5 จุดชม ซากุระ โทโฮคุ กลางเดือนเมษายนก็ชมได้ เดินทางสะดวกจากโตเกียว!!

31/01/2020 (อัพเดทเมื่อ 20/05/2021)
ถ้าพูดถึงญี่ปุ่นเราก็จะนึกถึงหิมะ ใบไม้เปลี่ยนสี และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือซากุระนั่นเอง และสำหรับใครที่หาวันลาวันหยุดช่วงซากุระกำลังบานที่โตเกียว โอซาก้า ไม่ทันในช่วงมีนาคมแล้วล่ะก็ เราแนะนำที่ชม ซากุระ โทโฮคุ นั่งรถไปไม่ยากเลยจากโตเกียว แถมยังไปช่วงสงกรานต์หรือกลางเดือนเมษายนก็ได้อีกด้วย แต่จุดชมซากุระนั้นเรียกได้ว่าความสวยมีไม่จำกัดเลย เข้าถึงธรรมชาติสุดๆ ซึ่งจุดชมซากุระที่เราจะมาแนะนำนั้นตั้งอยู่ในจังหวัด Fukushima และ Miyagi นอกจากนี้ยังมีแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ช้อปปิ้ง และร้านกินใกล้เคียงอีกด้วย
Meiji Step RakuRaku Cube LP R1
Meiji Step RakuRaku Cube LP R2

ช่วงเวลาการชมซากุระใน Tohoku

ซากุระ โทโฮคุ

อย่างที่เราทราบๆ กันมาบ้างแล้ว ว่าหากเราต้องการไปชมซากุระที่ญี่ปุ่นนั้นโดยปกติก็จะไปกันช่วงปลายมีนาคมกัน แต่ที่ โทโฮคุนี้ซากุระจะบานช้ากว่าที่อื่นเล็กน้อย ซึ่งโดยปกติแล้วก็จะเริ่มบานกันตั้งแต่ช่วงกลางเมษายน ไปจนถึงต้นเดือนพฤษภาคมล่ะ และหากใครอยากชมซากุระช่วงกลางเดือนเมษายนแล้วไม่ควรพลาดที่จะไป Fukushima และ Miyagi วิวสวยร้อยล้านมากบอกเลย

วิธีการเดินทางไปจากโตเกียว

ส่วนการเดินทางไปยังโทโฮคุ เราจะแบ่งวิธีการเดินทางออกเป็น 2 จังหวัด

Fukushima

หากต้องการเดินทางไปยัง Fukushima ไม่ยากเลย เพียงแค่ขึ้นชินคันเซนสาย YAMABIKO จากสถานี Tokyo มาลงยังสถานี Fukushima ก็จะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 90 นาทีเท่านั้นเอง

Miyagi

การเดินทางไปยัง Miyagi ก็ไม่ยากเช่นกัน เพราะเรามีบริการชินคันเซนนั่นเอง โดนจุดเริ่มต้นก็คือ สถานี Tokyo ไปลงยังสถานี Sendai ด้วยสาย Yamabiko, Hayabusa, Komachi และ Hayate โดยจะใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้น ไม่นานเลย

การเดินทางจาก Sendai airport

Fukushima

จากสนามบินเซนได ให้ขึ้นรถไฟสาย Sendai Airport Access Line มาลงที่สถานี Sendai จากสถานี Sendai ขึ้น Tohoku shinkansen สาย ‘Yamabiko’ มาลงที่สถานี Fukushima ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

Sendai

จากสนามบินเซนได ขึ้นรถไฟสาย Sendai Airport Access Line มาลงที่สถานี Sendai(ประมาณ 30 นาที)

Fukushima

Ozawa sakura

ซากุระ โทโฮคุ

ชมซากุระท่ามกลางทุ่ง ต้นซากุระตั้งตระหง่านรับลมพริ้วไสว โดยที่นี่มีจุดชมซากุระให้ชมถึง 28 จุดเลยทีเดียว นอกจากนั้นที่นี่เราสามารถถ่ายรูปซากุระพร้อมกับความสวยงามของธรรมชาติ และหมู่บ้าน ท่ามกลางภูเขา คละคลุ้งลิ่นอายแบบญี่ปุ่นแท้ๆ เลยล่ะ

