6 ร้านแบรนด์มือสองโอซาก้า ในราคาที่คุณคู่ควร

16/05/2016 (อัพเดทเมื่อ 29/04/2024)
สาวกแบรนด์เนมคนไหนกำลังจะเดินทางไปเยือนโอซาก้าขอให้รีบอ่านบทความนี้โดยด่วน เพราะเราจะนำทางเพื่อนๆ ไปช้อปปิ้งกันที่ 6 ร้านแบรนด์มือสองโอซาก้า ซึ่งแต่ละร้านต่างก็สรรหาเอา ของมือสองญี่ปุ่น แบรนด์เนมระดับ Hi-end ทั้งกระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ที่ยังคงมีสภาพดีแต่จำหน่ายในราคาที่ถูกลงกว่าครึ่งจากราคาเต็ม! นั่นแน่! อยากจะรู้แล้วล่ะสิว่าร้านไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาช้อปกันเลย

Cover Photo Cr : Komehyo

ไปช้อปของถูกและดีที่ ร้านแบรนด์มือสองโอซาก้า กันเลย

Komehyo (コメ兵 心斎橋) : ยักษ์ใหญ่แห่งวงการ

ร้าน Komehyo นั้นเป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักช้อปแบรนด์เนมเพราะเป็นร้านที่มีขนาดใหญ่และมีสาขาอยู่มากมายทั่วประเทศญี่ปุ่น ร้านแห่งนี้จะเลือกรับซื้อเฉพาะสินค้าที่เป็นของแท้ 100% มีคุณภาพดี และทางร้านจะทำความสะอาดสินค้าทุกชิ้นเป็นอย่างดีก่อนที่จะนำไปจำหน่าย

Cr: komehyo

ราคาสินค้าของที่นี่จะถูกลดลงไปกว่า 50% จากราคาเดิมของมัน ทำให้ ของมือสองญี่ปุ่น ของที่นี่มีราคาถูกในสภาพดีเหมือนใหม่

komehyo 2 Cr: Komehyo

สำหรับจังหวัดโอซาก้านั้นก็มีสาขาของ Komehyo ตั้งอยู่ถึง 3 แห่งด้วยกัน ได้แก่ Whity Umeda, Namba Walk และ Shinsaibashi ซึ่งวันนี้เราจะขอพาไปที่สาขา Shinsaibashi ที่ตั้งอยู่ในแหล่งช้อปปิ้งแห่งโอซาก้า

komehyo 5 Cr: Komehyo

ที่สาขา Shinsaibashi นั้นมีลักษณะเป็นอาคารที่มีทั้งหมด 3 ชั้นด้วยกัน แม้จะไม่ได้มีจำนวนชั้นมากเท่ากับสาขาในโตเกียวแต่ก็รับรองว่าสามารถทำให้เพื่อน ๆ เพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งได้

Cr: komehyo

สาว ๆ นักช้อปคงจะต้องหวั่นไหวกันตั้งแต่ชั้นแรกเพราะที่ชั้น 1 นั้นเป็นชั้นที่จำหน่ายกระเป๋าและเครื่องประดับแบรนด์เนมจำนวนมากมาย

Cr: komehyo

มาช้อปกันต่อที่ชั้น 2 ด้วยเหล่าเครื่องเพชรที่จะส่องประกายเข้าตาของคุณและยังมีนาฬิกาแบรนด์เนมจากต่างประเทศหลายแบรนด์อีกด้วย

komehyo 4 Cr: Komehyo

รวมไปถึงเสื้อผ้าแฟชั่นชั้นนำต่าง ๆ ก็ขนกันมาอยู่ที่ชั้นนี้

และชั้นสุดท้ายเป็นชั้นสำหรับชำระเงินหลังจากเลือกของถูกใจได้แล้วก็ถึงเวลาที่ต้องจ่ายค่าเสียหายแล้ว แต่ไม่ต้องห่วงเพราะราคานั้นถูกกว่าสินค้ามือหนึ่งอยู่แล้ว

ตัวอย่างสินค้าที่จำหน่ายในร้าน

komehyo 13 Cr: Komehyo

Louis Vuitton Damier Alma PM ราคา 91,980 เยน

komehyo 14 Cr: Komehyo

Chanel Earrings ราคา 31,980 เยน

komehyo 15 Cr: Komehyo

Rolex Watch ราคา 569,800 เยน

komehyo 16 Cr: Komehyo

Chanel Bag ราคา 219,800 เยน

komehyo 17 Cr: Komehyo

Chanel Shoes ราคา 49,980 เยน

komehyo 18 Cr: Komehyo

Prada Wallet ราคา 51,980 เยน

Komehyo 心斎橋店

ที่อยู่La Scene building, Chuo Ward, Chuo-ku, Osaka, Japan, 542-0085
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Midosuji มาลงสถานี Shinsaibashi แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
โทรศัพท์06-4963-4088
FacebookKomehyo

