั้น ในภาษาอังกฤษจึงเรียกกันว่า “Winter Cherry Blossoms” หรือถ้าจะเรียกเป็นไทยๆ หน่อยก็ “ซากุระหน้าหนาว” ค่ะ แต่ถ้าหากใครที่อยากมาช่วงเดือนเมษายน ชิกิซากุระก็มีให้ได้ชมเช่นกันนะ ซึ่งซากุระที่นี่บานให้ได้ชมกันถึงสองครั้งต่อปีเลย

Cr: kankou-obara

เอาล่ะ เราไปดูซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีกันเลยดีกว่า โดยเราสามารถเริ่มชมได้กันตั้งแต่ระหว่างทางเลยนะ เพราะสองข้างทางก็จะมีวิวของซากุระกับใบไม้แดงสลับไปมาให้ชมตลอด แต่จุดที่สวยที่สุดนั่นก็คือที่ Senmi Shikizakura Four Seasons Cherry Blossom: 川見四季桜の里 พอมาถึงที่นี่ ถ้าใครที่กำลังรอคอยที่จะถ่ายรูปสวย ๆ คู่กับซากุระอยู่ก็เตรียมตัวให้พร้อมแล้วนับถอยหลังเลย 3 2 1!

Cr: kankou.obara

ทั้งสองข้างทางระหว่างที่จะไปสวนนั้นมีซากุระที่แซมไปด้วยใบไม้สีแดงแล้ว แต่อย่าพึ่งตื่นเต้นไป อดใจรอสักนิดแล้วไปที่สวนกันเพราะวิวสวยระดับล้านกำลังรออยู่

Cr: Aaichi-now

และนี่ก็คือสวน Senmi Shikizakura Four Seasons Cherry Blossom: 川見四季桜の里 ซากุระเต็มภูเขาที่เข้ากันอย่างเป็นธรรมชาติกับใบไม้สีแดง เมื่อมาถึงจุดนี้ก็เตรียมกล้อง เตรียมหน้าให้พร้อม ไปถ่ายรูปกันได้เลย

Cr: Aaichi-now

Cr: kankou.obara

สีสันของดอกชิกิซากุระและต้นโมมิจิสีแดง สวยราวกับภาพวาดเลยทีเดียว และยังมีทางเลียบลำน้ำให้เราได้เดินชิลล์ ๆ ชมดอกไม้ ได้ยินเสียงน้ำไหลเบา ๆ ฟิน ๆ ไปอีกแบบ

Cr: kankou.obara

ทิวทัศน์ของที่นี่สวยมากๆ เลย แต่ถ้าหากใครที่จะมาลองเช็ควันซากุระบานอีกทีนะ เพราะในแต่ละปีก็จะมีช่วงการบานของซากุระที่ไม่เหมือนกัน จะได้มาแล้วไม่เก้อ ได้ชมดอกไม้สวยๆ ไม่ผิดหวัง

Senmi Shikizakura Four Seasons Cherry Blossom

ที่อยู่Donohora Senmicho, Toyota, Aichi Prefecture 470-0506 ญี่ปุ่น
วิธีเดินทางขึ้นรถที่ Meitetsu Toyotashi Station นั่งรถบัส Toyota Oiden bus สาย Obara-Toyota Line ไปยัง Kaminigi ใช้เวลา 1 ชั่วโมง
โทรศัพท์+81 565-65-3808
Websiteศูนย์บริการนักท่องเที่ยวโอบาระ
Facebookคลิกเพื่อติดตามข่าวสาร
Twitterคลิกเพื่อติดตามข่าวสาร

ดูแผนที่ Senmi Shikizakura Four Seasons Cherry Blossom

ข้อสรุป

ถ้าใครสองจิตสองใจ อยากไปดูซากุระ แต่ก็อยากเห็นใบไม้เปลี่ยนสีด้วย ไม่ต้องคิดหนักอีกแล้ว เพราะไปครั้งเดียว แต่ครบอิ่มอกอิ่มใจ ไปกับการชมซากุระพร้อมใบไม้เปลี่ยนสีได้!! ที่นี่เลย!! บรรยากาศสวยงามตามแบบฉบับญี่ปุ่น และวิวก็สวยงามราวกับภาพวาดเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าใครไปก็อย่าลืมเตรียมกล้องเก็บภาพสวย ๆ เพราะทั้งวิวก็สวย อากาศก็ดี ยังไงก็อย่าลืมมาเที่ยวที่นี่กันนะ