ซากุระ โทโฮคุ

และสำหรับใครที่จะไปชมซากุระที่นี่ในปี 2563 แนะนำเลยเพราะจะมีการปลูกดอกนาโนะฮานะ ให้ชมไปพร้อมๆ กับดอกซากุระด้วยล่ะ

Ozawa no sakura

ที่อยู่Ohira Funehikimachi Funehiki, Tamura, Fukushima 963-4312
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่ 5 นาทีจาก Funehiki Station
เวลาทำการบานเต็มที่กลางเมษายน
ราคาDinner¥2,000~¥2,999, Lunch:¥1,000~¥1,999
โทรศัพท์0247-81-2136 (Tamura City Tourism Exchange Division)
FacebookOzawa no sakura

ดูแผนที่ Ozawa no sakura

Abukumabo

เที่ยวฟุกุชิมะ

ในบริเวณใกล้เคียงกับจุดชมซากุระ Ozawa no sakura เราสามารถเดินทางไปชมความงามของถ้ำหินปูนที่มีอายุกว่า 80 ล้านปี ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างสวยงามและยิ่งใหญ่มากๆ โดยอยู่ในไม่ไกลจากจุดชมซากุระเลย สามารถแวะเดินทางเที่ยวได้

เที่ยวฟุกุชิมะ

โดยที่ถ้ำแห่งนี้สามารถเที่ยวชมได้ทั้ง 4 ฤดู แล้วยังมีการจัดแสดง Light up ภายในถ้ำในช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์อีกด้วยล่ะ

Abukumado

ที่อยู่1 Higashikamayama, Sugaya, Takinemachi, Tamura, Fukushima
วิธีเดินทางนั่งแท็กซี่ 5 นาทีจาก JR Kanmata Station
เวลาทำการ08.30 น. – 17.00 น.
ราคาผู้ใหญ่(16ปี และมากกว่า) 1200 เยน เด็ก(13-15ปี) 800 เยน เด็ก(7-12ปี) 600 เยน คอร์สผจญภัย เพิ่ม 200 เยน
Websiteภาษาอังกฤษ
ภาษาไทย

ดูแผนที่ Abukumado

อ่านบทความเกี่ยวกับเมืองทามุระได้ที่บทความนี้

เที่ยวฟุกุชิมะ

เปิดวาร์ปที่ เที่ยวฟุกุชิมะ เมือง Tamura เมืองเล็กๆ สวรรค์ของคนรักธรรมชาติ

คลิกเพื่ออ่าน

Miharu taki zakura

ซากุระ โทโฮคุ

ต้นซากุระพันธุ์ย้อย อายุกว่า 1,000 ปี ที่ควรไปดูสักครั้ง ด้วยความที่ซากุระพันธุ์นี้ติดอันดับของซากุระต้นเดี่ยวที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ดูดีสุดๆ ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกซากุระเลย เพราะความสวยงามของซากุระสีชมพูย้อยลงเป็นพวงระย้าราวกับน้ำตกเลยทีเดียว

ซากุระ โทโฮคุ

โดยต้นทากิซากุระเป็นหนึ่งในพันธุ์ซากุระหายากของญี่ปุ่น เป็นต้นซากุระที่ทั้งเก่าแก่ และหายาก อีกทั้งยังมีขนาดต้นที่แผ่กิ่งก้านสาขาออกไปรอบบริเวณถึง 20 เมตร และโน้มกิ่งก้านลงมาคล้ายกับน้ำตก

Miharu taki zakura

ที่อยู่Sakurakubo-115 Taki, Miharu, Tamura, Fukushima 963-7714
วิธีเดินทางเดินทางโดยรถยนต์จาก Miharu Station เป็นเวลา 12 นาที