ดูแผนที่ Komehyo 心斎橋店

Roka Shira (ロコシーラ 心斎橋店): ของมือสองญี่ปุ่น สำหรับคนไทย

Cr: rokoshira

หากจะบอกว่าร้าน Roka Shira นั้นเปิดมาเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวชาวไทยก็คงไม่ผิดเพราะแค่เว็บไซต์ทางการของร้านก็มีเวอร์ชั่นภาษาไทยให้อ่านกันได้อย่างเข้าใจง่ายแล้ว

Cr: rokoshira

ร้าน Roka Shira ออกตัวเลยว่าเค้าเป็นหนึ่งในร้านแบรนด์เนมมือสองในญี่ปุ่นที่เปิดสาขาแรกที่กินซ่าซึ่งเป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านค้าแบรนด์เนมในกรุงโตเกียว นอกจากนี้ก็ยังมีสาขาอยู่ที่นาโกย่าและโอซาก้าแห่งนี้ด้วย

พนักงานของที่นี่สามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ทำให้เราสามารถสอบถามและได้รับการบริการเป็นภาษาอังกฤษซึ่งทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น สินค้าที่ได้รับก็ตรงตามความต้องการ

สินค้าที่จำหน่ายในร้านมีหลากหลายชนิดเป็นจำนวนมากถึง 5,000 ชนิด ซึ่งในจำนวนนี้ก็มีแบรนด์เนมยี่ห้อดังที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากนักช้อปชาวไทย และรวมไปถึงสินค้า Limited Edition จากหลายแบรนด์ที่จะหมุนเวียนเข้ามาจำหน่ายอยู่เป็นระยะ

ทั้งยังเป็นร้านค้าแบรนด์เนมที่ปลอดภาษีสำหรับนักท่องเที่ยวเมื่อมียอดซื้อตั้งแต่ 10,000 เยนขึ้นไปอีกด้วย แต่นักท่องเที่ยวออย่างเราก็ต้องไม่ลืมพกพาสปอร์ตไปด้วยเพื่อใช้เป็นส่วนลด

และที่นี่ยังเป็นร้านที่เข้าร่วมในสมาคม The Association Against Counterfeit Product Distribution (AACD) ซึ่งเป็นสมาคมที่ร่วมกันต่อต้านการจำหน่ายสินค้าปลอมแปลงเพื่อควบคุมคุณภาพและความน่าเชื่อถือของการจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนม ทั้งยังทำการดูแลรักษาสินค้ามือสองด้วยคุณภาพที่ดีที่สุดอีกด้วย

Cr: rokoshira

สินค้าบางชิ้นที่ซื้อไปจากร้านแห่งนี้จะมีการรับประกันความเสียหายและคุณภาพซึ่งจะมีระยะเวลาการรับประกันที่แตกต่างกันไป หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามกับพนักงานได้ ทั้งยังมีบริการรับซ่อมสินค้าด้วย ในกรณีที่เป็นสินค้าที่มีประกันจะต้องมีหลักฐานการซื้อเช่นใบเสร็จมายืนยัน

แบรนด์เนมยอดนิยมที่มีลูกค้ามาซื้อกันเป็นจำนวนมากที่ร้านแห่งนี้คือกระเป๋า Hermes, Chanel, Louis Vuitton และนาฬิกา Rolex ซึ่งแต่ละอย่างก็ไม่น่าแปลกใจเลยเพราะเป็นที่นิยมอยู่แล้วในหมู่ขาช้อปชาวไทย

ถือเป็นอีกร้านที่ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่นิยมซื้อแบรนด์เนมมือสองที่ญี่ปุ่น ซึ่งการที่ทางร้านรู้จักกลุ่มเป้าหมายเป็นอย่างดีนั้นทำให้สินค้าที่ขายภายในร้านเป็นรุ่นยอดนิยม

ตัวอย่างสินค้าที่จำหน่ายในร้าน

Exif_JPEG_PICTURE Cr: Roka Shira

Chanel Backpack ราคา 386,640 เยน

roka 11 Cr: Roka Shira

Hermes Bracelet ราคา 43,200 เยน

Exif_JPEG_PICTURE Cr: Roka Shira

Balenciaga Bag ราคา 41,040 เยน

Exif_JPEG_PICTURE Cr: Roka Shira

Christian Dior ราคา 95,040 เยน

Roka Shira (ロコシーラ 心斎橋店)

