ช้อปกระจายที่ สนามบินนาโกย่า ของฝาก ทุกสไตล์ต้องการ

17/03/2017 (อัพเดทเมื่อ 30/04/2024)
สนามบินเป็นแหล่งช้อปอีกด่านหนึ่งที่มีร้านค้าและสินค้าหลากหลายที่ถูกใจเหล่าขาช้อป เราจึงขอชวนทุกคนใช้เวลาว่างก่อนเข้าเช็คอินบินกลับบ้าน ไปช้อปกระจายใน สนามบินนาโกย่า ของฝาก มาแบบจัดเต็ม

nagoyacen Cr: commons.wikimedia.org

Centrair airtport หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่า สนามบิน Nagoya คือสนามบินที่ตั้งอยู่ในภูมิภาคจูบุใจกลางของประเทศ เป็นทั้งศูนย์กลางในการเดินทางต่อไปยังจังหวัดต่าง ๆ ในจูบุ และเป็นทางผ่านในการเดินทางไปยังภูมิภาคอื่นของญี่ปุ่น

nagoyacen Cr: media.licdn.com

สนามบินแห่งนี้จึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อรองรับผู้โดยสารทั้งขาเข้าและออกที่แวะเวียนกันมา ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร จุดพักผ่อน และร้านค้าต่าง ๆ สถานที่โปรดของเหล่านักท่องเที่ยวที่อยากจะใช้เวลาว่างเดินช้อปก่อนออกเดินทาง เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับร้านค้าต่าง ๆ ภายในสนามบินแห่งนี้ งวดหน้าถ้าได้บินมาลงจะได้รู้พิกัดช้อป ไว้ตามเก็บสินค้าถูกใจ

Centrair Omiyagekan : ของอร่อยนำไปฝากต้องร้านนี้

Cr: pluscareer.co.jp

ร้านแรกที่เราจะพาขาช้อปไปลุยกันนั้น ตั้งอยู่บริเวณ โซนล็อบบี้ขาออก ชั้น 3 เห็นได้ชัดไม่ไกลบันไดเลื่อน ขอบอกเลยว่าร้านนี้มีความครบครันในด้านสินค้าของฝากจำพวกอาหารการกิน ใครกำลังตามหาขนม เครื่องปรุง อาหารแห้ง หรือแม้แต่สาเกกลับไปฝากคนทางบ้านอยู่ละก็ มาร้านนี้ได้กลับไปครบ ยิ่งถ้าเป็นอาหารของฝากประจำภูมิภาคจูบุด้วยแล้วยิ่งไม่ผิดหวัง

Cr: Chillchilljapan

อย่างเหล้าสาเกก็มีให้เลือกหลายรสชาติ ไม่ว่าจะยี่ห้อดังหรือของดีประจำท้องถิ่น ซื้อกลับไปได้ตามสบาย แต่อย่าลืมคำนึงถึงน้ำหนักกระเป๋ากันด้วยนะจ๊ะ เพราะซื้อตรงนี้ยังต้องแพ็กใส่กระเป๋าโหลดขึ้นเครื่องอยู่นะ

Cr: netatopi.jp

นอกจากเหล้าแล้วขนมของฝากแบบกล่องที่ใครได้รับไปก็ตื่นเต้นดีใจ ยังมีให้เลือกหลายชนิด อย่างที่เห็นกันอยู่นี้คือขนมของฝากข้าวเกรียบสูตรเด็ดประจำเมืองนาโกย่านั่นเอง ถ้าตามหาของกินที่พร้อมเป็นของฝากละก็ต้องร้านนี้เลย