ดูแผนที่ Miharu taki zakura

Miyagi

Saigyo Modoshi no Matsu Park

ซากุระ โทโฮคุ

เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่น่าสนใจ เพราะความสวยงามคูณสอง ทั้งวิวซากุระที่สามารถมองลงไปแล้วเห็นวิวทะเลของอ่าวมัตสึชิมะที่สวยงาม ที่แห่งนี้มีหอชมวิวไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวที่แวะมาชมซากุระ จากจุดชมวิวเราจะเห็นทั้งทะเลและซากุระ สวยงามไปอีกแบบ เหมาะกับการมาซึมซับบรรยากาศมากๆ

ซากุระ โทโฮคุ

ซากุระ โทโฮคุ

และที่นี่ยังมีคาเฟ่ le Roman ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะ ให้จิบเครื่องดื่มฟินๆ ชิลๆ ชมซากุระ และวิวที่สวยงามไปพร้อมกันได้เลย

Saigyo Modoshi no Matsu Park

ที่อยู่Inuta-2 Matsushima, Miyagi, Miyagi 981-0213
วิธีเดินทางนั่งรถจาก Matsushima Kaigan station 5 นาที / ขับรถจาก Sanriku Expressway Matsushima Kaigan IC ไป 5 นาที

ดูแผนที่ Saigyo Modoshi no Matsu Park

Tsutsujigaoka Park

ซากุระ โทโฮคุ

จุดชมซากุระใจกลางเมือง Sendai ที่คนท้องที่ต่างก็นิยมมาชมซากุระกันที่นี่ เพราะความสวยงามของซากุระที่มีให้ชมถึง 19 ชนิด และหนึ่งในนั้นคือ Shidare sakura ซึ่งเป็นชนิดที่มีอยู่มากที่สุด อีกทั้งการเดินทางก็ยังสะดวกสบาย เพราะอยู่ใกล้กับสถานีหลักเป็นอย่างมาก ซากุระที่เรียงรายอยู่ในสวนเบ่งบานไปพร้อมกับดอกทสึทสึจิที่แข่งกันโชว์ความงามของตน

ซากุระ โทโฮคุ

ดอกทสึสึจิที่บานจนกลายเป็นซุ้มต้นไม้ กลีบดอกที่ร่วงโรยจนกลายเป็นทางเดิน ยิ่งทำให้น่าหลงใหล รับกับซากุระที่พริ้วไปมาตามแรงลมเบาๆ ดึงดูดสายตาของคนที่แวะมาชมเป็นอย่างมาก

ซากุระ โทโฮคุ

ดอกซากุระที่ห้อยระย้าสวยงามไปอีกแบบ

Tsutsujigaoka Park

ที่อยู่1-3 Gorin, Miyagino, Sendai, Miyagi 983-0842
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Miyaginohara Station ไป 6 นาที

ดูแผนที่ Tsutsujigaoka Park

แหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงจุดชมซากุระ

ห้าง S-PAL

ซากุระ โทโฮคุ

ห้างขนาดใหญ่ใกล้สถานีรถไฟมีทางเชื่อมไปยังโรงแรมและสถานีรถไฟ ทำให้การเดินทางค่อนข้างสะดวกอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2020 นี้ มีการจัดเฟสติวัลเอาใจสายช้อปกับ งานเจแปนช็อปปิ้งเฟสติวัล (Japan Shopping Festival) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ พิเศษเพียงแค่แสดงใบเสร็จซื้อสินค้าใน S-PAL มากกว่า 5,000 เยนขึ้นไป หรือ JR EAST PASS ที่เคาน์เตอร์ยกเว้นภาษีบริเวณชั้น 1 ก็จะได้รับเข็มกลัดคิตตี้จัง นอกจากนี้บริษัทที่ทำคามาโบโกะอย่าง คาเนซากิ และ ริคิว ก็ได้เข้าร่วมแคมเปญเดียวกันนี้ จึงมีแพ็กเกจอาหารเฉพาะช่วงเวลาและชุดแพ็กเกจอาหารกลางวันหรือกิจกรรมวางจำหน่ายอยู่ด้วย