ที่อยู่1-4-12 ชั้น 1 Nikko Building, Shinsaibashi, Osaka, Japan 542-0085
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Midosuji มาลงสถานี Shinsaibashi แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
โทรศัพท์06-6258-2240
FacebookRoka Shira

ดูแผนที่ Roka Shira (ロコシーラ 心斎橋店)

Ginzo (銀蔵 心斎橋) : ถูกโดนใจคนรัก ของมือสองญี่ปุ่น

ginzo 1 Cr: Ginzo

ร้าน Ginzo เปิดตัวมาแล้วตั้งแต่ปี 2004 โดยมีความมุ่งหมายของบริษัทง่าย ๆ คือความเป็นกันเองกับลูกค้า ซึ่งจุดประสงค์ของร้านก็คือความใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยการขา ของมือสองญี่ปุ่น เพื่อให้เกิดการหมุนเวียนสินค้ามือสองขึ้นในสังคม

ginzo 5 Cr: ginzo.jp

ร้านแห่งนี้เป็นร้านขนาดเล็ก ๆ แต่แฝงไปด้วยความน่าสนใจเพราะภายในร้านบรรจุแน่นไปด้วยสินค้าคุณภาพ ซึ่งยังคงมีสภาพดีและมีราคาที่ถูก และในบางครั้งทางร้านก็มีการจัดลดราคาพิเศษสำหรับสินค้าบางชิ้นด้วย ซึ่งเป็นราคาที่ปล่อยมาแบบถูกมาก ๆ เลย

ginzo 2 Cr: Ginzo

เมื่อเดินเข้าร้านมาแล้วให้หันไปมองบริเวณรอบ ๆ ประตูก่อนเลย เพราะสินค้าที่มีการลดราคานั้นจะอยู่บริเวณนั้นหรือจะสอบถามกับพนักงานก็ได้

และสำหรับใครที่จะเดินทางไปจังหวัดโอซาก้าแล้วล่ะก็สามารถมาช้อปปิ้งที่ร้าน Ginzo สาขา Shinsaibashi ได้ ซึ่งเป็นร้านแบรนด์มือสองโอซาก้า เพียงสาขาเดียวในโอซาก้า

ที่นี่เค้าเรียกตัวเองว่าเป็น One-Stop Services คือมีทั้งรับซื้อและขาย ซึ่งแบรนด์ก็มีหลากหลายมากอย่างเช่น Hermes, Omega, Cartier, Gucci เป็นต้น

สินค้าที่จำหน่ายมีหลากหลายประเภททั้งกระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ ใครเล็งอะไรไว้ก็มาลองเดินเลือกดูก่อนได้

ตัวอย่างสินค้าที่จำหน่ายในร้าน

ginzo 10 Cr: Ginzo

Hermes Bag ราคา 972,000 เยน

ginzo 11 Cr: Ginzo

Louis Vuitton Monogram Speedy 30 ราคา 139,800 เยน

ginzo 16 Cr: Ginzo

Chanel Wallet ราคา 19,800 เยน

ginzo 17 Cr: Ginzo

Chanel Watch ราคา 99,800 เยน

Ginzo (銀蔵 心斎橋)

ที่อยู่1-5-28 Shinsaibashisuji, Chuo-ku, Osaka-shi, Japan 542-0085
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Midosuji มาลงสถานี Shinsaibashi แล้วเดินอีก 4 นาที
เวลาทำการ11.00-20.00 น.
โทรศัพท์06-6244-4177
WebsiteGinzo

ดูแผนที่ Ginzo (銀蔵 心斎橋)

Birthday (バースデー 大阪 心斎橋) : ของขวัญจากร้าน Birthday

birthday 13 Cr: Birthday

ร้านแห่งนี้มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Birthday แต่ที่ตัวร้านจริง ๆ จะมีเพียงตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นเท่านั้นทำให้เราต้องเพิ่มการสังเกตมากขึ้นอีกนิดด้วยการเทียบรูปจากหน้าร้านเอา

Cr: BirthDayJapan

ที่ร้านนี้นอกจากจะจำหน่ายแล้วก็ยังรับซื้อแบรนด์เนมมือสองด้วย แม้จะไม่ใช่ร้านขนาดใหญ่แต่ก็รับประกันได้ว่าเป็นสินค้าของแท้ทุกชิ้นเพราะทางร้านยึดหลักการทำงานภายใต้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ลูกค้าสามารถวางใจได้ที่จะซื้อสินค้าจากที่นี่