Centrair Omiyagekan

ที่ตั้งโซนล็อบบี้ขาออก ชั้น 3
เวลาทำการ6.30-21.00 น.
โทรศัพท์0569-38-7126

ANA Festa : จัดเต็มขนมของฝาก

Cr: saga-ab.jp

หากยังตามหาขนมของฝากที่ต้องการไม่เจอในร้านแรก เราขอพาไปช้อปกันต่อที่ ANA Festa ร้านขนมของฝากญี่ปุ่น ที่รวบรวมเอาไว้แล้วทั้งขนมชื่อดังประจำท้องถิ่น และขนมสุดฮิตที่ใคร ๆ ก็ซื้อกลับไปฝากคนทางบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นขนมบิสกิตไส้ครีมนมฮอกไกโดอย่าง Shiroi Koibito มันฝรั่งแท่ง Jaga Pokkuru หรือแม้แต่ช็อกโกแลต ROYCE สุดฮิต แต่ไม่ใช่หมดแค่นี้นะยังมีอีกหลายอย่าง แนะนำว่าให้ซื้ออย่างมีสติ เพราะเดี๋ยวจะหมดตังค์ไม่รู้ตัว

ANA Festa

ที่ตั้งโซนล็อบบี้ขาออก ชั้น 3
เวลาทำการ6.30-20.30 น.
โทรศัพท์0569-38-8675

MUJI to go : ซื้อสะดวกราคาถูกใจ

Cr: centrair.jp

ใครเป็นสาวก MUJI ยกมือขึ้น ที่ Centrair airtport แห่งนี้ก็มีร้าน MUJI ขนาดย่อมให้ช้อปกันพอหอมปากหอมคออยู่เหมือนกันและเนื่องจากขนาดร้านค่อนข้างเล็กกว่าร้าน MUJI ทั่วไป ที่นี่จึงถูกเรียกว่าเป็น MUJI to go ซื้อปุ๊บพร้อมขึ้นเครื่องปั๊บอะไรประมาณนั้น

Cr: muji.com

สินค้าในร้าน MUJI to go นั้นไม่ได้น้อยไปกว่าสาขาทั่วไปสักเท่าไหร่ เพราะทางร้านจัดพื้นที่ใช้สอยได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้มีขายทั้งเสื้อผ้า อุปกรณ์เครื่องเขียน ขนมขบเคี้ยว เสื้อผ้ารองเท้า รวมไปถึงกระเป๋าเดินทาง ซื้อได้จัดเต็มพอ ๆ กับสาขาอื่น แถมสินค้าบางอย่างยังราคาถูกกว่า MUJI ที่ไทยด้วยนะ

MUJI to go

ที่ตั้งSky Town ชั้น 4
เวลาทำการ8.00-21.00 น.
โทรศัพท์05-6938-7791

amano : ครบครันทั้งยาและเครื่องสำอาง

Cr: amano-ltd.co.jp

ร้านนี้เห็นภายนอกอาจจะคิดว่าเป็นแค่ร้านขายยาธรรมดา ๆ ขอบอกเลยว่าไม่ใช่อย่างที่คิด เพราะร้าน amano แห่งนี้ คือร้านขายเครื่องสำอางและยาราคาถูก ที่ไอเทมเครื่องสำอางเด็ด ๆ ให้สาว ๆ เข้าไปช้อปได้หลากหลาย

นอกจากเครื่องสำอางแล้วร้านนี้ยังมีสินค้าอุปโภคบริโภคต่าง ๆ วางจำหน่ายด้วย และร้านนี้ยังเป็นร้าน Tax Free ปลอดภาษีให้เหล่านักท่องเที่ยวช้อปกันให้กระจาย

Cr: sakaechika.com

Cr: sakaechika.com

สำหรับแบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ ที่วางจำหน่ายในร้านนี้นั้นเป็นแบรนด์เครื่องสำอางญี่ปุ่นหลากหลายแบรนด์ แน่นอนว่าแบรนด์สุดฮิตต่าง ๆ ที่เขานิยมซื้อกันจนเป็นของขายดีติดอันดับที่นี่ก็มีให้ช้อปด้วยทั้ง SK-II , Hadalabo, Canmake, excel อยากจะสวยส่วนไหนซื้อได้หมดให้สดชื่น