ซากุระ โทโฮคุ

ที่ห้างนี้ช้อปปิ้งได้หลากหลายแบบครบครันทั้งแฟชั่น อาหาร และสินค้าใหม่ล่าสุด นอกจากนี้ยังมี Tax free และโบรชัวร์หลายภาษาไว้ให้บริการอีกด้วย

S-PAL

ที่อยู่1-1-1, Chuo, Aoba, Sendai, Miyagi 980-0021
วิธีเดินทาง10.00 น. – 21.00 น. ยกเว้นโซนอาหารฝั่ง Main building และ Mori no Dining ชั้น 3 ฝั่ง East Building เปิดถึง 11.00 น. – 23.00 น. และโซน Ekichika souvenir street เปิด 09.00 น. – 21.00 น. หยุดวันที่ 1 มกราคม ของทุกปี
WebsiteS-PAL

ดูแผนที่ S-PAL

Kanezaki

ซากุระ โทโฮคุ

ได้รับการดูแลโดยคาเนซากิ ซึ่งเป็นผู้ผลิตซาซาคามาโบโกะ (ลูกชิ้นปลารูปใบไผ่) โดยที่นี่มีกิจกรรมทำซาซาคามาโบโกะ รวมไปถึงช้อปปิ้งและทานอาหารที่ได้จากวัตถุดิบในท้องถิ่นของมิยางิ นอกจากจะได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมอาหารของมิยางิที่แห่งนี้แล้ว ที่นี่ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ทานาบาตะที่จะพาคุณไปสัมผัสกับเทศกาลทานาบาตะของเซ็นได

สนุกสนานไปกับแพ็กเกจกิจกรรมทำคามาโบโกะ พร้อมมื้อกลางวันเป็น ฮาราโกะเมชิ (ข้าวหน้าปลาแซลมอนและไข่ปลาแซลมอน) และทัวร์พิพิธภัณฑ์ทานาบาตะ ในราคา 4,000 เยน, แพ็กเกจชิมซาซาคามาโบโกะและชิมเหล้าญี่ปุ่น ราคา 3,000 เยน, แพ็กเกจกิจกรรมทำของประดับตกแต่งเทศกาลทานาบาตะเเละชิมขนมในคาเฟ่ ราคา 3,000 เยน เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาว่างสักเล็กน้อยและอยากสัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่น

Kanezaki

ที่อยู่6-65 Tsurushiromachi, Wakabayashi, Sendai, Miyagi 984-0001
วิธีเดินทางขึ้นรถที่ Subway Tozai Line “Arai Station” Municipal Bus Pool หมายเลข 1 ขึ้นรถสบัสหมายเลข 16 (Tsurumaki junkan มุ่งหน้า Wakabayashi Gym / Sendai toubu industrial park) หรือบัสหมายเลข 18 (มุ่งหน้า Okada / Niihama) มาลงที่ป้าย Oroshimachihigashi go-chome kita
เวลาทำการ9.30 น. – 18.00 น.
WebsiteKanezaki

ดูแผนที่ Kanezaki

Rikyu

ซากุระ โทโฮคุ

ลิ้นวัวถือเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเซ็นได และเราขอแนะนำให้แวะมาที่ร้านแห่งนี้เพราะถือว่าเป็นร้านชื่อดังเลยล่ะ จุดเด่นของที่นี่คือความพิถีพิถัน ทั้งความหนาของลิ้นวัว ปริมาณเกลือ และระยะเวลาที่ใช้ในการหมัก จึงทำให้ได้รสชาติที่ลงตัว จนติดปากถูกใจหลายๆ คนที่แวะมาทาน ช่วง Japan Shopping Festival จะมีจำหน่ายเป็นเมนูพิเศษเฉพาะช่วงเวลาซึ่งทำจากวัวเซ็นไดและเส้นชิโรอิชิอูเม็งอีกด้วย ไม่ควรพลาด