Cr: BirthDayJapan

หากลูกค้าสนใจสินค้าชิ้นไหนก็ตรงดิ่งเข้ามาสอบถามได้เลยอย่างไม่ต้องลังเล เพราะพนักงานที่นี่ทุกคนเค้าพร้อมที่จะให้บริการและตอบคำถามทุกข้อสงสัย

Cr: BirthDayJapan

ตัวอย่างสินค้าที่น่าสนใจก็มีหลากหลายอย่างเช่นกระเป๋า Hermes ที่มีราคาสูงถึงหลักแสน หรือ Louis Vuitton ที่ราคาถูกกว่า เพราะหากเรายังไม่กล้าตัดสินใจซื้อมือหนึ่งก็ลองหิ้วมือสองเก๋ ๆ ในราคาที่ถูกกว่าดูก่อนก็ได้

Cr: brandshop.co.jp

รองเท้าก็ให้ลองสวมใส่อยู่หลายแบรนด์หลายไซส์ หากลองแล้วถูกใจคู่ไหนก็ควักเงินจ่ายได้เลยเพราะราคาไม่แพง

ตัวอย่างสินค้าที่จำหน่ายในร้าน

birthday 2 Cr: Birthday

Cartier Watch ราคา 468,000 เยน

birthday 4 Cr: Birthday

Hermes Kelly 32 ราคา 698,000 เยน

birthday 5 Cr: Birthday

Chanel Shoes ราคา 64,800 เยน

birthday 7 Cr: Birthday

Hermes Bracelet ราคา 42,800 เยน

Birthday (バースデー 大阪 心斎橋)

ที่อยู่1-3-14 Shinsaibashi,Chuo-ku, Osaka, Japan 542-0085
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Midosuji มาลงสถานี Shinsaibashi แล้วเดินอีก 3 นาที
เวลาทำการ11.00-19.00 น.
โทรศัพท์06-6251-0404
WebsiteBirthday

ดูแผนที่ (バースデー 大阪 心斎橋)

Daikokuya (大黒屋ブランド館 心斎橋店) : เก่าแก่ด้วยประสบการณ์

อีกหนึ่งร้านที่จำหน่ายแบรนด์เนมมือสองเก่าแก่อย่าง Daikokuya ก็ไม่พลาดที่จะมีสาขาตั้งอยู่ในโอซาก้าด้วยเช่นกัน ซึ่งมีทำเลที่ตั้งอยู่ที่ Umeda และ Shinsaibashi

daikokuya 8 Cr: 大黒屋ブランド館 心斎橋店

สำหรับสาขา Shinsaibashi นั้นมีจำนวนทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกัน นักช้อป ของมือสองญี่ปุ่น ชาวไทยหลายคนอาจจะรู้จักกับร้าน Daikokuya เป็นอย่างดีอยู่แล้วเพราะร้านแห่งนี้มีฐานลูกค้าหลักคือชาวไทยนั่นเอง

เรื่องวิสัยทัศน์ของเค้าก็เน้นไปที่การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อลูกค้าที่มาใช้บริการจึงไม่แปลกใจเลยที่ทำให้ที่นี่มีลูกค้าประจำเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะลูกค้าต่างชาติเพราะที่นี่เค้ามีพนักงานที่สามารถพูดได้หลายภาษา

daikokuya 1 Cr: 大黒屋ブランド館 心斎橋店

ที่สาขานี้ก็มีสินค้าหลากหลายประเภทจำหน่ายอยู่ไม่แพ้สาขาใหญ่ ๆ ในเมือง เพราะมีทั้งของชิ้นเล็กอย่างเครื่องประดับ นาฬิกา กระเป๋า และอื่น ๆ ซึ่งมีหลายแบบหลายสไตล์

ซึ่งด้วยความที่ร้าน Daikokuya นั้นเป็นผู้จำหน่ายสินค้ามือสองรายใหญ่ทำให้สินค้าภายในร้านอาจมีรุ่นที่คุณต้องการในราคาสุดถูก

ตัวอย่างสินค้าที่จำหน่ายในร้าน

daikokuya 5 Cr: Louis Vuitton

Louis Vuitton Bag ราคา 124,000 เยน

Daikokuya (大黒屋ブランド館 心斎橋店)

ที่อยู่2-6-1 Shinsaibashisuji, Chuo-ku, Osaka-shi 542-0085
วิธีเดินทางนั่งรถไฟ JR สาย Hanshin-Namba Line มาลงสถานี Osaka-Namba แล้วเดินอีก 8 นาที
เวลาทำการจันทร์-ศุกร์ : 12.00-20.30 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์: 11.00-20.30 น.
โทรศัพท์06-4708-9570
WebsiteDaikokuya