ถ้าเลือกไม่ถูกเราก็มีบทความเหล่าเครื่องสำอางน่าซื้อน่าใช้ในร้าน amano มาแนะนำกัน กดอ่านได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย

floating-restaurant-1

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano แห่งนาโกย่า

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก

Cr: facility.homemate-navi.com

Cr: facility.homemate-navi.com

ยาภายนอกภายในบางอย่างที่สามารถซื้อได้โดยไม่ต้องรอใบสั่งของแพทย์ที่นี่ก็มีขาย จะซื้อกลับไปฝากเพื่อนหรือซื้อกลับไปใช้เองก็เลือกกันได้ตามสบาย สาว ๆ ช้อปกันเพลินแน่งานนี้ ร้านตั้งอยู่บริเวณ โซนล็อบบี้ขาออก ชั้น 3 นะจ๊ะ จำพิกัดเอาไว้ให้ดี

amano

ที่ตั้งโซนล็อบบี้ขาออก ชั้น 3
เวลาทำการ6.30-21.00 น.
โทรศัพท์0569-38-0570
Websiteamano

Sora Mise : แหล่งของกุ๊กกิ๊กน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น

Cr: Chillchilljapan

นอกจากขนมของฝาก ของกินต่าง ๆ และเครื่องสำอางแล้ว ของฝากอีกหนึ่งชนิดที่ติดท็อปฮิตและชาวต่างชาตินิยมซื้อกลับไปมากที่สุด ก็เห็นจะเป็นของที่ระลึกหรือกิ๊ฟชอปต่าง ๆ ที่ดูดีมีคุณค่าในสไตล์การออกแบบอย่างญี่ปุ่น

Cr: Chillchilljapan

Cr: Chillchilljapan

อย่างร้าน Sora Mise แห่งนี้ก็เป็นร้านกิ๊ฟชอปร้านนึงที่ตั้งอยู่ในสนามบินแห่งนี้ สินค้าที่วางจำหน่ายภายในร้านนี้นั้นล้วนแต่เป็นของกระจุกกระจิกน่ารัก และมีการดีไซน์หรือออกแบบมาในสไตล์ญี่ปุ่นแบบกุ๊กกิ๊กน่ารัก ทำให้สินค้าที่ดูธรรมดาของร้านนี้กลายเป็นของไม่ธรรมดา

จะมีจำหน่ายทั้งกระเป๋าใส่เศษเหรียญ ผ้าเช็ดหน้า ถุงมือและข้าวของอีกมายที่คนชอบของน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นเห็นแล้วจะต้องอยากได้มาครอบครอง เพราะทุกชิ้นมีความน่ารักโดดเด่น ซื้อไปแล้วำนำไปใช้ก็ เก๋ ๆไม่ไปซ้ำแบบใคร ทำให้ร้านนี้เป็นร้านหนึ่งที่เมื่อมาสนามบินแห่งนี้แล้วอยากให้ลองเดินเข้ามาชมดูสักครั้ง

amano

ที่ตั้งโซนล็อบบี้ขาออก ชั้น 3
เวลาทำการ10.00-21.00 น.
โทรศัพท์0569-38-2053

Uniqlo : ช้อปเสื้อให้พร้อมรับทุกสภาพอากาศ

Cr: Chillchilljapan

บางครั้งการเตรียมมาญี่ปุ่นของบางคน ก็อาจไม่ได้พร้อมเสมอไป ยิ่งการไปเที่ยวหน้าหนาวญี่ปุ่นครั้งแรกกับคนไทยที่ไม่เคยเจอหิมะกันมาก่อนอย่างเรา ๆ ก็อาจเกิดปัญหาเตรียมเสื้อหนาวมาหนาไม่พอ แต่เดี๋ยวก่อนถ้าคุณนั่งเครื่องมาลงที่สนามบินแห่งนี้ละก็ ร้าน Uniqlo จะช่วยคุณแก้ปัญหานี้ด้วยเสื้อหนาวและเสื้อผ้าหลากหลายแบบให้คุณได้ช้อปไปใส่กันหนาวให้พร้อมรับอากาศเย็นที่จะต้องประสบพบเจอ