Rikyu

ที่อยู่4-4-32 Ichibancho, Aoba, Sendai, Miyagi 980-0811
วิธีเดินทางเดิน 3 นาทีจาก Sendai Municipal Subway Namboku Line Kotodai Park Station South exit 1 / เดิน 6 นาทีจาก Sendai Municipal Subway Namboku Line Hirose-dori Station West Exit 5
เวลาทำการLunch 11: 30 น. -15: 00 น. (last order 14:30 น. ) / Dinner 17: 00 น. -23: 00 น. (last order 22:30 น.)
WebsiteRikyu

ดูแผนที่ Rikyu

Hanahan

ซากุระ โทโฮคุ

ร้านอาหารที่บริการคุณด้วยใจ กับร้านอาหารที่จะให้คุณได้ลิ้มรสปลากับเนื้อ บรรยากาศผ่อนคลายสบายๆ ในห้องทานอาหารส่วนตัว นอกจากนี้คุณยังสามารถมั่นใจได้ว่ารสชาติของอาหารที่นี่เป็นเลิศเพราะทุกวัตถุดิบที่นำมาใช้นั้นผ่านมาตรฐานมาแล้วทั้งสิ้น มีทั้งปลา Sanriku และเนื้อเซนได ให้คุณได้เพลิดเพลินกับรสชาติของโทโฮคุอย่างเต็มที่

ซากุระ โทโฮคุ

สามารถถ่ายภาพหรือพูดคุยกับทั้งเชฟและพนักงานในชุดกิโมโนได้ด้วยนะ

ซากุระ โทโฮคุ

โดยร้านนี้เขามีเครื่องแปลภาษาเตรียมไว้ให้พร้อม ลูกค้าต่างชาติต่างภาษาอย่างเรา สามารถใช้เครื่องนี้พูดคุยกับเชฟและพนักงานในร้านได้เลย

ซากุระ โทโฮคุ

ร้านนี้ควรแวะมาทานสักครั้ง จะลืมไม่ลงเลย นอกจากอาหารญี่ปุ่นแล้ว ยังมาสาเก และวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่นให้ลองสัมผัสและสนุกไปพร้อมกันอีกด้วย โดยร้าน Hanahan นี้อยู่ใกล้กับสถานี Kotodaikoen Station ใช้เวลาเดินเพียง 9 นาทีเท่านั้น

Hanahan

ที่อยู่B1F, Jozenji Park Building, 2-14-18, Kokubun, Aoba, Sendai, Miyagi
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Kotodaikoen Station ใช้เวลาเดิน 9 นาที
เวลาทำการมื้อกลางวัน 11.30 น. – 14.00 น. มื้อเย็น 17.00น. – 22.00 น.
WebsiteHanahan

Abekamaboko

ซากุระ โทโฮคุ

ซากุระ โทโฮคุ

ร้านจำหน่าย ซาซาคามาโบโกะ (ลูกชิ้นปลารูปใบไผ่) ของฝากยอดนิยมตลอดกาลของเซ็นได ที่ร้านสาขาหลักคุณสามารถย่างซาซาคามาโบโกะและทานเองได้เลย แต่นอกจากซาซาคามาโบโกะแล้ว ที่นี่ยังมีจำหน่ายเฮียวตันอาเกะ ซึ่งก็คือ คามาโบโกะนึ่งเป็นก้อนกลมมาชุบแป้งรสหวานแล้วทอด

ซากุระ โทโฮคุ

ซากุระ โทโฮคุ

หากเป็นคนที่ชื่นชอบการทานของต้นตำหรับแล้ว เราแนะนำให้มาที่นี่ จุดกำเนิดของซาซาคาโมโบโกะจนโด่งดังและแพร่หลายไปทั่วประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดกิจการมาอย่างยาวนานกว่า 84 ปี รสชาติเลิศล้ำจริงๆ