ดูแผนที่ Daikokuya (大黒屋心斎橋店)

Brand Peace ( ブランドピース 心斎橋店) : ของมือสอง ญี่ปุ่น เด็ดและดีต้องที่นี่

brand peace7 Cr: brand-peace.com

หลายคนต้องยังไม่คุ้นเคยกับร้านที่ชื่อว่า Brand Peace แห่งนี้แน่นอน แต่ถ้าหากมาเที่ยวโอซาก้าครั้งใดก็อย่าลืมจด ร้านแบรนด์มือสองโอซาก้า ร้านนี้ไว้ในลิสต์สำหรับช้อปปิ้งด้วยนะ

เพราะที่นี่ก็มีสินค้าที่น่าสนใจมากมายเลยล่ะ แล้วยิ่งเป็นร้านที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักด้วยแล้ว เปอร์เซ็นต์ที่จะมีของดี ๆ เหลืออยู่ก็มีสูงขึ้นตามไปด้วย

เป็นเวลานานกว่า 15 ปีแล้วที่ร้าน Brand Peace ได้ถือกำเนิดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น พนักงานของทางร้านเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องการประเมินราคาและตรวจสอบว่าสินค้าชิ้นใดเป็นของจริงหรือของปลอมด้วยการตรวจสอบทั้งด้านกายภาพและ Serial Number เพื่อไม่ให้มีของปลอมหลุดลอดมาขายที่ร้านโดยเด็ดขาด

ในทุก ๆ ปีมีสินค้าจำนวนมากกว่า 10,000 ชิ้นหมุนเวียนซื้อขายกันไปทั้งที่ผ่านทางหน้าร้านและผ่านทางออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ Rakuten หรือ Yahoo ก็ตาม ซึ่งลูกค้าก็มาจากทั่วโลกด้วยความไว้วางใจในการซื้อสินค้าจากทางร้าน

ตัวอย่างสินค้าที่จำหน่ายในร้าน

brand peace 1 Cr: Rakuten

Louis Vuitton Monogram Shopping Shoulder Bag ราคา 54,800 เยน

brand peace 2 Cr: Rakutan

Balenciaga the City ราคา 29,800 เยน

brand peace 4 Cr: Rakuten

Chanel High-heel ราคา 59,800 เยน

Brand Peace (ブランドピース)

ที่อยู่〒540-0003 Ōsaka-fu, Ōsaka-shi, Chūō-ku, Morinomiyachūō, 1 Chome−11−3
วิธีเดินทางนั่งรถไฟสาย Chuo Line, Nagahoritsurumiryokuchi Line, Osaka Loop Line มาลงสถานี Morinomiya แล้วเดินอีก 2 นาที
เวลาทำการ10.00-19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
โทรศัพท์06-6771-8111
WebsiteBrand Peace

ดูแผนที่ Brand Peace (ブランドピース)

ข้อสรุป

ของมือสองญี่ปุ่น นั้นมีวางจำหน่ายอยู่มากมายทั่วประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสินค้าแบรนด์เนมที่มีราคาสูงเพราะชาวญี่ปุ่นนิยมใช้ของดีแต่ใช้ไม่นาน ทั้งยังรักษาสภาพของสินค้าเอาไว้อย่างดี และมักเปลี่ยนสินค้าอยู่บ่อย ๆ ทำให้มีร้านจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมมือสองเปิดตัวอยู่หลายร้าน ซึ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเรา สำหรับคนที่มาเที่ยวโอซาก้า อย่าลืมไปช้อปกันที่ ร้านแบรนด์มือสองโอซาก้า ที่แนะนำไปกันนะ

แต่เราก็ต้องมีสติในการช้อปปิ้งด้วยนะ ต้องเริ่มจากระบุความต้องการของตัวเองให้ได้ก่อนว่าอยากได้สินค้าประเภทใด แบรนด์ไหน เพราะสินค้าแต่ละชิ้นนั้นล่อตาล่อใจสุด ๆ หากไปเดินช้อปแบบมีเงินแต่ไม่มีเป้าหมายก็อาจทำให้เราต้องรู้สึกเสียดายที่ซื้อมา

Mytarn

Blogger : Mytarn

เราเองก็เป็นหนึ่งในคนไทยที่หลงใหลในประเทศญี่ปุ่น ?? และรู้สึกเหมือนกับหลาย ๆ คนที่ไม่เคยเบื่อการเดินทางท่องเที่ยวไปยังประเทศแห่งนี้ สิ่งที่ชอบที่สุดคงจะเป็นขนม เบียร์ และการช้อปปิ้ง อิ้ง อิ้ง อิ้ง~ ???

167 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515