แน่นอนว่ามีให้เลือกซื้อตั้งแต่เสื้อหนาว เสื้อคลุม เสื้อยืด กางเกงขาสั้นขายาว ทั้งสีสันและขนาดที่หลากหลาย ทั้งชายและหญิง เรียกได้ว่าช้อปชุดใหม่ออกไปใส่เดินเที่ยวได้ตั้งแต่ในสนามบินเลย

Uniqlo

ที่ตั้งโซน Sky Town ชั้น 4
เวลาทำการ8.00-21.00 น.
โทรศัพท์0569-38-7791

Yoshida Shoten : ร้านน่ารัก สินค้าย้อนยุค

Cr: Chillchilljapan

ในสนามบินแห่งนี้มีร้านค้าหลากหลายจนหลายคนอาจนึกไม่ถึงว่าที่นี่จะมีร้านขายขนมแลพของเล่นย้อนยุคของเด็กญี่ปุ่นในสมัยโบราณอย่างร้านนี้อยู่ด้วย

Cr: Chillchilljapan

สินค้าหลักๆ ที่ขายในร้านแห่งนี้ก็คือพวกขนมและของเล่นที่เคยฮอตฮิตในสมัยก่อน รวมไปถึงขนมและของเล่นสไตล์พื้นบ้านของญี่ปุ่นด้วย แต่ละชิ้นราคาไม่แพงนะ ใครอยากได้ของฝากแปลกๆ จากญี่ปุ่นกลับไปฝากเพื่อน ซื้อเจ้าขนมหน้าตาประหลาดจากร้านนี้กลับไปสิ รับรองไม่มีใครเคยเห็น แถมเก๋กว่าเป็นไหนๆ

amano

ที่ตั้งโซน Sky Town ชั้น 4
เวลาทำการจันทร์ถึงศุกร์ 10.00-21.00 น. เสาร์อาทิตย์และวันหยุด 8.00-21.00 น. .
โทรศัพท์05-6938-7233

Yb. Friend’s : ร้านของเล่นขวัญใจนักสะสม

Cr: Chillchilljapan

ญี่ปุ่นเป็นดินแดนของเล่นที่นักสะสมหลายคนเฝ้าคอยที่จะมาเยือน หลายคนเฝ้าตามหาของเล่นหรือตุ๊กตาที่ตัวเองหมายปองเอาไว้ตั้งแต่ก่อนออกเดินทาง จึงแนะนำ Yb. Friend’s ณ สนามบินแห่งภูมิภาคจูบุแห่งนี้ให้เป็นอีกหนึ่งร้านที่นักสะสม เด็ก ๆ และผู้ที่ชอบสินค้าในธีมตัวการ์ตูน คาแร็กเตอร์ต่าง ๆ ต้องแวะมา

Cr: google.co.th

เพราะในร้านแห่งนี้มีสินค้าหลากหลาย และมาในธีมของเหล่าตัวการ์ตูนคาแร็กเตอร์ชื่อดังของญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นริลัคคุมะ เหล่าตัวการ์ตูนจากดิสนีย์ มูมิน สินค้าจากการ์ตูนชื่อดังของสตูดิโอจิบลิ ซึ่งต่างก็มาในรูปแบบแตกต่างกันไป ทั้งเครื่องเขียน ตุ๊กตา ของเล่น ของสะสม

Cr: google.co.th

ใครแพ้สินค้าประเภทนี้ละก็ขอบอกเลยว่าต้องเตรียมตัวเตรียมตังค์มาให้พร้อม หรือแบ่งงบให้พอมาช้อป เพราะสินค้าหน้าตาน่ารักเยอะแยะไปหมด ต้องทำใจแข็งจริง ๆ ถึงจะเดินออกมาได้โดยเสียหายเพียงเล็กน้อย