ซากุระ โทโฮคุ

ที่นี่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีเซ็นไดใช้เวลาเดินเพียง 10 นาทีเท่านั้น อีกทั้งยอดขายเฮียวตันอาเกะต่อวันยังอยู่ที่ 4,000 ไม้ เยอะสุดๆ ไปเลยใช่ไหม เพราะงั้นเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรมาลองสักครั้งเลยล่ะ

Abekamaboko

ที่อยู่2-3-18, Chuo, Aoba, Sendai, Miyagi
วิธีเดินทางเดิน 10 นาทีจาก JR Sendai Station
เวลาทำการ10.00 น. – 19.00 น.
FacebookAbekamaboko
WebsiteAbekamaboko

ดูแผนที่ Abekamaboko

Shiroishi River

ซากุระ โทโฮคุ

แหล่งชมซากุระสุดท้ายของทริปนี้ที่เราจะแนะนำให้ไปเลยก็คือที่ Shiroishi River แม่น้ำที่ถูกขนาบไปด้วยซากุระยาวกว่า 8 เมตร ที่นี่เราสามารถเลือกได้เลยล่ะว่าจะนั่งเรือชมซากุระ หรือจะนั่งรถไฟชมก็ได้ แต่ถ้าใครอยากชมแบบใกล้ชิดๆ ก็สามารถเดินชมได้เช่นกันเลย

ซากุระ โทโฮคุ

แต่ความพิเศษของที่นี่คือ เราสามารถชมซากุระไปพร้อมกับหิมะได้ด้วย อาจจะสงสัยกันแล้วว่าหิมะจากไหนกันนะ นั่นก็เพราะว่า ที่นี่สามารถมองเห็นวิวของภูเขา Zao ได้ยังไงล่ะ ซึ่งบริเวณภูเขา Zao นั้นจะยังถูกปกคลุมไปด้วยหิมะอยู่นั่นเอง

ซากุระ โทโฮคุ

ความงามของทั้งหิมะและซากุระสวยสุดๆ ไปเลย

ซากุระ โทโฮคุ

โดยตอนกลางคืนเราสามารถชมการประดับไฟซากุระในยามค่ำคืนได้ โรแมนติกสุดๆ ไปเลย

Shiroishi River

ที่อยู่Funaoka, Shibata, Shibata, Miyagi 989-1606
วิธีเดินทางเดินจากสถานี Funaoka Station ไปอีก 8 นาที

ดูแผนที่ Shiroishi River

สรุป

ตื่นตาตื่นใจสุดๆ เพราะแต่ละจุดชม ซากุระ โทโฮคุ ที่พาตะลอนทัวร์ 2 จังหวัด Fukushima และ Miyagi นั้น สวยสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ โดยแต่ละที่นั้นมีความสวยงามที่แตกต่างกันมากจริงๆ เรียกได้ว่าถ้ามีเวลาเยอะๆ ก็อยากจะแวะไปทุกที่เลย อีกทั้งที่กินที่เที่ยวที่อยู่ใกล้ๆ กับจุดชมซากุระนั้นก็น่าสนใจเป็นอย่างมากเลยล่ะ
Meiji Step RakuRaku Cube LP R3
Meiji Step RakuRaku Cube LP R4
ALISA

Blogger : ALISA

มนุษย์ชอบกิน ชอบเที่ยว มีคติว่า ถ้าเที่ยวต้องเที่ยวให้สุด กับเรื่องกินก็เช่นกัน เรื่องอะไรที่คนอื่นไม่เคยทำ เราต้องได้ทำ เต็มที่กับทุกอย่าง ไปให้สุดแล้วหยุดที่หมดตัว แต่รวยประสบการณ์ รักการเรียนรู้ และสนใจญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ชอบการพูดคุยกับชาวบ้าน หรือได้พบเจออะไรใหม่ๆ เสมอ

158 Posts

Meiji Step RakuRaku Cube LP R5

สถานที่เที่ยว

| Feature
Meiji Step RakuRaku Cube LP R6

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515

Meiji Step RakuRaku Cube LP R7