Yb. Friend’s

ที่ตั้งโซน Sky Town ชั้น 4
เวลาทำการ9.00-21.00 น.
โทรศัพท์05-6938-8370

Duty Free Shop : ช้อปสบายใจอะไรก็ปลอดภาษี

Cr: pluscareer.co.jp

ร้านค้าปลอดภาษี หรือ Duty Free Shop ภายในสนามบินนั้นน่าจะเป็นเป้าหมายหลักของใครหลายคนที่กันเงินส่วนหนึ่งไว้มาช้อปกันที่นี่ เพราะสินค้าของร้านนี้ปลอดภาษีทำให้นักท่องเที่ยวอย่างเราช้อปได้ไม่สะดุดเพราะไม่ต้องจ่ายค่าภาษีของสินค้านั่นเอง

Cr: pluscareer.co.jp

ซึ่งในสนามบิน Centrair airtport แห่่งนี้มีร้านค้าในเครือทั้งหมดด 7 ร้าน แต่ละร้านอาจจำหน่ายสินค้าแตกต่างกัน ซึ่งจะแบ่งประเภทการจำหน่ายกันชัดเจน โดยรวมแล้วสินค้าที่จำหน่ายที่ร้านในเครือของ Duty Free นั้นจะมีเครื่องสำอา เสื้อผ้า นาฬิกา บุหรี่ เหล้าแบรนด์ต่าง ๆ

Cr: centrair.jp

สำหรับร้าน Duty Free จะตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ทั้งภายในและนอก Gate ใครสะดวกซื้อตรงไหนก็ดูพิกัดแล้วพุ่งไปช้อปกันได้เลย

Duty Free Shop

ที่ตั้งโซนล็อบบี้ขาออก ชั้น 3
เวลาทำการ6.30-22.00 น.
WebsiteDuty Free Shop

ข้อสรุป

ทีนี้จะลงหรือขึ้นเครื่องที่สนามบิน Centrair airtport เมื่อไหร่ ขาช้อปก็ไม่ต้องห่วงเรื่องช้อปปิ้งแล้วนะ เพราะสนามบินแห่งนี้เขามีร้านค้าให้เราได้เดินชมเดินช้อปหลากหลาย แถมนอกจากร้านที่เราแนะนำเนี่ยยังมีอีกหลายร้าน หากมาถึงสนามบินแห่งนี้แล้วยังมีเวลาว่างก่อนเช็คอิน ก็แวะเดินเล่นกันก่อนได้นะ

ดาวน์โหลดคูปอง amano ส่วนลดไว้ไปช้อปกันได้ข้างล่างนี้เลยจ้า

floating-restaurant-1

อัพเดทเครื่องสำอางและยาญี่ปุ่น สุดฮิตราคาโดนที่ร้าน amano พร้อมคูปองส่วนลด!

เที่ยวนาโกย่าครั้งนี้ จะไม่มีการกลับบ้านมือเปล่า ขาช้อปเตรียมตัวเตรียมตังค์ให้พร้อม เรามี 18 เครื่องสำอางและยาญี่ปุุ่นสุดฮิตจากร้าน Amano มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมพิกัดร้านใกล้สถานีให้ไปซื้อกันได้สบาย ๆ

HWA ハワ

Blogger : HWA ハワ

? บล็อกเกอร์ชื่อประหลาด ติดโยเกิร์ต ตระเวนกินไอศกรีม ชอบดูหนัง รักการเดินทาง โดยเฉพาะการท่องเที่ยวญี่ปุ่น ประเทศที่ไปกี่ครั้งควาามรู้สึกก็แตกต่างกัน จึงอยากซอกแซกไปให้ทั่ว เพราะชอบความสุขและบรรยากาศสนุก ๆ ระหว่างการเดินทาง ??

308 Posts

สถานที่เที่ยว

| Feature

กรณีฉุกเฉิน

| Emergency
 • Police

  110

 • Ambulance

  119

 • AMDA International Medical Information Center

  03-6233-9266

 • สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว

  090-4435-7812

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

  090-1895-0987

 • สถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองฟุกุโอกะ

  090-2585-3027 หรือ 090-9572-1515